Quảng cáo & Truyền thông

4 yếu tố chính của video truyền thông xã hội hiệu quả

Video là tất cả các cơn thịnh nộ ngày hôm nay. Đó là do tính hiệu quả của nó trong việc thúc đẩy phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Trên thực tế, hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đã bắt đầu cung cấp cho nội dung video hiển thị nhiều hơn trong nguồn cấp dữ liệu.

Sự ra đời của Reels và IGTV trên Instagram và Facebook Watch là một minh chứng cho thực tế rằng sự hấp dẫn cho video chỉ tăng trong những năm qua.

Giới thiệu 85% người dùng internet ở Hoa Kỳ đã xem video trực tuyến trong 2018, và a đa số người dùng internet nói rằng xu hướng xem nhiều video trực tuyến hơn sẽ tiếp tục, ngay cả sau COVID – 19 đợt bùng phát kết thúc.

Hình ảnh qua We Are Social

Với rất nhiều nội dung video được tải lên từng phút 500 giờ trên YouTube trong 2019 – rất khó để nổi bật giữa đám đông.

Kể từ ngày Có thể 2019, nhiều hơn 500 hàng giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Điều này tương đương với khoảng 30 , 000 giờ nội dung mới được tải lên mỗi giờ. Bấm vào để Tweet

Để làm như vậy, bạn cần tạo video xuất sắc .

Bạn có thể làm như vậy bằng cách nào?

Bạn cần hiểu các yếu tố chính của một video trên mạng xã hội.

Bạn hỏi những yếu tố chính này là gì?

Chúng ta hãy xem xét chúng.

Các yếu tố chính của một video trên mạng xã hội

Dưới đây là các yếu tố chính của video trên mạng xã hội có thể giúp cải thiện mức độ tương tác.

1. Nền tảng xã hội

Khi bạn tạo bất kỳ video nào cho mạng xã hội, điều quan trọng là phải biết nền tảng nào bạn đang tạo nó cho.

Tại sao?

Bởi vì mỗi nền tảng xã hội có các đối tượng khác nhau và điều gì có thể thu hút người dùng trên một nền tảng có thể không trên một nền tảng khác.

TikTok và Instagram là những nền tảng mà bạn thường có thế hệ millennials hoặc Gen Z. Mặt khác, trên Facebook và Twitter, bạn có thể tìm thấy cơ sở người dùng rộng lớn hơn . Vì vậy, điều quan trọng là phải điều chỉnh video của bạn cho từng nền tảng này.

Tương tự, những gì có thể hoạt động trên tất cả các nền tảng này có thể không hoạt động trên LinkedIn vì nó là một nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp .

Và đó không phải là tất cả.

Mỗi ​​nền tảng cũng có một bộ định dạng video khác nhau hoạt động tốt nhất trên chúng.

Định dạng video trên Facebook so với Instagram

Ví dụ: nếu bạn đang tải lên video lên Facebook , bạn có thể tải lên phiên bản ngang của video cho Facebook Watch. Mặt khác, nếu bạn đang tạo một video cho Instagram, các tùy chọn như Câu chuyện, Câu chuyện và IGTV sẽ thích chế độ dọc hơn.

Thay đổi kích thước video của bạn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các công cụ như Boosted , bạn có thể đơn giản hóa việc này vì công cụ sẽ tự động định kích thước tất cả các video bạn tạo dựa trên kích thước hoạt động tốt nhất trên nền tảng xã hội mà bạn chọn.

Boosted sẽ tự động thay đổi kích thước video cho các thiết bị khác nhau.

Mẹo chuyên nghiệp: Điều quan trọng không kém là bạn tải trực tiếp video của mình lên vào nền tảng thay vì chia sẻ chúng từ nền tảng này sang nền tảng khác.

2. Độ dài video

Độ dài của video là một thông số quan trọng mà bạn cần lưu ý. Trong khi cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu, người dùng có thể không dành nhiều thời gian cho video của bạn trừ khi video thu hút sự chú ý của họ.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng những phần có ảnh hưởng nhất trong video của bạn nằm ngay ở phần đầu. Ý tưởng là thu hút người dùng đến video của bạn để họ xem phần còn lại của video.

Nhưng chờ đã, còn nhiều thứ nữa.

Các nền tảng mà bạn tải lên video của mình cũng ảnh hưởng đến thời lượng video. Ví dụ: nếu bạn đang tải video lên Instagram, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều lựa chọn.

Thời lượng video trên Instagram là bao lâu?

