Quảng cáo & Truyền thông

5 lý do hàng đầu khiến chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn không thành công 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 lý do hàng đầu khiến chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn không thành công
| Cập nhật mới nhất 2023

Đôi khi, tôi được yêu cầu gỡ rối tại sao chiến dịch tiếp thị nội dung của ai đó không đạt được thành công như họ mong đợi. Hầu như luôn luôn, nguyên nhân của sự cố nằm trong phạm vi của một trong những lý do sau. Dưới đây, theo thứ tự ngược lại, là năm lý do hàng đầu của tôi khiến các chiến dịch tiếp thị nội dung thất bại:

# 5. Bạn không tiếp thị nội dung:

Tiếp thị nội dung là tiếp thị một doanh nghiệp để đạt được một hoặc nhiều mục tiêu của doanh nghiệp đó. Nếu việc đạt được mục tiêu kinh doanh không phải là lý do để sản xuất nội dung của bạn, thì bạn đang viết blog. Sự phân biệt quan trọng đó không phải lúc nào cũng được hiểu rõ.

Nhiều người sáng tạo nội dung không hiểu nội dung tiếp thị đóng vai trò gì trong việc di chuyển khách hàng tiềm năng của bạn dọc theo kênh bán hàng của bạn. Các loại nội dung khác nhau là cần thiết cho mỗi giai đoạn, đó là cho những người nghi ngờ, khách hàng tiềm năng và giữ chân và bán lại cho khách hàng hiện tại. Nếu bạn không sản xuất nội dung hỗ trợ từng giai đoạn trong quy trình bán hàng, bạn không phải là tiếp thị nội dung.

#4. Không có thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn:

Tôi không bao giờ hết ngạc nhiên về số lượng doanh nghiệp thất bại vì những người sáng lập đã không nghiên cứu thích hợp để xác định liệu có thị trường cho doanh nghiệp của họ hay không và liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ có đáp ứng được nhu cầu đó hay không.

Bạn có thể có một sản phẩm tuyệt vời về mặt kỹ thuật, nhưng nó sẽ thất bại nếu không ai muốn mua nó. Tôi đã từng làm việc cho một công ty có sản phẩm như vậy. Mọi khách hàng tiềm năng mà lực lượng bán hàng giới thiệu cho biết đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng họ sẽ không mua nó. Đó là một giải pháp tìm kiếm một vấn đề. Sau đó, bạn có mặt khác của đồng tiền: Có một thị trường, nhưng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không đáp ứng được. Có một vấn đề, nhưng bạn không có giải pháp.

Cho dù tiếp thị nội dung của bạn tốt đến đâu, chiến dịch của bạn sẽ thất bại trong mục tiêu thu hút khách hàng mới nếu:

  • Không có thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hoặc

  • Nếu sản phẩm của bạn không giải quyết được vấn đề của khách hàng.

# 3. Bạn đang xuất bản sai nơi:

Bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn đến được với khán giả mục tiêu. Bạn cần phải biết rằng:

  • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Điều đó bao gồm thông tin nhân khẩu học như tuổi, giới tính, nhóm kinh tế xã hội của họ, liệu họ có khả năng kết hôn và họ đã có gia đình hay chưa;

  • Họ hiện đang đi đâu để lấy thông tin; và

  • Cách họ thích sử dụng dữ liệu.

Hãy xem xét một vài ví dụ:

Ví dụ 1: Bạn có một doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ cho các trang web WordPress trên toàn cầu. Đối tượng mục tiêu của bạn có thể là các chủ doanh nghiệp đã có hoặc có ý định có một trang web trên nền tảng WordPress. Họ có khả năng nằm trong độ tuổi từ 24 đến 54 tuổi, có khả năng lập gia đình và có thể có gia đình. Họ là doanh nhân, không phải kỹ sư phần mềm.

Bạn sẽ tìm thấy chúng trên Linked In và có thể chúng cũng có sự hiện diện của Face Book cá nhân và doanh nghiệp. Họ cũng rất có thể sử dụng các thiết bị điện toán di động, đây là thiết bị được họ lựa chọn để tiêu thụ dữ liệu.

Bạn cần xuất bản nội dung của mình ở những nơi mà những người này tìm đến để tìm câu trả lời cho các vấn đề WordPress của họ, chẳng hạn như You Tube, podcast (hãy nghĩ đến iTunes, Sticher, Podcast Republic và Zune) – bạn có thể có trình chiếu riêng hoặc xuất hiện với tư cách khách mời trên các chương trình khác, SlideShare, viết bài (hãy nghĩ đến các tài liệu SlideShare dài, không chỉ là thư mục bài viết), blog và diễn đàn dành cho người dùng WordPress.

