Marketing

5 mẹo logic sẽ giúp bạn có được một hội thảo trên web tuyệt vời

Tôi không phải Winston Churchill. Điều đó đã rõ ràng từ thời mẫu giáo. Khi lớp trẻ sáu tuổi hát mềm của tôi đứng trên sân khấu để hát một bài hát trước gia đình chúng tôi, cơ thể tôi đông cứng lại. Tôi quay lại để lưng đối mặt với đám đông… trong toàn bộ thời gian. Cho đến ngày nay, điều đó đã tổng kết lại cảm nhận của tôi về việc nói trước đám đông.

Hóa ra Churchill cũng cảm thấy tương tự khi lớn lên. Anh ấy sinh ra không phải là một nhà hùng biện bẩm sinh. (Thực tế là anh ấy nói lắp và nói ngọng.) Nhưng thông qua luyện tập và chuẩn bị liên tục , anh ấy đã xây dựng được cơ nói của mình. Anh ấy đã nghiên cứu các bài phát biểu hiệu quả và lắng nghe những diễn giả tuyệt vời như một vận động viên đang xem băng thi đấu.

Một phần công việc của tôi với tư cách là tổng biên tập là truyền cảm hứng cho khán giả, cung cấp cho họ những lời khuyên hấp dẫn. Để đạt được điều đó, chúng tôi tổ chức rất nhiều hội thảo trên web , nghĩa là nói chuyện trước vài trăm người mỗi lần.

Sau khi tổ chức và sản xuất hàng chục hội thảo trên web trong nhiều năm, tôi chắc chắn đã cảm thấy thoải mái hơn. Tất cả các hội thảo trên web tốt đều cần có chủ đề độc đáo và một câu chuyện kể mạnh mẽ thu hút khán giả. Nhưng điều phân biệt một hội thảo trên web tốt với một hội thảo tuyệt vời là khâu hậu cần. Hãy nghĩ đến các yếu tố dễ bị bỏ qua như độ dài bản trình bày, chuẩn bị Hỏi & Đáp, v.v.

Khi các công ty bắt đầu tổ chức nhiều hội thảo trên web và hội nghị ảo , tôi đã tổng hợp một danh sách các gợi ý cần thiết sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất có thể.

1. Giới hạn bản thân ở mức độ chặt chẽ 30 phút

Tại sao lại là 60 độ dài mặc định cho hội thảo trên web là phút? Có vẻ như đây là một trong những phương pháp tiếp thị không có vần điệu hay lý do cho nó.

Một giờ là một thời gian dài cho một hội thảo trên web. Tôi đã có những lớp học đại học ngắn hơn thế. Nếu Abraham Lincoln có thể hoàn thành Địa chỉ Gettysburg trong 271 từ, bạn có thể dành nửa giờ cho khán giả.

Năm ngoái, thời gian xem hội thảo trên web trung bình là 58 phút, theo ON 24 ' s báo cáo điểm chuẩn . Nhưng con số đó nên bao gồm 10 – 15 phút cho Hỏi và Đáp. Bạn cũng phải tính đến một vài người tham gia vì một số người tham dự sẽ luôn tham gia hơi muộn. Thời gian tham dự thường đạt đỉnh khoảng năm phút sau khi bạn bắt đầu.

average viewing time webinar

Điểm đáng chú ý cho phần thuyết trình của hội thảo trên web của chúng tôi dường như là về 30 phút. Mức độ tương tác được duy trì ổn định cho đến hết nửa giờ, sau đó những người có câu hỏi nóng bỏng sẽ tiếp tục hỏi trong khi những người khác có thể bỏ cuộc nếu họ phải đến cuộc họp tiếp theo.

Thời gian chạy ngắn hơn cũng giúp bạn ưu tiên những thông tin có ý nghĩa nhất. Nếu bạn giữ nó ở mức độ chặt chẽ 30, bạn sẽ trình bày tài liệu mạnh nhất của mình và khiến khán giả muốn nhiều hơn khi đến lúc gửi email tiếp theo.

