Quảng cáo & Truyền thông

5 chiến lược quan trọng Các thương hiệu lớn triển khai với những người có ảnh hưởng 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 chiến lược quan trọng Các thương hiệu lớn triển khai với những người có ảnh hưởng
| Cập nhật mới nhất 2023

Các hình thức quảng cáo truyền thống không còn cắt giảm nữa. Quảng cáo thương mại và quảng cáo trực tuyến dễ bị bỏ qua, bị bỏ qua và bị tắt tiếng, khiến ngân sách ít hiển thị liên quan đến việc thu hút khách hàng và nhận thức về thương hiệu.

Đây là năm 2018 và mọi người đang tìm kiếm thông tin từ những người mà họ tin tưởng hoặc coi là chuyên gia. Đó là những gì làm cho tiếp thị người ảnh hưởng trở nên có giá trị. Nó mở ra cánh cửa cho những câu chuyện và trải nghiệm chân thực hình thành xung quanh các thương hiệu theo cách mà không thể thực hiện được thông qua các loại hình quảng cáo khác.

Nếu bạn đã từng do dự khi bắt tay vào tiếp thị người có ảnh hưởng, thì hy vọng rằng năm chiến lược mà các thương hiệu lớn thực hiện sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

1. Người nổi tiếng hay Không người nổi tiếng? Đó là câu hỏi.

Thật hợp lý khi nghĩ rằng nếu một thương hiệu thuê một người nổi tiếng có hàng triệu người theo dõi, thì chiến dịch của họ sẽ thành công hơn vì nó sẽ tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn.

Nhưng điều này không thể xa hơn sự thật.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng mức độ tương tác thực sự bắt đầu giảm khi số lượng người theo dõi tăng lên. Sau khi đánh giá hơn 800.000 người dùng Instagram, Markerly phát hiện ra rằng những người có 1.000 người theo dõi trở xuống có tỷ lệ tương tác 8%, trong khi người dùng có hơn 10 triệu người theo dõi chỉ có tỷ lệ tương tác 1,6%. Nghiên cứu tiếp tục cho thấy rằng việc thuê những người có ảnh hưởng với 10.000 đến 100.000 người theo dõi sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Một trong những lý do lớn nhất cho điều này là vì những người có ảnh hưởng nhỏ có xu hướng xây dựng lượng người theo dõi dựa trên những gì họ chia sẻ trên blog hoặc các kênh xã hội của họ. Nếu ai đó liên tục đăng bài về việc làm mẹ, rất có thể những bà mẹ khác sẽ theo dõi và liên quan đến nội dung của người có ảnh hưởng đó. Với mỗi bài đăng mới, uy tín ngày càng được xây dựng và cuối cùng người có ảnh hưởng này có thể trở thành chuyên gia tìm hiểu của khán giả về chủ đề này.

Vào thời điểm người có ảnh hưởng đó xuất bản một bài đăng được tài trợ về sản phẩm mà họ đang say mê, họ đã tạo dựng được lòng tin của khán giả và những người theo dõi đó cũng sẽ muốn dùng thử sản phẩm. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi vì khi có nhiều người theo dõi bắt đầu nói về sản phẩm hoặc mua sản phẩm đó, thương hiệu sẽ trải qua sự gia tăng về số lượng người theo dõi cũng như doanh số bán hàng của họ.

Ngoài việc có tỷ lệ tương tác tốt hơn và khán giả được nhắm mục tiêu nhiều hơn, những người có ảnh hưởng nhỏ cũng có chi phí thấp hơn đáng kể so với những người nổi tiếng. Hopper HQ gần đây đã chia sẻ rằng một bài đăng trên Instagram của Selena Gomez có giá 550.000 đô la. Ngược lại, chi phí trung bình là 214 đô la để thuê một người có ảnh hưởng nhỏ ở Hoa Kỳ đăng bài trên Instagram. Điều đó có nghĩa là một thương hiệu có thể thuê khoảng 2.570 người có ảnh hưởng nhỏ để đổi lấy một bài đăng của Selena Gomez.

Bigelow Tea, cộng tác với Walmart, nhận ra rằng tiền của họ được chi tiêu tốt hơn cho những người có ảnh hưởng nhỏ, vì vậy họ đã hợp tác với Collective Bias trong chiến dịch Tea Moments và kết quả thật đáng kinh ngạc. Bằng cách thuê những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực sống lành mạnh và chăm sóc sức khỏe, sản phẩm này thực sự phù hợp với các blog và kênh xã hội của họ. Nội dung được khán giả của những người có ảnh hưởng đón nhận nồng nhiệt đến nỗi Bigelow Tea đã tăng doanh thu 18,5% và hơn 44 triệu lần hiển thị từ chiến dịch.

