Quảng cáo & Truyền thông

5 ví dụ đáng kinh ngạc về tiếp thị nội dung từ ngân hàng và ngành tài chính

Khi được yêu cầu nhớ lại nội dung trực tuyến yêu thích của bạn, có lẽ bạn không nghĩ đến những thứ do ngân hàng tạo ra. Tất nhiên, trừ khi công việc của bạn là tạo nội dung cho ngân hàng .

Nhân tiện, đó không phải là một cú gõ vào nội dung tài chính . Chỉ là các thương hiệu B2C hào nhoáng thường tạo cơ hội cho sân khấu trung tâm của họ, trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mà mọi người thực sự yêu thích mua sắm: giày thể thao, sản phẩm làm đẹp, gói kỳ nghỉ. Khi hầu hết chúng ta ngồi xuống để nghiên cứu nơi gửi ngân hàng, chúng ta không thực sự nhảy lên vì vui sướng.

Tin hay không thì tùy, sự thận trọng mà người tiêu dùng tiếp cận với tiền bạc thực sự khiến nội dung tài chính trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự sáng tạo. Nếu bạn là nhà tiếp thị nội dung tại một tổ chức tài chính , bạn đã được yêu cầu thực hiện một lời hứa đặc biệt tươi sáng: bạn không chỉ cần thiết lập mối quan hệ tin cậy với khán giả, nhưng bạn cần phát triển một giọng nói đủ giải trí để làm cho ngân hàng của bạn nổi bật.

Rốt cuộc, nội dung thực tế của tiếp thị ngân hàng phần lớn giống nhau giữa các tổ chức — có rất nhiều cách để tiếp cận việc viết về tài khoản séc hoặc thẻ tín dụng. Nhưng cũng giống như nước đóng chai, bao bì mới quan trọng.

Dưới đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về tiếp thị nội dung từ các ngân hàng và các tổ chức tài chính trong vài năm qua.

Máy tính chi phí trường học y tế của MD Financial

Mục tiêu của MD Financial thậm chí còn cụ thể hơn mục tiêu của hầu hết các công ty tài chính; họ hướng nội dung của mình vào các chuyên gia y tế và gia đình của họ, và họ đặc biệt tập trung vào những thách thức tài chính mà nhóm nhân khẩu học này phải đối mặt.

Đó là lý do tại sao máy tính trung bình của thương hiệu là một công cụ đáng kinh ngạc như vậy. Bằng cách nhắm đến đối tượng trẻ chưa muốn đi học y, họ bắt đầu mối quan hệ tin cậy sớm. Xét cho cùng, nếu một sinh viên dự bị đại học sử dụng máy tính MD Financial để chọn trường trung cấp, thì họ có nhiều khả năng sẽ tham khảo nội dung của thương hiệu khi họ phát triển trong sự nghiệp của mình.

MD Financial’s Medical School Cost Calculator

Hãy ghi nhớ Quy tắc 7 của nhà tiếp thị khi bạn tạo nội dung cho khán giả mà bạn hy vọng sẽ gắn bó với thương hiệu của bạn trong suốt sự nghiệp của họ. Trung bình, người tiêu dùng phải mất 7 điểm tiếp xúc để cảm thấy họ có mối quan hệ với thương hiệu. Bạn có thể gieo ký ức giá trị đầu tiên đó càng sớm, bạn sẽ càng đạt được lòng trung thành của khách hàng nhanh hơn.

Citi Entertainment

Hãy Trung thực. Khi phải đặt hàng hiệu vào những tình huống bất ngờ, Citi là đương kim nữ hoàng. Vì Citibike, bạn không thể thuê xe đạp ở hầu hết các thành phố mà không cần nghĩ đến ngân hàng, và nhờ chương trình Citi Entertainment , bạn sẽ nhớ đến những lời đề nghị của Citi mỗi khi bạn mua vé xem Lizzo thổi sáo. Nếu bạn đi sâu hơn vào các dịch vụ giải trí của ngân hàng, bạn thậm chí có thể mua vé vào Citi Sound Vault, một chuỗi sự kiện âm nhạc độc quyền.

