Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

5 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung B2B Bạn có thể Sao chép

B2B Content Marketing Examples

Tiếp thị B2B đôi khi dường như đóng vai trò khó khăn thứ hai trước người chị quyến rũ hơn của nó, tiếp thị B2C. Khi nói đến tiếp thị nội dung, các chiến dịch được xây dựng cho đối tượng người tiêu dùng thường trực quan hơn, vui nhộn hơn hoặc nhiều màu sắc hơn cho đối tượng và nhà tiếp thị thực hiện chúng như nhau. Tuy nhiên, như tôi muốn nói với các sinh viên tốt nghiệp của mình, các nhà tiếp thị cảm thấy mệt mỏi với cách tiếp thị của chính chúng ta nhanh hơn so với đối tượng của chúng tôi.

Khi nói đến tiếp thị B2B, các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn có thể có giá trị cao, được săn đón nhiều và phù hợp nhiều với khán giả của bạn. Các chiến dịch này gây tiếng vang mạnh mẽ nhất khi bạn tập trung vào mục tiêu, thách thức và suy nghĩ của đối tượng.

Dưới đây là năm ví dụ về tiếp thị nội dung B2B từ các công ty hiểu đối tượng của họ tốt và sử dụng tiếp thị nội dung của họ để cung cấp Youtility.

CES Tech Talk Podcast Distills Chìa khóa kinh nghiệm chính

Bài học Nội dung B2B: Tận dụng các chuyên gia của bạn và phá vỡ sự thật thông qua một Podcast

CES là một triển lãm thương mại lớn đến mức không có cách nào mà những người tham dự có thể tiếp thu dù chỉ một phần mười nội dung, thông tin và các bản demo được trình bày tại sự kiện. Làm cách nào để Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng, tổ chức sự kiện lớn hàng năm này, có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho khán giả, củng cố danh tiếng quanh năm và mở rộng phạm vi tiếp cận?

Nó tạo ra nội dung mạnh mẽ như một phần của phương pháp tiếp thị, chẳng hạn như Tech Talk Podcast . Mỗi tập của podcast có các chuyên gia trong ngành đi sâu vào một lĩnh vực chủ đề cụ thể, chẳng hạn như công nghệ trong chăm sóc sức khỏe, ô tô tự lái hoặc tương lai của sự đổi mới.

Loạt bài này thúc đẩy các chuyên gia mà tổ chức đang làm việc và xây dựng dựa trên sự công nhận thương hiệu của sự kiện giới thiệu của mình để xây dựng một lượng khán giả là những người nghe trung thành. Loạt bài này hoạt động đặc biệt tốt, bởi vì nó tổng hợp thông tin xung quanh mỗi lĩnh vực chủ đề thành những gì bạn cần biết ngày nay, như Michael Barbaro của The New York Times nói trong podcast của anh ấy, “The Daily.”

B2B Content Example from CES

Podcast CES Tech Talk là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung B2B.

Athena Health dạy kỹ năng kinh doanh thông qua hội thảo trên web

Bài học nội dung B2B: Giúp giải quyết các vấn đề khác của họ

Gần đây tôi đã được khách hàng hỏi về loại nội dung mà họ nên xuất bản cho khán giả của họ mà không cung cấp các loại khuôn khổ mà họ cung cấp như một phần của dịch vụ của họ.

Trong khi tôi thực sự tin bạn CÓ THỂ cho đi một số khuôn khổ của mình (xem ví dụ tiếp theo), một loại nội dung hiệu quả cho các thương hiệu B2B là thừa nhận loại thừa nhận vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết không phải là (chỉ) một dịch vụ giúp khách hàng của bạn thức vào ban đêm.

Ví dụ: Athena Health là nhà cung cấp bộ dịch vụ như hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) và thanh toán y tế. Nhưng họ cung cấp hội thảo trên web giúp khách hàng của họ giải quyết những thách thức kinh doanh quan trọng nhất: để cải thiện cách thức mà họ điều hành các hoạt động thực hành của mình, nhận ra rằng các bác sĩ không nhất thiết phải có MBA và không phải lúc nào cũng biết cách phát triển doanh nghiệp của họ một cách hiệu quả.

B2B Content Marketing Example from AthenaHealth

Hội thảo trên web từ AthenaHealth giúp khách hàng của họ đối phó với những thách thức kinh doanh quan trọng nhất của họ – ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung B2B.

Thuyết phục & Chuyển đổi (Chính blog này) Cung cấp các công cụ & khuôn khổ

Nội dung bài học B2B: Cung cấp công thức của bạn để xây dựng lòng tin và quyền hạn

Nếu bạn là độc giả thường xuyên của blog này, bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi thực sự cung cấp cho bạn khá nhiều công cụ và khuôn khổ mà chúng tôi sử dụng với khách hàng của mình. Đó là bởi vì chúng tôi nhận ra rằng đối với các doanh nghiệp B2B như của chúng tôi, có sự khác biệt giữa phân khúc DIY và phân khúc muốn bạn giúp họ sử dụng những khuôn khổ đó và sử dụng tốt cho tổ chức của họ.

