Quảng cáo & Truyền thông

4 Thông tin chi tiết về chuyển đổi kỹ thuật số và hiện trạng của MarTech [Nghiên cứu]

Xương sống của chuyển đổi kỹ thuật số là công nghệ mà chúng ta sử dụng. Công nghệ tìm kiếm khách hàng, thu hút khách hàng, thu hút khách hàng và bán hàng. Tất cả mọi thứ diễn ra trong tiếp thị và bán hàng đều bao gồm công nghệ để giúp chúng ta hoạt động hiệu quả hơn và hiệu quả hơn trong những việc chúng ta làm.

Ngày nay, các nhà tiếp thị có quyền truy cập vào các luồng dữ liệu vô tận và vô số công cụ được tạo riêng để cho phép phát triển kinh doanh. Đối với các chuyên gia tiếp thị, bối cảnh đang phát triển không phải lúc nào cũng dễ dàng điều hướng. Hàng núi dữ liệu có thể hữu ích nếu được sử dụng đúng cách hoặc nó có thể tạo ra một bức tranh khách hàng rời rạc, các mục tiêu bị lệch và một con đường khó khăn để tăng trưởng doanh thu.

Các nhà tiếp thị sử dụng công nghệ như thế nào để chuyển đổi các chương trình tiếp thị của họ và mở đường cho cách để có kết quả tốt hơn?

Nhà nước MarTech , một nghiên cứu mới của Ascend2 SharpSpring , đã khảo sát 187 các chuyên gia tiếp thị để tìm hiểu cách họ sử dụng công nghệ để đạt được kết quả tốt hơn.

Dưới đây là một số phát hiện:

Tìm kiếm số 1: Tạo khách hàng tiềm năng và phân bổ thực sự có liên quan là những thách thức được báo cáo phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt khi nói đến sự thành công của chiến lược kỹ thuật số của họ.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 76% nhà tiếp thị cảm thấy rằng họ đang bỏ lỡ cơ hội tăng trưởng doanh thu do những thách thức như chất lượng khách hàng tiềm năng và phân bổ tiếp thị.

Mẹo chuyển đổi kỹ thuật số: Hơn một phần tư các nhà tiếp thị đang gặp khó khăn trong việc phân bổ kết quả chiến dịch cho các nỗ lực tiếp thị . Phân bổ có thể biến một chiến lược tiếp thị tốt thành công cụ thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cho bạn biết chiến dịch nào thúc đẩy chuyển đổi, vì vậy bạn có thể đầu tư vào những nỗ lực mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây cũng là chìa khóa để xác định khách hàng tiềm năng chất lượng của bạn.

Công nghệ tiếp thị sẽ cho phép bạn thiết lập mô hình phân bổ đa điểm trong một vài bước đơn giản.

  1. Xác định mô hình phân bổ bạn muốn theo dõi (lần chạm đầu tiên, lần chạm cuối cùng, tuyến tính, hình chữ U, v.v.).
  2. Theo dõi các chiến dịch của bạn.
  3. Thiết lập mục tiêu chuyển đổi của bạn.
  4. Tạo báo cáo tùy chỉnh với phân bổ đa điểm.

Nghiên cứu cho thấy rằng quá nhiều công cụ công nghệ không phải lúc nào cũng tốt hơn. 44% nhóm tiếp thị là sử dụng 4 công cụ trở lên để thực hiện chiến lược của họ nhưng vẫn đang đối mặt với những thách thức lớn. Để vượt qua những thách thức như phân bổ và khách hàng tiềm năng chất lượng, đừng tìm thêm các công cụ mà thay vào đó hãy tìm các công cụ có các tính năng tích hợp, như theo dõi phân bổ.

Tìm kiếm # 2: Đã đến lúc các chuyên gia tiếp thị khắc phục sự cố dữ liệu.

Các nhà tiếp thị không thích thú với cách các công cụ và công nghệ của họ đang hoạt động để hỗ trợ chiến lược của họ. Các công cụ tiếp thị nhận được xếp hạng trung bình là 6 trên 10 (gần như là điểm trượt!). Nghiên cứu cho thấy rằng công nghệ này có khả năng khắc phục sự cố nhưng cần phải có một cách tiếp cận chiến lược và có hệ thống. Đây là cái nhìn kĩ hơn.

