Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

4 Ví dụ về Kể chuyện Kinh doanh Phá vỡ Khuôn mẫu Giải pháp-Vấn đề

Các nhà tiếp thị thường tạo ra những câu chuyện của họ từ cùng một mẫu cơ bản: một người (hoặc tổ chức hoặc ngành) đối mặt với thách thức, sản phẩm hoặc dịch vụ đưa ra giải pháp và vấn đề được giải quyết.

Mặc dù công thức đó có thể cung cấp cho người đọc hoặc người xem thông tin họ cần tại thời điểm đó, nhưng nó hiếm khi khiến mọi người xem, đọc, lắng nghe hoặc chia sẻ.

Khung giải pháp thử thách đó có thể là lựa chọn đầu tiên (và cuối cùng) đối với nhiều nhà tiếp thị, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Những câu chuyện về mọi người – nhân viên, đối tác và các bên liên quan khác – được kết nối với thương hiệu của bạn có thể thêm yếu tố con người mà khán giả ghi nhớ.

Lấy cảm hứng từ những ví dụ về các công ty kể hấp dẫn

câu chuyện kinh doanh thu hút mọi người quay trở lại để xem nhiều hơn.

Các câu chuyện của và về những người kết nối với thương hiệu của bạn thêm yếu tố con người vào #ContentMarketing của bạn mà khán giả sẽ nhớ, nói @AnnGynn qua @CMIContent @ContentCal_io. Nhấp để Tweet

Giải đua xe F1 thu hút khán giả mới

Trong bất kỳ cuộc đua nào, câu chuyện rõ ràng bao gồm ai thắng và ai thua. Nhưng điều đó không đủ để thu hút người xem ngoài bản thân sự kiện. Giải đua xe công thức 1 đã nhận ra điều này và bắt đầu đưa người xem đến hậu trường với các tay đua, đội và cơ quan quản lý trong loạt phim tài liệu Drive To Survive Netflix của nó .

As Sports Illustrated giải thích : “Drive to Survive cung cấp cái nhìn hậu trường về mạch sử dụng thế giới làm sân chơi, làm nổi bật hành động và cung cấp bối cảnh cho cốt truyện nổi lên cả trong và ngoài đường. Có những khoảnh khắc khó chịu (như vụ đắm xe bốc lửa của Romain Grosjean gần như phải trả giá bằng mạng sống của tay đua sinh ra ở Thụy Sĩ) và những quyết định phức tạp được thể hiện (như Pierre Gasly bị Red Bull sa thải và quay trở lại để giành chiến thắng tại Monza với AlphaTauri). ”

Zak Brown, Giám đốc điều hành của McLaren Racing, nói với The New York Times : “ Tôi nghĩ nó phải là tác động quan trọng nhất đối với Công thức 1 ở Bắc Mỹ.

Lượng người xem đã chứng minh sự đúng đắn của đánh giá đó. ESPN cho Sports Illustrated biết về lượng người xem trung bình cho 2021 cho đến nay là 931, 000 – 53% cao hơn 2020 trung bình theo mùa. Như John Suchenski của ESPN đã nói với SI: “Việc có thêm nội dung F1 tiếp cận nhiều đối tượng khán giả khác nhau sẽ giúp tạo ra nhận thức và sự quan tâm, đồng thời hy vọng khuyến khích họ theo dõi các cuộc đua.”

Bài học rút ra: Thu hút người xem (hoặc người đọc ) đằng sau hậu trường có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả và tăng sự quan tâm của họ đến thương hiệu của bạn.

# ContentMarketing đưa người xem vào hậu trường (như @ F1 #DriveToSurvive) có thể là một cách tuyệt vời để tăng sự quan tâm đến thương hiệu của bạn thông qua @ AnnGynn @CMIContent @ContentCal_io. Nhấp để đăng


QUẢNG CÁO

Của bạn 2022 Bộ công cụ tạo nội dung

Tất cả các mẹo, chiến thuật và mẫu bạn cần để tạo và thực hiện hoàn hảo 2022 kế hoạch nội dung – và nội dung hoàn hảo để lấp đầy nó. Tải xuống 2022 bộ công cụ tạo nội dung từ nhà tài trợ của chúng tôi, ContentCal.


TD Bank kết nối đồng nghiệp cùng sứ mệnh

Ngân hàng TD dành toàn bộ danh mục cho các câu chuyện của nhân viên trên Câu chuyện TD , nội dung được tạo gần đây hub , và liên kết những câu chuyện của nhân viên đó với nhiệm vụ của nó một cách thông minh.

Ví dụ: vào tháng 11, trang web giới thiệu hồ sơ của các nhân viên có mối quan hệ quân sự như một phần của National Tháng Cựu chiến binh và Gia đình Quân nhân.

TD Bank content hub, TD Stories, features a whole category devoted to employee stories. Như phần giới thiệu câu chuyện giải thích, ngân hàng đặt mục tiêu “xây dựng dựa trên cam kết của chúng tôi bằng cách tạo ra một cộng đồng nơi tất cả các nhiệm vụ tích cực, dự trữ, cựu mi Các thành viên của litary và services có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ, phát triển sự nghiệp và nâng cao nhận thức về các vấn đề của cựu chiến binh cho đồng nghiệp, khách hàng và cộng đồng của chúng tôi. ”

Một trong những câu chuyện được nhấn mạnh Donna Christian , người đã trải qua nhiều thập kỷ với tư cách là một vợ quân nhân và kết nối với các cựu chiến binh và gia nhập Ngân hàng TD vào đầu năm với tư cách là điều phối viên trải nghiệm khách hàng.