2. Tự do sáng tạo – Ý nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng

Một sai lầm phổ biến mà các thương hiệu mắc phải khi lần đầu tiên làm việc với những người có ảnh hưởng là cố gắng kiểm soát quá nhiều quy trình. Nếu bạn trò chuyện với một người có ảnh hưởng, rất có thể họ sẽ cho bạn biết tự do sáng tạo là một trong những điều quan trọng nhất mà họ tìm kiếm trước khi đồng ý tham gia vào một chiến dịch. Họ hiểu tiếng nói độc đáo của mình là gì và nếu họ không được cung cấp khả năng giữ giọng nói đó, rất có thể họ sẽ từ chối làm việc với chiến dịch. Hoặc tệ hơn, nếu họ tham gia vào chiến dịch và những người theo dõi của họ không phản hồi tốt với nó vì nó có vẻ không chân thực, thương hiệu có thể phát triển một cuộc trò chuyện tiêu cực giữa các đối tượng mục tiêu của họ.

Mặc dù các thương hiệu có thể khó từ bỏ quyền kiểm soát quá trình sáng tạo, nhưng điều quan trọng là những người có ảnh hưởng phải được tin tưởng để làm tốt nhất công việc của họ. Đây là lý do tại sao việc thuê những người có ảnh hưởng trên thương hiệu với các giá trị và phong cách của bạn là rất quan trọng.

Chiến dịch 12 Days of Converse của DSW đã tìm thấy 5 người có ảnh hưởng phù hợp với bản demo lý tưởng của họ và thuê họ thiết kế 2-3 đôi Chuck Taylors, sau đó thông báo với những người theo dõi của họ rằng họ có thể giành được một đôi của riêng mình. Những chi tiết đơn giản đó đã mở đường cho những người có ảnh hưởng giải phóng sức sáng tạo của họ và phản hồi từ những người theo dõi họ là điên rồ. Với ít hơn 15.000 đô la, chiến dịch đã tạo ra hơn 3 triệu hiển thị và hơn 100.000 tương tác.

DSW tiếp tục là người tham gia tích cực vào các chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng và doanh thu của họ đã tăng đều đặn hàng năm. Trong năm tài chính 2016, doanh thu của công ty DSW là 2,7 tỷ đô la và hiện tại là 2,8 tỷ đô la cho năm 2017, đây là mức cao kỷ lục đối với công ty.

3. Tồn tại nơi đối tượng của bạn tồn tại

Mười năm trước, blog và trang web là một số cách trực tuyến duy nhất để giới thiệu với khán giả về sản phẩm của bạn. Ngày nay, có một số nền tảng xã hội có sẵn để quảng cáo, như Facebook, Instagram, Pinterest và YouTube. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nền tảng nào là tốt nhất để có những người có ảnh hưởng đăng bài trên?

Với việc mạng xã hội liên tục thay đổi tính xã hội, thật khó để xác định chính xác nơi bạn nên đưa nội dung lên trực tiếp để khán giả mục tiêu lý tưởng của bạn nhìn thấy nó, vì vậy, một chiến lược thay thế là để những người có ảnh hưởng đăng trên nhiều nền tảng.

Bertolli đã thuê chín người có ảnh hưởng để xuất bản các bài đăng trên blog, quảng cáo trên mạng xã hội và video về các sản phẩm dầu ô liu của họ để không có khán giả nào bị bỏ rơi. Bằng cách làm như vậy, chiến dịch của họ đã tạo ra ước tính tổng cộng 6,8 triệu lượt xem và 14,37 đô la doanh thu truyền thông kiếm được cho mỗi 1 đô la mà họ đã chi cho chiến dịch.

Các bài đăng trên blog rất tuyệt vời để chia sẻ các công thức nấu ăn kêu gọi sử dụng sản phẩm, và những công thức đó lại dễ dàng được ghim trên Pinterest. Instagram là một nền tảng hữu ích để giới thiệu một trong những hình ảnh công thức cuối cùng và hướng người đọc đến với công thức đầy đủ trên blog của họ.

