Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

5 Điều Các Nhà Quản Lý Truyền Thông Xã Hội Phải Làm Ngay Trong Thời Đại Của Coronavirus

Social Media Manager - Coronavirus

Bất kỳ nhà quản lý truyền thông xã hội nào cũng phải đối mặt với thực tế mới của COVID – 19 phải thực tế về hành vi và xu hướng của phương tiện truyền thông xã hội người dùng và những tác động đối với hoạt động tiếp thị.

Ở Mỹ, nhiều người đang bước vào tuần đầu tiên làm việc tại nhà. Trên toàn cầu, chúng ta đang tiến nhanh đến khoảng cách xã hội và đối mặt với sự bế tắc, buộc các cá nhân phải tuân theo những thói quen và khuôn mẫu mới. Sự không chắc chắn là chủ đề cơ bản. Tôi không nói điều này để dọa bất cứ ai nhưng để bắt đầu hiểu ý nghĩa của việc sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả.

Đặt mình vào vị trí của bạn, tôi muốn nắm bắt những bước đầu tiên ngay lập tức mà tôi sẽ thực hiện và cách giải thích điều đó với nhóm tiếp thị và ban lãnh đạo của tôi.

Tạm dừng các bài đăng đã lên lịch

Điều đầu tiên, hãy hủy tất cả các bài đăng trên mạng xã hội đã lên lịch. Hãy xem kỹ lịch biên tập xã hội và từng bài đăng. Bây giờ không phải là lúc để gửi hàng tấn thông điệp về hội thảo trên web sắp tới của bạn , bản phát hành album của bạn hoặc một blog gần đây đăng – đặc biệt nếu bạn không hòa nhập với cuộc trò chuyện nói chung. Tin tức đang thay đổi nhanh chóng. Từng giờ từng giờ, một câu chuyện có thể thay đổi. Các bài đăng đã lên lịch của bạn đã được xác định trước đó có thể rơi vào sai thời điểm. Chúng tôi không thể dự đoán chu kỳ tin tức.

Lauren Teague - Work from Home

Tất cả chúng tôi hiện đang làm việc tại nhà (bao gồm cả tôi).

Một lý do khác để tạm dừng các bài viết đã lên lịch trước đó là giờ làm việc thông thường sẽ được điều chỉnh. Với những người làm việc tại nhà, ngày làm việc từ 9 giờ đến 5 giờ sẽ chuyển ca. Khi làm việc tại nhà, lịch trình linh hoạt hơn và có khả năng thay đổi. Bạn có thể trực tuyến bất cứ lúc nào để trả lời email hoặc hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nhiều người làm việc tại nhà cũng có con cái và các thành viên trong gia đình ở nhà để chăm sóc và các hộ gia đình phải quản lý trong giờ làm việc truyền thống.

Tôi cũng không ngoại lệ, với ba con nhỏ ở từ trường về nhà và chồng tôi báo cáo cho văn phòng của anh ấy. Tôi ưu tiên thời gian đầu tiên vào buổi sáng, từ 5-7 giờ sáng và sau khi các con tôi đi ngủ, 8 – 10 Buổi chiều là giờ chính mà tôi có thể trực tuyến và tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Thời gian ban ngày của tôi sẽ bị chia nhỏ cho đến khi tôi có thể sắp xếp để được giúp đỡ chăm sóc trẻ. Tôi sẽ không xem nhiều nội dung xã hội hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện đang diễn ra “trong giờ làm việc” và tôi biết mình không đơn độc.

Đăng trong thời gian thực

Tạm dừng các bài đăng đã lên lịch không có nghĩa là ném chúng sang một bên. Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội phải tham gia vào các kênh gốc và xác định phạm vi cuộc trò chuyện, các chủ đề thịnh hành và những gì khán giả của bạn đang làm. Dựa vào các công cụ và kỹ năng lắng nghe xã hội mà bạn đã phát triển và sử dụng thông tin chi tiết để cung cấp thông tin cho nội dung. Sau đó, hãy đăng một cách tự nhiên khi bạn có cơ hội điều chỉnh một tin nhắn để phù hợp với thời điểm đó.

Nếu bạn đã quen với việc đặt lịch nội dung từ 9 đến 5 giờ, hãy nghĩ đến việc mọi người trực tuyến vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Thử nghiệm đăng bài vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và cung cấp cho các thuật toán và lịch trình dự đoán thời gian để bắt kịp thực tế mới này. Trong ngắn hạn, AI sẽ không thể dự đoán thời điểm tốt nhất để xuất bản. Cho bản thân thời gian để lắng nghe trước khi xuất bản cho phép bạn làm cho nội dung của mình phù hợp hơn và đăng vào thời điểm mà nó có nhiều khả năng được nhìn thấy nhất.

