agencyMarketing

4 sự thay đổi lớn sẽ mở ra một thế hệ tiếp thị nội dung mới

Trước đây, các thương hiệu tạo ra nội dung theo hai cách: nội bộ hoặc thông qua đại lý. Các phương pháp này thường được sử dụng song song.

Các đại lý đã đảm nhận công việc của chiến dịch lớn — quảng cáo trên TV, quảng cáo tại nhà, báo in, mua phương tiện truyền thông, v.v. Sau đó, khi kỹ thuật số ra đời, họ đảm nhận thiết kế trang web, biểu ngữ và thỉnh thoảng thần thánh khủng khiếp. .

Trong khi đó, nhóm nội bộ giải quyết bất cứ điều gì đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc và kỹ thuật về thương hiệu. Hãy nghĩ đến việc copywriting trang web, tài liệu quảng cáo và một tờ, trung tâm trợ giúp, bản tin email, bài đăng blog không thường xuyên và thông cáo báo chí.

Mô hình truyền thống đó đang sụp đổ trước mắt chúng ta.

Sự đa dạng về nội dung mà thương hiệu cần đã tăng lên theo cấp số nhân — video xã hội, phần giải thích hoạt hình, bài đăng trên blog, hình ảnh hóa dữ liệu, nghiên cứu điển hình về video, công cụ tương tác, sách trắng, đồ họa thông tin, v.v. Họ cần tạo tất cả nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và trên tất cả các giai đoạn của hành trình khách hàng.

Nội dung chủ yếu được coi là một công cụ đầu kênh. Tuy nhiên, ngày nay, người tiêu dùng mong đợi nội dung hữu ích, chất lượng cao trên mọi điểm tiếp xúc. Và để hoàn thành tất cả, chúng tôi cần một mô hình mới.

Vấn đề với giải pháp nội bộ

Đối mặt với những nhu cầu ngày càng tăng này, một số công ty đã cố gắng áp dụng bằng cách phát triển đội ngũ nội bộ của họ, đăng tuyển dụng cho nhiều copywriter, nhà quay phim và các nhà thiết kế. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, các thương hiệu (Red Bull, Reebok) đã thực hiện công việc này.

Nhưng hầu hết các công ty không phải là thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng đều nhận thấy rằng thật khó để tuyển dụng những tài năng sáng tạo hàng đầu vào làm việc tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chăm sóc sức khỏe, v.v.

Ngoài ra, mặc dù bạn có thể cần trợ giúp cho một định dạng nội dung cụ thể (như data viz), nhưng nhu cầu này không đủ lớn để chứng minh một cái đầu toàn thời gian. Thông thường, thật khó để tạo ra những tác phẩm sáng tạo tuyệt vời khi tất cả mọi người đều sống trong buồng dội âm của chính thương hiệu của bạn.

Vấn đề với giải pháp đại lý

Trong khi đó, những người khác lại dựa vào các đại lý để lấy hàng — đặc biệt là khi ngày càng nhiều cửa hàng đổi thương hiệu lấy nội dung làm trọng tâm. Nhưng nhiều thương hiệu cũng gặp khó khăn ở đây vì cuối cùng bạn vẫn phải trả lương cho nhân viên toàn thời gian chỉ để quản lý dự án chuỗi email lộn xộn vô tận, Google Tài liệu và đánh giá tuân thủ.

Mặc dù đại lý của bạn đã thực hiện rất tốt công việc của chiến dịch lớn, nhưng họ không được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nội dung đa dạng của thương hiệu trên quy mô lớn — sách điện tử, hội thảo trên web, nghiên cứu điển hình, video giải thích, v.v. Ngay cả khi nội dung đã được tạo, nó siêu đắt, bởi vì các đại lý tăng giá hàng giờ của tài năng sáng tạo lên gấp 2-4 lần. Điều đó không hiệu quả lâu dài.

Thế hệ tiếp thị nội dung mới

Trong vài năm qua, bốn sự thay đổi lớn đã thay đổi quá trình tiếp thị nội dung.

1. Các thương hiệu chấp nhận rằng nội dung của họ không thể đầy đủ các phích cắm sản phẩm. Với trọng tâm là kể chuyện có thật, tầng lớp sáng tạo cởi mở hơn để làm việc cho họ.

