Quảng cáo & Truyền thông

5 tín hiệu xếp hạng của Google mà Nhà tiếp thị nội dung cần biết

Google Ranking Signals

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nội dung là chìa khóa thành công. Vấn đề là, mặc dù SEO kỹ thuật tồn tại (và thậm chí đóng một yếu tố nhỏ xíu ), Google đã nhấn mạnh nó nhiều lần: Tất cả những gì bạn thực sự cần Google thích trang web của bạn là xuất bản nội dung hữu ích, chất lượng cao. Nhưng chính xác thì điều gì được coi là dấu hiệu của nội dung chất lượng cao?

Dưới đây là năm tín hiệu xếp hạng liên quan đến nội dung mà Google đang sử dụng để xác định xem một bài viết cụ thể có xứng đáng với xuất hiện trên đầu Google.

1. Nội dung được liên kết cao

Hồ sơ liên kết ngược là tín hiệu xếp hạng lâu đời nhất của Google. Kể từ khi Google ra mắt, các liên kết ngược là cốt lõi của thuật toán xếp hạng của nó. Và trong khi Google đã liên tục thêm hàng chục – và thậm chí hàng trăm – các tín hiệu khác, các liên kết ngược vẫn là liên kết mạnh mẽ nhất.

Nó từng rất đơn giản: càng nhiều, càng tốt.

Khi các chủ sở hữu trang web phát hiện ra, các trang kết quả tìm kiếm của Google đã bị thao túng rất nhiều, vì vậy Google đã phải đưa ra trò chơi của mình. Tất cả bây giờ rất phức tạp, đến mức tôi nghi ngờ có một người làm việc cho Google hoàn toàn hiểu được cách hoạt động của nó.

Có những liên kết tốt và xấu, có những liên kết tự nhiên và không tự nhiên các liên kết, và có các liên kết có thẩm quyền cao và có thẩm quyền thấp. Một nhóm có thể đang cân bằng nhóm kia. Một số liên kết có thể kéo bạn xuống và một số có thể thúc đẩy bạn đi lên, và không phải lúc nào bạn cũng có thể phân biệt được cái này với cái kia.

Bây giờ, tất cả đều quy về một điều: bạn cần nhiều liên kết biên tập và tự nhiên nhất có thể. Nói cách khác, chúng ta cần tạo có thể liên kết nội dung.

Đây là nơi mà người tạo nội dung có thể đóng một vai trò quan trọng: nó thực sự là trong khả năng của chúng tôi để tạo nội dung thu hút các liên kết.

Nội dung có thể liên kết là gì?

Không có định nghĩa duy nhất cho nội dung có thể liên kết, vì không có loại liên kết duy nhất. Nội dung giáo dục thu hút các liên kết từ giáo viên, nội dung kỳ lạ thúc đẩy các liên kết từ các phương tiện truyền thông phổ biến và hội đồng thảo luận, và nội dung sáng tạo có thể nhận được liên kết từ các nhà báo thích hợp.

Không có quy tắc thiết lập nào ở đây, vì vậy nó sẽ tùy thuộc vào mức độ bạn thực hiện nghiên cứu của mình và phần lớn là do may mắn của bạn.

Khi thực hiện một bài báo, hãy xem Buzzsumo để biết nội dung nào thu hút nhiều liên kết nhất về chủ đề của bạn. Buzzsumo cho phép bạn lọc kết quả để xem nội dung đã xuất bản gần đây và đánh giá các xu hướng có thể liên kết hiện tại:

buzzsumo

Buzzsumo cho phép bạn lọc kết quả để xem nội dung đã xuất bản gần đây và đánh giá nội dung hiện tại xu hướng có thể liên kết:

2. Mức độ liên quan

Trên thực tế, điều này tất nhiên phải là # 1. Tôi chỉ đặt sau các liên kết vì đó là một tín hiệu gần đây hơn – tín hiệu mà Google vẫn đang tìm ra ngoài.

Cách đây nhiều năm, việc thêm một từ khóa cụ thể nhiều lần trong một bài báo hoặc trên một trang là đủ để Google coi nội dung đó có liên quan đến truy vấn tìm kiếm phù hợp.

