Quảng cáo & Truyền thông

6 Nội dung trợ giúp khuyến khích mọi người đọc, xem hoặc nghe

Không cần thay đổi một từ, bạn có thể làm cho nội dung của mình dễ tiêu thụ hơn.

Đừng mong đợi một lời cảm ơn. Nhưng hãy tìm những dấu hiệu mà khán giả của bạn đánh giá cao nỗ lực (ví dụ: lượt truy cập, lượt xem và lượt nghe thường xuyên hơn).

Sáu chiến thuật trong bài viết này giúp nội dung dễ sử dụng hơn bằng cách giúp quản lý thời gian mong đợi, cung cấp các phím tắt và cho phép mọi người chọn định dạng họ thích hoặc cần.

1 . Bụng lên thanh đọc

Nhiều điểm đến nội dung (bao gồm cả trang web này) hiển thị ước tính thời gian đọc ở đầu mỗi bài viết. Bạn có thể thấy ước tính thời gian ở đầu bài viết này bên cạnh dòng nội dung và ngày xuất bản.

Đây là một ví dụ CMI gần đây khác cho thấy ước tính đọc là khoảng 11 phút:

Ước tính thời gian đọc giúp mọi người quyết định đọc bài viết ngay bây giờ hay lưu lại để đọc sau. Họ cũng có thể sử dụng nó để đánh giá nhanh xem phần này có bao gồm chủ đề một cách chi tiết hay cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn.

Việc thêm ước tính thời gian đọc sẽ giúp mọi người quyết định đọc bài viết ngay bây giờ hay lưu lại sau này, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Các công cụ khác hỗ trợ khán giả trong suốt bài viết. Ví dụ: Epsilon bao gồm thanh tiến trình cho nội dung đã viết cũng như thời gian đọc ước tính:

Thanh tiến trình giúp khán giả có nội dung dài. Họ cho phép người đọc nhìn lướt qua thanh tiến trình để xem họ cần thêm bao nhiêu thời gian để hoàn thành phần đó thay vì cuộn lên đầu để nhắc nhở bản thân về ước tính đọc. (Thủ thuật này cũng hoạt động hiệu quả để giúp mọi người tham gia khảo sát không bỏ cuộc chỉ còn một hoặc hai câu hỏi.)

Tôi không biết Epsilon sử dụng công cụ cụ thể nào. Nhưng nhiều plugin tồn tại để cung cấp tính năng này. Ví dụ: plugin WordPress Read Meter phân tích văn bản và hình ảnh để tính toán thời gian và tiến độ.

2. Tạo các chương cho video và podcast của bạn

Bạn đã bao giờ xem video hướng dẫn mà bạn ước có thể bỏ qua các phần bạn hiểu và dễ dàng tìm thấy các bước bạn cần xem chưa? Hoặc có thể bạn đã nghe một podcast kể lại những chi tiết bạn đã biết và thấy mình muốn chuyển sang phần khác của câu chuyện.

Khán giả của bạn có thể cảm thấy mong muốn tương tự với một số nội dung của bạn. Dấu thời gian và điểm đánh dấu chương giúp chúng kiểm soát trải nghiệm xem hoặc nghe.

YouTube cho phép bạn sử dụng dấu thời gian và hình ảnh để chỉ định các chương video. Ví dụ: video Người sáng tạo trên YouTube giải thích tính năng này bao gồm ba chương:

  • 0: 00 Một giới thiệu các chương video
  • 0: 23 Cách thiết lập video chương
  • 1: 07 Xem video các chương trong hành động

Video cách thực hiện dấu thời gian chỉ kéo dài 80 giây, nhưng các chương giúp người xem đến chính xác vị trí họ muốn:

Nếu bạn xuất bản video trên YouTube, bạn nên giúp đỡ khán giả của mình bằng cách gồm các chương . Để bật tính năng tùy chọn, hãy liệt kê dấu thời gian 0: 00 (và tên cho nó) trong mô tả video của bạn và nhãn thời gian cho ít nhất hai chương khác ít nhất là mỗi chương 10 giây.

Nếu bạn xuất bản video trên @YouTube, bạn nên giúp khán giả của mình bằng cách thêm dấu thời gian và đánh dấu chương, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet YouTube cung cấp hướng dẫn từng bước để tự động hóa các chương hoặc thực hiện chúng theo cách thủ công.

Bạn cũng có thể sử dụng tem thời gian podcast để giúp người nghe đi trực tiếp vào nội dung họ muốn nghe. Mỗi nền tảng lưu trữ hơi khác nhau, nhưng hầu hết đều cho phép bạn ghi lại dấu thời gian trong ghi chú chương trình hoặc mô tả tập của mình. Trong một số trường hợp, công cụ của nền tảng sẽ cho phép bạn liên kết dấu thời gian với thời điểm đó trong tập .

Video này hướng dẫn cách thực hiện điều đó với các trang web podcast WordPress hoặc Captivate:

3. Tạo mục lục được liên kết

Mục lục ở đầu nội dung dựa trên văn bản cho phép bạn dẫn dắt người đọc qua văn bản của mình, giống như dấu thời gian và chương hướng dẫn người xem video và người nghe podcast của bạn.

Tạo mục lục được liên kết để dẫn dắt người đọc qua văn bản của bạn, @AnnGynn nói qua @CMIContent.