Ưu tiên cuộc trò chuyện hơn nhấp chuột

Xã hội phương tiện truyền thông bắt đầu với các cuộc trò chuyện, đặc biệt là trong những thời điểm không chắc chắn này. Đào tạo lại kỳ vọng của chúng tôi và cách kết quả trên mạng xã hội được đánh giá cao để tránh xa các kết quả do nhấp chuột . Việc trở thành một phần của cuộc trò chuyện, trong Nhóm Facebook, trên Twitter, hoặc thậm chí TikTok cần được ưu tiên. Nội dung được tạo và chia sẻ phải dẫn đến cuộc trò chuyện và khuếch đại, không phải thông qua chuyển đổi.

Khi chúng ta trải qua một giai đoạn không chắc chắn trong khi coronavirus lây lan, hoạt động kinh doanh sẽ chậm lại. Ngân sách đang thắt chặt. Người tiêu dùng và doanh nghiệp đang bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về cách họ tiêu tiền. Tôi vẫn chưa thấy khách hàng nào không thể ngừng tweet hoặc đăng lên Facebook mười mấy lần mỗi ngày vì các giao dịch kết quả. Sử dụng các kênh do bạn sở hữu, chẳng hạn như email, để cá nhân hóa phiếu mua hàng và thúc đẩy chuyển đổi. Dựa vào những gì mà mạng xã hội hoạt động đặc biệt tốt, đó là thúc đẩy các cuộc trò chuyện, xây dựng cộng đồng, hỗ trợ lẫn nhau, kể chuyện và chia sẻ nội dung giải trí.

Tận dụng cộng đồng của bạn

Trong khi cách xa xã hội , hầu hết chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn. Tạo một giải pháp thay thế cho việc say mê Netflix và cung cấp nhiều nội dung giáo dục hơn hỗ trợ sự tò mò và phát triển cá nhân. Khi các hội nghị được lên lịch vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5 bắt đầu đóng cửa (hoãn lại), yêu cầu tham gia các sự kiện ảo và hội thảo trên web của tôi đã tăng đột biến.

Theo xu hướng này để tổng hợp nội dung hợp tác với nhau: nghiên cứu nhân viên, những người có ảnh hưởng, những người ủng hộ và những người hâm mộ lớn nhất của bạn. Liên hệ và yêu cầu họ tạo với bạn (không phải cho bạn). Sử dụng nhóm, cuộc trò chuyện, hội thảo trên web, video trực tiếp, câu chuyện xã hội và bảng Reddit để làm nổi bật những người này, câu chuyện của họ và sự sáng tạo của họ theo cách hấp dẫn đối với khán giả của bạn.

Tạo thói quen xem cuộc hẹn

Xem sâu bài xã luận của bạn lịch sản xuất và đăng tải nội dung. Tại Convince & Convert, chúng tôi dạy khách hàng cách sử dụng chiến lược hiển thị nội dung , Mạng truyền hình.

Với cách tiếp cận biên tập theo hướng chương trình, bạn có thể bắt đầu tạo ra nhu cầu theo hướng cuộc hẹn cho Hiển thị nội dung “phải xem”. Bạn biết đấy, những thứ mà chúng ta quen điều chỉnh vào một ngày và giờ cụ thể, như Grey's Anatomy và các môn thể thao trực tiếp. Bằng cách xuất bản một tập (nội dung mới) vào cùng một ngày trong tuần ở cùng một định dạng, bạn sẽ huấn luyện khán giả của mình xuất hiện và theo dõi.

Đây có thể là cuộc trò chuyện trên Twitter, video trực tiếp, video được sản xuất trước, một tập podcast, chuỗi AMA – tuy nhiên, bạn cung cấp nội dung có liên quan, có ý nghĩa tại một thời điểm và địa điểm cụ thể, được đóng gói theo cách mà khán giả của bạn muốn nhận được nó.

Ann Handley làm điều này với Total Annarchy , hai tuần một lần của cô ấy bản tin email đến hộp thư đến vào Chủ nhật hàng tuần. Có thể mất một hoặc hai ngày để tôi mở và đọc nó, nhưng tôi biết khi nào nó đến và tìm nó ở đâu. Nội dung dài tập tạo ra một cuộc hẹn không thực tế trong tâm trí khán giả của bạn để dành thời gian và thưởng thức nội dung đó.

Mặc dù đây không phải là hướng dẫn duy nhất để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời đại của coronavirus, nhưng đây là bước khởi đầu cho thực tế mới của công việc. Các nhà quản lý truyền thông xã hội phải xoay vòng trong thời gian thực để luôn phù hợp và tránh sai lầm. Giữ cho các thông điệp có trọng điểm và dựa trên giáo dục, cảm hứng hoặc giải trí. Hành động ngay bây giờ để thiết lập các tuần và tháng trước.

Related Articles

Back to top button