Quảng cáo & Truyền thông

5 huyền thoại về Influencer Marketing cho năm 2022

5 Influencer Marketing Myths for 2022

Influencer marketing không mới nhưng nó liên tục thay đổi và các nhà tiếp thị cũng có những suy nghĩ. Dưới đây là 5 lầm tưởng về tiếp thị có ảnh hưởng phổ biến mà chúng tôi đã nghe và muốn lật tẩy.

Lầm tưởng số 1: Tiếp thị người ảnh hưởng là một mốt nhất thời.

Trên thực tế, điều này có thể đúng, đại loại. Hãy nghe tôi nói.

Dữ liệu sau COVID hiển thị một 37 Giảm% số thương hiệu làm việc với những người có ảnh hưởng và 41 Giảm% hiệu quả của tiếp thị người ảnh hưởng.

Tuy nhiên, thương hiệu vẫn đầu tư vào tiếp thị người có ảnh hưởng , cụ thể là thông qua những người có ảnh hưởng nano và vi mô. Tôi thấy sự thay đổi này là một cách tiếp cận chiến lược hơn để tiếp thị người có ảnh hưởng và một cách để xác định lại chiến thuật đầy các vấn đề.

Vậy, có phải influencer marketing là một mốt nhất thời?

Về việc các thương hiệu chi nhiều tiền cho những người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi lớn? Có tiềm năng.

Tuy nhiên, theo tôi, influencer marketing xét về nano và micro- những người có ảnh hưởng – cụ thể là những người gây được tiếng vang với khán giả thích hợp – luôn ở lại và sẽ trở thành một phần quan trọng của hỗn hợp tiếp thị chiến lược.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Tiếp tục tiếp thị người ảnh hưởng trên radar của bạn và tìm hiểu sâu hơn về tính cách của bạn để xem liệu những người có ảnh hưởng nano và vi mô có thể kết nối bạn với khán giả của bạn hay không.

Lầm tưởng thứ 2: Tiếp thị người ảnh hưởng chỉ thành công đối với thế hệ trẻ.

Các nhà tiếp thị trên khắp thế giới đang cố gắng thu hút thế hệ người tiêu dùng tiếp theo bằng tiếp thị người có ảnh hưởng. Trên thực tế, có hơn 15 hàng triệu kết quả tìm kiếm cho “tiếp thị người có ảnh hưởng đến Thế hệ Z.”

Trong khi đó, “tiếp thị người ảnh hưởng đến Thế hệ X” và “tiếp thị người ảnh hưởng đến Boomers ”Có ít hơn 10 triệu kết quả được kết hợp.

Chuyện gì vậy?

Tôi nghĩ chủ yếu là lầm tưởng rằng tiếp thị người ảnh hưởng chỉ dành cho thế hệ trẻ, điều này đơn giản là không đúng. Trên thực tế, các thế hệ cũ ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội và chuyển thói quen mua sắm của họ sang bán lẻ trực tuyến, dịch vụ giao hàng và đăng ký, có nghĩa là các thương hiệu có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để tương tác giữa các thế hệ. Gen X và Boomers cũng kiểm soát phần lớn thu nhập khả dụng ở Hoa Kỳ.

Trong khi một số nhà tiếp thị đang viết chiến lược xoay quanh những người có ảnh hưởng nhỏ tuổi hơn, các thuật ngữ như “ Grandfluencers ”và“ người lớn tuổi có ảnh hưởng 'đang trở nên phổ biến hơn. Những người có ảnh hưởng như Joan MacDonald Helen Winkle ở đây đang sống cuộc sống tốt nhất của họ với tư cách là 70-tuổi -những người có ảnh hưởng bổ sung với gần 5 triệu người theo dõi cộng lại.

Thế hệ X cũng có một số những người có ảnh hưởng lớn như Arlinda McIntosh Ana Pejkanovic .

Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Nếu đối tượng của bạn bao gồm Gen X và / hoặc Boomers, tiếp thị người ảnh hưởng có thể đáng thử.

Lầm tưởng 3: Những người có ảnh hưởng nhất thiết phải có ge theo dõi để có hiệu quả.

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này một chút trong huyền thoại # 1, nhưng hãy đi sâu hơn.

Theo truyền thống, tiếp thị người ảnh hưởng có nghĩa là sử dụng một người dùng mạng xã hội với lượng lớn người theo dõi. Ngày nay, định nghĩa đó đang thay đổi.

Trong khi những người có ảnh hưởng lớn (người dùng xã hội với hàng triệu người theo dõi) là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi họ nghĩ “người có ảnh hưởng”, các nhóm khác đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về số lượng người theo dõi mà mỗi nhóm có, đặc biệt là trong các danh mục micro và nano, nơi một số nhà tiếp thị nói rằng những người có ảnh hưởng nano có thể có ít như 500 người theo dõi và vẫn hiệu quả .

  1. Mega: 1 triệu + người theo dõi
  2. Macro: 100 Người theo dõi K +
  3. Vi mô: 10 Người theo dõi K +
  4. Nano: 500 đến 10 K người theo dõi

Trong khi những người có ảnh hưởng thường có tỷ lệ chuyển đổi khoảng 3%, những người có ảnh hưởng nano đang chuyển đổi từ 30% trong vài trường hợp.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Các nhà tiếp thị nên tìm cơ hội làm việc với những người có ảnh hưởng trong cộng đồng thích hợp và hãy nhớ rằng số lượng lớn người theo dõi không tốt hơn.

Lầm tưởng 4: Tiếp thị người ảnh hưởng không hoạt động đối với các công ty B2B.

Đơn giản là nó sai.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị B2B?

Các nhà tiếp thị B2B nên khám phá các cách để đưa những người có ảnh hưởng vào hoạt động tiếp thị của họ, cho dù đó là thông qua nhân viên, khách hàng hay những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Lầm tưởng số 5: Tiếp thị người ảnh hưởng không có quy tắc.

Trong một Tháng Mười 2021 thông tin mới được đăng , Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết họ đã chính thức đưa hàng trăm doanh nghiệp vào diện thông báo vì “các đánh giá giả mạo và các xác nhận gây hiểu lầm khác”. Hình phạt cho việc gây hiểu lầm cho người tiêu dùng lên đến $ 43, 792 mỗi lần vi phạm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Có nghĩa là có các quy tắc bạn cần tuân theo , và bạn không nên một kẻ giật dây và gây hiểu lầm và lừa dối mọi người. Tự làm quen với các nguyên tắc chứng thực FTC và tuân thủ để tránh đau đầu và khó khăn.

2022 Những huyền thoại về tiếp thị người ảnh hưởng đã được tiết lộ!

Đây bạn có nó! Năm điều lầm tưởng mà chúng tôi muốn giải quyết để bạn có thể quyết định xem bạn và nhóm của bạn có nên ngâm mình trong nhóm người có ảnh hưởng hay không.

Related Articles

Back to top button