Chiến thuật này hoạt động tốt cho nội dung bao gồm một số mẹo hoặc lĩnh vực chủ đề. Bạn có thể tạo một mục lục truyền thống hoặc xuất bản các điểm chính được trình bày chi tiết trong bài báo.

Bạn không cần một công cụ riêng biệt để tạo mục lục được liên kết. Bạn có thể tạo một liên kết bằng liên kết neo HTML . Đây là ví dụ về mục lục có thể liên kết , cung cấp cho người đọc tùy chọn để chuyển đến các phần trong bài viết trên mục lục (vâng, đó là một ví dụ meta), chẳng hạn như kiểu dấu đầu dòng và cách tạo liên kết có thể nhấp:

Một cách tiếp cận khác là liệt kê các điểm chính của bài báo ngay ở phần đầu. Ví dụ: blog Cuộc sống Công việc từng đoạt giải thưởng của Atlassian bao gồm một hộp tóm tắt dài năm giây ở đầu mỗi bài viết. (Mỗi bài đăng cũng bao gồm một thanh tiến trình).

Tóm tắt cho 2, 00 Bài viết 0 từ Một tuần làm việc ngắn hơn có thể có trong tương lai của bạn không? đưa ra những điểm sau:

  • Nhãn “tuần làm việc bốn ngày” đã trở thành cách viết tắt của bất kỳ nỗ lực nào để làm cho tuần làm việc tiêu chuẩn ngắn hơn.
  • Các công ty, đảng phái chính trị và liên đoàn lao động đang khai thác thời gian ngắn hơn tuần làm việc ở một số quốc gia, chủ yếu ở Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
  • Nhưng thí nghiệm ở Iceland mà mọi người đều rất hào hứng? Đừng tin vào những lời quảng cáo thổi phồng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Khả năng đọc nội dung: A Primer

4. Nhận cụ thể với các liên kết của bạn

Bạn có nhận thấy rằng một số kết quả tìm kiếm của Google đưa bạn trực tiếp đến phần có liên quan của một bài báo không? Tính năng đó giúp bạn không phải tìm kiếm trong toàn bộ bài viết để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể mang lại lợi ích tương tự cho đối tượng của mình bằng cách sử dụng Liên kết tới phân mảnh văn bản . Tiện ích mở rộng Google Chrome cho phép bạn liên kết trực tiếp đến một điểm được đánh dấu hoặc nổi bật trên một trang hoặc trang web.

@ Tiện ích mở rộng GoogleChrome #LinkToTextFragment cho phép liên kết vào văn bản tùy ý trên một trang để người đọc của bạn không phải tìm kiếm trong toàn bộ bài viết, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

5. Để mọi người nghe

Washington Post cho phép độc giả xem một số nội dung của nó dưới dạng âm thanh. Biểu tượng tai nghe và dòng chữ “Nghe bài báo” xuất hiện ở đầu các trang có âm thanh. Mô-đun cũng hiển thị thời gian ước tính để nghe.

Bạn có thể làm tương tự với nội dung của mình. Đảm bảo, các công cụ trợ năng giúp những người bị khiếm thính chuyển văn bản thành âm thanh, nhưng tại sao không giải quyết được vấn đề cho họ? Đồng thời, bạn cũng có thể giúp khán giả của mình, những người có thể muốn nghe nội dung của bạn khi đang di chuyển.

Beyond AdWords Play.ht là hai plugin cho phép bạn tạo thanh âm thanh ở đầu nội dung của mình.

6. Cho tôi xem văn bản

Bạn nên cung cấp bản ghi âm để giúp những khán giả gặp khó khăn về thính giác tiếp thu nội dung của bạn theo những cách khác với phụ đề trên màn hình. Nếu bạn vẫn chưa làm như vậy, đã đến lúc bắt đầu.

Các công ty như Rev , Otter.ai Happy Scribe (freemium) cung cấp dịch vụ phiên âm. Để sử dụng chúng, bạn tải lên tệp video hoặc âm thanh. Sau đó, tùy thuộc vào dịch vụ, bạn có thể chọn phiên bản chỉ dành cho AI hoặc phiên bản do con người tạo ra.

TIỀN BOA: Nếu bạn quay video ở chế độ Zoom, hãy nhớ lưu nó vào đám mây thu phóng, không phải máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể yêu cầu miễn phí phiên âm tự động .

Nếu bạn quay video trên @Zoom, hãy nhớ lưu video đó vào Zoom để bạn có thể yêu cầu phiên âm tự động miễn phí, @AnnGynn thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Dễ dàng tiếp cận khán giả của bạn

Tất cả các chiến thuật này làm cho việc tiêu thụ nội dung dễ dàng hơn. Hóa ra, mỗi thứ đều dễ dàng triển khai thông qua các plugin, dịch vụ tự động hoặc mã hóa HTML đơn giản.

Hơn hết, họ mang đến những cơ hội lớn để thu hút và giữ chân khán giả mà không cần thêm chút nỗ lực nào.

Bạn có đang sử dụng bất kỳ cách tiếp cận nào trong số này không? Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét, câu trả lời nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Lưu ý của người biên tập: Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng bao gồm các công cụ bổ sung (từ công ty của bạn hoặc những công cụ bạn đã sử dụng) trong các nhận xét.

Wa để tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của bạn? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – 2 tháng 6) ở San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button