Quảng cáo & Truyền thông

5 công cụ phân tích web hàng đầu để cải thiện hiệu suất kinh doanh 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 công cụ phân tích web hàng đầu để cải thiện hiệu suất kinh doanh
| Cập nhật mới nhất 2023

Mọi doanh nghiệp tạo ra dữ liệu và ghi lại chúng như một phần của yêu cầu hoạt động của nó. Dữ liệu, đặc biệt liên quan đến trang web của các công ty, có thể ở nhiều dạng như số lượng người dùng truy cập trang web của bạn và vị trí của họ hoặc tốt hơn, số lượng họ mua sản phẩm từ trang web của bạn trong số những người khác.

Nếu không được giám sát, dữ liệu có thể được coi là vô nghĩa đơn thuần chiếm không gian máy chủ quý giá, trong khi nếu được phân tích bằng các công cụ thích hợp và thực hiện, có thể chuyển đổi đối với doanh nghiệp. Phương pháp phân tích dữ liệu web bao gồm đo lưu lượng người dùng, dự đoán hiệu suất, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng và các thuộc tính khác của doanh nghiệp bằng cách sử dụng thống kê và lập trình máy tính.

Tại sao phân tích dữ liệu web lại quan trọng

  • Để tìm hiểu mức độ hiệu suất hiện tại của trang web của bạn và các lĩnh vực cần cải thiện
  • Trích xuất thông tin hữu ích để cải thiện chiến lược tiếp thị, tăng hiệu suất và cải thiện việc ra quyết định
  • Để biết hồ sơ của người dùng và hiểu cách duyệt và mua của họ
  • Để dự đoán thay đổi hành vi của người dùng, động lực thị trường và tác động của họ đối với hoạt động kinh doanh

Khi những thách thức trước khi các doanh nghiệp trở nên phức tạp hơn và các mẫu dữ liệu khó sử dụng hơn, việc sử dụng các công cụ phân tích đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, để tận dụng chức năng của các công cụ hoặc dịch vụ có sẵn nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, việc thu hút các dịch vụ quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp với kiến ​​thức chuyên môn phù hợp có thể là một chiến lược đáng cân nhắc. Hãy thảo luận về năm công cụ phân tích trang web hàng đầu được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công ty ngày nay và những công cụ bạn có thể dễ dàng sử dụng để giúp chuyển đổi doanh nghiệp của mình.

Google Analytics: Được cho là phổ biến nhất trong số tất cả các công cụ phân tích trang web hiện có, công cụ này miễn phí với các thuộc tính sau. Tuy nhiên, phiên bản dựa trên đăng ký được gọi là Google Analytics 360 cũng có sẵn cho người dùng doanh nghiệp.

  • Theo dõi và đối chiếu nguồn dữ liệu web trải rộng trên các kênh, thiết bị và vị trí
  • Theo dõi hoạt động của người dùng trên trang web dựa trên các chỉ số liên quan đến hiệu suất như tổng số lượt truy cập, giao dịch, doanh thu, v.v.
  • Phân tích hoạt động của người dùng trên trang web bao gồm các khu vực (trang) mà từ đó người dùng dường như đã thoát ra
  • Cung cấp các báo cáo chi tiết có thể giúp cải thiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số như các chiến dịch truyền thông xã hội, bên cạnh việc nhắm mục tiêu tốt hơn thứ hạng công cụ tìm kiếm và chuyển đổi

Một khía cạnh quan trọng của Google Analytics liên quan đến quảng cáo trực tuyến được gọi là Google AdWords, cung cấp các dịch vụ đặt trước như Trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC) và Giá mỗi chuyển đổi (CPA). Được biết đến là người mang lại doanh thu cao nhất cho Google, dịch vụ tiếp thị trả phí này được các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị web sử dụng để hiển thị danh sách sản phẩm, bản sao quảng cáo và nội dung video cao trên Google SERPs.

Tuy nhiên, lĩnh vực duy nhất mà Google Analytics chậm trễ là cung cấp toàn bộ mô tả về dữ liệu thời gian thực, điều này thực hiện ở một mức độ nào đó nhưng chỉ với một vài điểm dữ liệu.

Kissmetrics: Không giống như Google Analytics, Kissmetrics cung cấp dữ liệu toàn diện liên quan đến web về hoạt động của người dùng trên cơ sở thời gian thực. Nó hiển thị hoạt động của từng người dùng trong một khoảng thời gian trải dài trên các thiết bị, vị trí và thời gian. Nó cung cấp thông tin chi tiết về các cá nhân hoặc nhóm người dùng cụ thể và đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động và các trang web thương mại điện tử. Và có, nó không miễn phí với các khoản phí bắt đầu từ $ 200 mỗi tháng.

Clicky: Công cụ cung cấp dữ liệu thời gian thực toàn diện về hoạt động cá nhân của người dùng, xếp hạng tìm kiếm và phân tích video. Điều thú vị là nó cung cấp bản đồ nhiệt của người dùng trong thời gian thực thông qua một widget trực tuyến. Phần tốt nhất là nó miễn phí lên đến 3000 lượt xem trang hàng ngày nhưng tính phí 19,99 đô la mỗi tháng hơn thế.

Công cụ cũng cảnh báo bạn khi trang web của bạn ngoại tuyến. Nó làm như vậy bằng cách giữ một tab trên trang web của bạn từ năm địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, nó giúp các công ty hướng tới việc tối ưu hóa dữ liệu kinh doanh theo thời gian thực để đạt được kết quả tốt hơn.

Woopra: Công cụ phân tích thời gian thực này có tính năng trò chuyện trực tiếp độc đáo cho phép chủ sở hữu trang web hoặc nhà tiếp thị web trò chuyện với người dùng truy cập trang web. Tính năng này có thể cung cấp những hiểu biết quan trọng về một trang web từ góc nhìn của người dùng và giúp cải thiện những thiếu sót (nếu có).

Ngoài ra, bằng cách sử dụng tính năng AppConnect của công cụ, bạn có thể kết nối với các nền tảng khác như Salesforce, WordPress, HubSpot, MailChimp, v.v. các tính năng cấp doanh nghiệp nâng cao.)

FoxMetrics: Có giá 299 đô la mỗi tháng, trang web cung cấp thông tin có thể hành động cho chủ sở hữu web liên quan đến hành vi duyệt web của người dùng trong một khoảng thời gian bao gồm cả việc bán hàng. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn thậm chí có thể theo dõi những khách hàng đã bỏ giỏ hàng thông qua các email và phiếu mua hàng được nhắm mục tiêu. Công cụ này cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát người dùng và biểu mẫu phản hồi ngoài việc hướng người dùng đến các trang phù hợp với họ hơn.

Sự kết luận

Các công cụ phân tích trang web có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về lưu lượng truy cập của người dùng, các khía cạnh khác nhau liên quan đến nó và các động lực thay đổi của nó. Tuy nhiên, thông tin đó sẽ không có ích gì trừ khi thực hiện hành động phù hợp nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và do đó có thể chuyển đổi. Trong bài viết, 5 công cụ phân tích trang web hàng đầu đã được thảo luận về cách sử dụng chúng trong tiếp thị kỹ thuật số. Xin mời độc giả cho ý kiến ​​của mình trên cùng.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button