Quảng cáo & Truyền thông

5 Ý tưởng để Chứng minh Tương lai Sự nghiệp Tiếp thị Nội dung của Bạn trong Thời đại AI

Các công cụ viết được hỗ trợ bởi AI có thể mô phỏng suy nghĩ của con người theo cách vừa gây kinh ngạc vừa có chút đáng sợ. Tuy nhiên, họ còn một con đường để đi trước khi có thể tái tạo hoàn toàn khuôn mẫu suy nghĩ của con người.

Điều đó giúp bạn có thời gian chuẩn bị.

Đồng nghiệp của tôi Matt Bentley dự đoán rằng sẽ khó phân biệt nội dung do AI tạo ra với nội dung do con người viết về cách sử dụng ngôn ngữ và chất lượng viết trước khi thập kỷ kết thúc.

Trước khi thập kỷ kết thúc, sẽ rất khó để phân biệt nội dung do AI tạo ra với #content do con người viết bằng ngôn ngữ và chất lượng, @matt_bentley qua @CMIContent cho biết. #AI Nhấp để Tweet Hôm nay đã dành rất nhiều thời gian để trả lời câu hỏi “Liệu copywriter sẽ được thay thế bằng AI?” và kết luận rằng người viết không cần phải lo lắng bây giờ. Tôi đề xuất thay đổi câu hỏi: “Làm cách nào để người viết nội dung có thể chuẩn bị cho mình một thế giới bao gồm nội dung do AI tạo ra?

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm ngay hôm nay để đảm bảo công việc và kỹ năng của bạn không thể bị thay thế bởi một rô bốt :

1. Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ AI để viết nội dung tốt hơn

Các công cụ liên quan đến sáng tạo dựa trên AI có thể là một tài sản thực sự cho các nhà tiếp thị nội dung, những người biết cách sử dụng chúng để tạo lợi thế cho họ. Chúng bao gồm từ việc viết nội dung có chức năng, được tối ưu hóa tốt đến thúc đẩy sự phát triển của nó bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ như viết mô tả meta và bản sao trên mạng xã hội.

Dưới đây là một số công cụ AI để nâng cao quá trình tạo nội dung của bạn:

  • Grammarly sử dụng AI để xác định thêm ngôn ngữ khó hiểu, cứng nhắc hoặc không tự nhiên đến bài đánh giá hiệu đính tiêu chuẩn của nó.
  • Tôi có thể xếp hạng không? là công cụ martech do AI của chúng tôi cung cấp giúp xác thực ý tưởng nội dung bằng nghiên cứu từ khóa hoặc đề xuất các khả năng khác để giúp xếp hạng trang.
  • AI tự động hóa quá trình sản xuất nội dung sạch và được tối ưu hóa tốt. Nó có một thư viện các mẫu AI dựa trên các công thức copywriting phổ biến như chú ý, quan tâm, mong muốn, hành động (AIDA) và giải pháp kích động vấn đề.
  • Jarvis sử dụng các mẫu do AI hỗ trợ để tạo nội dung, tự động hóa và tối ưu hóa các dòng tiêu đề cũng như nội dung truyền thông xã hội của bạn.

Nguồn ảnh

2. Đào tạo về các chiến lược quảng bá nội dung

Bạn không chỉ là một người viết nội dung; bạn là một nhà tiếp thị. Điều đó có nghĩa là bạn nên biết cách quảng bá nội dung cũng như viết nó. Điều đó ở ngay đó đưa bạn lên một bậc so với bất kỳ chương trình viết bằng AI nào.

Quảng cáo nội dung đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về không gian của bạn, điểm khó của khán giả cũng như cách các sản phẩm nội dung và thương hiệu của bạn giải quyết những thách thức đó. Quảng cáo thực sự bao gồm nhiều kiến ​​thức giống nhau cần thiết để tạo nội dung hiệu quả .

Chứng minh cho sự nghiệp #ContentMarketing của bạn trong tương lai: Sử dụng kiến ​​thức để có những sáng tạo tuyệt vời để thực hiện quảng cáo tuyệt vời, @AmAVagabond nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bạn nên trau dồi kỹ năng quảng bá nội dung của mình bằng cách tìm hiểu thêm về:

  • Liên kết xây dựng là hoạt động đảm bảo bao gồm các liên kết đến nội dung của bạn từ các trang web của bên thứ ba có uy tín để tăng thứ hạng từ khóa của trang web của bạn. Nó yêu cầu bạn tương tác với các biên tập viên và nhà xuất bản và thuyết phục họ liên kết trở lại nội dung của bạn.
  • Cung cấp nội dung là hoạt động tái xuất bản nội dung của bạn trên các nền tảng như Phương tiện thông qua trình tổng hợp nội dung để tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Để làm tốt điều này, bạn phải quen thuộc với các không gian trực tuyến nơi khán giả mục tiêu của bạn lui tới và biết cách hiển thị nội dung của bạn trong những không gian đó.
  • Tiếp thị truyền thông xã hội liên quan đến đã thanh toán quảng cáo không trả tiền cho nội dung, sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Facebook, Instagram, Twitter, v.v. Nó yêu cầu biết những thẻ bắt đầu bằng # nào sẽ sử dụng và nhóm nào sẽ tiếp nhận nội dung của bạn, vì vậy nó nhận được nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ và cuối cùng là lưu lượng truy cập.
  • Tiếp thị công cụ tìm kiếm đi đi đôi với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Biết cách xây dựng pay-per- nhấp vào các chiến dịch quảng cáo để nhắm mục tiêu từ khóa của bạn.

3. Trở thành một chuyên gia

Lời khuyên nghề nghiệp phổ biến dành cho người viết nội dung là tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn của họ. Ngoài việc chỉ là một nhà văn tài năng, bạn nên trở thành một chuyên gia về vấn đề. Biết không gian và chiều dọc của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác.

Tim Soulo , giám đốc tiếp thị tại Ahrefs, nói, “Các nhà tiếp thị nội dung cần phải phát triển kiến ​​thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực mà họ đang tạo ra nội dung của mình. Nếu bạn đang làm tiếp thị nội dung cho một ứng dụng năng suất, bạn nên nghiên cứu năng suất cũng như thực hành nó.

“Chính kiến ​​thức và ý tưởng độc đáo của bạn sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên hữu ích và thú vị. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. ”

Các nhà tiếp thị nội dung cần phải phát triển kiến ​​thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực mà họ đang tạo # nội dung của mình, @timsoulo via @ AmAVagabond qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Một số kỹ năng bạn có thể rèn luyện để khiến bản thân có giá trị hơn một người viết quảng cáo AI bao gồm:

4. Tạo ra nhu cầu

Xem sáng tạo nội dung từ quan điểm của chức năng kinh doanh của nó là điều cần thiết. Bằng cách nghĩ về nó theo nghĩa của tạo nhu cầu , bạn sẽ cải thiện nội dung cho các mục tiêu kinh doanh cuối cùng. Trong khi tạo nội dung, hãy nghĩ đến các chiến lược như nam châm hút chì. Tạo sách điện tử, nghiên cứu sách trắng, v.v. Ngoài ra, hãy nghĩ về cách tạo nội dung từ các công cụ tạo khách hàng tiềm năng khác, chẳng hạn như viết một bài báo dựa trên hội thảo trên web.

5. Có được kỹ năng học máy

Các công cụ nội dung AI có thể đạt được một số kết quả ấn tượng, nhưng chúng chưa có khả năng tự hoạt động. Một người cần chạy chương trình AI. Bạn có thể cải thiện giá trị gia tăng của mình với tư cách là nhà tiếp thị nội dung bằng cách hiểu cách hoạt động của AI cũng như kiến ​​thức cơ bản về học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng như những gì chúng có thể và không thể làm. Điều đó làm cho nội dung của bạn có nhiều khả năng được cải thiện bằng các công cụ AI hơn là bị thay thế bởi chúng.

Cải thiện giá trị gia tăng của bạn với tư cách là nhà tiếp thị #content bằng cách hiểu cách hoạt động của #AI, @AmAVagabond qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet Bạn cũng có thể học cách sử dụng AI để thực hiện các nhiệm vụ phân tích dữ liệu và thu thập thông tin nhằm giải phóng thời gian của bạn cho việc sáng tạo có sự tham gia của con người như chơi chữ thông minh và kể chuyện sáng tạo. Ví dụ, Washington Post sử dụng AI để báo cáo kết quả bầu cử địa phương.

Udemy cung cấp vô số các khóa học về chủ đề máy học để làm quen với chủ đề này. Trong khi đó, các chương trình đào tạo về công nghệ như Đại hội đồng Springboard cung cấp các khóa học về khoa học dữ liệu.

Tạo dựng sự nghiệp tập trung vào con người

Bạn có hai lựa chọn: 1. Vùi đầu vào cát và giả vờ rằng sự phát triển của nội dung do AI tạo ra sẽ không xảy ra, hoặc 2. Nhận ra sự phát triển của nội dung AI ngay bây giờ và thực hiện các bước để chứng minh sự nghiệp của bạn với tư cách là nội dung con người nhà tiếp thị.

Lựa chọn đó là của bạn.

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả đề xuất, không phải nhóm biên tập CMI. Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Muốn học cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của bạn? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – 2 tháng 6) ở San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button