Chương trình truy cập giải trí của ngân hàng liên kết thẻ tín dụng của họ trong tâm trí người tiêu dùng với các hoạt động mua hàng đầy khát vọng và thú vị như buổi hòa nhạc. Nếu bạn là một người Citi, nội dung âm nhạc cho thấy, bạn cũng là kiểu người chi tiêu thu nhập khả dụng cho nhạc sống. Bạn không chỉ hiểu biết về tài chính: bạn vui vẻ yêu đời, trẻ trung và sành điệu.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể xem nội dung Citi Entertainment, nhưng bạn phải có thẻ Citi để mua hàng. Trong khi quyết định xem bạn có nên kích hoạt và chuyển đổi hay không, bạn có thể theo dõi nội dung của Citi Entertainment qua bản tin email hoặc trên mạng xã hội. Tất cả nội dung được phân phối qua các kênh đó đều có chung một điểm: mọi người đơn giản chỉ cần gửi ngân hàng qua Citi.

Đó là cam kết lâu dài của ngân hàng đối với khán giả trẻ tuổi, văn hóa đại chúng và giải trí khiến chương trình tiếp cận của Citi trở thành một trong những phần tốt nhất của tiếp thị nội dung trong lĩnh vực tài chính.

Deloitte hàng năm trở lại trường khảo sát

Bây giờ, Deloitte không phải là một ngân hàng, mà là một trong Bốn tổ chức kế toán và công ty tư vấn tài chính Big Four. Họ giúp những người có thu nhập cao và những người làm công việc quản lý tài sản của họ — phải không? Ít nhất, đó là danh tính bạn có thể thu thập từ Google tên thương hiệu của họ. Nếu bạn bước vào quỹ đạo của Deloitte bằng cách tiếp thị nội dung — như hầu hết mọi người — bạn có thể kết luận rằng Deloitte có cách xử lý thực tế và độc đáo về những gì ảnh hưởng đến tài chính của những người bình thường.

Lấy ví dụ như báo cáo tựu trường hàng năm của thương hiệu. Deloitte dành hàng năm để khảo sát các gia đình Mỹ về tài liệu mà họ tự mua cho con mỗi khi mùa thu đến, và họ trình bày những phát hiện của mình trong một đồ họa thông tin hoạt hình thú vị. Nó không chỉ là về quần áo mới; Deloitte chia nhỏ dữ liệu để hiển thị số lượng gia đình mua sắm trực tuyến so với trực tuyến, đồng thời thương hiệu này công bố các “công cụ giảm giá” cho khách hàng, phương pháp nghiên cứu và lượt mua sắm điển hình hàng tuần.

Mặc dù họ không phải là một công ty B2C tập trung vào đồ dùng học tập, nhưng Deloitte biết chủ đề này là một chủ đề quan tâm đối với đối tượng mục tiêu của họ. Sự đồng cảm đó là lý do thương hiệu nằm trong danh sách các chiến dịch tiếp thị nội dung tài chính nổi bật của chúng tôi.

Loạt video về Sự ngạc nhiên vô giá của Mastercard

Thẻ Mastercard đã tiến rất xa trên thị trường với phương châm “vô giá” của nó, đã làm nên giá trị cho các chiến dịch quảng cáo của ngân hàng trong hai thập kỷ. Bạn biết ngôn ngữ của chiến dịch— ”Có một số thứ mà tiền không thể mua được. Đối với mọi thứ khác, có MasterCard. ”- nhưng bạn không thể thấy nó hoạt động cho đến khi ngân hàng bắt đầu bơm ra Tiếp thị trải nghiệm vô giá và các chiến dịch xã hội gắn liền.

