Quảng cáo & Truyền thông

5 mẹo để phát triển nội dung có thẩm quyền cho Google và những người tìm kiếm

Ngày thứ nhất của SMX Advanced 2022 đã khai mạc hôm nay với bài phát biểu quan trọng của Jaimie Clark, Phó chủ tịch SEO tại Centerfield. Nó chứa đầy những thông tin chi tiết về việc tạo ra nội dung có thẩm quyền mà Google xếp hạng và người tìm kiếm cần.

Di chuyển Wirecutter: SEO + nội dung + thương hiệu

Trước khi Clark gia nhập Centerfield, cô đã làm việc tại New York Times. Tại 2016, New York Times Co. đã mua The Wirecutter, một trang web giới thiệu sản phẩm.

Cô ấy đã dẫn đầu việc di chuyển thewirecutter.com sang nytimes.com/wirecutter trong 2020. Việc di chuyển này dẫn đến việc Wirecutter tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm trong vòng một năm.

Nhưng hai năm làm SEO trước khi di chuyển. Và nó bắt đầu với một sứ mệnh mới: giúp mọi người dễ dàng lựa chọn và mua những thứ họ cần để có một cuộc sống tốt hơn.

Làm thế nào họ đã làm điều này:

 • Báo cáo kỹ lưỡng để có câu trả lời đúng.
 • Tập trung mạnh vào việc giải quyết các vấn đề của người đọc (không phải các sản phẩm anh hùng).
 • Đưa ra các đề xuất có thể hành động và giao tiếp như một con người.
 • Ưu tiên sự tin tưởng của người đọc lâu dài .

Dưới đây là năm mẹo mà Clark đã chia sẻ trong bài phát biểu SMX Advanced của cô ấy về cách phát triển nội dung có thẩm quyền cho Google và những người tìm kiếm.

1. Tập trung vào chiều sâu, không phải chiều rộng

Clark cho biết Wirecutter có “cách tiếp cận sâu rộng hàng dặm” đối với các bài đánh giá sản phẩm.

Nhưng chiến lược nội dung của họ đã chuyển sang 2018 để đi sâu hơn nữa. Họ bắt đầu tạo:

 • Các trang cấp cao nhất: Chúng hoạt động như một tập hợp các bản tóm tắt cho các hướng dẫn cụ thể và các trường hợp sử dụng liên quan. Các trang này được liên kết với các trang cấp trung bình để phân tích sâu hơn.
 • Các trang cấp trung bình: Những điều này đã đi sâu vào các trường hợp sử dụng hoặc loại sản phẩm cụ thể.
 • Nội dung hỗ trợ: Bao gồm các bài đăng blog, hướng dẫn và tin tức. Có nghĩa là để thêm chiều rộng và chiều sâu của phạm vi chủ đề bằng cách trả lời các câu hỏi được tìm kiếm thường xuyên và liên kết đến các trang khác khi nó có ý nghĩa.

2. Xây dựng cơ quan chuyên đề

Một trong những mục tiêu của Wirecutter là sở hữu kết quả tìm kiếm cho cụm từ “máy hút bụi”. Họ đã có khoảng năm bài đánh giá về các loại máy hút khác nhau (cầm tay, không dây, rô bốt, hơi nước, que).

Clark cho biết họ đã xem xét dữ liệu tìm kiếm để tìm các trường hợp sử dụng bổ sung nhằm xác định và lấp đầy khoảng trống nội dung. Họ cũng nghiên cứu so sánh và hỗ trợ nội dung mà mọi người đang tìm kiếm.

“Và chúng tôi luôn cập nhật trang chủ đề – trang 'chân không tốt nhất', để liên kết và giải quyết từng trường hợp sử dụng đó vì mọi thứ bên dưới đều được cập nhật,” Clark nói.

3. Có mục đích

Phải có một lý do rõ ràng, lấy người dùng làm trung tâm tại sao một trang hoặc trang web được tạo ra.

Mục đích đó có thể là số ít hoặc đa nghĩa.

Theo định nghĩa của Google, mỗi trang phải có mục đích có lợi hoặc hữu ích rõ ràng cho người dùng, Clark nói.

Các câu hỏi để tự hỏi bản thân:

 • Mục đích chính của bất kỳ trang nhất định nào trên trang web của bạn là gì?
 • Bạn mong đợi ai sẽ xuất hiện trên trang?
 • Họ tìm kiếm gì khi đến đó?
 • Họ mong đợi xem nội dung được định dạng như thế nào?

