Quảng cáo & Truyền thông

5 Quy tắc Tiếp thị Video Hiệu quả về Chi phí

5 Rules of Cost-Effective Video Marketing

Đến giờ, gần như tất cả mọi người đều đồng ý rằng video là các phương tiện hàng đầu để tiếp thị nội dung hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy nhiều số liệu thống kê sao lưu tuyên bố đó — bao gồm một số con số đáng kinh ngạc từ trung tâm thông tin 50Bánh xe . Theo báo cáo của họ, chín mươi mốt phần trăm của các nhà tiếp thị nói rằng video đó đã cung cấp ROI trong 2020!

Nhưng chỉ vì bạn nghĩ video tuyệt vời không tự động biến nó thành một phần hiệu quả trong hỗn hợp tiếp thị của bạn. Điều đó cần có công việc — và lập kế hoạch. Vì vậy, đây là một số hướng dẫn hữu ích, cho dù bạn mới bắt đầu hay đang cố gắng xoay chuyển chiến lược tiếp thị trong nước hoặc truyền thông xã hội của mình.

Quy tắc số 1 – Video không đắt như bạn nghĩ.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, một công ty mới thành lập hay đơn giản là một tác giả hoặc một chuyên gia có ý tưởng muốn chia sẻ, bạn sẽ bị sốc cực độ khi khám phá video. Chi phí của truyền thống sản xuất video bắt đầu với giá khoảng 1 đô la, 000 mỗi phút hoàn thành! Có những lý do chính đáng cho điều này, chẳng hạn như chi phí cho đội quay phim và không gian trường quay, nhưng nó vẫn là một yếu tố cản trở rất lớn.

Mô hình sản xuất video truyền thống đòi hỏi nhiều thời gian di chuyển và một số thiết bị khá đắt tiền. Hoặc một đoàn làm phim đã đến địa điểm của bạn, hoặc các hiệu trưởng phải đến một phòng thu âm. Cả hai đều tăng thêm chi phí đáng kể. May mắn thay, điện thoại thông minh đã thay đổi tất cả những điều đó. Máy ảnh trên thiết bị di động đã được cải thiện theo cấp số nhân — đến mức hiện tại một phần bình thường của sản xuất phim truyện, chuyên nghiệp . Đối với các đội tiếp thị, điều này có nghĩa là nhu cầu về một đội ngũ lớn không còn là điều tối quan trọng nữa. Mọi người đều có một máy ảnh có khả năng sản xuất trong túi của họ.

Đúng là việc quản lý các tệp video lớn trên điện thoại thông minh là một vấn đề khó khăn và rằng việc ghi các buổi phát trực tiếp trên Zoom có ​​vấn đề qua Wi-Fi. Tuy nhiên, có những giải pháp tuyệt vời để chụp từ xa — tạm thời lưu trữ cảnh quay chất lượng cao trên thiết bị trước khi tải lên để chỉnh sửa. Một số thậm chí còn cho phép đạo diễn hướng dẫn các phiên từ xa và biến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn thành một máy chụp ảnh từ xa!

Với chụp từ xa, ngay cả khi bạn thêm đèn, micrô, ống kính và các thiết bị cơ bản khác, giá mỗi phút hoàn thành video cơ bản đã giảm khoảng năm mươi phần trăm! Điều đó có nghĩa là ngay cả các doanh nghiệp nhỏ và công ty mới thành lập có thể thực tế coi video là phương tiện chính của chiến lược tiếp thị hướng nội, tích hợp, bền vững.

Quy tắc số 2 – Video tự làm không phải chăng (hoặc hiệu quả) như bạn nghĩ.

Sau khi đọc phần trên, một số người sẽ kết luận rằng, để “làm video”, tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng phù hợp và một số phụ kiện. Mặc dù cách tiếp cận Tự làm là đáng ngưỡng mộ, nhưng nó có những hạn chế.

Đầu tiên, có một đường cong học tập dốc và rất nhiều các nhiệm vụ khác cạnh tranh cho thời gian của bạn. Video hay cần có khái niệm câu chuyện, mục tiêu có thể đo lường được và thời gian cũng như kiến ​​thức chuyên môn để chỉnh sửa và xuất bản từng video lên các kênh thích hợp. Nếu bạn chỉ định video cho một thành viên trong nhóm tiếp thị của mình, hãy chuẩn bị để họ từ bỏ các nhiệm vụ khác — hoặc nếu không, hãy thuê thêm nhân viên.

Thứ hai, có quá nhiều loại video khác nhau để làm tốt tất cả. (Xem Quy tắc số 4.) Tự làm một vlog đơn giản khá dễ dàng. Tạo video thế hệ khách hàng tiềm năng hiệu quả — không quá nhiều.

Cuối cùng, DIY rất khó để duy trì. Giống như tất cả các hoạt động tiếp thị trong nước tốt, video phải được thực hiện trong một thời gian dài để có hiệu quả. Điều đó có nghĩa là thêm nội dung mới — đặc biệt là ở cấp cao nhất và cấp giữa của kênh bán hàng.