Inadequte marketing technology

Mẹo chuyển đổi kỹ thuật số: 59% nhà tiếp thị cảm thấy rằng họ KHÔNG có dữ liệu họ cần cảm thấy tự tin về chiến dịch tiếp thị nào đang hoạt động và chiến dịch nào không hiệu quả.

Bằng cách tận dụng hành vi, nhân khẩu học và thông tin linh hoạt, bạn có thể cung cấp cho khách hàng nội dung phù hợp với sở thích và hoạt động của họ – mà không cần nhấc tay. Và vì mọi tương tác của khách hàng đều cung cấp thêm thông tin chi tiết, nên trải nghiệm thương hiệu của bạn ngày càng trở nên phù hợp trên các kênh. Khách truy cập cảm thấy được hiểu, điều này cuối cùng khuyến khích họ quay trở lại.

Đồng bộ hóa nền tảng tự động hóa tiếp thị và bán hàng của bạn là chìa khóa để đạt được điểm 8,9 , hoặc 10 (tốt nhất trong lớp). Việc hợp nhất các nền tảng bán hàng và tiếp thị của bạn giúp dễ dàng loại bỏ các ổ chứa dữ liệu, làm sạch dữ liệu của bạn và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

Tìm kiếm # 3: Giải pháp – Hợp nhất và tích hợp các công cụ và công nghệ.

83% của các nhà tiếp thị đồng ý rằng việc hợp nhất các công cụ trong kho công nghệ tiếp thị và bán hàng của họ sẽ tăng năng suất và hiệu quả.

83% of marketers agree that consolidating tools

Báo cáo cung cấp danh sách toàn diện các công cụ được sử dụng bởi nhóm tiếp thị và nhóm bán hàng. Dưới đây là bốn công cụ hàng đầu cho mỗi công cụ.

Tools used by the marketing team

Tools used by the sales team

Mẹo chuyển đổi kỹ thuật số: Chạy với nền tảng công nghệ tinh gọn có thể giảm các hầm chứa hoạt động và cho phép khả năng hiển thị đầu cuối tốt hơn về khách hàng và khách hàng tiềm năng. Hợp nhất các công cụ cũng có thể giảm thời gian giải quyết các vấn đề, giảm đáng kể chi phí, đơn giản hóa việc dự báo và theo dõi KPI cũng như hợp lý hóa việc đào tạo nhân viên.

Tìm kiếm # 4: Hiện trạng tích hợp công nghệ tiếp thị và bán hàng.

Chỉ riêng việc hợp nhất các công cụ có thể giúp mang lại hiệu quả tổng thể, nhưng việc tích hợp công nghệ (lý tưởng là vào một nền tảng duy nhất) sẽ tập trung dữ liệu khách hàng và thúc đẩy kết quả đo lường được. 51% nhà tiếp thị chỉ được tích hợp một phần hoặc sử dụng các quy trình thủ công giữa các công cụ.

Mẹo chuyển đổi kỹ thuật số: Tìm hiểu sâu vào nghiên cứu phát hiện ra rằng những nhà tiếp thị thành công nhất là 118 Khả năng được tích hợp hoàn toàn cao hơn%. Nhóm này phát triển một kế hoạch nhằm gắn kết hoạt động tiếp thị và bán hàng, và việc tích hợp công nghệ cho phép kế hoạch trở thành hiện thực.

Sự kết luận

Áp dụng nền tảng tăng trưởng doanh thu tất cả trong một là giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Khả năng sử dụng công nghệ để điều chỉnh hoạt động tiếp thị và bán hàng để bạn có thể tối ưu hóa toàn bộ kênh của mình, với cái nhìn tổng thể về các kênh, chiến dịch, khách hàng tiềm năng và khách hàng.

McKinsey gọi nó là “tiếp thị toàn kênh” và nói rằng một lợi ích chính trong “Liên kết KPI giữa các kênh và các giai đoạn của kênh dẫn đến kết quả kinh doanh thực tế, chẳng hạn như chuyển đổi hoặc khách hàng tiềm năng, cho phép các công ty hiểu rõ hơn về tác động thực sự của hoạt động tiếp thị của họ và sau đó tạo thông điệp sẽ gợi ra phản hồi tốt nhất. ”

Để nghiên cứu thêm về chuyển đổi kỹ thuật số, tải về 18 – trang Bang MarTech báo cáo .

Related Articles

Back to top button