Quảng cáo & Truyền thông

4 Ý tưởng nội dung do người dùng tạo (và các công cụ để kiểm tra xem chúng có hoạt động hay không)

Thật khó để giữ cho nội dung trên các kênh xã hội của bạn luôn mới mẻ. Ngay cả với lịch chủ đề, có thể khó tìm ra một góc mới, một bức ảnh gốc hoặc một cái gì đó không đọc và trông giống như mọi bài đăng do thương hiệu tạo ra khác.

May mắn thay, bạn không phải tạo mọi thứ bạn xuất bản trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Khách hàng và bạn bè của bạn có thể đang tạo nội dung, gắn thẻ thương hiệu của bạn hoặc đề cập đến sản phẩm của bạn trong tweet của họ, Câu chuyện trên Instagram TikTok video mỗi ngày. Tại sao không kết hợp nội dung do người dùng tạo đó vào lịch truyền thông xã hội của thương hiệu bạn?

Bạn không cần phải thực hiện phương pháp chờ đợi và hy vọng đối với nội dung do người dùng tạo. Bạn có thể tích cực khuyến khích khán giả của mình phát triển UGC.

Bạn không không phải thực hiện cách tiếp cận chờ đợi và hy vọng đối với nội dung do người dùng tạo. Khuyến khích khán giả của bạn tạo nó, @ab nói 80 (thông qua @CMIcontent) #UGC Nhấp để đăng Tweet

4 loại nội dung do người dùng tạo

Một số định dạng và tiêu điểm thuộc loại nội dung do người dùng tạo. Hãy xem xét bốn trường hợp.

1. Nhận xét

Mọi người viết bài, tải ảnh lên và quay video khi họ đánh giá các sản phẩm mà họ sử dụng trong đời thực. Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng, tiện ích, sách – hoặc ngành sản phẩm hữu hình khác – thì các bài đánh giá là một nguồn tuyệt vời của UGC. Khán giả coi những đánh giá đó là bằng chứng xã hội (hoặc sự bác bỏ) về sản phẩm.

Trong một số trường hợp, các thương hiệu yêu cầu khách hàng của họ đăng đánh giá và thậm chí đưa ra một món quà nhỏ để đổi lấy. Nếu bạn chọn thưởng cho những người sáng tạo đánh giá, hãy đảm bảo rằng họ ghi chú điều đó trong bài đăng của họ. Điều quan trọng đối với uy tín của họ và của bạn.

Yêu cầu khách hàng đăng bài đánh giá về sản phẩm của bạn, sau đó sử dụng chúng làm bằng chứng xã hội, @ab nói 80 (thông qua @CMIcontent). #UGC Nhấp để Tweet Bài đăng trên Instagram này thảo luận về trải nghiệm tích cực mà người đăng đã có với You Move Me Vancouver. Chúng bao gồm ghi chú bưu thiếp yêu cầu đánh giá trong hình ảnh.

User-generated content example showing Instagram post containing review for You Move Me moving company.

Nguồn ảnh

Đó là một trong số hàng chục bài đánh giá trên tài khoản Instagram của công ty chuyển nhà .

Tất nhiên, không phải tất cả các đánh giá đều tích cực. Đó là lý do tại sao bạn không muốn tự động chia sẻ hoặc đăng lại bất kỳ bài đăng nào trên mạng xã hội có gắn thẻ hoặc đề cập đến thương hiệu của bạn. Trong ví dụ này, người đánh giá đã đăng bài phân tích của cô ấy về một loại son dưỡng môi từ Biossance trên Instagram . Phần chú thích có đoạn: “Thành thật mà nói, sản phẩm này không làm gì cả! Nó không làm môi tôi ngậm nước. ”

Instagram post containing a not-favorable review of Biossance lip balm.

Nguồn ảnh

Loại đánh giá UGC đó sẽ không hoạt động tốt nếu được Biossance công bố trên các kênh truyền thông xã hội của mình.

