Quảng cáo & Truyền thông

5 kỹ năng hữu ích mà các nhà tiếp thị nên học hỏi từ các công ty truyền thông

Các nhà tiếp thị nội dung tìm đến các công ty truyền thông chính thống để tìm cảm hứng. Các thương hiệu có thể có những mục tiêu khác nhau, họ vẫn muốn đạt được mức độ sáng tạo tương tự như các ấn phẩm biên tập tốt nhất và các kênh truyền hình. Tuy nhiên, khi các nhà tiếp thị cố gắng sao chép những gì họ thấy, các khái niệm chính thường bị mất trong bản dịch.

Mọi thương hiệu đều muốn phát hành một video sản phẩm được nhận như Game of Thrones . Họ muốn Modern Love số lượt tải xuống trên podcast của họ. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Tất cả chúng ta đều phải giữ định nghĩa tương đối về thành công của mình.

Để làm sáng tỏ những điều mà các nhà tiếp thị nên cố gắng học hỏi từ những người anh em truyền thông của họ, tôi đã chia nhỏ một số chiến lược truyền thông phổ biến (và thành công!) Về ý tưởng, sản xuất và phân phối. Khi bạn thêm tất cả chúng lại với nhau, những kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung mà khách hàng của bạn thực sự muốn.

Hãy kiên nhẫn với khán giả của bạn

Thật hữu ích cho các nhà tiếp thị khi coi nội dung đầu phễu là giai đoạn “hẹn hò”. Bạn sẽ không cho biết ngày đầu tiên bạn dự định đặt tên cho những đứa con tương lai của mình là Huey, Dewey và Louie, vì vậy đừng khiến người đọc cảm thấy khó chịu với sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên họ đọc một bài báo.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi The Dodo (@thedodo) vào

Sử dụng dữ liệu đối tượng để cung cấp cho mọi người nội dung có liên quan trên nền tảng mà họ đã sử dụng. Group Nine Media đăng video xã hội từ hai trang web của nó, The Dodo và Now This, trên Twitter, Facebook và Instagram. Công ty nhận thấy rằng video động vật nâng cao tinh thần (Dodo) và video chính trị giàu thông tin, cảm xúc (NowThis) kết nối với người xem khi cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ. Do đó, họ chuyên về nội dung trực tiếp trên các kênh được buôn bán nhiều này — bạn không thấy đầu tư nhiều vào tìm kiếm.

Các nhà tiếp thị nên tập trung vào các chủ đề và kênh quan trọng đối với khán giả của bạn. Để lại câu “bạn có muốn ra khỏi đây không?” thời gian để đi sâu hơn vào kênh.

Thực hiện một số báo cáo về da giày

Internet kết nối hầu hết toàn cầu, nhưng nó cũng có xu hướng làm phẳng và làm rỗng định nghĩa của “tin tức”. Nhiều phóng viên toàn thời gian nhận được lời khuyên từ các nguồn từ xa và họ bị cuốn vào chu kỳ tin tức hiện có đến nỗi họ không có thời gian rảnh rỗi để tìm câu chuyện của riêng mình.

Mạng xã hội đã khiến việc phá vỡ chu kỳ trở nên khó khăn hơn. Những gì có thể có vẻ giống như một chủ đề thịnh hành trên toàn cầu có thể chỉ là “xu hướng” trên Twitter cho một bong bóng nhỏ. Bạn không thực sự biết đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm đến điều gì nếu bạn chỉ lướt qua mạng xã hội. Để thu hẹp khoảng cách, bạn phải nói chuyện với mọi người.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải coi công việc tiếp thị nội dung của bạn giống như bất kỳ nhà báo nào tiếp cận một nhịp. Đưa các liên hệ đi uống cà phê và chọn bộ não của họ. Hãy hỏi họ những câu hỏi cơ bản và lấy số của họ trong trường hợp bạn cần một bảng báo giá. Hiển thị các sự kiện cộng đồng, triển lãm thương mại và đào tạo sẵn sàng để đặt câu hỏi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình mẫu từ các công ty truyền thông, hãy xem xét cách các trang web tin tức địa phương đưa ra nhịp đập của họ. Ngoài các tính năng, BKLYNER cử một phóng viên đến mọi cuộc họp của tòa thị chính và sự kiện chính trị nhỏ ở Brooklyn, dự đoán rằng những độc giả quan tâm có thể không có thời gian hoặc thời gian để tự mình tham dự.

Vì bạn là một nhà tiếp thị, bạn luôn có thể bắt đầu bằng nói chuyện với khách hàng hiện tại . Nếu ai đó đang trả tiền cho công ty của bạn, bạn nên biết kinh nghiệm của họ từ trong ra ngoài.

Hãy chọn những nhân vật đại chúng của bạn một cách cẩn thận

Ngay cả khi khán giả của bạn thích ý chính của các bài báo của bạn, con người vẫn không khoan nhượng khi nghe ai đó nói. Khi trọng tâm là nội dung video và âm thanh, bạn không cần phải là Daniel Day-Lewis để biết sự khác biệt giữa một diễn viên tuyệt vời và một nghệ sĩ biểu diễn không thoải mái.

Chỉ bởi vì ai đó là một nhà lãnh đạo hoặc nhà văn tuyệt vời không có nghĩa là họ phải trở thành bộ mặt thương hiệu của bạn. Bạn không bao giờ muốn đặt một nhà tiếp thị trước ống kính hoặc một đám đông mà không chắc chắn rằng họ là người phù hợp với tâm điểm. Không phải phóng viên nào cũng giỏi trước camera và không phải người dẫn chương trình video nào cũng là một nhà văn tài năng, nhưng tất cả những người trên đều là những nhà báo kỹ thuật.