Do đó, chúng tôi cung cấp các mẫu, như mẫu trong ví dụ này , cùng với một video và bài đăng trên blog để giải thích cho khách truy cập cách sử dụng nó. Nó xây dựng lòng tin và khi những khách truy cập đó (có thể giống như bạn!) Sẵn sàng thực hiện các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số của họ sang bước tiếp theo, chúng tôi đã đứng đầu danh sách của họ về độ tin cậy và quyền hạn. Nó không chỉ tạo niềm tin mà còn giúp chúng tôi xây dựng khán giả — nội dung như thế này có giá trị lớn trong tìm kiếm.

B2B Content Marketing Example from our blog

Trong ví dụ tiếp thị nội dung B2B này, chúng tôi cung cấp một mẫu có thể tải xuống, cùng với đoạn video giới thiệu.

Mailchimp Hồ sơ khách hàng của mình trên Instagram

Bài học nội dung B2B: Giới thiệu cộng đồng người dùng của bạn

Đối với nhiều công ty B2B, bằng chứng xã hội ở dạng đánh giá hoặc lời chứng thực; tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều nhà ra quyết định B2B chuyển sang sử dụng mạng xã hội, việc tạo ra nội dung phản ánh cộng đồng của bạn là rất quan trọng. Trong thực tế, 51% tổng số khách hàng B2B chuyển sang lên mạng xã hội để thực hiện nghiên cứu ban đầu, theo Accenture.

51% của tất cả khách hàng B2B chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để thực hiện nghiên cứu ban đầu. Nhấp để Tweet

Hơn nữa, ranh giới giữa mạng xã hội và tiếp thị nội dung đang mờ nhạt hơn bao giờ hết. Thông thường, nội dung mà nhóm của chúng tôi đang tạo trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội, thay vì trên các trang web của chúng tôi. Do đó, việc xem xét các cách tạo nội dung trên mạng xã hội có ý nghĩa rất lớn.

Mailchimp, chẳng hạn, đã sử dụng tài khoản Instagram của mình như một nơi để giới thiệu những câu chuyện về những gì khách hàng của mình. đang đạt được thành tựu mỗi ngày, sự sáng tạo và câu chuyện của họ để giới thiệu những kiểu người sử dụng Mailchimp để thúc đẩy doanh nghiệp của họ. Nó xuất bản các tập tin vi mô trên mỗi bài đăng trên Instagram.

Nó thể hiện đặc tính của họ và trấn an người dùng tiềm năng rằng họ đã tìm thấy bộ tộc của mình.

B2B content example from Mailchimp

Trong ví dụ về nội dung B2B tuyệt vời này, Mailchimp sử dụng tài khoản Instagram của mình như một nơi để giới thiệu những câu chuyện về những gì khách hàng đang đạt được hàng ngày, sự sáng tạo của họ và những câu chuyện của họ để giới thiệu các loại của những người sử dụng Mailchimp để hỗ trợ doanh nghiệp của họ.

CMI tạo điều kiện Cuộc trò chuyện thông qua cuộc trò chuyện Twitter hàng tháng

Bài học nội dung B2B: Tạo điểm tương tác

Nếu chúng ta đang nói về những ví dụ điển hình về tiếp thị nội dung B2B, thì còn nơi nào tốt hơn để biến Học viện Tiếp thị Nội dung đó thành chính nó? CMI không chỉ đào tạo các nhà tiếp thị mà còn kết nối họ thông qua các sự kiện như Content Marketing World.

Một ví dụ liên tục về hoạt động tiếp thị nội dung của nó là cuộc trò chuyện Twitter #CMWorld hàng tháng, nơi khách được mời để trả lời các câu hỏi được chọn trước, do người kiểm duyệt đặt ra, trong khi người dùng Twitter tham gia trả lời những câu hỏi tương tự, đặt câu hỏi cho nhau và chọn bộ não của khách. Nó giống như “Inside the Actors Studio” nếu khán giả cũng lên sân khấu tham gia.

Cách tiếp cận này không chỉ tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ những người theo dõi thương hiệu tận tâm, mà nó (giống như cách tiếp cận đầu tiên của chúng tôi ví dụ) giúp thương hiệu tận dụng và mở rộng thương hiệu thị trường của mình. Trong trường hợp này, thẻ bắt đầu bằng # cmworld của Content Marketing World có thể được sử dụng mỗi tuần một lần, thay vì một tuần một năm. Điều này luôn giữ vị trí trung tâm khi nói đến các cuộc trò chuyện tiếp thị (thị trường trọng điểm của họ).

B2B content marketing example

Twitter #CMIWorld trò chuyện là một ví dụ liên tục về hoạt động tiếp thị nội dung của CMI.

Hãy nhớ: Khi bạn phát triển các chiến dịch tiếp thị nội dung B2B của bạn, ghi nhớ mục tiêu, thách thức và suy nghĩ của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn có thể giải quyết những lĩnh vực cụ thể đó và giúp họ dễ dàng làm như vậy, nội dung của bạn sẽ tạo được tiếng vang và hiệu quả.

Related Articles

Back to top button