Ví dụ 2: Bạn cung cấp một khóa học toán học trực tuyến. Đối tượng mục tiêu của bạn có thể là trẻ em trong độ tuổi đi học và cha mẹ của chúng. Họ sẽ có Face Book cá nhân và có thể cũng sẽ sử dụng một hoặc nhiều trang mạng xã hội phổ biến khác như WhatsApp và Line. Họ có thể có tài khoản Gmail và cũng sử dụng You Tube.

Bản chất dịch vụ của bạn dựa vào phương tiện trực quan, đó là cách nhóm này thích sử dụng dữ liệu hơn. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ sử dụng các trang web như Udemy và You Tube để tìm nội dung.

Sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn sẽ xác định nơi bạn cần xuất bản nội dung của mình và xác định phương tiện bạn sử dụng để phân phối nội dung của mình. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn thích sử dụng nội dung trực quan, nội dung dựa trên văn bản sẽ không thu hút họ và họ sẽ ít có khả năng truy cập các trang web có nội dung dựa trên văn bản.

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn thích sử dụng dữ liệu tại một thời điểm và ở một địa điểm phù hợp với họ, nói cách khác, họ muốn xem nội dung theo yêu cầu, hãy xem xét podcasting âm thanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm như vậy nếu nội dung của bạn phù hợp với lời nói.

Bạn có nên xuất bản nội dung của mình trên trang web của riêng bạn không?

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đã kinh doanh được bao lâu và danh tiếng mà bạn đã được hưởng. Nguyên tắc Pareto hoặc quy tắc 80:20 sẽ được áp dụng trong mọi trường hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp mới thành lập hoặc là một doanh nghiệp trẻ, 80% nội dung của bạn nên được xuất bản trên trang web của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn được thành lập và danh tiếng của bạn đã tăng lên, tỷ lệ đó có thể được đảo ngược.

Bạn không chỉ cần xuất bản nội dung của mình ở những nơi mà khán giả của bạn đến để tìm kiếm thông tin, bạn còn phải đảm bảo rằng nội dung đó thu hút được sự chú ý của họ. Điều đó có nghĩa là quảng cáo nội dung của bạn một cách có hệ thống trên các trang mạng xã hội như Face Book, Google+, Linked In và You Tube, cũng như trên Twitter, Reddit, StumbleUpon và các trang web tương tự khác. Xem xét phát hành một thông cáo báo chí và liên kết đến phần nội dung trong các bài đăng và nhận xét trên blog cũng như trên các diễn đàn. Nếu bạn có một danh sách email, hãy nói với danh sách của bạn về nội dung bạn đã tạo và yêu cầu họ chia sẻ nó với những người khác.

Bạn nên dành ít nhất nhiều thời gian để quảng bá nội dung của mình như khi bạn tạo nó. Không phải tất cả các nhà tiếp thị đều làm được điều này, đó là lý do tại sao nhiều chiến dịch tiếp thị nội dung thất bại.

# 2. Chiến dịch của bạn quá ngắn:

Mặc dù có những người tuyên bố thành công lớn từ một chiến dịch ngắn hạn, nhưng số ít may mắn này là ngoại lệ. Đối với hầu hết chúng ta, tiếp thị nội dung là một bài tập trung và dài hạn thực hiện các vai trò khác nhau cho các giai đoạn khác nhau trong phễu bán hàng của chúng tôi. Nói cách khác, bạn cần tạo nội dung phù hợp và hỗ trợ từng giai đoạn trong quá trình mua hàng.

Ví dụ: giả sử bạn có một doanh nghiệp bán máy quay video và phụ kiện. Bạn sẽ cần tạo nội dung giải thích về các loại máy ảnh khác nhau hiện có, giá của chúng, cách sử dụng chúng phù hợp nhất, lượng kiến ​​thức và hoặc kinh nghiệm mà người dùng sẽ cần để vận hành thiết bị. Loại nội dung này nhằm vào những người đang duyệt qua cửa hàng trực tuyến của bạn để xem những gì có sẵn.

Tiếp theo, bạn có thể phân đoạn nội dung của mình để bao gồm các bộ phận khác nhau của khán giả tiềm năng, chẳng hạn như những người đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh để quay video về gia đình và ngày lễ, những người có sở thích và người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp cao cấp. Nội dung so sánh các tính năng, lợi ích và điểm không thuận lợi, ưu và nhược điểm của từng sản phẩm trong phân khúc thị trường sẽ giúp khách hàng tiềm năng lập danh sách ngắn các sản phẩm phù hợp. Người duyệt trang web của bạn bây giờ là một khách hàng tiềm năng.

