Quảng cáo & Truyền thông

5 cách để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngăn chặn lạm phát

5 cách để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngăn chặn lạm phát
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Bộ mặt kinh doanh như chúng ta biết đã thay đổi sau những biến cố trong vài năm qua. Đại dịch đã đưa ra một loạt thách thức, trong đó nhiều thách thức mà nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không đủ trang bị để xử lý. Từ tình trạng thiếu nhân công và chuỗi cung ứng cho đến việc tăng giá, và bây giờ là đối phó với những lo ngại về chiến tranh, đã là chuyện này đến chuyện khác.

Tất cả những yếu tố này đã góp phần làm gia tăng lạm phát – lạm phát gây ra sự không chắc chắn.

Chỉ số Lạc quan về Doanh nghiệp Nhỏ của Liên đoàn Quốc gia về Doanh nghiệp Độc lập (NFIB) 2022 chỉ ra rằng lạm phát là 22% mối quan tâm lớn nhất của các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Có những điều bạn có thể làm để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ phát triển kinh doanh bất chấp triển vọng kinh tế hiện tại. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

5 cách phòng tránh lạm phát

1. Tìm hiểu Chi tiết về Biên lợi nhuận

Chi phí kinh doanh là bao nhiêu? Khi bạn đi sâu vào trả lời câu hỏi này, hãy đặc biệt lưu ý về tỷ suất lợi nhuận. Chúng đã thay đổi như thế nào khi lạm phát gia tăng? Những yếu tố nào khác đã góp phần làm thay đổi lợi nhuận? Để đưa ra kế hoạch cải thiện tỷ suất lợi nhuận, hãy hiểu doanh nghiệp và lợi nhuận đứng ở đâu và làm thế nào chúng đạt được điều đó.

2. Tìm kiếm cơ hội để giảm chi tiêu

Làm thế nào để SMB có thể giảm chi phí và giảm chi phí chung? Có bất kỳ dịch vụ hoặc đăng ký giá trị thấp nào mà họ không sử dụng và có thể chấm dứt không? Họ phải giữ một dấu ấn thực tế, hay một mô hình kinh doanh trực tuyến sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ? Nếu phải tiếp tục xây dựng, họ có thể thay đổi địa điểm sang khu vực có giá hợp lý hơn không?

3. Thực hành kỹ năng đàm phán

Sau khi xem xét các khoản chi phí, hãy giúp họ xem xét kỹ hơn các hợp đồng mà họ có với nhà cung cấp. Họ có thể thương lượng lại bất kỳ điều khoản nào trong số họ để có các điều khoản có lợi hơn không? Nếu có hợp đồng sắp gia hạn mà bạn có ý định giữ lại, hãy đề nghị họ chủ động gia hạn. Việc chốt giá thấp hơn bây giờ sẽ dễ dàng hơn là trong tương lai khi lạm phát có thể tiếp tục tăng.

4. Đánh giá rủi ro trong chuỗi cung ứng

Vài năm gần đây đã đưa ra những vấn đề không lường trước được với tính sẵn có của sản phẩm. Nếu bạn phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất hoặc các nhà cung cấp ở nước ngoài cho hàng hóa chính của mình, bạn có nguy cơ cao gặp phải các vấn đề về tính sẵn có. Giảm thiểu rủi ro của bạn bằng cách đa dạng hóa dòng cung ứng của bạn nếu bạn có thể. Bằng cách đó, nếu một nhà cung cấp ngoại tuyến, bạn có một (hoặc một số) dự phòng để dựa vào.

5. Tăng giá khi cần thiết

Tăng giá nên là giải pháp cuối cùng. Nếu họ không thể bù đắp chi phí kinh doanh bổ sung bằng cách thương lượng lại hợp đồng hoặc cập nhật đường cung cấp, thì họ có thể phải tính đến việc chuyển tăng chi phí cho khách hàng của mình. Và cho họ biết họ sẽ không đơn độc khi làm như vậy. NFIB đã báo cáo vào đầu năm nay rằng, “Hoạt động tăng giá trong 12 tháng qua đã tiếp tục leo thang, đạt mức chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1980”. Nếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải tăng giá, họ nên tăng giá theo từng bước. Việc tăng giá mạnh mẽ cùng một lúc có thể khiến khách hàng bị sốc và tìm kiếm nơi khác để tiến hành hoạt động kinh doanh của họ. Hãy khuyên họ minh bạch khi được hỏi liệu giá của họ có tăng hay không và trao đổi với khách hàng về lý do tại sao điều đó lại xảy ra.
Bất kể triển vọng kinh tế như thế nào, bạn có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các bước ngay bây giờ để vượt qua lạm phát và chứng minh hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai. Chứng minh khách hàng của bạn trong tương lai.

Bài viết liên quan 5 cách để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngăn chặn lạm phát
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button