Với sự giúp đỡ của những người nổi tiếng được yêu mến và những người có ảnh hưởng, ngân hàng đã định vị mình là nhà phân phối thẻ tín dụng biến ước mơ thành hiện thực. Chỉ cần xem điều gì đã xảy ra khi thương hiệu đưa Kyle Lowry đến gặp những người hâm mộ lớn nhất của anh ấy:

Các Chiến dịch Bất ngờ vô giá không chỉ là một trò rút thăm trúng thưởng hay một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Nó hoạt động như một chiến dịch nuôi dưỡng, yêu cầu khách hàng hiện tại điền vào biểu mẫu về bản thân họ để tham gia cuộc thi và nó cũng định vị ngân hàng như một lực lượng đồng cảm tốt.

Tiếp quản tàu điện ngầm “Ngân hàng tích cực” của Ngân hàng Phương Tây

Rất ít ngân hàng có vị trí tốt để cung cấp nội dung có ý nghĩa như Bank of the West. Thương hiệu này có tầm địa phương như California mà bạn có thể nhận được: tập trung vào tính bền vững của môi trường, giải quyết khủng hoảng khí hậu và giáo dục người tiêu dùng về những gì tiền của họ “làm” khi đang ở trong ngân hàng. Đó là ngân hàng được nhiều người tiến bộ trẻ tuổi lựa chọn — nếu những người tiêu dùng có tư duy cầu tiến đó tình cờ nhìn thấy nội dung của ngân hàng.

Đó là lý do tại sao nó dường như là một bước đi thành công khi Bank of the West đã đến các đường hầm tàu ​​điện ngầm ở San Francisco — họ gọi nó là BART ở đó — và khởi động một chiến dịch trải nghiệm mang lại cảm giác cơ bản.

bank content marketing examples

Các nhân viên ngân hàng tràn ngập một nhà ga cụ thể trong trang phục áo phông xanh, khảo sát bất kỳ hành khách nào đi ngang qua về kiến ​​thức tài chính cơ bản và ngân hàng bền vững. Họ cũng dán nhà ga trước thời hạn với các quảng cáo in từ sàn đến trần nhà, cố gắng truyền đạt thông tin khi họ thu thập dữ liệu của mình. Vào cuối ngày, họ rời nhà ga vì đã tạo được ấn tượng với hàng nghìn hành khách và quan trọng nhất là họ có dữ liệu mới về đối tượng mục tiêu của mình.

Cách giành chiến thắng tại tiếp thị nội dung trong lĩnh vực tài chính hoặc ngân hàng

Nếu bạn là một nhà tiếp thị nội dung đang làm việc tại một tổ chức tài chính, bạn có thể tin tưởng vào một vài sự thật phổ biến khi bạn lên ý tưởng cho các chiến dịch mới. Có, nội dung của bạn phải mang tính giáo dục và bao gồm một CTA cụ thể phù hợp với mục tiêu của công ty bạn, nhưng nó cũng phải nâng cao vị thế độc nhất của thương hiệu trên thị trường.

Thương hiệu của bạn có cam kết mang lại những khoảnh khắc hào nhoáng, vui vẻ, sâu lắng với các nghệ sĩ như Citi hay đó là ngân hàng của những người có tư duy, nhận thức về các vấn đề xã hội như Bank of the West? Nội dung của bạn phải trả lời câu hỏi đó một cách linh hoạt, tự nhiên và nó phải hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Mặc dù bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung tài chính tuyệt vời nào cũng nên bao gồm các công cụ giáo dục như trang tính bảng, sách điện tử và sách trắng, bạn nên nghiên cứu các chiến dịch tham vọng hơn của những nhà tiếp thị đi trước bạn.

Không có gì ngăn cản các ngân hàng ngày nay tham gia vào các hoạt động từ thiện, tuyên bố chính trị hoặc các sự kiện giải trí — trên thực tế, bạn sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thể tận dụng những thứ mà người tiêu dùng của bạn quan tâm và thích thú.

Related Articles

Back to top button