Rõ ràng, đây là một tín hiệu rất dễ bị thao túng, vì vậy Google đã và đang làm việc chăm chỉ để cải thiện các tín hiệu liên quan của nó.

Vâng, không có tín hiệu nào ở đây, vì vậy, giống như với các liên kết ngược, chúng ta đang nói về một nhóm các tín hiệu. Nhưng với tư cách là người viết quảng cáo, chúng tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn ở đây, vì chúng tôi thực sự tạo ra nội dung.

Một trong những cải tiến lớn nhất đối với các thuật toán phù hợp của Google đã được thực hiện nhờ sự ra đời của ánh xạ ngữ nghĩa , giúp Google hiểu từng truy vấn trong ngữ cảnh thay vì khớp chuỗi từ chính xác với từ được lập chỉ mục tài liệu.

Nghiên cứu ngữ nghĩa có thể giúp nhà xuất bản tạo nội dung được nghiên cứu tốt hơn, phù hợp hơn, tương tự như cách nó giúp Google tính toán mức độ liên quan theo thuật toán.

Trình tối ưu hóa văn bản là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo ngữ cảnh phù hợp hơn để đối sánh tốt hơn Kỳ vọng của Google và của người dùng:

Text Optimizer

Trình tối ưu hóa văn bản là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo ngữ cảnh phù hợp hơn để đối sánh tốt hơn với người dùng của Google và của nó 'kỳ vọng.

Trình Tối ưu hóa Văn bản cũng sẽ đạt điểm mức độ liên quan đến nội dung của bạn và chỉ cho bạn tất cả các lĩnh vực có thể cải thiện.

Các cải tiến khác đối với các thuật toán về mức độ phù hợp của Google không dễ áp ​​dụng nhưng bạn vẫn cần lưu ý bao gồm:

3. Độ dài nội dung

Đây là một trong những tín hiệu tìm kiếm tiếp tục gây ra nhiều cuộc tranh luận và tranh luận trong lĩnh vực SEO. Trên thực tế, chúng ta sẽ không bao giờ biết được câu trả lời chính xác, mặc dù có nhiều nghiên cứu (bao gồm cái này ) dường như cho thấy rằng Google ủng hộ nội dung dạng dài.

rankings signals study

Độ dài trung bình của xếp hạng nội dung trên trang đầu tiên của Google là 1, 447 từ ngữ.

Lập luận đúng đắn rằng nội dung dạng dài có thể tạo ra nhiều liên kết ngược hơn và do đó nó có xu hướng xếp hạng cao hơn.

Dù bằng cách nào, Cho dù đó là một tín hiệu xếp hạng trực tiếp hay đơn giản là một cách để tạo ra nội dung có thể liên kết hơn, thì nội dung dạng dài dường như là cách để đi.

Luôn sử dụng đánh giá biên tập của riêng bạn, nhưng như một quy tắc ngón tay cái:

  • Nếu bạn có sự lựa chọn giữa việc viết một 1000 – mạo từ hoặc ba 200 – các bài báo từ, chọn tùy chọn dài hơn.
  • Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bài viết của mình đang biến thành một 5000 – sách chữ, đã đến lúc xem xét chia thành một bộ truyện bằng cách chia nó thành các góc độ và chủ đề phụ cụ thể hơn.
  • Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy mình đã hoàn thành mục tiêu câu hỏi trong 500 – hàng trăm bài báo (điều này thường xảy ra khi bạn giải quyết các truy vấn rất cụ thể / hẹp), đừng ép buộc. Một bài viết hữu ích trả lời rõ ràng một câu hỏi sẽ tốt hơn một nội dung dài dòng chỉ được viết để đếm từ.

4. Đối sánh Từ khóa Chính xác

Mặc dù Google đã vượt ra ngoài các từ khóa đối sánh chính xác và giờ đây có thể hiểu mức độ liên quan ngoài các chuỗi từ, bao gồm cả từ khóa mục tiêu của bạn vẫn rất quan trọng.

