Quảng cáo & Truyền thông

5 Mẹo nội dung thường xanh cho chiến lược tiếp thị quanh năm

Chiến lược nội dung của bạn có sử dụng “may mắn” của màu xanh lá cây không?

Nếu bạn xuất bản nội dung thường xanh, nó sẽ có.

Nội dung Evergreen giống như một sự may mắn – tiếp cận một người vào đúng thời điểm họ cần. Dành một số phần trăm nội dung bạn sản xuất cho các chủ đề thường xanh sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư tiếp thị nội dung của mình. Nó cũng có thể tạo ra sự tăng trưởng về người đăng ký, người theo dõi hoặc khách hàng bằng cách phục vụ trợ giúp và hướng dẫn mà khách truy cập trang web muốn.

Hãy coi việc đưa nội dung thường xanh vào chiến lược của bạn giống như việc gieo mầm một rừng cơ hội cho hoạt động tiếp thị nội dung của thương hiệu bạn.

Bao gồm #content thường xanh trong chiến lược #ContentMarketing của bạn để tạo ra một rừng cơ hội, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Nội dung thường xanh là gì?

Theo định nghĩa, nội dung thường xanh vẫn ở trạng thái “mới” và không có ngày hết hạn. Thuật ngữ này bắt nguồn từ những cây và bụi cây luôn giữ được màu xanh lá cây của chúng bất kể mùa nào (chúng không bao giờ ngủ yên). Tương tự, nội dung thường xanh duy trì hoặc tăng giá trị của nó trong thời hạn sử dụng dài (đôi khi là vô hạn) vì nó có liên quan – nhưng không nhất thiết phải hợp thời.

Tiếp thị nội dung là tất cả về việc cung cấp nội dung phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm. Nhưng việc bắt kịp thời điểm chính xác mà một người cụ thể cần một phần nội dung cụ thể không phải là điều dễ dàng.

Bao gồm nội dung thường xanh (bài đăng blog, bài báo, video, đồ họa thông tin, v.v.) như một phần của chiến lược tiếp thị của bạn sẽ giúp ích. Hãy coi những phần thường xanh của bạn là hàng hóa đóng hộp trong kho nội dung của bạn. Một phòng chứa nội dung đầy ắp có nghĩa là khách truy cập sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó đáng để tiêu thụ.

Evergreen #content giống như một kho chứa nội dung đầy ắp – nó đảm bảo khách truy cập sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó đáng để tiêu thụ, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

1. Chọn một chủ đề thường xanh (và làm cho nó vượt thời gian)

Bạn có thể đã có rất nhiều nội dung thường xanh – hoặc nội dung thường xanh tiềm năng – trong thư viện của bạn. Chúng là những tác phẩm vượt thời gian (thường là nhà vô địch SEO ) thu hút khách truy cập tháng này qua tháng khác.

Đây là một ví dụ. Betty Crocker bán hỗn hợp bánh và kem phủ, vì vậy các bài báo giải thích cách trang trí bánh sẽ có ý nghĩa đối với chiến lược tiếp thị nội dung của công ty. Bài báo thường xuyên của thương hiệu Đây là thời điểm hoàn hảo để thử 5 kỹ thuật trang trí bánh dễ dàng đáng ngạc nhiên này xuất hiện cao trên trang kết quả tìm kiếm cho “cách trang trí một chiếc bánh.”

Điều gì làm cho mảnh này luôn xanh tươi? Trước tiên, hãy lưu ý rằng tiêu đề không gắn bài viết với bất kỳ sự kiện hoặc ngày lễ nào, ngay cả mặc dù bánh ngọt xuất hiện nổi bật trong các dịp sinh nhật và lễ kỷ niệm theo mùa.

Mặc dù ngày xuất bản (tháng 3 19, 2020) xuất hiện ở đầu trang, hầu hết người đọc sẽ không quan tâm ngay cả khi họ để ý. Rốt cuộc, các mẹo trang trí bánh kem cơ bản không hết hạn hoặc thay đổi đáng kể.

Lưu ý rằng nhiều loại bánh được trưng bày cung cấp đủ chủng loại để tránh hạn chế sự hấp dẫn của chúng. (Những chiếc bánh màu hồng phấn có thể gợi nhớ đến Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh hoặc sinh nhật, nhưng những chiếc bánh sô cô la giữ hình ảnh phù hợp với nhiều sự kiện hơn là chỉ những sự kiện đó.)

MẸO: Tránh hợp thời trang hoặc hình ảnh theo mùa trong các bài báo thường xanh. Hình ảnh vượt thời gian gửi tín hiệu rằng nội dung vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

Tránh những hình ảnh hợp thời trang hoặc theo mùa để giữ cho # @AnnGynn cho biết nội dung có liên quan suốt cả năm qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bây giờ, hãy xem đoạn đầu tiên:

Nếu bạn có thời gian và năng lượng, chúng tôi có những kỹ thuật bạn cần để làm ra những chiếc bánh được trang trí đẹp mắt. Và đừng lo lắng, không yêu cầu kinh nghiệm. Mặc dù có vẻ ngoài ấn tượng, những kỹ thuật này thân thiện với người mới bắt đầu!

Đoạn văn đó có thể được viết vào ngày hôm qua hoặc 30 nhiều năm trước. Bất kể ai đó muốn biết cách trang trí một chiếc bánh – một thành viên của đối tượng mục tiêu của Betty Crocker – vẫn sẽ thấy lời khuyên hữu ích.

2. Tạo nội dung mới mẻ về các chủ đề hợp thời

Mặc dù các tác phẩm thường xanh phải vượt thời gian, nhưng bạn có thể viết về các chủ đề hợp thời một cách mới mẻ.