Các hãng hàng không cũng có một chiến lược tương tự. Trong chiến dịch của họ, các video cố định xuất hiện trên YouTube và được khuếch đại trên các nền tảng xã hội khác để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Chiến lược này đã mang lại hơn 1,3 triệu lượt xem video chỉ từ ba người có ảnh hưởng và hơn 44.000 lượt tương tác trên mạng xã hội trên tất cả các kênh.

4. Nghĩ Số Là Tất Cả? Không quá nhanh!

Thật dễ dàng bị cuốn vào những con số mà bạn nhìn thấy từ góc độ của người xem. Ví dụ: nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là đạt hơn 20 triệu lần hiển thị và 10.000 lượt tương tác, bạn có thể rất hấp dẫn khi tìm kiếm những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi cao và nhiều bình luận hoặc lượt thích trên bài đăng của họ.

Thực tế đáng tiếc là những con số không nói lên toàn bộ câu chuyện. Trên thực tế, nhiều người có ảnh hưởng tham gia vào nhóm Instagram và chuỗi Facebook, nơi họ chia sẻ nội dung của họ với những người có ảnh hưởng và sau đó mọi người thích và nhận xét để giúp có vẻ như người có ảnh hưởng đó có lượng người theo dõi tương tác.

Nhìn bề ngoài, những con số trông chắc chắn, nhưng ở mức độ sâu hơn, mục tiêu tiếp cận đối tượng mục tiêu không đạt được.

Một cách các thương hiệu có thể tránh được cạm bẫy này là thuê những người có ảnh hưởng, những người luôn tạo ra nội dung chất lượng và phù hợp với hình ảnh của thương hiệu. Theo Jonathan Long, nhà sáng lập Market Domination Media, các tài khoản nhỏ thường có kết quả tốt hơn các tài khoản lớn, có khi lên đến 300%. Đúng vậy – 300%.

Khi các thương hiệu ngừng nhìn vào những con số, họ buộc phải nhìn nhận từng người có ảnh hưởng như một cá nhân. Người đó mang gì đến bàn? Họ có thường xuyên tương tác với những người theo dõi họ không? Những bức ảnh của họ có đang kể một câu chuyện không?

Đây là tất cả những câu hỏi mà các thương hiệu nên hỏi trước khi tung ra một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng.

Subaru hiểu tầm quan trọng của chất lượng so với số lượng và đã thuê những người có ảnh hưởng đăng tổng cộng 58 bài đăng được tài trợ cho chiến dịch Gặp gỡ chủ sở hữu của họ. Vì hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc xe hơi, Subaru đã tìm thấy những người có ảnh hưởng có liên quan trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như thể dục và nghệ thuật, để chia sẻ câu chuyện của họ.

1,9 triệu lượt thích và 9.000 bình luận sau đó, Subaru không chỉ nhận được cảm tình và nhận thức về thương hiệu ngày càng tăng mà họ còn định vị mình sẽ có một năm nổi bật nữa trong ngành công nghiệp ô tô. Trên thực tế, tiếp thị người ảnh hưởng là một phần cảm ơn cho sự tăng trưởng doanh số 10% của họ trong năm 2016.

5. Dữ liệu bề mặt không kể toàn bộ câu chuyện

Khi một chiến dịch đã kết thúc, bạn có thể dễ dàng rời bỏ nó và bắt đầu vào dự án lớn tiếp theo. Nhưng để liên tục thực hiện một chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng vững chắc, điều quan trọng là phải xem lại dữ liệu và đi sâu hơn vào phân tích của từng chiến dịch.

Ví dụ: biết có bao nhiêu lượt giới thiệu đang được gửi theo cách của bạn, bạn đã nhận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng mới, mức tăng trưởng doanh số bán hàng mà bạn đã thấy và chi phí thu hút khách hàng đều là những phép đo cần được đánh giá ở cấp độ sâu hơn.

Charmin đã hợp tác với Mavrck để giúp theo dõi số lần nhấp vào phiếu giảm giá, đánh giá sản phẩm và đăng ký trong cả một quý để họ có thể tìm kiếm các xu hướng trong dữ liệu, như các xu hướng đã đề cập ở trên. Trong suốt quý đó, Charmin có thể thấy rằng họ đã nhận được hơn, 5.300 lượt nhấp vào phiếu giảm giá, 1.800 lượt đánh giá sản phẩm và xếp hạng sản phẩm trung bình là 4,82 trên 5.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thức hoặc vị trí cần tìm để phân tích kết quả của mình, Social Media Examiner có một số mẹo tuyệt vời về cách các thương hiệu có thể tự tiến hành phân tích với một chút trợ giúp từ Google Analytics.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button