Tập hợp nội dung tiếp theo sẽ tập trung vào một sản phẩm cụ thể và lợi ích của việc mua sản phẩm đó từ bạn. Loại nội dung này sẽ giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Bộ nội dung cuối cùng sẽ giúp khách hàng của bạn tận dụng tối đa việc mua hàng của họ và sẽ bán thêm các tiện ích và phụ kiện của sản phẩm.

Nếu bạn không tạo nội dung cho từng giai đoạn của quá trình mua hàng và hỗ trợ sau bán hàng, chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn không có khả năng thành công như bạn đã mong đợi.

# 1. Nội dung chất lượng kém:

Nội dung chất lượng kém là lý do chính khiến nhiều chiến dịch tiếp thị nội dung thất bại. Thuật ngữ “chất lượng kém” bao hàm vô số tội lỗi.

Trước đó trong bài viết này, tôi đã nói rằng nội dung của bạn phải được tạo ra với mục tiêu đạt được mục tiêu kinh doanh. Điều đó đúng, nhưng tiếp thị nội dung của bạn không chỉ nên làm điều đó, nó còn phải giải quyết vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải. Ít nhất thì nó cũng phải cung cấp cho họ một cái gì đó sử dụng và giá trị. Thật không may, rất nhiều nội dung được tạo ra không chỉ là một chiêu trò bán hàng được che đậy mỏng manh.

Không cần phải nói rằng nội dung của bạn phải đúng ngữ pháp và không có lỗi chính tả. Nó cũng nên được viết tốt và tuân theo một trình tự hợp lý. Nếu bạn đang viết một bài báo, mục tiêu của bạn là giữ được sự quan tâm của người đọc đủ lâu để họ truy cập hộp tài nguyên của bạn. Ở đó, bạn nên cung cấp cho người đọc một lý do chính đáng để nhấp vào liên kết đến trang web của bạn từ đó bạn sẽ bán hàng.

Tương tự như vậy với video. Bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem cho đến khi họ nhìn thấy lời kêu gọi hành động, thường là nhấp vào một liên kết trong mô tả.

Chất lượng kém là một mô tả cũng có thể được áp dụng cho nội dung quá ngắn hoặc quá chung chung, không giúp ích được gì cho người sử dụng nội dung đó. Nội dung của bạn phải đủ dài để truyền đạt tất cả thông tin bạn cần cung cấp đầy đủ chi tiết, nhưng đủ ngắn để đảm bảo bạn giữ được sự quan tâm của họ.

Có một định nghĩa khác về nội dung chất lượng kém thường bị các nhà tiếp thị nội dung bỏ qua, đó là nếu họ thậm chí còn biết về nó. Nếu nội dung của bạn không thu hút được khán giả, thì nó đã không đạt được một trong những mục tiêu kinh doanh của bạn. Hầu hết các nhà tiếp thị đánh giá mức độ thành công của nội dung của họ bằng số lượt xem mà nội dung đó đã nhận được, hoặc có bao nhiêu lượt thích hoặc kết hợp cả hai. Một phần nội dung có thể đã được xem nhiều lần và nó có thể đã nhận được một số lượng lớn lượt thích, nhưng không ai tương tác với nó. Họ không bình luận về nó, hoặc chia sẻ nó với khán giả của riêng họ, hoặc tweet về nó, hoặc liệt kê nó trên Reddit hoặc StumbleUpon.

Để tiếp thị nội dung của bạn thành công, khán giả phải tương tác với nội dung của bạn.

Mang đi:

Là nhà tiếp thị, tôi nghĩ chúng ta có thể rút ra những điểm sau:

# 1. Phải có một thị trường khả thi cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn;

# 2. Nội dung của bạn phải hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu kinh doanh;

# 3. Nội dung của bạn phải được xuất bản ở những nơi mà khán giả của bạn có khả năng tìm thấy nó và bạn phải quảng bá nội dung của mình;

#4. Chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn phải hỗ trợ tất cả các giai đoạn trong quy trình bán hàng cũng như cung cấp hỗ trợ sau bán hàng, và

# 5. Bạn phải tạo nội dung chất lượng tốt để khuyến khích sự tham gia của khán giả.

Chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn có khả năng thành công nếu bạn áp dụng năm bài học này.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button