2. Lập nhóm

Rất ít người phát triển thành công khi nói chuyện một mình mà không bị gián đoạn trong thời gian dài. Các podcast thành công nhất là các chương trình phỏng vấn trong đó người dẫn chương trình và khách mời trò chuyện. Các chương trình radio thường ghép hai hoặc ba tính cách với nhau, biến một cuộc độc thoại thành một cuộc đối thoại.

Hầu hết các hội thảo trên web của Contently đều có hai người thuyết trình. Nó hấp dẫn hơn và giảm bớt gánh nặng cho những người đóng góp cá nhân. Cũng dễ dàng hơn rất nhiều để hiểu được một 15 – phút nói chuyện hơn một 30 – phút một.

Đối với một người như tôi, người sinh ra không phải là một con bướm xã hội, bạn có thể tận dụng cơ hội để học hỏi trực tiếp từ những diễn giả có kinh nghiệm hơn. Tôi đã đồng tổ chức một nhóm với Joe Lazauskas, trưởng bộ phận tiếp thị của chúng tôi, người đã phát biểu tại rất nhiều hội nghị và sự kiện. Joe là Jay đối với Người Bob im lặng của tôi. Trong các hội thảo trên web của chúng tôi, tôi đã có thể học được những mẹo nhỏ từ anh ấy như khi nào nên tạm dừng, cách xoa dịu thần kinh và những nội dung cần đưa vào bài nói chuyện của tôi.

jay and silent bob

Bây giờ, tôi đủ yên tâm để nói qua các quan điểm của mình mà không cần đến một kịch bản trước mặt. Chúng tôi cũng đã hợp tác đủ để nội dung của chúng tôi phù hợp với nhau mặc dù chúng tôi có các phong cách trình bày khác nhau.

3. Chuẩn bị theo dõi trước

Trong mỗi hội thảo trên web, một câu hỏi được đặt ra liên tục: “Liệu tôi có thể xem các trang trình bày sau đó không?”

Nó trở thành một lời nhắc hữu ích để suy nghĩ về cách bạn sẽ phân phối hội thảo trên web sau khi hoàn thành . Bạn quá cố định về những gì phải nói đến nỗi bạn rất dễ quên tất cả các nhiệm vụ tiếp thị khác xung quanh nó.

Ngoài ra, cách bạn theo dõi cũng quan trọng như chính hội thảo trên web. Bạn có một khoảng thời gian nhất định để tận dụng động lực khi ai đó đăng ký một sự kiện ảo. Nếu bạn đợi một vài tuần, mọi người sẽ bắt đầu quên các chi tiết. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu theo dõi trong vòng một hoặc hai ngày làm việc.

Trong khi bạn đang hoàn thiện bản trình bày của mình, hãy nghĩ về những gì bạn có thể gửi sau đó có lợi cho khán giả. Chúng tôi luôn gửi bản ghi của hội thảo trên web (bao gồm Hỏi và Đáp) và bản sao của các trang trình bày. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể liên kết đến một hoặc hai tài nguyên liên quan như một bài đăng trên blog hoặc video, tùy thuộc vào chủ đề. Gần đây, chúng tôi thậm chí đã bắt đầu thử nghiệm các câu đố, mang đến cho người nghe giải thưởng cho người có điểm cao nhất.

Giải pháp chính ở đây là lập kế hoạch trước vì nó cho phép bạn nắm bắt được những gì cần trang trải và những gì sẽ tiết kiệm cho sau này. Chúng tôi thực sự thiết kế các email tiếp theo một vài ngày trước khi chúng tôi trình bày, tạo ra hai phiên bản: một cho những người tham dự và một phiên bản hơi khác cho những người đã đăng ký nhưng không thể tham gia — điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo.

4. Không đặt quá nhiều (hoặc quá ít) trên các trang trình bày

Vì hội thảo trên web là một nguồn tài nguyên lâu dài nên thời hạn sử dụng sẽ tiếp tục trong nhiều tháng (có thể vài năm) sau khi bạn trình bày.

