Quảng cáo & Truyền thông

5 cách để tăng cấp độ lười biếng

Hầu hết các bài viết trong danh sách – hãy nghĩ rằng “Đầu trang 10 Máy ảnh DSLR ”hoặc“ 5 sản phẩm CRM tốt nhất ”- được viết bởi các nhà bình luận trên ghế bành.

Chúng thực dụng, nhàm chán và dễ bị các đối thủ sao chép.

Ngay cả khi danh sách của bạn được xếp hạng tốt, thành công của chúng thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Cuối cùng, một đối thủ cạnh tranh có quyền lực lớn hơn (và có lẽ là số lượng từ lớn hơn) sẽ lao vào.

Mặc dù có hàng núi lượt xem trang, hãy thử đo lường lợi tức đầu tư của họ và bạn sẽ thấy rằng… tốt, có thể không có.

Nhưng không cần phải băn khoăn.

Các bài báo trong danh sách của bạn (hoặc “bài báo”) có thể được chuyển đổi thành các nội dung thú vị, có thể bảo vệ và tạo ra doanh thu trong năm bước.

Đây là cách thực hiện.

1. Chọn tiêu chí lựa chọn tiểu thuyết

Hầu hết các bài báo danh sách đều dựa trên cùng một phương pháp nghiên cứu. Nếu nó có một cái tên, nó có thể sẽ được gọi là “cái đầu tiên 10 những thứ tôi tìm thấy trên Google. ”

Bạn tìm kiếm từ khóa mục tiêu của mình, quét nội dung xếp hạng cao nhất và chọn một loạt các thứ phổ biến – phần mềm, sản phẩm, con người – để đối chiếu trong bài viết của riêng bạn.

Đó là một quá trình thực dụng: thời hạn chặt chẽ, nghiên cứu ban đầu tốn nhiều thời gian và việc biên soạn danh sách những “thứ” phổ biến sẽ không bao giờ gây tranh cãi.

Nhưng quá trình lựa chọn này không hữu ích cho người đọc mục tiêu của bạn và cũng không thể bảo vệ được.

Danh sách của bạn có nguy cơ tóm tắt thông tin giống như các kết quả tìm kiếm hiện có.

Nó trở thành một mặt hàng khác trong số rất nhiều.

Các bài viết hay – giống như tất cả các nội dung hay – cần có một điểm nhấn mạnh , một cách để thu hút sự quan tâm của người đọc và phân biệt chúng với các danh sách tương tự.

Tiêu chí lựa chọn của bạn có thể tạo ra hook này:

  • Hãy thử bỏ qua vòng loại “tốt nhất” và chọn thứ gì đó cụ thể và thú vị hơn (ví dụ: X Overlooked / Cơ sở / Được đánh giá quá cao…)
  • Nhắm mục tiêu đến một người đọc hoặc trường hợp sử dụng cụ thể (ví dụ: X cho Front-End Devs / Content Marketers / CFO…)
  • Tập trung vào một đặc điểm sản phẩm cụ thể (ví dụ: X Tốt nhất dựa trên trình duyệt / Freemium / Không có mã…)

2. Thuyết phục người đọc bằng cách trình bày quá trình suy nghĩ của bạn

Nhiều nhà văn cho rằng listicles không cần phải thuyết phục.

Xét cho cùng, chúng được sử dụng như một nguồn tài liệu giáo dục, một kho lưu trữ thông tin khách quan cho phép người đọc đưa ra lựa chọn sáng suốt của riêng họ.

Do đó, hầu hết các bài viết trong danh sách đều đổ thứ trên một trang và để lại người đọc để đưa ra kết luận của riêng họ.

Nhưng tôi không đồng ý với giả định này.