Cách khuyến khích đánh giá

Để quảng bá những người viết về thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể:

 • Xuất bản các yêu cầu đánh giá trên nhiều nơi (biểu ngữ trên trang web của bạn, đề cập đến sau khi mua hàng email, mã QR hoặc nhãn dán trên gói sản phẩm của bạn, v.v.).
 • Tạo khuyến khích như giải thưởng hoặc giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo cho những người tham gia cuộc thi thử thách đánh giá . (Tất cả các đánh giá trong cuộc thi cần lưu ý sự tham gia của họ vào trò chơi có thưởng.)
 • Yêu cầu đánh giá qua email hoặc tin nhắn cho khách hàng của bạn.
 • Đăng yêu cầu định kỳ trên các trang xã hội của bạn.

TIỀN BOA: Luôn được tác giả cho phép bằng văn bản để xuất bản lại bài đánh giá của họ trên trang web hoặc các kênh của bạn và gắn thẻ chúng bất cứ khi nào có thể.

2. Ảnh và video được gắn thẻ

Nhiều người gắn thẻ các tay cầm thương hiệu và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu khi đăng nội dung của họ. Một số làm điều đó một cách tự nhiên và một số làm điều đó vì họ được trả tiền thông qua các giao dịch của nhà tài trợ.

Trong bài đăng này Instagram , tiếng Ý người có ảnh hưởng Teagmini mặc quần áo từ và gắn thẻ United Colors of Benetton khi ghé thăm một cửa hàng thực vật ở Đảo Rùa. (Cô ấy tiết lộ rằng đó là mối quan hệ đối tác trả phí bằng cách sử dụng #adv trong chú thích.)

Nguồn ảnh

Sau đó, United Colors of Benetton đã sử dụng hình ảnh đó trên một Trang Cảm hứng Instagram trên trang web của mình.

Benetton website Instagram Inspiration page showing user-generated content of people wearing outfits that include the brand's clothing.

Cách làm này đã tạo ra lợi ích kép cho Benetton. Đầu tiên, trang hoạt động như một mặt tiền cửa hàng bổ sung cho người mua mới (mỗi hình ảnh bao gồm một liên kết có thể nhấp để mua quần áo trong hình ảnh), nơi những người thực – không phải siêu mẫu – mặc quần áo của thương hiệu. Thứ hai, nó thúc đẩy khách hàng tạo nội dung – bằng cách yêu cầu họ tải ảnh về trang phục mới của họ trên Instagram và gắn thẻ @benetton.

Cách khuyến khích nội dung được gắn thẻ

Vì người dùng mạng xã hội khao khát nội dung đẹp và đặc biệt cho các trang của họ, nên nhiệm vụ của bạn là tạo ra một nam châm mạnh mẽ để thu hút họ. Đây là một số ý tưởng:

 • Thêm một số nét độc đáo vào bao bì sản phẩm của bạn (hãy nghĩ đến những chiếc cốc mang tên Starbucks hoặc những chiếc hộp iPhone sành điệu của Apple.)
 • Tạo phông nền hoặc bối cảnh tại cửa hàng hoặc văn phòng của bạn mà mọi người sẽ muốn chụp ảnh trước mặt.
 • Đăng lại ảnh và video có đề cập đến thương hiệu của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Tổ chức các cuộc thi, chẳng hạn như bức ảnh đẹp nhất trong tháng và yêu cầu mọi người gắn thẻ thương hiệu của bạn hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu để tham gia.

3. Thử thách sáng tạo

Việc quản lý nội dung của người dùng không phải giới hạn ở thẻ bắt đầu bằng # và gắn thẻ. GoPro thường tổ chức các thử thách quay video để chiêu mộ những người hâm mộ cam kết mới (và quảng bá các sản phẩm mới của mình.)

Mùa thu này, Thử thách triệu đô GoPro yêu cầu mọi người bắn bằng HERO mới của nó 10 Máy ảnh màu đen và gửi cảnh quay chưa chỉnh sửa thông qua trang web GoPro. Những người tham gia có clip được chọn từ video của họ cho ANH HÙNG 10 Video Black Highlight được chia 1 triệu đô la.

@ gopro Chụp cho phần chia sẻ của bạn của $ 1, 000, 000. # GoProMillionDollarChallenge đã trở lại 💰 Snag your # GoProHERO 10 Black + truy cập GoPro.com/MDC để tìm hiểu thêm ♬ âm thanh gốc – GoPro

Những người chiến thắng sau đó sẽ chia sẻ video bằng cách sử dụng hashtag #GoProMillionDollarChallenge với khán giả trên mạng xã hội của họ, mở rộng phạm vi tiếp cận xã hội của GoPro và được mọi người xem, thích và nhận xét, một số người trong số họ có thể trở thành động lực hoặc cảm hứng để mua HERO 10 Máy ảnh GoPro màu đen hoặc khác.

