Quảng cáo & Truyền thông

5 Mẹo Tiếp thị Nội dung Theo Hướng Dữ liệu Bạn Cần Sử dụng Ngay bây giờ

Data-Driven Content Marketing

Ngày nay, các nhà tiếp thị có quyền truy cập vào các công cụ nghiên cứu cạnh tranh mạnh mẽ tiết lộ hầu hết mọi thứ về các chiến thuật tiếp thị của đối thủ cạnh tranh : từ khóa tìm kiếm họ tập trung vào cái gì, cách họ xây dựng liên kết , và thậm chí lưu lượng truy cập họ có thể tạo ra như thế nào.

Tin xấu là có một mặt trái ngược với đồng tiền đó: các đối thủ cạnh tranh của bạn có cùng mức độ hiểu biết sâu sắc.

Trong nói cách khác, bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động dựa trên dữ liệu có sẵn công khai, điều này khiến việc thành công càng khó khăn hơn.

Như chúng ta đều biết, cách tiếp cận thông minh để tiếp thị nội dung là cách tiếp cận theo hướng dữ liệu . Tuy nhiên, cách tiếp cận thông minh nhất để tiếp thị là ưu tiên dữ liệu của riêng bạn — cái gì đó mà không ai khác có .

Thay vì chạy theo đối thủ cạnh tranh và cố gắng bắt kịp thành công của họ, hãy sử dụng dữ liệu của chính bạn và để họ theo bước bạn.

Dưới đây là năm loại dữ liệu nội bộ sẽ giúp bạn tạo ra một SEO độc đáo, hiệu quả và chiến lược tiếp thị nội dung giúp bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

1. Tạo một trang tổng quan hiệu quả để hợp nhất các điểm dữ liệu khác nhau

Tôi là một người tự xưng là người thích kiểm soát, vì vậy bước đầu tiên Việc thiết lập bất kỳ chiến lược nào cũng luôn có tổ chức.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị giao dịch với các trang web lớn (hoặc nhiều trang web lớn), cũng như nhiều các kênh xã hội và trả phí để quảng bá nội dung truyền thông thuộc sở hữu của bạn và các điểm tiếp xúc bán hàng, điều quan trọng là phải tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu để nắm bắt các mẫu và thông tin chi tiết độc đáo.

Tuy nhiên, bạn càng có nhiều dữ liệu thì càng khó hiểu về nó. Đây là lúc các giải pháp trí tuệ kinh doanh được nâng cao bởi AI như Sisense phát huy tác dụng, cho phép các nhà tiếp thị hợp nhất, trực quan hóa, phân tích và báo cáo dữ liệu từ nhiều nguồn.

Sisense dashbaord

Hợp nhất, trực quan hóa, phân tích và báo cáo về dữ liệu từ nhiều nguồn với các giải pháp như Sisense.

Ngoài ra, Sisense cho phép bạn tạo các ứng dụng báo cáo dữ liệu tùy chỉnh của riêng mình mà bạn có thể nhúng dưới dạng trang tổng quan phân tích và các báo cáo tương tác để sử dụng nội bộ – hoặc thậm chí là một phần giá trị mà bạn cung cấp cho các bên liên quan bên ngoài.

Một lần bạn tạo trang tổng quan của mình, quyết định loại dữ liệu nào bạn nên theo dõi để tạo chiến lược tiếp thị nội dung hoạt động tốt hơn.

Đây là nơi bạn có thể bắt đầu…

2. Cập nhật nội dung chuyển đổi tốt nhất của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, xung quanh 20% – 30% nội dung của bất kỳ trang web nào chịu trách nhiệm về 70% – 80% lưu lượng truy cập của nó.

Và điều đó là ổn.

Nói chung, có thể khôn ngoan hơn nếu để nội dung hoạt động tốt nhất của bạn hoạt động tốt hơn thậm chí còn tốt hơn là cố gắng làm cho nội dung yếu hơn của bạn bắt đầu mang lại kết quả một cách vô ích.

Ít nhất, tối ưu hóa nội dung hoạt động tốt nhất của bạn thực sự là cơ hội không thể bỏ qua.

Finteza là một trang web bộ phân tích tập trung mạnh vào giám sát chuyển đổi. Bạn có thể thiết lập nhiều sự kiện mà bạn muốn được theo dõi trên trang web của mình để đánh giá hiệu suất nội dung của bạn. Finteza giúp bạn xác định nội dung thực hiện tốt nhất công việc chuyển đổi người đọc của bạn thành người mua hoặc người đăng ký.

  • Chọn sự kiện chính mà bạn muốn theo dõi trên trang của mình.
  • Nhấp vào báo cáo “Trang”, báo cáo này sẽ được sắp xếp dựa trên mức độ chuyển đổi của khách truy cập trang web của bạn.
Finteza

Với Finteza, bạn có thể thấy trang thực hiện tốt nhất công việc chuyển đổi khách truy cập trang web của bạn — đây là các trang bạn muốn tập trung xếp hạng cao hơn.

3. Theo dõi tìm kiếm nội bộ trang web của bạn

Trong khi thứ hạng trên Google của bạn được công khai (nhờ vào tất cả các công cụ trí tuệ cạnh tranh thông minh hiện có ), tìm kiếm trang web nội bộ của bạn là nguồn dữ liệu của riêng bạn mà không ai khác có quyền truy cập.

