Quảng cáo & Truyền thông

5 tham số vàng cần tuân theo trước khi chọn một phần mềm CRM 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 tham số vàng cần tuân theo trước khi chọn một phần mềm CRM
| Cập nhật mới nhất 2023

Tôi thường nghe mọi người phàn nàn về phần mềm CRM của họ. Hầu hết trong số họ cho rằng nó không thể giúp họ tương tác với khách hàng của mình. Tôi luôn nghi ngờ về những gì họ nói, chỉ vì tôi đã thấy mọi người chuyển hướng kinh doanh của họ bằng cách sử dụng hệ thống CRM.

Tôi đã thực hiện một chút nghiên cứu và tôi không mất nhiều thời gian để khám phá ra lý do tại sao một số người không hài lòng với phần mềm CRM của họ. Hệ thống mà họ lựa chọn không đủ khả năng để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Nhưng sẽ là tội phạm nếu đổ lỗi cho phần mềm. Không cần đắn đo suy nghĩ, tôi sẽ đặt câu hỏi cho người mua vì họ không chọn được CRM phù hợp với mình.

Đó là một vấn đề phổ biến ở khắp nơi. Hầu hết các doanh nghiệp nghĩ rằng việc mua một CRM sẽ đảm bảo cho họ một vòng tròn khách hàng hạnh phúc. Thực tế là, nó có. Nhưng, nó phải là một trong những quyền.

Làm thế nào để bạn biết rằng CRM bạn đang chọn là cái bạn cần?

Hãy xem xét danh sách sau đây; Đánh dấu vào tất cả 5 hộp kiểm chắc chắn bạn sẽ nhận được phần mềm CRM mơ ước của mình!

1. Biểu mẫu có thể tùy chỉnh:

Bạn có định gây khó chịu cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của mình bằng một loạt các cuộc gọi phản hồi không? Đó sẽ là thảm họa, phải không? Thay vào đó, cung cấp cho họ các biểu mẫu mà họ có thể điền theo ý mình. Không giải quyết cho những hình thức chung chung đưa ra những câu hỏi giống nhau, không mang tính tuyển dụng. Trong khi chọn một phần mềm CRM, hãy đảm bảo rằng nó cho phép bạn tùy chỉnh các biểu mẫu.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể ghi lại dữ liệu cụ thể có thể được sử dụng để hiểu cơ sở khách hàng của bạn tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của họ một cách nâng cao.

2. Chủ trì phân công:

Một thực tế nổi tiếng là, nếu bạn làm cho các công việc đơn giản hơn cho nhân viên của mình, họ sẽ có thể hoạt động tốt hơn và giao nhiều việc hơn. Một phần lớn công việc liên quan đến việc phân tách và phân công nhiệm vụ. Đôi khi, nó có thể trở nên phức tạp, hút hết năng lượng và thời gian quý giá từ nhân viên của bạn. Để tránh những trường hợp như vậy, hãy chọn một CRM cung cấp Chỉ định khách hàng tiềm năng.

Chỉ định khách hàng tiềm năng tự động sẽ tách biệt các khách hàng tiềm năng khi họ đến, chỉ định chúng cho đúng người và theo dõi các khách hàng tiềm năng. Nó tiết kiệm rất nhiều nỗ lực tổ chức, giúp nhân viên của bạn chỉ tập trung vào những người dẫn đầu và không có gì khác.

3. Lịch sử hoạt động:

Bạn đã bao giờ gọi cho mọi người 4-5 lần chỉ để nhắc họ về một lời đề nghị? Điều đó xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp ngoài đó. Và nếu bạn gặp phải hàng loạt lạm dụng, bạn có thể xứng đáng bị như vậy!

Không biết tiến trình với một khách hàng tiềm năng cụ thể là một điều tai hại. Bạn phải biết mình đang đứng ở đâu. Nhưng đồng thời, rất khó để giữ một tấm séc. Đó chính xác là lý do tại sao bạn cần một phần mềm CRM ghi lại và hiển thị lịch sử hoạt động của mọi khách hàng tiềm năng.

Sử dụng tương tự, bạn sẽ có thể chính xác hơn trong giao tiếp của mình và chắc chắn bạn sẽ tránh được một số hành vi lạm dụng trước khi chúng ném vào bạn!

4. Lập lịch và Theo dõi:

‘Quan hệ khách hàng’ là tất cả về giao tiếp và tương tác. Bạn phải lên lịch cho các tin nhắn và lời nhắc và theo dõi tất cả các thông tin liên lạc. Nếu phần mềm CRM của bạn làm được điều đó, hãy mua nó trong nháy mắt!

5. Báo cáo và Phân tích:

‘Chúng tôi tin cậy vào Chúa, tất cả những người khác phải mang theo dữ liệu! “

Định lượng tiến độ của bạn là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn cần phải có để biết doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Các báo cáo và phân tích nói lên nhiều điều về vị trí của bạn, phản ánh nơi bạn cần cải thiện và làm nổi bật điểm mạnh của bạn.

Khách hàng chỉ hài lòng khi bạn thay đổi để tốt hơn, phải không? Định lượng giúp! Đảm bảo rằng phần mềm CRM tiếp theo bạn mua sẽ hỗ trợ bạn với các báo cáo và phân tích.

5 đánh dấu vào danh sách kiểm tra và bạn đã hoàn thành! Bạn đã mua cho mình một phần mềm CRM sẽ không làm bạn thất vọng.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button