Quảng cáo & Truyền thông

5 lợi ích chính của quảng cáo trên mạng xã hội 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 lợi ích chính của quảng cáo trên mạng xã hội
| Cập nhật mới nhất 2023

Chúng tôi nhận thức rõ rằng xu hướng của các nền tảng truyền thông xã hội và sự gia tăng người dùng internet đang phát triển nhanh chóng với tốc độ nhanh chóng. Phạm vi toàn cầu của internet và hầu hết là thông tin liên lạc, giao dịch, bán, mua và các hoạt động khác hiện có thể dễ dàng có sẵn trên các trang web truyền thông xã hội này. Phương tiện truyền thông xã hội hiện là một phần quan trọng của mọi chiến lược tiếp thị và lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng đến nỗi bất kỳ ai bỏ lỡ việc gặt hái những lợi ích này sẽ mất cơ hội tiếp thị rất lớn. Informate Mobile Intelligence cho biết người Mỹ gắn bó với điện thoại thông minh và mạng xã hội của họ như thế nào. Theo báo cáo mới nhất của họ, công dân Hoa Kỳ kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của họ như Facebook, Twitter, Instagram và các tài khoản khác 17 lần một ngày. Không chỉ người Mỹ, mà người dùng từ các quốc gia khác như Thái Lan, Argentina, Malaysia, Qatar, Mexico và Nam Phi cũng kiểm tra các ứng dụng mạng này ít nhất 40 lần mỗi ngày. Đây là mức độ phổ biến của bạn.

1. Hiệu quả về chi phí

Phương tiện truyền thông xã hội là cách kết nối với mọi người rẻ hơn và nhanh hơn rất nhiều. Bạn đang tiết kiệm rất nhiều tiền hơn là chi tiêu cho các quảng cáo tốn kém. Đăng ký và tạo hồ sơ miễn phí cho hầu hết các nền tảng mạng xã hội và bất kỳ chương trình khuyến mãi trả phí nào đều có chi phí tương đối thấp so với các chiến thuật tiếp thị khác. Ban đầu hãy dành một lượng nhỏ thời gian và tiền bạc và dần dần tinh chỉnh chiến lược của bạn và tăng ngân sách của bạn, điều này sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức đầu tư của bạn. Các cơ quan truyền thông xã hội biết triển vọng của nền tảng đang phát triển này và sử dụng các chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả cho sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

2. Nhận diện thương hiệu

Mọi chiến lược có sẵn để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn đều có giá trị lớn. Phương tiện truyền thông xã hội là những kênh tuyệt vời để nói lên sự hiện diện và nội dung thương hiệu của bạn. Nó tạo ra một cách tiếp cận với khách hàng mới, do đó tăng bán kính của đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo trên mạng xã hội sẽ hoạt động như một ưu đãi và liên tục hiển thị trên hồ sơ của đối tượng mục tiêu của bạn. Sẽ có một lời nhắc liên tục về tên thương hiệu và lĩnh vực chuyên môn của bạn, làm quen với những khách hàng mới. Bạn có thể yêu cầu các đối tác kinh doanh, nhà tài trợ và nhân viên của mình ‘thích’ và ‘chia sẻ’ trang của bạn, điều này sẽ làm tăng nhận thức về thương hiệu.

3. Giao thông

Đăng bài trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có một số lưu lượng truy cập trang web, nhưng nó chỉ giới hạn ở những đối tượng đã biết và cần doanh nghiệp của bạn. Cần phải nỗ lực nhiều hơn thế để đạt được thành công đáng kể. Mỗi bài đăng trên mạng xã hội là một cơ hội cho một khách truy cập mới. Xếp hạng ở các vị trí hàng đầu cho các từ khóa của bạn sẽ cách mạng hóa lưu lượng truy cập của bạn. Tạo nội dung chất lượng cao như blog, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình, thông tin doanh nghiệp tích hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn và đáng tin cậy hơn. Những người theo dõi sẽ tự động thích và chia sẻ trang web của bạn hoặc trang web này sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách rất quan trọng để đạt được thứ hạng trang web cao hơn và thu được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn miễn là công ty thiết kế web đã làm tốt việc phát triển trang web với cơ sở hạ tầng kỹ thuật cần thiết cho SEO.

4. Thông tin chi tiết & Tương tác

Thông tin chi tiết về khách hàng là vô cùng quý giá và đó là những gì mạng xã hội làm được. Nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sở thích và sự lựa chọn của khách hàng. Ví dụ: thông tin chi tiết về Facebook giúp bạn hiểu chính xác quan điểm của khách hàng và sở thích của họ. Nếu bạn coi những người 20-35 tuổi là nhóm tuổi cho đối tượng mục tiêu của mình nhưng Facebook Insights gợi ý rằng những người 25-40 tuổi thích thương hiệu của bạn hơn thì đối tượng mục tiêu của bạn nên thay đổi tương ứng. Điều này sẽ tăng nhân khẩu học của bạn và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đạt được lợi nhuận tối đa. Thứ hai, sự tham gia của khách hàng tăng lên sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Phong cách giao tiếp hai chiều trên mạng xã hội sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn. Có khả năng trả lời các truy vấn liên quan đến sản phẩm và giải quyết các vấn đề sẽ phát triển mối quan hệ với khách hàng, gia tăng giá trị cho thương hiệu của bạn. Bằng cách này, bạn cũng sẽ đạt được những khách hàng trung thành và những người mua thường xuyên.

5. Phân tích

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp các số liệu thống kê và phân tích chuyên sâu về thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn hiểu và tìm hiểu bước tiếp theo của bạn là gì. Bạn có thể nhìn lại hiệu suất của quảng cáo và phân tích kết quả bằng cách cải thiện chiến dịch quảng cáo tiếp theo của mình. Ví dụ: Instagram Insights cung cấp số liệu thống kê về hoạt động trang, nội dung và đối tượng của bạn. Thông tin chi tiết về hoạt động cho biết số lượt truy cập hồ sơ bạn đã có trong tuần. Thông tin chi tiết về nội dung sẽ hiển thị số lượng bài đăng bạn đã tải lên trong tuần và thông tin chi tiết về khán giả sẽ cung cấp cho bạn số liệu thống kê về dân số mà thương hiệu của bạn đã tiếp cận. Thông tin chi tiết được diễn giải theo đúng cách sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, đối tượng mục tiêu và lưu lượng truy cập. Phân tích quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn dễ dàng truy cập mọi thứ như tần suất, số lần hiển thị, số lần nhấp, mức độ tương tác sẽ giúp bạn tiếp cận các điểm để xem doanh nghiệp của mình đã phát triển như thế nào qua chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button