Khi ai đó xem trực tiếp, bạn có quyền kiểm soát trải nghiệm. Sau này, khi ai đó tình cờ xem được đoạn ghi âm, họ có thể tiếp nhận thông tin theo nhiều cách khác nhau. Có thể họ sẽ kết thúc hội thảo trên web sau hai phiên nữa. Có lẽ họ sẽ đọc lướt. Vì vậy, nó giúp phát triển một trang trình chiếu tự cung cấp đủ ngữ cảnh.

Đây là bản trình bày 101, nhưng đừng là người dán các đoạn văn trên trang chiếu và đọc nguyên văn từng từ. Ngược lại, cũng đừng là người hầu như không sử dụng các trang chiếu.

Để đạt được sự cân bằng đó, tôi đặt mục tiêu đặt một câu hoàn chỉnh với một hình ảnh hoặc sơ đồ tương ứng trên một trang chiếu (không bao gồm các điểm đánh dấu tiêu đề / chương). Hãy coi nó như một cuốn sách tranh dành cho trẻ em. Bất kỳ ai cũng có thể theo dõi tường thuật như hiện tại và nếu họ muốn nghe nhiều hơn trên một trang trình chiếu nào đó, thì họ có thể điều chỉnh âm thanh và tự mình nghiên cứu.

webinar slides

Cách tiếp cận này cũng mang lại lợi ích tốt nhất cho tôi với tư cách là một người thuyết trình. Tôi có đủ thông tin trên màn hình để hướng dẫn những gì tôi sẽ nói, nhưng nó bảo vệ tôi khỏi việc trở thành giáo sư đứng trước bục giảng, đọc hết ghi chú của tôi, trong khi khán giả mơ mộng.

5. Dự đoán câu hỏi của khán giả

Khi chính phủ Hoa Kỳ cần tiến hành các nghiên cứu đối lập, chính phủ sẽ thành lập một đội đỏ để xác định những điểm yếu và đưa ra phản hồi khách quan hơn. Hội thảo trên web không cần thông tin đối lập, nhưng việc tập hợp đội đỏ của riêng bạn có thể là một bài tập hữu ích trước khi bạn phát trực tiếp.

Vì quan điểm của hầu hết các hội thảo trên web là truyền đạt uy tín và quyền hạn, nên bạn không muốn bị bó tay. Nhưng tỷ lệ cược là, bạn sẽ có điểm mù một khi bạn chốt số điểm của mình và bắt đầu thực hành những gì cần nói. Đó là lý do tại sao chúng tôi chặn thời gian vài ngày trước mỗi hội thảo trên web để thực hành, dừng lại để đưa ra phản hồi.

Nếu có thể, hãy cố gắng tìm một người không rành về chủ đề này. Họ sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ và cho bạn thấy những chi tiết nào có thể được giải thích rõ ràng hơn. Ngoài ra, đội đỏ có thể dự đoán các câu hỏi mà khán giả sẽ đặt ra. Trong trường hợp đó, bạn có thể chuẩn bị câu trả lời chu đáo và các ví dụ hỗ trợ để làm cho phần Hỏi & Đáp có tác động nhất có thể.

Điều này đã xảy ra với tôi vài tháng trước trong một hội thảo trên web về 2020 xu hướng tiếp thị nội dung . Một trang trình bày hiển thị một số dữ liệu về các định dạng nội dung, nhưng nghiên cứu đã loại trừ podcast. Chúng tôi đã xác định điều đó trong quá trình hướng dẫn, nhưng không nghĩ rằng trang trình bày cần phải thay đổi. Tôi đã dành một vài phút để nghiên cứu các podcast có thương hiệu để đề phòng.

Đương nhiên, một người nào đó đã đưa nó lên trong cuộc Hỏi và Đáp. Tôi đã trang bị đầy đủ thông tin liên quan và giống như các mẹo khác ở trên, sẵn sàng cung cấp cho khán giả chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Kiểu chuẩn bị đó có thể không khiến bạn cảm thấy giống như một Churchill tiếp theo. Nhưng bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy giống như một đứa trẻ mẫu giáo sợ hãi.

Related Articles

Back to top button