Đúng là, đây là một công việc đang được tiến hành vì quá nhiều nhà tiếp thị đang tập trung vào các chiến thuật nhồi nhét SEO lỗi thời và các plugin sản phẩm. Nhưng nội dung đặt người xem lên hàng đầu hiện là một phương pháp hay nhất đã được thiết lập.

2. Chúng ta đang ở giữa ngày tận thế của truyền thông.

Tôi đã viết về động này hồi đầu năm. Sa thải và tiếp quản của các ma cà rồng cổ phần tư nhân đang làm tổn hại đến các công ty truyền thông truyền thống. (Là một người đã từng điều hành một trang web tin tức thất bại, tôi biết rõ nỗi đau này). nhìn lâu hơn so với cách đây 5 năm.

3. Lần đầu tiên, công nghệ cho phép các thương hiệu cộng tác với các nhà quảng cáo tự do từ xa trên quy mô lớn.

Lập hóa đơn, động não và tạo nội dung với các dịch giả tự do độc lập là một cơn ác mộng trước sự trỗi dậy của các nền tảng tiếp thị nội dung . Bây giờ, nó liền mạch như làm việc với một nhân viên nội bộ.

4. Một thế hệ nhà tiếp thị mới sắp ra đời.

Điểm cuối cùng này thực sự quan trọng. Làn sóng nhà tiếp thị mới sẽ thống trị 2020 không bị ràng buộc với những cách thức hoạt động cũ. Họ thường đến từ nền tảng truyền thông kỹ thuật số và họ mong muốn xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng của họ trên các kênh. “Các công ty đạt được điều kiện tốt nhất khi họ thuê những người là người biên tập video hoặc có kiến ​​thức về báo chí”, Crystal Eastman, người đứng đầu bộ phận tiếp thị tại Blackrock và Amex, đã nói với tôi gần đây . “Họ mang đến cái nhìn bên ngoài và kiến ​​thức chuyên môn về cách tạo nội dung mà mọi người thực sự sẽ xem và mong đợi. Sau đó, bạn có thể hợp nhất nghệ thuật và khoa học của các chuyên gia đó với các nhóm nội bộ là các chuyên gia về sản phẩm. Đó là cách tạo ra nội dung tốt nhất cho khách hàng. ”

Điều gì sẽ xảy ra

Khi những nhà tiếp thị am hiểu nội dung, đầy tham vọng này vươn lên vị trí lãnh đạo, họ đang hướng tới một mô hình cho phép họ xây dựng mối quan hệ sâu sắc với khán giả của mình. Họ dị ứng với ý tưởng sản xuất nội dung tầm thường chỉ đơn thuần là đánh dấu một chiếc hộp.

Chúng tôi đã thấy mô hình này hoạt động trực tiếp tại Contently, bằng cách kết hợp nền tảng tiếp thị nội dung của chúng tôi với tài năng sáng tạo nội dung đẳng cấp thế giới và dịch vụ chiến lược .

Với hệ thống này, kết quả có thể đáng kinh ngạc — chỉ cần nhìn vào Marriott Traveler , thu hút hàng triệu độc giả mỗi tháng trên 50 các phiên bản địa phương trên toàn cầu; hoặc trung tâm giáo dục tài chính Discover and Learn của RBC; hay tư tưởng lãnh đạo đầy tham vọng của ENI về năng lượng tái tạo và biến đổi khí hậu. Thật truyền cảm hứng để xem các nhà tiếp thị vĩ đại sẽ làm gì khi họ có thể truy cập và cộng tác với một số hỏa lực sáng tạo tốt nhất thế giới theo yêu cầu.

Trong tương lai, mô hình này sẽ kích hoạt thời kỳ phục hưng sáng tạo cho nội dung có thương hiệu mà tất cả chúng ta đang chờ đợi. Nó sẽ mở ra một kỷ nguyên mà nội dung hữu ích, giải trí trở thành trung tâm của hoạt động tiếp thị — kỷ nguyên mà các nhà tiếp thị sẽ vượt qua thử thách kể những câu chuyện hay. Thật là một kỷ nguyên tuyệt vời.

Related Articles

Back to top button