Ví dụ: tôi đã viết một bài báo có tên Tin tức có nên làm gián đoạn lịch nội dung của bạn không? Đây là Cách để Quyết định hai năm trước. Xem ngày xuất bản: tháng 3 17, 2020.

Bạn có thể đoán xem tôi đã nghĩ đến “tin tức” nào khi viết nó. Nhưng tôi không đề cập đến đại dịch hoặc COVID – 19 trong bài báo. Chủ đề – tin tức làm gián đoạn nội dung đã lên kế hoạch của bạn – có vẻ đúng lúc, nhưng tôi đã viết nó theo phong cách mới mẻ bằng cách không tập trung cụ thể vào tin tức của thời điểm đó.

Mẹo: Trước khi tạo nội dung về một chủ đề đúng lúc, động não tất cả các khả năng liên quan. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân xem những ý tưởng nào sẽ phục vụ tốt cho khán giả của bạn ngay bây giờ trong tương lai. Ưu tiên phát triển những ý tưởng này.

Trước khi tạo #content, hãy tự hỏi bản thân xem ý tưởng nào sẽ phục vụ khán giả của bạn bây giờ và trong tương lai, @AnnGynn qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

3. Biến nội dung hiện có thành những phần thường xanh

Bạn có thể sửa đổi nội dung hiện có để tạo ra một phiên bản thường xanh – ngay cả khi bạn đã không lên kế hoạch cho tác phẩm là thường xanh ngay từ đầu.

Hãy xem quy trình có thể hoạt động như thế nào bằng cách sử dụng bài viết này từ NerdWallet: Cách Tìm Người Khai Thuế hoặc Cố vấn Thuế Tốt nhất Gần Bạn . Nó được ghi vào tháng 1 21, 2022 – kịp thời cho mùa thuế hiện nay. Bài viết đề cập đến bảy mẹo khá bất hủ để tìm một người khai thuế tốt ở địa phương. Nhưng mẹo thứ tư bao gồm thông tin ngày tháng – thống kê về các khoản phí trung bình trong 2020 – điều đó làm cho bài viết đã trở nên kém tươi mới một chút.

Để tạo một phiên bản mới nhất của bài viết đó, NerdWallet có thể chỉ cần loại bỏ câu đó. Chỉnh sửa nhỏ này sẽ ảnh hưởng rất ít đến tính hữu ích của bài viết – đó là một chi tiết đẹp nên có mà không cần thiết đối với giá trị của tác phẩm.

Hãy nghĩ về cách bạn có thể sửa đổi các phần của nội dung hợp thời của mình để tạo ra các phiên bản mới của chúng. Nó có thể đơn giản như viết một phần giới thiệu mới để lấy ra các tài liệu tham khảo theo mùa hoặc theo ngày tháng và xuất bản một phiên bản mới.

Công việc cần thiết để tái xuất bản các phiên bản thường xanh của nội dung của bạn có thể sẽ mất ít giờ hơn so với việc tạo một phần hoàn toàn mới.

4. Liên kết với thông tin kịp thời

Nội dung Evergreen vẫn có thể bao hàm yếu tố thời gian mà không cần đề cập đến thời gian trong bài viết thực tế. Hãy quay lại ví dụ NerdWallet. Nó bao gồm một dấu đầu dòng (và liên kết) có nội dung “Tìm người khai thuế địa phương miễn phí: Xem ai sẵn sàng trợ giúp về thuế của bạn trong khu vực của bạn.”

Danh sách đó sẽ thay đổi hàng năm. Nhưng bài viết vẫn thường xuyên (nhưng vẫn hữu ích) vì nó không bao gồm các chi tiết thường xuyên thay đổi – nó chỉ đơn giản là hướng người đọc đến một trang nơi thông tin (có lẽ là thường xuyên được cập nhật) tồn tại.

5. Lên kế hoạch tạo nội dung mới

Bạn có thể tạo ra nội dung thường xanh mà không cần suy nghĩ kỹ về “nội dung thường xanh” của nó. Nhưng thực hiện một cách tiếp cận có chủ ý để lập kế hoạch và tạo nội dung mới mẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, thịnh vượng và phát triển.

Làm theo các mẹo sau để đảm bảo nội dung thường xanh là một phần của bạn lập kế hoạch nội dung :

  • Suy nghĩ về chủ đề và mục đích của từng phần nội dung. Cái nào sẽ hoạt động tốt với nội dung thường xanh?
  • Lập kế hoạch cho một số lượng tối thiểu các mảnh thường xanh. Bạn có thể quyết định chỉ định một tỷ lệ phần trăm trong tổng số nội dung sáng tạo dự kiến ​​cho các chủ đề thường xanh. Hoặc bạn có thể lên kế hoạch xuất bản về các chủ đề thường xanh hai lần một tháng, ba lần một tuần hoặc vào một số khoảng thời gian khác. Vấn đề là tạo ra nó có mục đích.
  • Đánh dấu các mảnh thường xanh trên lịch nội dung (màu xanh lá cây, có thể?). Ghi nhận nội dung mới mẻ sẽ giúp ích khi bạn cần điều chỉnh lịch để phù hợp với các chủ đề bật lên kịp thời.
  • Chọn mục tiêu cho hiệu suất nội dung thường xuyên phù hợp với tuổi thọ lâu dài. Ví dụ: bạn có thể mong đợi các mảng thường xanh hoạt động tốt trong vòng sáu tháng hoặc một năm thay vì trong vòng một tháng hoặc một quý.

Và cùng với đó, nội dung thường xanh của bạn sẽ giúp thương hiệu của bạn nhìn thấy màu xanh từ hoạt động tiếp thị nội dung của nó.

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua đến ngày làm việc hoặc email hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button