Mượn khái niệm này khi bạn cấu trúc nhóm nội dung của mình. Nếu biên tập viên quản lý của bạn được sắp xếp siêu tổ chức và tuyệt vời trong việc phân tích dữ liệu thành những thông tin chi tiết sáng tạo, có thể hành động, nhưng anh ấy quá lo lắng trước đám đông để dẫn dắt một sự kiện trực tiếp, điều đó không sao cả! Thương hiệu của bạn được phép gắn thẻ các chuyên gia được đào tạo về phương tiện truyền thông để tổ chức video, MC sự kiện và đưa ra các bài phát biểu quan trọng. Bạn cũng có thể đầu tư vào đào tạo phương tiện truyền thông cho nhân viên nội bộ. Một số chuyên gia không trở nên giỏi trước camera cho đến khi họ được cung cấp đủ số đại diện thực hành

Sử dụng nội dung bổ sung hoặc có thể phân chia để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ

Như Jay Acunzo, người sáng lập Marketing Showrunners đã nói , các công ty truyền thông “quảng bá chương trình của họ bằng cách lấy một tài sản hiện có, sau đó sử dụng tài sản đó để tạo ra một dòng tài sản hữu ích vô tận, tất cả đều được sử dụng để phát triển tài sản ban đầu. Mọi thứ họ tạo ra hợp chất có giá trị. ”

Theo Acunzo, không ai giỏi khiến mọi người quan tâm đến nội dung ấn tượng hơn các công ty truyền thông. “Họ biết cách xuất bản nội dung cốt lõi, chẳng hạn như một chương trình, sau đó nhận được lợi tức đầu tư nghiêm túc vào chương trình đó — xây dựng cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt cho chương trình khi họ làm như vậy.” Anh ấy tin rằng tiếp thị không còn thiếu sót khi nói đến việc quảng bá và đóng gói nội dung tuyệt vời.

Một cách để quảng bá và đóng gói lại nội dung là chia một phần thành công thành nhiều phần nhỏ hơn (hay còn gọi là nội dung có thể chia được). Khi tôi là một phóng viên của một tòa soạn, tôi biết sẽ là một tuần tốt lành khi biên tập viên của tôi nói, “Này, câu chuyện đó tuần trước thật tuyệt. Hãy xem liệu bạn có thể yêu cầu tôi theo dõi càng sớm càng tốt. ”

Đôi khi tôi có những câu trích dẫn bị lạc để lại trên sàn phòng cắt, mà tôi sẽ làm thành phần thứ hai về cùng chủ đề. Đôi khi tôi gọi lại các nguồn của mình để xem liệu họ có tắt tiếng nào khác cho tôi hay không. Nếu vẫn thất bại, tôi sẽ nghiên cứu các câu chuyện tin tức phụ trợ trong cùng một lĩnh vực chung.

Khi tôi xuất bản một tính năng về thành công thương mại của Phim hoạt hình của Adult Swim Rick và Morty , lưu lượng truy cập đủ hấp dẫn để đáng khen một theo dõi. Tôi đã điều tra câu hỏi “ Có chuyện gì với những người hâm mộ Rick và Morty ”vì nó là một cụm từ tìm kiếm quan trọng xuất hiện trong Google Xu hướng. Từ đó, tôi đã phỏng vấn những người tạo ra một phim hoạt hình Bơi lội dành cho người lớn khác để xem liệu sự quan tâm có được chuyển sang hay không — nó đã không. Tôi vẫn tiếp tục Rick và Morty đánh bại một lúc, viết lên tin tức từ quan điểm hoài nghi.

Chờ cho đến khi bạn có ý tưởng thực sự tốt cho podcast hoặc video

Đừng bao giờ tạo nội dung mới chỉ để cho thấy bạn có thể. Tôi biết nó rất hấp dẫn. Bạn đọc một đoạn trên Adweek về cách podcast là biên giới mới, hoặc nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của bạn cho biết TikTok đang chiếm lĩnh thế giới và bạn bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy khi dùng thử nó. Nhưng chuyển sang một định dạng mới mà không có chiến lược là một sai lầm.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh mọi nền tảng mới. Chỉ cần thực hiện một số trinh sát và tìm ra ai đang đổ xô đến không gian. Thương hiệu của bạn không nhất thiết phải tồn tại trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, nhưng thương hiệu phải phải có trên tất cả các kênh phù hợp với tiếng nói của bạn một cách tự nhiên. Washington Post đã dẫn đường cho các công ty truyền thông khác khi tham gia Reddit và TikTok, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng các ấn phẩm như Financial Times và Money đã không tuân theo lời kêu gọi của còi báo động. Những gì họ đã làm là phát triển các chiến lược quảng bá nội dung của họ thông qua các kênh mà đối tượng mục tiêu của họ đã sử dụng: FT làm podcast và tiền tập trung vào bản tin email .

Hãy theo dõi hành vi, sở thích và mong muốn của khán giả và bạn sẽ không bao giờ đi chệch hướng. Khi các nhà tiếp thị hoặc chuyên gia truyền thông đi ra khỏi con đường bị đánh bại và bắt đầu tạo nội dung để nuôi sống cái tôi của riêng họ, đó là khi mọi thứ xoay vòng ngoài tầm kiểm soát. Như trong bất kỳ ngành nào, khách hàng là người hiểu rõ nhất.

Related Articles

Back to top button