Quảng cáo & Truyền thông

5 lý do nên bắt tay vào tiếp thị kỹ thuật số 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 lý do nên bắt tay vào tiếp thị kỹ thuật số
| Cập nhật mới nhất 2023

Sự lây lan của đại dịch Covid-19 đã tàn phá tất cả xung quanh chúng ta. Doanh nghiệp và cuộc sống nói chung đã phải chịu đựng rất nhiều và chúng ta dường như vẫn đang ở trong một đường hầm với hy vọng sẽ sớm nhìn thấy ánh sáng. Nhiều doanh nghiệp khác nhau đã bị đẩy đến giới hạn của họ và họ buộc phải tái lập chiến lược và phát minh lại chính mình. Đổi mới đã trở thành chìa khóa cho sự sống còn của họ.

Trong khi các doanh nghiệp thời đại mới đã có lợi thế hoạt động bằng kỹ thuật số, sự phụ thuộc của họ vào tiếp thị kỹ thuật số thậm chí còn tăng lên. Mặt khác, các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào các hình thức tiếp thị thông thường như các sự kiện trực tiếp, triển lãm thương mại, và triển lãm, v.v., đột nhiên gặp khó khăn. Do đó, nhu cầu cấp bách đối với các công ty là phải chuyển đổi kỹ thuật số để duy trì tính cạnh tranh và tránh tuyệt chủng.

Ở đây chúng tôi xin đề cập đến 5 lý do để các doanh nghiệp đón nhận tiếp thị kỹ thuật số sớm nhất.

  1. Khả năng hiển thị và lợi thế cạnh tranh: Với sự xâm nhập ngày càng tăng của Internet, việc mọi người lên mạng ngày càng phổ biến để bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của họ. Họ thường khám phá các sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua e-mail, Công cụ tìm kiếm, các kênh truyền thông xã hội và trang web, v.v. Bạn càng được tìm thấy nhiều trên mạng, càng có nhiều cơ hội kinh doanh. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thành thạo kỹ thuật số đang kinh doanh nhiều hơn. Do đó, đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh đó.
  2. Phân tích hiệu suất và xây dựng chiến lược phù hợp với điều đó: Khi bạn đã bắt đầu triển khai các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch của mình bằng các công cụ phân tích như Google Analytics, Facebook Analytics và Instagram Insights, v.v. Ví dụ: Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi các chỉ số chính như số lượng khách truy cập, tỷ lệ thoát và thời gian dành cho các trang khác nhau trên trang web của bạn. Nó giúp bạn thu thập thông tin về những gì đang hoạt động và những gì không. Hơn nữa, bạn có thể phát triển các chiến lược trong tương lai của mình dựa trên những hiểu biết sâu sắc này.

  3. Tối ưu hóa ngân sách tiếp thị: Năm ngoái là một cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, sự kiện và lữ hành, v.v … Ngay cả các doanh nghiệp khác phụ thuộc nhiều vào các hình thức tiếp thị truyền thống cũng phải chịu nhiều thiệt hại do các hạn chế về khóa. Tuy nhiên, đã có đủ câu chuyện về cách chuyển đổi sang kỹ thuật số đã giúp chúng tồn tại ở trạng thái bình thường mới. Mặc dù ngân sách tiếp thị bị ảnh hưởng, một số doanh nghiệp vẫn đủ khôn ngoan để chuyển hướng những gì có sẵn sang tiếp thị kỹ thuật số. Nó đã trở thành một điều mở mang tầm mắt cho nhiều người trong số họ khi họ tìm ra những con đường mới hơn để tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó đã mang lại cho các doanh nghiệp một tầm nhìn để tối ưu hóa ngân sách tiếp thị của họ theo cách mà họ sử dụng tốt nhất cả hai hình thức tiếp thị thông thường và tiếp thị kỹ thuật số.

  4. Trao quyền cho nhân viên: Với ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng chiến lược tiếp thị tích hợp, nhân viên cảm thấy được trao quyền vì các công cụ kỹ thuật số cho phép họ hoàn thành công việc nhanh hơn và tăng tính minh bạch. Vì đây là một lĩnh vực không ngừng phát triển, học hỏi và phát triển là một khía cạnh quan trọng của công việc này. Tất cả những điều này góp phần vào các phương thức kinh doanh sáng tạo giúp nhân viên đưa ra quyết định sáng suốt nhanh hơn.

  5. Doanh thu tăng: Với nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số theo ý của bạn và cách sử dụng hiệu quả của chúng, bạn có thể tăng doanh thu cho tổ chức của mình với tốc độ nhanh hơn. 81,7% người được hỏi trong một cuộc khảo sát do Grin thực hiện đồng ý rằng tiếp thị kỹ thuật số làm tăng hiệu quả tài chính của họ. Điều này hoàn toàn là do mô hình tiếp thị theo hướng dữ liệu với các khái niệm và chiến lược sáng tạo giúp các tổ chức tiếp cận các thị trường mới trong khi vẫn giữ cho các thị trường hiện tại được quan tâm như nhau.

Mặc dù việc áp dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một liều thuốc khẩn cấp trong thời đại đại dịch này, nhưng có đủ lý do để tin rằng chúng sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của các tổ chức khi mọi thứ trở lại bình thường. Hơn nữa, họ sẽ chuẩn bị tốt hơn để đối phó với bất kỳ tình huống nào như vậy trong tương lai.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button