Quy tắc số 3 – Luôn xem xét SEO, định dạng và lựa chọn nền tảng.

Cách chúng tôi thiết kế và sản xuất video đã thay đổi, nhưng các quy tắc để làm cho video hiển thị với những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn trên thị trường thì không. Ngay cả khi video của bạn hấp dẫn và lôi cuốn, chỉ đăng video thôi là chưa đủ. Áp dụng SEO trong thế giới thực cho nội dung video có ý nghĩa hơn cả việc sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả.

Video cũng không nên đứng một mình. Kết quả tốt nhất sẽ xảy ra khi cả nội dung video và văn bản được tích hợp với nhau — và cả hai đều được phối hợp với chiến lược kênh tiếp thị và SEO tổng thể của bạn.

Mặc dù chi phí của video đã giảm, nhưng bạn nên tối ưu hóa nó cho nhiều địa điểm. Điều đó có nghĩa là lập kế hoạch các cách để “tái chế” nội dung hiện có và biết cách định dạng nó cho các nền tảng và nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội khác nhau.

Cuối cùng, có rất nhiều nền tảng thân thiện với video để lựa chọn nên bạn phải cẩn thận để không bị lan truyền quá mỏng. Chọn một nền tảng truyền thông xã hội có nhân khẩu học về độ tuổi và thu nhập phù hợp nhất với thị trường mục tiêu của bạn. Cung cấp nội dung video như một phần thường xuyên của chiến dịch email nhỏ giọt hoặc bản tin điện tử. Trên hết, hãy chọn một môi trường lưu trữ mang lại sự cân bằng tốt nhất giữa tính thân thiện với tìm kiếm và tính tương tác.

Quy tắc số 4 – Không phải tất cả các video đều giống nhau!

Có rất nhiều câu hỏi và tranh luận về thời gian tiếp thị video nên được — dựa trên sự chú ý của những người dùng web được cho là điển hình. Đây không phải là những câu hỏi thích hợp để hỏi. Tất nhiên, một video phải luôn hấp dẫn và không chỉ trong những khoảnh khắc đầu tiên, mà trước tiên nó phải là đúng loại video . Ví dụ: một video thương hiệu được sử dụng ở đầu kênh hoàn toàn khác với một phần giải thích hoạt hình, một bản trình diễn được ghi lại hoặc một video giải pháp tương tác.

Intuideas Sales Funnel

Nói cách khác, có nhiều loại video khác nhau để xem xét, vì vậy các nhà tiếp thị nên luôn tránh khái quát “một kích thước phù hợp với tất cả”. Mỗi loại có yêu cầu kỹ thuật và thiết kế khác nhau và một nơi tối ưu trong phễu bán hàng .

Một phễu tiếp thị thành công có một yêu cầu đơn giản. Mỗi phần nội dung phải cung cấp cho khách hàng tiềm năng đủ điều kiện một lý do chính đáng và một phương tiện để khám phá thêm, cam kết với giải pháp của bạn và tiếp tục đi đến quyết định. Video là phương tiện lý tưởng để đạt được điều đó, nhưng chỉ khi được sản xuất và triển khai để làm như vậy.

Quy tắc số 5 – Làm đúng, tiếp thị video có ROI đáng kể.

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị đều biết câu trích dẫn cũ, “ Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo bị lãng phí; vấn đề là tôi không biết nửa nào. ” Tiếp thị video không phải là một sự đảm bảo hay một liều thuốc chữa bách bệnh. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, video mang lại cơ hội rõ ràng hơn hầu hết các phương tiện truyền thông trực tuyến để nhận ra lợi tức đầu tư.

Theo định nghĩa, video tốt là hấp dẫn. Nó dễ dàng hơn để trải nghiệm về mặt nhận thức. Người xem có thể đắm chìm vào câu chuyện mà không cần phải đọc và diễn giải các từ trên một trang. Nó cũng đáp ứng yêu cầu cơ bản của tất cả các hoạt động tiếp thị tốt: “Hãy cho tôi thấy; đừng nói với tôi. ” Trên hết, với lượng tương tác phù hợp, video cung cấp cho người dùng quyền lựa chọn , làm cho tương tác của họ với thương hiệu của bạn trực tiếp, tức thì và mang lại kết quả.

Bất kỳ ai cũng có thể thêm nút “mua ngay bây giờ” hoặc các từ khóa SEO vào video tiếp thị. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng video để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn — câu chuyện giải quyết được nhu cầu thực sự — hướng dẫn những người mua đủ điều kiện có được mối quan hệ lâu dài với thương hiệu của bạn.

Giới thiệu về tác giả

John Parsons là một nhà văn đam mê kinh doanh và công nghệ và là người đứng đầu bộ phận tiếp thị của IntuIdeas , một studio nội dung ở Seattle có các dịch vụ sản xuất video, hoạt hình, phương tiện tương tác và viết. John là một tác giả đã xuất bản và là cựu Giám đốc biên tập của Báo cáo Seybold .

Related Articles

Back to top button