“Chúng tôi không muốn giúp một người ngẫu nhiên đưa ra một quyết định. Thay vào đó, chúng tôi muốn mọi người thực sự cắt dây ngôi nhà của họ, ”Clark nói. “Giúp họ khám phá những gì họ cần hàng ngày, bức tranh lớn hơn, lâu dài hơn, gắn liền với những sự kiện lớn nhất trong cuộc đời họ.”

4. Trình bày nội dung theo cách hữu ích nhất

Bạn nên làm rõ điều gì quan trọng hơn bằng cách bạn trình bày nội dung của mình. Sau đó, bạn nên hướng dẫn mọi người sâu hơn để mọi người đi sâu vào các trường hợp sử dụng cụ thể nếu cần.

Có hai loại nội dung chính:

 • Nội dung chính: Sẽ trực tiếp giúp một trang đạt được mục đích của nó. Đây có thể là văn bản, hình ảnh, bảng, video hoặc bất kỳ tính năng nào khác của trang giúp ai đó hiểu mục đích là gì và thực sự đạt được mục tiêu.
 • Nội dung bổ sung. Giúp người dùng tìm và điều hướng nội dung chính. Nội dung bổ sung không được làm người dùng phân tâm khỏi nội dung chính.

5. Chứng minh sự ĂN UỐNG của bạn

Đây là cách Wirecutter tiếp cận EAT:

Chuyên môn

Dữ liệu có cấu trúc đã được thêm vào các trang của tác giả để củng cố rằng nội dung của Wirecutter được viết bởi các chuyên gia hoặc những người đam mê thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong một không gian cụ thể.

Các trang của tác giả bắt đầu bằng một đoạn văn ở trên cùng, với thông tin chi tiết về nhà văn:

 • Họ đã viết một chủ đề bao lâu rồi.
 • Lý lịch của họ.
 • Tại sao họ đủ tiêu chuẩn để nói về chủ đề này.

Các trang này cũng bao gồm các liên kết truyền thông xã hội (ví dụ: LinkedIn), một địa chỉ liên hệ qua email và một nguồn cấp dữ liệu các bài báo mới nhất của họ.

Tính xác thực

Đây là các yếu tố trên trang “đã thử và đúng” về cách Wirecutter thường cấu trúc các trang của nó:

 • Giới thiệu: Phần này cung cấp một cái nhìn tổng quan về quá trình và kết quả trong một đoạn văn. Nó có nghĩa là một dạng cô đọng của thời gian dành cho việc nghiên cứu và thử nghiệm. Đoạn này luôn bao gồm một liên kết đến trang mua sản phẩm để giúp mọi người dễ dàng đưa ra quyết định.
 • Cách chúng tôi chọn: Phần này nêu chi tiết các tiêu chí và tính năng được đánh giá. Các loại yếu tố này đặc biệt quan trọng đối với các bản cập nhật Đánh giá sản phẩm của Google .

Wirecutter cũng bảo tồn các dấu thời gian ngày xuất bản ban đầu, sử dụng lược đồ. Tại sao?

Họ tin rằng cách này để chứng minh tuổi thọ và đảm bảo rằng Google hiểu rằng mặc dù trang đã chuyển đến một vị trí mới, nhưng đó vẫn là phần nội dung có thẩm quyền được viết lần đầu tiên bởi cùng một người nhiều năm trước đó.

Độ tin cậy

Đây là thước đo của hai điều:

 • Độ chính xác: Bạn có thể sử dụng hộp Cập nhật để thông báo nếu có thứ gì đó đã hết hàng hoặc nếu một số thông tin đã thay đổi. Điều này giúp cho thấy rằng trang của bạn cung cấp thông tin cập nhật nhất.
 • Tính minh bạch: Bạn giới thiệu sản phẩm như thế nào? Làm thế nào để bạn kiểm tra sản phẩm? Bạn muốn mọi người tin tưởng bạn. Vì vậy, bạn phải giải thích tại sao họ nên làm như vậy.

Đăng ký ngay bây giờ cho SMX Advanced

Bạn đã bỏ lỡ buổi phát biểu trực tiếp của Clark? Đừng lo lắng! Đơn giản chỉ cần đăng ký miễn phí tại đây để xem toàn bộ bài phát biểu quan trọng của Clark theo yêu cầu.

Và vẫn còn nhiều thời gian để trải nghiệm phần còn lại của năm nay 100% miễn phí và phiên bản ảo của SMX Advanced . Bạn có thể xem tất cả các phiên SEO và PPC tuyệt vời khác trong chương trình hôm nay và ngày mai – và đặt câu hỏi của bạn với các diễn giả trong phần Hỏi và Đáp ngoài giờ trực tiếp của chúng tôi.

Related Articles

Back to top button