Quảng cáo & Truyền thông

5 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Chăm sóc Sức khỏe Sáng tạo

Khi bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bạn muốn nhiều hơn một chuyên gia khoa học. Bạn cần ai đó có thể tiếp cận, nhanh chóng và đáng tin cậy. Bệnh nhân ngày nay cần lời khuyên được cá nhân hóa và truy cập vào các nguồn hữu ích. Làn sóng thay đổi này là lý do tại sao nhiều công ty chăm sóc sức khỏe và dược phẩm đang cân nhắc lại các chiến lược nội dung của họ.

Trong 2019, 81 phần trăm công ty đang hướng đến nhận thức về thương hiệu tốt hơn, theo Content Marketing Institute. Đó là một mục tiêu thông minh cho các nhà tiếp thị vì việc cung cấp cho khán giả nội dung sáng tạo, đáng tin cậy sẽ giúp các công ty này nổi bật trong lĩnh vực bị hạn chế bởi các quy định và thông tin sai lệch.

Để cho bạn thấy những câu chuyện, công cụ và tài nguyên đầy tham vọng nào có thể, chúng tôi đã thu thập năm ví dụ đặc biệt về tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe . Hãy coi danh sách này như một liều thuốc dành cho các nhà tiếp thị đang tìm kiếm nguồn cảm hứng.

J&J | Chiến dịch vì tương lai của điều dưỡng

Trong 2002, các chuyên gia dự báo tình trạng thiếu y tá trên toàn quốc do 2020. Phiên bản tương lai thảm khốc đó đã truyền cảm hứng cho Johnson & Johnson giải quyết chủ đề này bằng Chiến dịch Vì tương lai của điều dưỡng .

chiến dịch dài hạn có các bài báo, cơ hội đào tạo, podcast và các tài nguyên khác hỗ trợ y tá. Khán giả có thể tìm thấy vô số video, từ những mô tả về cuộc sống hàng ngày cho đến những bài giảng của các y tá hiện tại. Thậm chí còn có một trụ cột “Con đường sự nghiệp” bao gồm lời khuyên để được tuyển dụng và các liên kết đến các trang web việc làm có liên quan.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc xây dựng một microsite xung quanh một nguyên nhân. Johnson & Johnson đã tạo ra một trung tâm tài nguyên toàn diện. Thông qua công việc của công ty và sự vận động của những người khác, sự hỗ trợ dường như đang phát huy tác dụng. Hiện tại, người ta ước tính rằng lực lượng điều dưỡng sẽ phát triển ổn định thông qua 2030.

Phòng khám Mayo | Chia sẻ

Thường xuyên được coi là một trong những bệnh viện tốt nhất trên thế giới, Mayo Clinic cũng đã được công nhận là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe. Blog Chia sẻ của nó cung cấp cho bệnh nhân một lượng lớn thông tin liên quan đến các chủ đề từ nghiên cứu y tế đến kế hoạch điều trị và chẩn đoán.

Điều thực sự làm cho thư viện trực tuyến của họ tỏa sáng là mọi nội dung đều được viết bởi chính bệnh nhân và nhân viên của bệnh viện từ khắp nơi trên thế giới. Những người đóng góp này sử dụng kinh nghiệm của riêng họ đối với các vấn đề sức khỏe khác nhau để tô màu nội dung có thẩm quyền và mang dấu ấn cá nhân; như thế này mẩu về một bệnh nhân đã sống được 11 năm (và còn tiếp tục tăng!) sau khi được chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư hiếm gặp và không thể chữa khỏi.

Quá trình nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị có thể cô đơn. Không ai được trang bị tốt hơn để đồng cảm với những vấn đề của bệnh nhân hơn một người gần đây đã trải qua cùng một đợt điều trị. Một cộng đồng trực tuyến như trang web của Phòng khám Mayo là nơi hoàn hảo để tạo ra những kết nối đó.

AbbVie | Nhà khoa học Rock!

Trang web của một công ty nghiên cứu dược phẩm trông như thế nào? Nó có thể bao gồm video về nghiên cứu dưới nước và bộ sưu tập giày thể thao Air Jordan cổ điển không? Đối với AbbVie, câu trả lời là có.