Tôi nghĩ rằng điều hơn quan trọng là phải thuyết phục bởi vì toàn bộ tiền đề của liệt kê bản lề của một lời hứa với người đọc của bạn: rằng các mục bạn đã giới thiệu thực sự là những thứ tốt nhất, phù hợp nhất, được lựa chọn cẩn thận nhất lựa chọn từ vô số lựa chọn thay thế. Công việc của bạn là thuyết phục người đọc rằng lựa chọn của bạn và phương pháp lựa chọn của bạn là đáng tin cậy.

Một cách tốt để đạt được điều này là làm nổi bật suy nghĩ của bạn và giải thích cơ sở lý luận đằng sau mỗi lựa chọn. Bạn đã nghĩ đến các tiêu chí lựa chọn khi biên soạn danh sách của mình, vì vậy hãy đưa người đọc đi cùng và trả lời các câu hỏi mà họ sẽ nghĩ:

  • Tại sao điều cụ thể này đảm bảo được đưa vào? “Đây là khuyến nghị nhất…,” “Đây là giá thấp nhất…”
  • Tại sao bạn lại bỏ qua những người khác? “Chúng tôi đã loại trừ bất kỳ sản phẩm nào không có gói miễn phí…”
  • Có điều gì đó về sự lựa chọn này thách thức sự khôn ngoan thông thường? “Mặc dù không phải là một CRM thông thường, công cụ cơ sở dữ liệu này được trang bị hoàn hảo để xử lý các nhiệm vụ CRM cốt lõi…”

3. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân để chứng minh uy tín

Một thực tế đáng buồn của SEO là kết quả tốt – ít nhất là về thứ hạng từ khóa và số lần xem trang – có thể đến từ các bài báo xấu.

Trong trường hợp của listicles, “xấu” có nghĩa là được viết mà không có bất kỳ kinh nghiệm trực tiếp nào về các mục được sắp xếp. (Bài báo được xuất bản đầu tiên của tôi, một số 12 năm trước, là một bài đánh giá về kẹp uốn tóc. Những độc giả có đôi mắt đại bàng sẽ nhận thấy rằng tôi hói như quả trứng.)

Mặc dù các bài viết về ghế bành này thường có thể xếp hạng cho các từ khóa dự định của họ, nhưng chúng thất bại ở nơi thực sự quan trọng: khuyến khích người đọc tin vào lời khuyên về ưu đãi và thực hiện mua hàng.

Nếu mục tiêu của bạn đối với nội dung là tạo ra doanh thu có ý nghĩa – và không chỉ xếp hạng cho từ khóa – thì bạn cần phải thể hiện kinh nghiệm trực tiếp về thứ mà bạn đang đề xuất (và chứng minh điều đó cho người đọc).

Thông thường, điều này có nghĩa là một số kết hợp của:

  • Ảnh chụp màn hình của phần sau của phần mềm đang được xem xét (bất kỳ phần nào của giao diện mà bạn có thể 't truy cập mà không thực sự đăng nhập)
  • Ảnh sản phẩm ngoài đời thực trông không giống như ảnh chụp trong kho (điểm thưởng khi đưa bạn vào ảnh)
  • Giai thoại cá nhân về cách sử dụng và chia sẻ kinh nghiệm mà chỉ một người dùng mới có

4. Dựa vào kinh nghiệm của người khác khi kinh nghiệm cá nhân là không thể

Một lưu ý cho điểm “chia sẻ kinh nghiệm cá nhân”: không phải lúc nào cũng dễ dàng có được kinh nghiệm trực tiếp. Một số sản phẩm quá phức tạp, tình huống hoặc quá đắt để trải nghiệm.

Với những hạn chế của tiếp thị nội dung, sẽ không bao giờ hiệu quả về chi phí nếu trả tiền cho người viết của bạn để đào tạo như một kiến ​​trúc sư hệ thống hoặc triển khai giải pháp lưu trữ dữ liệu cấp doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điều quan trọng là người đọc của bạn sẽ không quan tâm đến những ràng buộc của bạn: họ muốn xem những lời khuyên đáng tin cậy bất kể.