# GoProMillionDollarChallenge yêu cầu khách hàng gửi video #UGC chưa chỉnh sửa. Nếu @GoPro sử dụng của họ, người sáng tạo sẽ nhận được phần chia sẻ trị giá 1 triệu đô la (thông qua @CMIcontent) Nhấp để Tweet Cách thực hiện thử thách sáng tạo

Để thực hiện một thử thách sáng tạo, hãy xác định khía cạnh thương hiệu của bạn mà nó sẽ quảng bá:

 • Sản phẩm
 • Dịch vụ khách hàng
 • Trải nghiệm hoặc thái độ của khách hàng đối với thương hiệu của bạn

Sau đó, quyết định xem bạn sẽ yêu cầu khán giả làm gì để tham gia. Đừng làm cho nó quá phức tạp, nếu không mọi người sẽ không tham gia nhưng hãy đảm bảo rằng nó tuân thủ pháp luật. Xác định giải thưởng.

Phát triển một chiến dịch nội dung quảng cáo để công khai thách thức, từ các bài đăng trên mạng xã hội đến các kênh sở hữu.

4. Mở hộp

Một trong những loại video được xem nhiều nhất trên YouTube, nội dung mở hộp chính xác là như vậy – mọi người mở hộp. Vài năm trước, YouTube cho biết lượng thời gian mọi người dành để xem video mở hộp trên điện thoại của họ tương đương với việc xem bộ phim Love Actually nhiều hơn 20 triệu lượt – hơn 2,5 tỷ phút.

Youtuber Instagram post in which Dorothea Taylor opens a box of clothing sent by Reconstruct by Brooke, a retailer of vintage band and motorcycle brand clothing. iJustine thường có video mở hộp cho các sản phẩm từ các thương hiệu như Sony, Apple, HALO, v.v.

YouTube page for iJustine listing her unboxing videos

Nguồn ảnh

Video mở hộp kích thích sự tò mò và tạo cảm giác ham muốn ở người xem, chuyển đổi họ thành người mua của bạn. Chỉ cần nhớ những món quà ngày lễ mà bạn muốn mở gói, háo hức muốn xem những gì bên dưới gói và bìa cứng.

Trong ví dụ này, Reconstruct By Brooke, chuyên bán quần áo thương hiệu xe máy và ban nhạc cổ điển, đã gửi hộp cho Dorothea Taylor, một tay trống đã thành danh 330, 000 người theo dõi trên Instagram. Dorothea quay cảnh mở hộp với cháu trai của mình, dành hơn hai phút để lấy lại khăn giấy, bày tỏ sự phấn khích trước những món quà và đọc một tờ giấy ghi chú do chủ cửa hàng gửi.

Instagram post in which Dorothea Taylor opens a box of clothing sent by Reconstruct by Brooke, a retailer of vintage band and motorcycle brand clothing.

Nguồn ảnh

Cách khuyến khích video mở hộp

Hầu hết nội dung mở hộp đến từ việc mở đồ điện tử, đồ chơi, mỹ phẩm và phụ kiện. Nếu bạn làm việc trong một trong những ngành này, hãy truyền cảm hứng cho khách hàng của bạn để mở hộp thứ gì đó có biểu tượng thương hiệu của bạn.

Để làm tốt điều đó, hãy chú ý đến bao bì của bạn, bao gồm cả hộp đựng thư. Thêm đồ trang trí vào hộp của bạn, sử dụng màu sắc và bao gồm phần bổ sung trực quan, chẳng hạn như bưu thiếp có thương hiệu hoặc một món quà lưu niệm nhỏ bên trong hộp.

Mời khách hàng của bạn khi họ mua hàng – và trước khi họ mở hộp – quay video mở hộp và chia sẻ video đó với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp sản phẩm cho những người sáng tạo nội dung, những người đã có nhiều khán giả xem video mở hộp của họ.

