Quảng cáo & Truyền thông

6 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Đáng kinh ngạc từ các Công ty Công nghệ

Chính xác thì một công ty công nghệ ngày nay là gì? Cũng giống như mọi lớp học được cung cấp tại trường đại học dành cho nữ giới một phần là khóa học nghiên cứu giới tính, mọi công ty kiếm tiền ngày nay đều có khả năng là một công ty công nghệ – trừ khi bạn là Dunder Mifflin.

Nhưng điều đó có lý. Rất khó để kiếm được lợi nhuận mà không cung cấp (hoặc tận dụng) một số loại công nghệ, điều đó có nghĩa là việc tiếp thị những sản phẩm đó trở nên rất phức tạp. Nó ngày càng trông giống đoạn giới thiệu về Thung lũng Silicon của HBO .

Trong số các quân đoàn đang tranh giành lợi nhuận là các công ty khởi nghiệp công nghệ (kỳ lân hay cách khác), các công ty kế thừa bổ sung thêm các nhánh đổi mới mới, công nghệ B2B và công nghệ tiêu dùng, chỉ đến tên một vài. Nhiều người đang theo đuổi con đường do những gã khổng lồ công nghệ đề ra: Apple, Google, Amazon và Facebook.

Chúng tôi đã khảo sát các dịch vụ của một số công ty công nghệ yêu thích của chúng tôi để cung cấp cho bạn danh sách ngắn tiếp thị nội dung nổi bật . Hầu hết chúng ta đều có thể học được một hoặc hai điều từ những nhà lãnh đạo ngành này.

Slack | Báo cáo Tình hình Công việc

Mọi thương hiệu đều muốn tạo ra một không gian quyền lực. Phát hành một báo cáo dữ liệu có thương hiệu về ngành của bạn là cách hoàn hảo để làm điều đó. Được xuất bản bởi Slack, công ty đã mang lại cho bạn sự gián đoạn lớn nhất đối với giao tiếp của công ty kể từ Gmail, hàng năm Báo cáo trạng thái công việc không chỉ là một quảng cáo hay; đó là một phần nội dung thực sự hữu ích cho bất kỳ ai cần suy nghĩ về cách không gian làm việc được xây dựng.

Bằng cách thu thập dữ liệu, Slack tạo ra một trường hợp hấp dẫn để hợp lý hóa các giao tiếp văn phòng. Báo cáo này đủ thú vị để công ty không phải gieo các CTA xuyên suốt bản sao, nhưng bất kỳ độc giả nào thích nó sẽ có thể kết luận rằng Slack thực sự biết rõ về vùng đất này.

Báo cáo của 2019 cho thấy rằng những người lao động cảm thấy bị lệch khỏi công ty của họ mục tiêu trọng tâm là những người có nhiều khả năng cảm thấy không hài lòng trong công việc của họ: “Khi chúng ta không đồng bộ với các mục tiêu của công ty, chúng ta có xu hướng cảm thấy bi quan hơn về vị trí của công ty mình và điều đó được phản ánh trong nhận thức và kinh nghiệm của chúng ta về nơi làm việc trên nhiều yếu tố, từ cộng tác đến năng suất cho đến lương thưởng. ”

Bạn có thể hỏi một cách để kết nối nhân viên với C-suite và chiến lược cấp cao của công ty là gì? Tải xuống chương trình trò chuyện như Slack có thể hữu ích. Chỉ nói.

Bộ đệm | Khoa học về Truyền thông Xã hội

Có một nghịch lý đối với podcast có thương hiệu. Mọi thương hiệu trên thế giới đều muốn tạo ra một podcast hấp dẫn, nhưng thật khó để nghĩ ra những người nghe thực sự thích chương trình có thương hiệu.

Nhưng, giống như chương trình đáng kinh ngạc của GE The Message , podcast mang thương hiệu của Buffer thực sự là một ngoại lệ đối với quy tắc này. Nếu bạn đang tìm cách đi sâu vào các vấn đề liên quan đến truyền thông, tiếp thị và xuất bản, trong quá trình đi làm, bạn có thể còn tệ hơn là theo dõi Buffer Khoa học về Truyền thông Xã hội .

Trong một tập đặc biệt thú vị, người đồng dẫn chương trình Heather-Mae Pusztai đã chia nhỏ bản sao mạng xã hội thành nhiều chi tiết hơn có thể. “Hãy xem xét các chữ cái cụ thể trong những từ bạn đang sử dụng,” cô ấy nói, “đặc biệt khi nói đến việc dừng phụ âm và phụ âm lướt. Phụ âm dừng là những phụ âm gây tắc nghẽn thanh quản khi phát âm phụ âm. Các phụ âm lượn không cản trở đường thanh âm và khá dễ bị ma sát khi nói. ” Theo Pusztai, các phụ âm dừng là lý tưởng để phân nhóm xung quanh CTA của bạn, vì chúng buộc người đọc phải tạm dừng.

Ngoài ra, Buffer viết một bài đăng trên blog cho mỗi tập podcast, đây là một cách thực sự tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập đảm bảo rằng nội dung âm thanh của bạn được xếp hạng trên tìm kiếm. Khoa học về Truyền thông Xã hội chỉ là một sản phẩm nội dung tuyệt vời và nó nâng cao nhận diện thương hiệu của Buffer mà không vướng vào quảng cáo.

Blendtec | Nó sẽ được pha trộn?

