Quảng cáo & Truyền thông

5 cách tích hợp CRM với tự động hóa tiếp thị sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của mình 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
5 cách tích hợp CRM với tự động hóa tiếp thị sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của mình
| Cập nhật mới nhất 2023

Hầu hết các doanh nghiệp hiểu, hoặc hiểu một phần nào đó, rằng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một cách lưu trữ và tổ chức dữ liệu khách hàng để làm cho dữ liệu đó có thể truy cập được và theo cách này để tăng sự hài lòng của khách hàng. Hầu hết các nhà tiếp thị hiểu rằng tự động hóa tiếp thị là một cách thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, hoặc như HubSpot định nghĩa nó:

“Tự động hóa tiếp thị đề cập đến phần mềm tồn tại với mục tiêu tự động hóa các hành động tiếp thị. Nhiều bộ phận tiếp thị phải tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như email, phương tiện truyền thông xã hội và các hành động khác trên trang web. Công nghệ tự động hóa tiếp thị làm cho những tác vụ này trở nên dễ dàng hơn.”

Tự động hóa tiếp thị CRM Plus: Một sự kết hợp mạnh mẽ

Điều mà nhiều công ty – và các nhân viên tiếp thị đại diện cho họ – không hiểu là lợi ích của việc tích hợp CRM với tự động hóa. Những lợi ích đó có thể thay đổi cuộc chơi cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Hãy xem xét ví dụ các chỉ số này từ Salesforce:

• Hơn 77% nhà tiếp thị nói rằng họ đã tích hợp tự động hóa tiếp thị chủ yếu để tăng doanh thu

• Các công ty sử dụng tự động hóa tiếp thị để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tăng số lượng khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn lên hơn 450%

• Tự động hóa tiếp thị làm tăng năng suất bán hàng trung bình 14,5%

• Đến năm 2020, khách hàng sẽ xử lý 85% các mối quan hệ kinh doanh của họ mà không cần nói chuyện với một con người

Việc tham gia CRM vào tự động hóa tiếp thị có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Có một số lý do khiến 3 trong số 4 doanh nghiệp đã kết hợp CRM và tự động hóa tiếp thị nhận thấy lợi tức đầu tư tích cực trong vòng 1 năm. Đây là 5:

1. Bạn sẽ tăng cường nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: đối với nhiều nhà tiếp thị, việc tạo ra khách hàng tiềm năng được ưu tiên hơn việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng – nhưng bạn cần phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình để di chuyển họ một cách hiệu quả trong quá trình bán hàng – và để chốt được nhiều doanh số hơn. Khi bạn tham gia CRM với tự động hóa tiếp thị, bạn có thể tự động gửi nội dung có liên quan (ví dụ: thông qua tiếp thị qua email) để phản hồi lại các hành động mà khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện. Điều này làm tăng đáng kể khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, chuyển đổi và bán hàng.

2. Bạn sẽ tăng trí thông minh kinh doanh: các công cụ tự động hóa bạn sử dụng sẽ nắm bắt dữ liệu khách hàng chính, dữ liệu bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa hơn nữa thông điệp của mình. Ví dụ: một chương trình CRM tự động sẽ cho bạn biết khách hàng đã xem những trang nào, họ ở đó trong bao lâu, nội dung họ đã tải xuống và họ đã điền vào những biểu mẫu nào. Bạn sẽ thu thập dữ liệu tương tự về các email bạn gửi. Nói một cách đơn giản, bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, thì giao tiếp của bạn với họ càng phù hợp và được cá nhân hóa.

3. Bạn có thể ưu tiên các khách hàng tiềm năng của mình một cách hiệu quả hơn: phần mềm tự động hóa tiếp thị tốt nhất có thể ấn định điểm cho khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên hành vi trực tuyến của họ và bằng cách này, cho bạn biết khách hàng tiềm năng nào có nhiều khả năng mua hàng nhất. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tập trung nỗ lực của nhóm bán hàng vào những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất và do đó để chốt được nhiều đợt bán hàng hơn.

4. Bạn sẽ rút ngắn chu kỳ bán hàng: doanh nghiệp của bạn càng mất nhiều thời gian để chuyển khách hàng tiềm năng từ người mua sắm qua cửa sổ thành khách hàng trung thành, bạn sẽ kiếm được càng ít tiền và do sự hoài nghi ngày càng tăng của người tiêu dùng ngày nay, chu kỳ bán hàng trung bình đã tăng hơn 20% trong 5 năm qua . Khi bạn tích hợp tự động hóa với CRM của mình, bạn sẽ có thể gửi nội dung phù hợp hơn và trả lời hiệu quả hơn các câu hỏi của khách hàng và loại bỏ các rào cản đối với doanh số bán hàng, do đó chốt doanh số nhanh hơn và tăng doanh thu của bạn.

5. Bạn sẽ đo lường kết quả hiệu quả hơn để cải thiện liên tục: tự nó, phần mềm CRM không thể đo lường chính xác hành động tiếp thị nào của bạn là hiệu quả nhất. Khi bạn thêm tự động hóa tiếp thị, bạn có thể đi sâu vào dữ liệu tiếp thị của mình để tìm hiểu chiến lược nào đang hoạt động, chiến lược nào cần điều chỉnh và chiến lược nào bạn nên từ bỏ. Điều đó có nghĩa là chương trình tiếp thị của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn theo thời gian và bạn sẽ có thể chốt được nhiều đợt bán hàng hơn.

Sự kết luận

Như đã lưu ý ở trên, việc tập hợp phần mềm CRM mạnh mẽ với tự động hóa tiếp thị hiện đại có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn, nhưng nó không phải là duy nhất. Để tìm hiểu thêm về các cách tiếp thị, phát triển web và các dịch vụ nâng cao web của chúng tôi sẽ giúp bạn tăng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button