Cùng một nghiên cứu được đề cập ở trên cho thấy rằng “phần lớn các thẻ tiêu đề trong Google khớp chính xác hoặc một phần với từ khóa mà chúng xếp hạng”. Lưu ý rằng hầu hết các tiêu đề không có từ khóa đối sánh chính xác mà là một số biến thể của những từ khóa đó.

keyword matching stats

Hầu hết các thẻ tiêu đề trên trang đầu tiên của Google đều chứa tất cả hoặc một phần từ khóa mà chúng xếp hạng.

Điều này cho chúng ta biết rằng Google vẫn đang xem xét các từ khóa, vì vậy nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa vẫn quan trọng. Đây là danh sách hữu ích về các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện có, được cập nhật cho 2020.

5. Tương tác với nội dung

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, Google chưa bao giờ xác nhận rằng họ sử dụng tương tác trên trang (những gì mọi người làm khi họ truy cập vào trang của bạn) làm trực tiếp yếu tố xếp hạng.

Tôi có thể hiểu tại sao nó có thể là một quyết định khó khăn đối với họ. Nếu người dùng rời đi ngay lập tức, điều đó có nghĩa là nội dung đó vô dụng? Hay nó có nghĩa là nó tuyệt vời đến mức mọi người tìm thấy câu trả lời ngay lập tức, hoàn toàn hài lòng với những gì họ đọc?

Câu hỏi trên tạo nên cả “tỷ lệ thoát” và “thời gian trên trang” chỉ số các tín hiệu đáng ngờ về chất lượng nội dung.

Tuy nhiên, để gã khổng lồ tìm kiếm hoàn toàn bỏ qua các tín hiệu về sự hài lòng của người dùng sẽ là một sự giám sát rất lớn, vì họ cũng sở hữu Google Analytics, điều này mang lại cho họ rất nhiều dữ liệu để xem xét.

Có những lý thuyết được giáo dục rằng Google sử dụng một số chỉ số tương tác của người dùng như một bảng xếp hạng duy nhất, nhưng những tín hiệu đó được đánh giá khác nhau từ SERP đến SERP và chúng không bao giờ là số liệu tuyệt đối. Thay vào đó, chúng đang được so sánh với các trang web xếp hạng hàng đầu, cho phép Google nhanh chóng xác định các điểm bất thường có thể xảy ra.

Người sáng tạo nội dung không thể làm gì nhiều để tác động đến mức độ tương tác của người dùng, ngoài việc tạo ra nội dung thực sự hữu ích . Nhưng người tạo nội dung luôn là một ý kiến ​​hay khi xem phân tích trang web và theo dõi hiệu suất nội dung.

Finteza là nền tảng phân tích trang web hiện đại tập trung rất lớn vào chuyển đổi và giám sát mức độ tương tác. Bạn có thể sử dụng Finteza để hiểu rõ hơn bài báo nào của bạn được đọc đầy đủ, bài báo nào đưa người dùng xuống kênh bán hàng và đưa họ ra khỏi trang web của bạn.

Finteza engagement

Sử dụng phân tích trang web để tìm ra cách tạo nội dung hấp dẫn hơn.

Kết luận

Tất nhiên, có nhiều tín hiệu tìm kiếm khác giúp Google cung cấp các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất. Có khả năng có hàng trăm (ít nhất 200) phát tín hiệu tìm kiếm bất kỳ lúc nào người dùng nhấp vào nút “tìm kiếm”. Nhiều yếu tố SEO trong số đó có thể được xử lý thông qua các plugin . Nhưng nội dung vẫn là nền tảng.

Một người sáng tạo nội dung không thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vẫn còn các yếu tố kỹ thuật cần tìm hiểu (bao gồm cả những yếu tố quan trọng nhất như kiến ​​trúc trang web và liên kết nội bộ). Và có những tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ nằm ngoài khả năng của trình tối ưu hóa, chẳng hạn như cá nhân hóa và bản địa hóa.

Những gì bạn, với tư cách là người tạo nội dung và nhà tiếp thị nội dung có thể làm là đặt nền tảng quan trọng cho – tài sản có giá trị.

Related Articles

Back to top button