Quảng cáo & Truyền thông

5 mẹo xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 mẹo xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn
| Cập nhật mới nhất 2023

1. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là gì và làm như thế nào?

Mọi người ngày nay đều muốn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp điện tử của mình, nhưng xây dựng thương hiệu là gì và nó được thực hiện như thế nào?

Xây dựng thương hiệu là xây dựng sự liên kết hấp dẫn giữa công ty của bạn và lợi ích lớn nhất mà bạn có thể mang lại cho khách hàng. Đó là lời hứa của bạn với khách hàng về những gì họ có thể mong đợi từ bạn. Xây dựng thương hiệu hiệu quả là nguyên nhân khiến mọi người bỏ qua tất cả các loại cola bán sẵn, không có tên tuổi ở cửa hàng tạp hóa và chọn một lon Coca-Cola 6 lon có giá gấp đôi.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể áp dụng loại thương hiệu này cho doanh nghiệp của bạn? Xây dựng thương hiệu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học phức tạp và đó mới chỉ là bước khởi đầu. Trong Tiếp thị trực tuyến, nhiều chiến lược xây dựng thương hiệu cổ điển không áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng có một số bài học quý giá để rút ra từ những chiến lược này.

2. Ba lầm tưởng về thương hiệu chính

Bạn sẽ mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn phải xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình giống như cách các công ty lớn vẫn làm. Internet Marketing rất khác so với việc bán bột giặt trên kệ siêu thị.

Lầm tưởng số 1

Đặt công ty hoặc sản phẩm của bạn thành tên hộ gia đình

Sự thật là không phải hộ gia đình nào cũng sẽ mua sản phẩm của bạn! Bạn sẽ thành công nhất bằng cách nhắm mục tiêu chặt chẽ thị trường của mình. Thay vì tập trung vào việc quảng cáo và tên doanh nghiệp của bạn cho những khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn. Sẽ chỉ là một sự lãng phí tiền bạc khi quảng cáo đến nhiều đối tượng.

Thần thoại # 2

Chi nhiều tiền để đạt được sự công nhận thương hiệu

Sự thật là có rất nhiều kỹ thuật miễn phí và chi phí thấp để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp điện tử của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sử dụng các chiến lược đã lỗi thời, vì chúng sẽ không hiệu quả trên thị trường ngày nay.

3. Nhất quán là chìa khóa

Để thị trường mục tiêu nhớ đến bạn, bạn cần lặp lại thông điệp của mình với họ một cách nhất quán. Thông điệp của bạn nên được củng cố bằng thiết kế trang web, biểu trưng và đồ họa của bạn.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả các yêu cầu của việc xây dựng thương hiệu – có một thời điểm xây dựng thương hiệu với mọi liên hệ với khách hàng và khách truy cập của bạn với bạn. Tất cả mọi thứ bạn làm để thu hút khách hàng đều phải góp phần vào thông điệp xây dựng thương hiệu của bạn.

4. Làm cho Đề xuất Bán hàng Độc nhất của Bạn (USP) trở nên mạnh mẽ

Điểm bán hàng độc đáo của bạn sẽ là thông điệp mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng trong một câu để truyền đạt rõ ràng cách họ sẽ thu được lợi ích như thế nào khi kinh doanh với bạn. Thông điệp của bạn phải rõ ràng, ngôn ngữ đơn giản và dễ nhớ. Bạn muốn thị trường của bạn có thể xác định bạn và liên kết bạn với thông điệp này.

5. Nhắm mục tiêu thị trường của bạn

Khi điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, bạn có một lợi thế và đó là bạn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng mục tiêu tiềm năng trên khắp thế giới với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Bạn chỉ có thể quảng cáo hiệu quả và rẻ cho những người có nhiều khả năng thực hiện đề nghị của bạn nhất. Bạn có thể thử và bán cho thế giới khi bạn có khả năng, nhưng đừng làm điều đó! Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu thông điệp và thương hiệu của bạn được khán giả mục tiêu đón nhận. Mục tiêu của bạn phải được thị trường thích hợp của bạn trên quy mô toàn cầu biết đến với quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button