Một câu chuyện khác có tính năng Kim Davis , giám đốc trung tâm liên lạc cấp cao phụ trách dịch vụ tín dụng. Kim dũng cảm chia sẻ cách cô biết mình được nhận làm con nuôi, tìm thấy mẹ ruột và phát hiện ra mình đã được thụ thai khi mẹ cô bị tấn công tình dục. Trong câu chuyện của mình, Kim nói về cách chương trình Giáo dục Hội đồng Phi lợi nhuận mới của TD Bank đã giúp cô học được những điều mong đợi khi cô đảm nhận vị trí hội đồng quản trị tại một tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người sống sót sau xâm hại tình dục và lạm dụng trẻ em và gia đình của họ.

Lấy đi: Đừng giới hạn trọng tâm kể chuyện của bạn cho các giám đốc điều hành công ty. Làm việc với những người trong vai trò đối mặt với khách hàng để người đọc hoặc người xem sẽ nhìn thấy những người mà họ hợp tác kinh doanh. Tìm và kể những câu chuyện của nhân viên kết nối với sứ mệnh thương hiệu của bạn.

Ernest Packaging chuyển sang E-TEAM

Ernest Packaging đã biến nhân viên của họ thành E-TEAM , một đội hình các nhân vật như Cornflake, Porterhouse và Lotus Dragon, những người chiến đấu với các thử thách đóng gói trong các tập hành động:

Các video công phu, có giá trị sản xuất trung bình-cao nổi bật trong một lĩnh vực kinh doanh ngành công nghiệp vững vàng và việc nhân viên sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn truyền thống của họ là những điều ngạc nhiên (và thú vị).

Nhưng Ernest Packaging không dừng lại ở đó. Các nhân vật cũng trở nên sống động trong các cuộc phỏng vấn “song song” với những người bạn đời thực của họ để khám phá chi tiết về những gì họ làm và cách họ giúp đỡ khách hàng của mình.

Trong video này, Chủ tịch công ty Tim Wilson và người thay thế của anh ấy Cornflake giải thích vai trò của công ty trong quản lý chuỗi cung ứng:

Trong một video khác, phó chủ tịch quan hệ khách hàng Brian Porter và người thay thế Porterhouse nói chuyện thiết kế và sản xuất trọn gói :

Bài học rút ra: Chúc bạn vui vẻ và sáng tạo. Nhại lại chương trình truyền hình A-Team này rất thú vị khi xem, ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc đóng gói. Trong khi các tập E-TEAM hoạt động giống như quảng cáo cho Ernest Packaging, các cuộc phỏng vấn song song cho thấy công ty sẽ mang lại lợi ích cho người xem như thế nào một cách chi tiết hơn. Và việc sử dụng các giám đốc điều hành công ty làm nhân vật E-TEAM là một điều thú vị vì – bạn sẽ không mong đợi chủ tịch của công ty đóng một vai hành động, phiêu lưu mạo hiểm.

Bạn sẽ không mong đợi một giám đốc điều hành đóng một vai trò khó hiểu trong #ContentMarketing, nhưng đó là điều làm cho A-Team nhại lại từ @ErnestPackaging trở nên thú vị, @AnnGynn nói qua @CMIContent @ContentCal_io. Nhấp để Tweet

Johnsonville cho biết ai là người làm được xúc xích

Bạn có biết câu thành ngữ về việc không muốn xem xúc xích được làm như thế nào không? Johnsonville, nhà sản xuất xúc xích số 1 ở Mỹ, dường như cũng biết điều đó. Các câu chuyện của công ty tránh cho thấy việc làm xúc xích thực tế. Thay vào đó, họ đưa người xem vào bên trong công ty theo những cách hấp dẫn.

Trong một video, Johnsonville kể về cách nó trở thành thương hiệu xúc xích số 1 không phải bằng số liệu bán hàng mà bằng những câu chuyện về những con người và sự kiện đã làm cho nó xảy ra. Câu chuyện bắt đầu với cặp vợ chồng mở một cửa hàng bán thịt mẹ và pop ở thị trấn chưa hợp nhất Johnsonville (đã đổi tên từ Schnappsville những năm trước đó). Câu chuyện kể về những khúc quanh và khúc khuỷu trên con đường quanh co mà họ đi theo, lên đến đỉnh điểm là 75 thứ ​​tự dịp kỉ niệm. Nhưng phần thú vị nhất, video mô tả hứa hẹn , ở giữa, “nơi một loạt các quyết định, được đưa ra khác nhau, có thể đã thay đổi lịch sử xúc xích mãi mãi.”

Video đã được xem gần 2 triệu lần trên kênh YouTube Johnsonville, kênh này chỉ có 4, 460 người đăng ký:

Đó là minh chứng cho tài năng tạo nội dung hấp dẫn của Johnsonville.

Bài học rút ra: Những câu chuyện nguồn gốc về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc con đường của nhân viên của bạn cung cấp nguồn thức ăn tuyệt vời cho nội dung đáng nhớ. Chia sẻ những khúc quanh và những thử thách bất ngờ và trần tục. Khán giả của bạn có thể sẽ nhớ câu chuyện khi họ tìm kiếm nhà cung cấp hoặc mua sản phẩm. Tôi biết lần tới khi tôi nhìn thấy những tên nhóc Johnsonville trong siêu thị, tôi sẽ nghĩ ngay đến tên công ty bằng “Schnappsville” và nghĩ về cặp vợ chồng trẻ đã bắt đầu tất cả.

Làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp

Đưa khán giả đến hậu trường (và đưa nhân viên ra ngoài hậu trường). Làm như vậy sẽ tạo ra nội dung vượt ra ngoài khuôn mẫu kể chuyện kinh doanh thông thường. Và đó có thể là sự khởi đầu của một mối quan hệ đẹp.

Bạn muốn xem thêm các ví dụ về nội dung đặc biệt? Đăng ký để nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button