Loạt Hỏi & Đáp độc đáo của AbbVie, Nhà khoa học Rock !, bao gồm niềm đam mê cá nhân của một nhân viên khác nhau mỗi tháng. Nội dung cho phép các chuyên gia mô tả điều gì truyền cảm hứng cho họ thức dậy và đi làm mỗi ngày. Các cuộc phỏng vấn là một cách thú vị và dễ quản lý để khán giả khám phá những gì các nhà khoa học làm bên ngoài phòng thí nghiệm.

Một bài báo tiết lộ rằng giám đốc quản lý danh mục bệnh tật tại AbbVie moonlights với tư cách là một nhà sinh vật biển “đánh giá tác động của chất độc biển đối với động vật.” Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận đổi mới và sức khỏe kỹ thuật số vẫn quản lý để dành chút thời gian xem bóng đá cùng gia đình.

Thật nhân văn và soi sáng. Mỗi phần nội dung khiến AbbVie trông sống động, hấp dẫn và giống như một công ty thu hút những người đánh giá cao các kỳ quan thế giới.

Cleveland Clinic | Những điều cần thiết về sức khỏe Podcast

Xếp thứ 4 trên 2019 – 2020 Các bệnh viện tốt nhất danh sách của US News, Phòng khám Cleveland đã mở rộng nhận thức về thương hiệu của mình thông qua ấn phẩm kỹ thuật số: Health Essentials .

Nhóm đăng ba đến năm bài báo mỗi ngày lên trang web, phân phối nội dung cho 4 triệu người theo dõi kết hợp của thương hiệu trên Facebook và Twitter. Ngoài ra, do sự phổ biến ngày càng tăng trong nội dung âm thanh, thương hiệu gần đây đã đầu tư vào podcast sê-ri tập trung vào các chủ đề như ung thư vú, chế độ ăn lành mạnh và cách ngủ. Mỗi tập mang đến một chuyên gia y tế khác nhau làm sáng tỏ một chủ đề nhất định, cung cấp cho người nghe thông tin đáng tin cậy có thể giúp họ sống cuộc sống tốt nhất.

Công ty đã đặt cược lớn vào podcast, tung ra một thư viện đầy đủ với các loạt phim khác, bao gồm Mông & ruột, Tư vấn tim mạch, Yêu trái tim bạn, Con đường thần kinh.

Athenahealth | Trang tổng quan về Dịch cúm AthenaInsight

Thông qua cách kể chuyện và thiết kế đáng kinh ngạc, ấn phẩm của Athenahealth Insight đã có thể phân biệt chính nó với các blog chăm sóc sức khỏe khác.

Là một nhà cung cấp mạng dựa trên đám mây sống và truyền tải dữ liệu, công ty đã trở thành một nguồn đáng tin cậy cho thông tin chăm sóc sức khỏe. Không cần tìm đâu xa hơn Bảng điều khiển dịch cúm , một chi tiết và ví dụ hữu ích về nội dung tương tác.

Trang tổng quan, theo dõi sự lây lan của bệnh cúm ở Hoa Kỳ mỗi mùa, được cập nhật hàng tuần dựa trên dữ liệu mới từ mạng lưới rộng lớn của Athenahealth. Điều thực sự thú vị là họ đã theo dõi những thay đổi kể từ 2017, và dữ liệu cho thấy có ít ca chẩn đoán cúm hơn theo thời gian.

Các công ty chăm sóc sức khỏe có thể gặp nhiều thách thức hơn các thương hiệu trong lĩnh vực bán lẻ hoặc du lịch, nhưng các rào cản của họ cũng hiện hữu một cơ hội. Như năm công ty này đã chỉ ra, có một cách để tạo sự khác biệt cho bạn thông qua nội dung. Trong một thế giới mà mọi người ngày càng nhận thức và quan tâm hơn đến sức khỏe, tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe cá nhân và cung cấp thông tin là cách tốt nhất để kết nối với họ.

Related Articles

Back to top button