Nếu bạn đang đăng video trên Câu chuyện trên Instagram, độ dài tối đa cho mỗi Câu chuyện là 15 giây. Mặt khác, nếu bạn đang tải nó lên Reels, thì video đó cần phải 30 dài giây. Tuy nhiên, các video trên IGTV có thể dài đến mức 60 phút.

Vì vậy, trong khi phát triển video của mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình sẽ đăng video ở đâu để có thể thúc đẩy tương tác xã hội thông qua nó.

3. Đồ họa video

Đồ họa bạn sử dụng trong video của mình cũng quan trọng như nhau.

Những hình ảnh này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả. Đó là lý do tại sao bạn cần làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng chúng xuất hiện chính xác như bạn muốn.

Với gần như 70% thời gian xem trên YouTube đến từ thiết bị di động, rõ ràng là bạn cần thiết kế video của mình cho thiết bị di động.

Nhưng bằng cách nào?

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên cố gắng sử dụng đồ họa video đơn giản có thể dễ dàng xem trên thiết bị di động. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng các yếu tố khác nhau trong video của bạn được đặt cách nhau đủ để người xem có thể phân biệt chúng.

Điều này cũng áp dụng cho hình thu nhỏ của video. Khi bạn tạo chúng bằng một công cụ như Canva , hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra xem chúng sẽ trông như thế nào trên màn hình nhỏ hơn.

Tạo hình thu nhỏ video trong Canva và đảm bảo rằng chúng trông đẹp trên tất cả các thiết bị.

Ngoài ra, các thiết bị di động có thể không phải lúc nào cũng được kết nối với WiFi. Nhiều người dùng có thể đang sử dụng dữ liệu để duyệt internet và xem video.

Tuy nhiên, trong khi mọi người đang di chuyển, tốc độ dữ liệu có thể dao động. Do đó, họ có thể không phát trực tuyến video ở tốc độ mà họ thường nhận được qua WiFi.

Nếu kích thước tệp video của bạn lớn, có khả năng video tải không tốt. Khi điều này xảy ra, người xem của bạn có thể chuyển sang bài đăng tiếp theo. Xét cho cùng, không ai thích phải đợi video tải lâu.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách nào?

Bạn có thể tạo video có kích thước nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp người xem phát trực tuyến dễ dàng hơn.

Để đảm bảo rằng tất cả những điều này đều được cân nhắc khi tạo video, hãy đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị nội dung phác thảo các bước cần thiết để được thực hiện cho các thiết bị di động.

4. Âm thanh Video

Như đã đề cập ở trên, hầu hết mọi người xem video trên thiết bị di động. Và khi họ làm vậy, rất có thể họ sẽ di chuyển hoặc ở những nơi công cộng. Trong tình hình như vậy, không phải ai cũng sử dụng tai nghe để xem video.

Do đó, mọi người có xu hướng xem video mà không có âm thanh. Trên thực tế, một cuộc khảo sát đã tìm thấy điều đó 69% người tiêu dùng ở Hoa Kỳ xem video trên thiết bị di động không có âm thanh ở những nơi công cộng.

Nhưng đây là điều – 25% trong số họ thậm chí xem chúng mà không có âm thanh khi chúng ở những nơi riêng tư.

Vì vậy, nếu bạn muốn video của mình thu hút lượng khán giả khổng lồ này, bạn cần đảm bảo rằng video mang lại hiệu ứng tương tự mà không có âm thanh.

Trong khi thiết kế video, hãy thử thêm phụ đề hoặc văn bản để truyền tải thông điệp mà không có bất kỳ âm thanh nào.

Mẹo chuyên nghiệp: Trước khi bạn tải video lên, hãy xem qua video mà không có âm thanh. Hãy thử xem nó có còn hấp dẫn không. Nếu vậy, bạn có thể tiếp tục và tải nó lên.

Lời kết

Tạo video trên mạng xã hội có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn và thúc đẩy mức độ tương tác. Tuy nhiên, để tạo ra những video có thể làm được điều này một cách hiệu quả, điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố chính của những video này và sử dụng chúng làm lợi thế của bạn.

Bạn cần thiết kế video của mình dựa trên nền tảng và cũng thay đổi kích thước cho phù hợp. Ngoài ra, điều quan trọng không kém là quyết định độ dài của video vì nó được quyết định bởi định dạng mà bạn sẽ tải nó lên.

Còn gì nữa?

Đồ họa video cần được thiết kế cho thiết bị di động, vì hầu hết video được xem bằng thiết bị di động.

Cuối cùng, một số lượng lớn người xem video mà không có âm thanh. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng các video có vẻ hấp dẫn như nhau mà không có video đó.

Related Articles

Back to top button