Quảng cáo & Truyền thông

5 công việc tiếp thị kỹ thuật số hấp dẫn nhất 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 công việc tiếp thị kỹ thuật số hấp dẫn nhất
| Cập nhật mới nhất 2023

Trong trường hợp bạn đang hy vọng thay đổi hoặc tạo ra một cơ hội trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, chắc chắn bạn đang nhìn vào vị trí hoàn hảo. Điều này là do có rất nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực này, mỗi ngành nghề đều rất thay đổi tùy theo phạm vi yêu cầu của khả năng cũng như độ nghiêng và năng lực thường xuyên.

Bất kể bạn chuyển sang hướng kinh doanh và hội đồng quản trị, công nghệ hoặc kết thúc sáng tạo của phạm vi, sẽ luôn có các vị trí nâng cao có thể truy cập. Dưới đây là bảng phân tích của một phần các khu vực được yêu cầu phổ biến và có hướng bồi thường mạnh mẽ trong những năm tới.

1. Người quản lý nội dung và chiến lược gia

Quản trị nội dung thực sự là một phần trọng tâm đối với bất kỳ tổ chức hoặc nhóm tiếp thị kỹ thuật số nào vì nó giải quyết trên thực tế tất cả các cấp độ tiếp thị – và nó kết hợp đáng kể hơn là chỉ đơn giản là sáng tác và chuyển động truyền thông trực tuyến.

Quản trị viên nội dung không chỉ cần hiểu cách tạo ra chất phù hợp với SEO bắt đầu từ giai đoạn sớm nhất mà còn phải hiểu cách điều phối, lưu trữ và giám sát nó. Họ cần xem cách nó xử lý các tập hợp con khác nhau của kế hoạch tiếp thị. Ngoài ra, họ cũng cần phải nắm được phương pháp thành thạo nhất để tạo và chia sẻ vô số loại nội dung có sẵn trên mạng.

2. Các nhà phát triển và biên tập thực tế ảo

Đây là một công việc sáng tạo quan trọng tuy nhiên nó quá mới và hấp dẫn và có rất nhiều không gian cho những cá nhân trong lĩnh vực công nghệ – giàu trí tưởng tượng. Trong trường hợp bạn là người có nền tảng củng cố sự đổi mới và trí tưởng tượng, nếu bạn thích minh họa hoặc thậm chí tô điểm, thực tế ảo có thể là một lĩnh vực đáng kinh ngạc đối với bạn.

Các cá nhân bước vào thực tế ảo từ các biểu thức video hoặc trong trường hợp họ có kiến ​​thức về các bộ lập trình sáng tạo khác nhau. Bạn có thể kết thúc với một công việc sắp xếp chính hoặc bắt đầu với tư cách là đối tác, nhà phân tích hoặc người quản lý biên tập.

3. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm / Chuyên gia SEM

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và SEM có ý nghĩa quan trọng đối với các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ và cho đến cuối cùng, bất kỳ cá nhân nào có thể hiển thị thông tin chuyên ngành mạnh mẽ và tham gia thông tin đó với năng khiếu tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị, sẽ là nhân viên được nâng cao nhất trong vùng này.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và SEM khó thể hiện quyền hạn đáng kể ở một mức độ nào đó vì các thuật toán của công cụ tìm kiếm liên tục dao động. Các tổ chức nên luôn cập nhật thông tin để có ROI cao một cách đáng tin cậy và doanh nghiệp càng phát triển thì điều này càng không thể đoán trước được. Hơn nữa, các ngôn ngữ kinh doanh trực tuyến và những địa phương đặc biệt dựa vào lưu lượng truy cập web vì lợi ích sẽ đặc biệt phải tuân theo một hệ thống SEO / SEM vững chắc.

4. Nhà thiết kế UX

Các nhà thiết kế Trải nghiệm Khách hàng (UX) có thể trả lời được cho sự phát triển từ đầu đến cuối của các trang web và ứng dụng tiếp thị kỹ thuật số. Họ có thể có hoặc có thể không có nền tảng chuyên môn sâu hoặc họ có thể hiểu biết tốt hơn về thiết kế cuối của phạm vi.

Các nhà thiết kế UX tập trung vào việc hiểu trang web từ toàn bộ trải nghiệm tiếp thị và để đạt được mục đích đó, họ cần hiểu đám đông cũng như họ có thông tin từ bên trong và bên ngoài về các dịch vụ hoặc sản phẩm mà một khách hàng nhất định cung cấp.

5. Chuyên gia tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một minh họa về một lĩnh vực tiếp thị và tối ưu hóa nội dung cụ thể. Các cá nhân chịu trách nhiệm về tiếp thị qua email thường cực kỳ hiểu biết về tiếp thị cũng như chỉnh sửa và viết bài.

Email tiếp tục có lẽ là phương pháp cơ bản nhất về chất hiện có. Để làm tốt điều này, bạn nên có tùy chọn soạn thảo mạnh mẽ. Tương tự như vậy, bạn sẽ chịu trách nhiệm về các chiến dịch, công văn và bài tập PR phụ thuộc vào cơ sở thông tin rộng rãi về thông tin người dùng và các hồ sơ khác nhau.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button