Sự tự phụ của loạt video nổi tiếng trên YouTube của Blendtec rất đơn giản: sử dụng các sản phẩm máy xay sinh tố của họ, công ty tung ra những đồ vật lố bịch để xem liệu công nghệ lưỡi dao đã được cấp bằng sáng chế của họ có thể cắt nhỏ nó hay không. Nói một cách đơn giản, “Will it Blend?” là một tác phẩm tổng thể của một chiến dịch xã hội — nó thực sự là một sự khéo léo một chút tiếp thị sản phẩm, được gói gọn trong một gói dành riêng cho nền tảng tôn trọng loại nội dung mà Người dùng YouTube thích .

Dựa trên giai điệu, giá thành và thiết kế bộ, bạn có thể biết khi xem các video mà Blendtec không chỉ bắt đầu tạo ra nội dung này theo ý thích. Nó đã nghiên cứu những gì hoạt động trên YouTube và nó đã được đền đáp. Kênh của thương hiệu có 876, 000 người đăng ký và video hàng đầu (kết hợp iPad) đã được xem 18 triệu lần.

Bumble | Chuyến tham quan BFF

Khi tôi độc thân và sống ở một thành phố mới, tôi dựa vào Bumble để tìm ngày. Đối với điều đó, ứng dụng tuyệt vời. Nhưng nói đến chuyện tìm bạn gái để gặp gỡ, tâm sự thì chắc chắn tôi không còn may mắn, chỉ dựa vào những cuộc điện thoại đường dài với những nụ hôn ở phương xa.

Nhờ tùy chọn BFF của Bumble , những người độc thân có thể sử dụng ứng dụng hẹn hò để gặp gỡ một cách vui vẻ với những người mới. Bản cập nhật này cho nền tảng hẹn hò đã được đưa ra cùng với chuyến tham quan các sự kiện trực tiếp, theo sau một đoạn giới thiệu trên sóng truyền hình du lịch. Đó là niềm vui đáng yêu, chút đáng ngạc nhiên của tiếp thị sự kiện (và tiếp thị nội dung! ) đưa Bumble vào danh sách của chúng tôi.

Tận dụng cơn sốt “sự kiện cocktail pop-up” đã lan rộng khắp cả nước trong hơn một năm, BFF Tour cung cấp một bối cảnh xã hội cho những người độc thân cô đơn đang cố gắng tìm kiếm nhóm của họ và nó hoàn toàn phù hợp với các sự kiện tiếp thị khác của Bumble.

Quan điểm của Dell Technologies | Nữ Hướng đạo cho Thời đại STEM

Người tiêu dùng hiện đại muốn mua hàng hóa và dịch vụ từ các thương hiệu phản ánh niềm tin cá nhân của họ — dữ liệu cho chúng ta biết điều đó. Đó là lý do tại sao việc tạo nội dung về trao quyền cho các cô gái trong STEM là một động thái tuyệt vời đối với Dell Technologies, công ty công nghệ chuyên phát hành tạp chí kỹ thuật số Perspectives. ” (Tiết lộ đầy đủ: Hiện hợp tác với Dell Technologies để tạo ra các Quan điểm.)

Bằng cách mô tả một sự kiện liên quan đến công nghệ có vẻ nhỏ đối với hầu hết khán giả — một cô gái lãnh đạo đội trinh sát đưa các cô gái của mình đến học viện mã hóa – Dell Technologies tập trung vào thương hiệu của mình trong một cuộc thảo luận chi tiết. Sự tồn tại của câu chuyện ngụ ý rằng thương hiệu coi trọng ngay cả những chuyển động nhỏ nhất trong ngành của mình. Hơn hết, nó để lại cho người đọc cảm giác tràn đầy cảm hứng về thế giới.

Squanch Games | Subreddit được gắn thương hiệu và sự bất hòa

Rất ít người sáng tạo hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số của chúng ta hơn Justin Roiland, người đồng sáng tạo bộ phim hoạt hình nổi tiếng uber Rick and Morty và là người đứng đầu Thương hiệu VR Trò chơi Squanch . Có thể vì phim hoạt hình của Roiland thu hút được sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ trực tuyến nên anh ấy hoàn toàn nhận thức được sức mạnh của nội dung do người dùng tạo khi ra mắt studio trò chơi của mình.

Thay vì đợi người tiêu dùng bắt đầu cuộc trò chuyện về Squanch, Roiland và nhóm của anh ấy đã tạo không gian dành riêng trên nền tảng mà đối tượng mục tiêu của họ đã sử dụng: Reddit Bất hòa . Lướt qua các kênh thảo luận, bạn không thấy nhiều sự xâm nhập hoặc quảng cáo từ chính Roiland — trừ khi anh ấy đang thực hiện AMA (Redditspeak cho phiên “Ask Me Anything”) —nhưng cả hai trang web đều được liên kết trên trang chủ của Squanch. Họ có một con dấu phê duyệt chính thức, khiến người dùng cảm thấy như cuộc trò chuyện của họ đang được lắng nghe.

Bất kể bạn phù hợp với ngành công nghệ như thế nào, bạn có thể tìm ra những cách sáng tạo để trở nên nổi bật bằng cách nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình. Đó là đường sáng kết nối các chiến dịch tiếp thị nội dung yêu thích của chúng tôi từ các thương hiệu công nghệ. Những sản phẩm tốt nhất đáp ứng được người tiêu dùng một nửa.

Related Articles

Back to top button