Khuyến khích #UGC mở hộp video #content bằng cách trang trí hộp, sử dụng màu sắc và bao gồm một bưu thiếp có thương hiệu hoặc một món quà lưu niệm, @ab nói 80 (thông qua @CMIcontent). Nhấp để Tweet

Xem điều gì xảy ra với nội dung do người dùng tạo của bạn

Không thể tìm và thu thập các phần của tất cả nội dung do người dùng tạo của bạn theo cách thủ công. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi trên mạng xã hội để phát hiện các từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, chiến dịch của mình, v.v. (Bạn cũng có thể sử dụng chúng để xác định các cơ hội tiềm năng cho UGC thông qua các xu hướng lan truyền, sở thích phổ biến, v.v.)

Dưới đây là ba công cụ để trợ giúp:

Awario

Với Awario, bạn có thể theo dõi tên thương hiệu, thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu và các từ khóa liên quan đến ngành của mình. (Tiết lộ: Tôi là người sáng lập Awario.) Bạn có thể sử dụng Awario để tìm kiếm các mạng xã hội như Reddit, Twitter và YouTube, các trang web tin tức, diễn đàn, blog và nền tảng đánh giá, đồng thời đưa tất cả các đề cập đến thương hiệu của bạn vào nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh.

Nguồn ảnh

Bạn có thể sắp xếp các khám phá của mình theo nguồn, tỷ lệ tình cảm (tích cực, tiêu cực, trung lập), phạm vi tiếp cận và ngày. Khi bạn thiết lập cảnh báo, bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ và vị trí.

Awario cho phép bạn liên hệ với tác giả của một bài đăng thông qua ứng dụng của nó. Bạn có thể thảo luận với những người yêu thích thương hiệu của mình cũng như những người ghét thương hiệu bằng cách nhận xét về các bài đăng trên blog, bài đăng trên blog và các bài đánh giá của họ.

Đề cập đến

Đề cập quét Twitter, Instagram, Facebook, diễn đàn, trang web của các phương tiện truyền thông và blog, bao gồm cả những trang web nhỏ và mới bắt đầu. Do đó, bạn cung cấp một tập dữ liệu có thứ tự gồm các lượt đề cập đến thương hiệu của bạn và các từ khóa mà bạn đã đặt để theo dõi.

Nguồn ảnh

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để quản lý các tài khoản xã hội của mình. Đề cập cho phép bạn lên lịch và đăng các phần nội dung mới, trả lời nhận xét và câu hỏi của người dùng. Tính năng từ được sử dụng nhiều nhất của nó cho thấy những gì đang được nói đến nhiều nhất, tiết lộ các chủ đề thời thượng trong thị trường ngách của bạn.

Mediatoolkit

Mediatoolkit là một trình quét web khác giúp tìm thấy thương hiệu của bạn được đề cập ở bất kỳ đâu trên Internet. Nó kiểm tra các trang web, Facebook, Twitter, YouTube, blog và diễn đàn để mang lại cho bạn những đề cập trong thời gian thực. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi nội dung đa ngôn ngữ được tạo bởi người dùng từ các quốc gia khác nhau.

Nguồn ảnh

Việc sử dụng kết hợp các từ khóa của nó giúp tăng tốc độ tìm kiếm và chỉ mang lại cho bạn những đề cập đến thương hiệu có liên quan. Sau đó, bạn chia nhỏ kết quả tìm kiếm theo nguồn, tác giả, truy vấn và thẻ.

Mediatoolkit phân tích tỷ lệ tương tác và tình cảm của mỗi bài đăng, giúp bạn biết nội dung nào do người dùng tạo là hấp dẫn nhất đối với những người theo dõi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các chủ đề hiện tại của ngành và tìm những người ủng hộ thương hiệu của mình trên các mạng truyền thông xã hội.

Hưởng lợi từ nội dung do người dùng tạo

UGC có thể là một tài sản quý giá cho thương hiệu của bạn vì một số lý do. Nó giúp bạn xuất bản nội dung mới trên các kênh xã hội của mình mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Nó mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả của bạn khi những người dùng tạo cũng chia sẻ và quảng cáo nội dung đó trên các kênh của họ. Sử dụng nó một cách khôn ngoan như một vũ khí bí mật giúp bạn thuyết phục khách hàng tiềm năng, cải thiện sản phẩm của bạn và giải quyết các nhiệm vụ tiếp thị hiện tại.

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua tới email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button