Vì vậy, nếu bạn không thể tự mình trải nghiệm điều , hãy căn cứ vào bài báo của bạn kinh nghiệm của những người có. Điều đó có nghĩa là khảo sát, trích dẫn và tổng hợp trải nghiệm của những người sử dụng trực tiếp sản phẩm, công cụ, quy trình hoặc dịch vụ.

Nếu bạn không cảm thấy đáng tin cậy, hãy tìm một người đáng tin cậy.

Nếu bạn có quyền tiếp cận với một lượng lớn khán giả – như khảo sát khách hàng của khách hàng của bạn hoặc khán giả trên mạng xã hội của họ – thì quá trình này có thể trở thành một điểm khác biệt theo đúng nghĩa của nó, cho phép bạn tiếp thị bài viết của mình trên phạm vi nghiên cứu của nó (có thể nói bao nhiêu bài báo khác chúng dựa trên “khảo sát 50 kiến trúc sư hệ thống ”?).

Nếu bạn không, việc tìm hiểu sâu về ý kiến ​​chuyên gia của một người vẫn có thể đủ để tạo uy tín cho danh sách của bạn (ví dụ: “Các giải pháp kho dữ liệu khởi nghiệp tốt nhất, Theo CTO khởi nghiệp này”).

5. Đưa ra một đề xuất duy nhất, kiên quyết

Mục tiêu chính của nội dung listicle không phải là xếp hạng cho các từ khóa hoặc tạo ra lưu lượng truy cập; nó để giúp người đọc đưa ra quyết định.

Hầu hết các listicles đều thực hiện tốt một phần của quá trình này: đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp. Nhưng những lựa chọn này thường ít hữu ích hơn so với lần đầu tiên chúng xuất hiện.

Người đọc có thực sự cần biết về 20 Máy ảnh DSLR nếu họ chỉ định mua một?

Hầu hết các bài báo đều bảo vệ cá cược của họ vì đối chiếu “những thứ” phổ biến không cung cấp đủ thông tin để đưa ra đề xuất hữu ích.

Nhưng nếu bài viết của bạn không giúp bạn lựa chọn – nó sẽ giúp ích gì cho người đọc của bạn?

Những người nói dối tuyệt vời cung cấp các tùy chọn nhưng còn tiến thêm một bước nữa: họ giữ vững lập trường và đưa ra một đề xuất kiên quyết duy nhất.

Đây là một sự khác biệt mạnh mẽ.

Bằng cách tìm kiếm trải nghiệm trực tiếp về “những điều” được xem xét, bạn có thể hình thành ý kiến ​​và đưa ra các khuyến nghị rõ ràng, có thể bảo vệ được: chúng tôi đã làm bài tập về nhà của mình; đây là một trong những bạn nên mua.

Wirecutter là một bậc thầy của chiến lược này, kết hợp nghiên cứu sâu rộng (cho danh sách “ly rượu tốt nhất hàng ngày” của họ, xem xét lại 250 kính ) với một trận chung kết duy nhất sự giới thiệu.

Tối ưu hóa cho doanh thu, không phải số lần xem trang

Về lý thuyết, những khuyến nghị này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng chúng có thực sự đáng để thực hiện không?

Chúng ta có thực sự cần dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho nội dung listicle nếu chúng ta có thể tạo ra hàng chục nghìn lượt xem trang hàng tháng từ các bài báo với phương pháp nghiên cứu ít khắt khe hơn không?

Đúng.

Số lần xem trang chỉ hữu ích khi chúng tăng thêm khả năng tạo doanh thu của chúng tôi.

Các bài báo sao chép dài, quanh co , thiếu các khuyến nghị rõ ràng và được viết mà không có nghiên cứu đáng tin cậy, có thể tạo ra số lần xem trang (hiện tại) – nhưng chúng không tạo ra doanh thu.

Related Articles

Back to top button