Chưa hết, nó là một trong những nguồn dữ liệu dưới- sử dụng các nguồn dữ liệu ngoài đó, với rất ít nhà xuất bản chú ý đến những gì độc giả của họ đang tìm kiếm.

Tìm kiếm trang web nội bộ của bạn giống như một bản đồ của mọi thứ đối tượng mục tiêu của bạn muốn và liệu trang web của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ hay không, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các công cụ phù hợp.

Google Analytics cung cấp một tùy chọn phân tích tìm kiếm trên trang web mạnh mẽ, cũng có miễn phí. Ngoài ra còn có một loạt plugin WordPress nâng cao chức năng tìm kiếm trang web của bạn cũng như báo cáo về những gì đang được tìm kiếm và kết quả tìm kiếm có vẻ làm hài lòng người dùng trang web như thế nào.

Internal Site Search: Google Analytics

Nguồn ảnh chụp màn hình: Tối ưu hóa Tìm kiếm Trang web Nội bộ : Các phương pháp hay nhất cho trang web của bạn (cũng là một hướng dẫn tuyệt vời để đánh dấu trang)

4. Tối ưu hóa lại cho các từ khóa được nhấp nhiều nhất của bạn

Gần đúng một nửa kết quả tìm kiếm của Google là toàn diện và đủ tương tác để người dùng không bao giờ bấm vào chỗ khác. Nói cách khác, SERP của Google ngày càng gửi ít nhấp chuột hơn đến các nhà xuất bản.

Tuy nhiên, Google vẫn là nguồn lưu lượng truy cập hiệu quả nhất hiện có. Theo các nghiên cứu điển hình khác nhau, tối ưu hóa tìm kiếm không phải trả tiền có thể mang lại sự gia tăng đáng kể trong ROI. ClickMatix, một đại lý Tiếp thị Internet có trụ sở tại Melbourne, trích dẫn trung bình là 30 Tăng% doanh thu và lên đến 150 Tăng% chuyển đổi trong khoảng 6 tháng sau khi thực hiện chiến lược SEO.

Chiến lược SEO của bạn nên tập trung vào việc nhắm mục tiêu thứ hạng mang lại nhấp chuột.

Điều này có nghĩa là không phải tất cả các thứ hạng đều đáng để tranh giành.

Nhưng làm sao chúng ta biết nếu một truy vấn tìm kiếm cụ thể sẽ tạo ra lưu lượng truy cập cho đến khi chúng tôi thực sự đưa trang của mình lên xếp hạng ở đó?

Bước đầu tiên là lấy dữ liệu có sẵn công khai tính đến ( khối lượng tìm kiếm và hơn thế nữa ). Bước tiếp theo là xem xét SERP trước khi tối ưu hóa chúng. Trong nhiều trường hợp, với tư cách là người tìm kiếm, bạn có thể biết liệu người dùng khác có cảm thấy bị bắt buộc phải cuộn xuống và nhấp vào danh sách không phải trả tiền hay không. Ví dụ: trong trường hợp bên dưới, nhu cầu cuộn ngoài kết quả hình ảnh đầu tiên là rất mỏng.

clickable search results example

Không cần cuộn ngoài chế độ xem này.

Nhưng nguồn dữ liệu đáng tin cậy nhất của bạn – một lần nữa – là của bạn.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google cho phép bạn xác định các truy vấn tìm kiếm gửi cho bạn các nhấp chuột – ngay cả khi trang của bạn thường không xếp hạng # 1. Đây là những thứ hạng bạn muốn xếp hạng cao hơn. Nếu bạn nhận được nhấp chuột khi bạn xếp hạng # 3 hoặc thấp hơn, hãy yên tâm rằng lưu lượng truy cập sẽ tốt hơn nhiều khi bạn xếp hạng # 1- # 2.

Google Search Console example

Xem xét các từ khóa của bạn có tỷ lệ nhấp cao nhất trên Google Search Console và xác định các truy vấn tìm kiếm gửi cho bạn các lần nhấp, ngay cả khi trang của bạn không ở vị trí số 1.

5. Tạo nội dung để giải quyết các truy vấn tìm kiếm có thương hiệu của bạn

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem khách hàng hiện tại và tương lai của bạn đang tìm kiếm như thế nào thương hiệu riêng – điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về cách họ cảm nhận về nó.

Người tìm kiếm có gặp khó khăn khi điều hướng trang web của bạn hoặc tìm một số thông tin cụ thể không ? Họ có tìm kiếm các đánh giá không? Có bất kỳ cụm từ tiêu cực nào (lừa đảo, xấu, v.v.) tình cờ được tìm kiếm cùng với thương hiệu của bạn không?

Một lần nữa, Search Console của Google cung cấp cho bạn truy cập vào dữ liệu đó. Đảm bảo sử dụng bộ lọc “Truy vấn” để thu hẹp các truy vấn tìm kiếm đối với những truy vấn bao gồm tên thương hiệu của bạn.

Branded Search Queries example

Trong Google Search Console, lọc theo truy vấn và xem xét các truy vấn tìm kiếm được gắn thương hiệu của bạn.

Kết luận

Ngày nay, các nhà tiếp thị nội dung có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn mức họ muốn sử dụng, thật đáng tiếc vì việc biết sử dụng dữ liệu nào và cách sử dụng có thể khiến bạn vượt lên trước đối thủ. Hy vọng rằng, các công cụ và ý tưởng trên sẽ giúp bạn bắt đầu!

Related Articles

Back to top button