Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

4 điều mà mọi nhóm tiếp thị nội dung cần (Thật bất ngờ! Chúng không phải là công cụ)

Cập nhật tháng 2 15, 2022

Thật hấp dẫn khi nghĩ rằng công nghệ có thể giải quyết tất cả các vấn đề về tiếp thị nội dung của chúng ta. Và công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà tiếp thị nội dung làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nội dung thường bỏ qua các vấn đề hoạt động cơ bản mà chỉ riêng công nghệ không thể giải quyết.

Tập trung vào bốn hệ thống, quy trình và tài nguyên bắt buộc phải có này để công cụ tiếp thị nội dung của bạn hoạt động ở hiệu quả cao nhất.

1. Trung tâm tài nguyên biên tập

Hãy coi trung tâm tài nguyên biên tập của bạn như một nơi để ghi lại cái gọi là “Tại sao?” Tại sao bạn tạo nội dung? Mục tiêu của bạn là gì? Làm thế nào để bạn hoạt động theo cách có kỷ luật và có thể mở rộng?

Hành động viết những điều này củng cố tầm nhìn của bạn và đoàn kết nhóm của bạn theo một mục đích duy nhất. Và bằng cách làm cho các tài liệu đó có thể truy cập dễ dàng , bạn cho phép tất cả mọi người liên quan đến nội dung thực thi theo mục đích đó một cách rõ ràng.

Viết ra # mục đích nội dung của bạn và mục tiêu củng cố tầm nhìn và đoàn kết nhóm của bạn, @clare_mcd qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Trung tâm tài nguyên của bạn nên bao gồm:

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Các nhà tiếp thị nội dung thành công có nhiều khả năng có một chiến lược được lập thành văn bản, theo nhiều năm nghiên cứu từ Viện Tiếp thị Nội dung.

Tài liệu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn giải thích rõ ràng các khái niệm chính như khán giả, cá tính, hành trình của người mua và mục tiêu nội dung . Bạn có thể không tham khảo nó hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần, nhưng nó ở đó để các thành viên trong nhóm tham khảo khi họ cần làm mới các khái niệm cốt lõi. Nó cũng là một nguồn tài nguyên giới thiệu tuyệt vời cho những người mới thuê. (Tìm lời khuyên hữu ích về cách ghi lại chiến lược của bạn tại đây .)

Khung lập kế hoạch nội dung

Khung nội dung là một bảng gian lận để hiểu bạn nên bật đèn xanh cho những dự án nào.

Trở lại 2016, Dusty DiMercurio của Autodesk giải thích rằng nhóm của anh ấy sử dụng thần chú tổ chức của cái đầu, trái tim và đôi tay cho khung nội dung của chúng:

 • Đầu mô tả nội dung lãnh đạo tư tưởng hướng tới tương lai do người điều hành viết.
 • Quả tim bao gồm những câu chuyện đầy cảm hứng từ khách hàng.
 • Đôi tay đề cập đến nội dung có xu hướng thực tế hơn.

Tóm tắt ngắn gọn danh mục nội dung của bạn đặc biệt có giá trị khi mời các nhà lãnh đạo tư tưởng và các chuyên gia về chủ đề đóng góp vào chương trình nội dung của bạn.

A mẫu ngắn gọn sáng tạo

Đối với một số tổ chức, mẫu này được cung cấp bởi nền tảng phát triển nội dung của họ. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, tóm tắt sáng tạo là cây nhà lá vườn tài liệu được tạo để phác thảo trọng tâm chủ đề của phần nội dung và cung cấp cho người sáng tạo các chi tiết thích hợp về giọng nói, phong cách, định dạng và kênh phân phối dự kiến ​​của nó.

Một bản tóm tắt cung cấp thông tin phải bao gồm thông tin tóm tắt về sứ mệnh của công ty bạn (hoặc khách hàng của bạn), đối tượng mục tiêu, mục đích / mục tiêu nội dung, chủ đề chính, từ khóa và thời hạn.

(Tôi biết tôi đã nói bài viết này không phải về các công cụ, nhưng bài viết này quá có giá trị để không chia sẻ nó ở đây: Tôi là một fan hâm mộ lớn của Frase , một công cụ tạo nội dung giúp bạn tối ưu hóa nội dung khi bạn viết. Bộ công cụ Frase bao gồm một mẫu xây dựng ngắn gọn sáng tạo tuyệt vời. )

Hướng dẫn biên tập

Người viết của bạn nên dựa vào hướng dẫn phong cách nào: AP, Chicago Manual of Style, hay một tài liệu tùy chỉnh? Điều gì giai điệu giọng nói và tính cách nên nội dung của bạn mô phỏng? Hướng dẫn biên tập giúp người viết hiểu được khán giả mà họ đang viết, những cân nhắc về ngôn ngữ đặc biệt và thậm chí là định dạng ưa thích và hình ảnh .

Một ngôi nhà dễ tìm

Cuối cùng, hãy đảm bảo tất cả tài nguyên của nhóm nội dung của bạn nằm ở một nơi duy nhất, dễ truy cập – hoặc thậm chí tốt hơn, được lập chỉ mục rõ ràng trên mạng nội bộ hoặc nền tảng cộng tác mà nhóm của bạn sử dụng thường xuyên.

Ví dụ: tại Cleveland Clinic, tất cả các tài nguyên này được tập hợp vào một trang web nhỏ có tên là OnBrand . Không chỉ là hướng dẫn về phong cách thương hiệu hoặc bộ tài liệu báo chí, OnBrand cung cấp nhiều thông tin cho cả người tạo nội dung bên trong và bên ngoài – một điều quan trọng đối với một tổ chức xuất bản hàng nghìn bài báo, video và hướng dẫn về các chủ đề sức khỏe. Trang web cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử và sứ mệnh của Cleveland Clinic, những điểm đáng tự hào, tài sản kỹ thuật số và hướng dẫn chi tiết về thiết kế, viết, in và định dạng cho web và di động.

2. Ý tưởng nội dung được xác định rõ ràng và chu kỳ xem xét

Các đội nội dung có thành tích cao dường như luôn có rất nhiều nội dung có giá trị ý tưởng ở trạng thái sẵn sàng. Đó là một mục tiêu đáng ghen tị đối với tất cả các nhà tiếp thị nội dung, nhưng nó không xảy ra một cách kỳ diệu. Nó cần một quá trình âm thanh và liên tục tối ưu hóa nỗ lực để thực hiện một cách nhất quán.

Rachel Haberman biết một hoặc hai điều về ý tưởng nội dung. Là giám đốc tiếp thị nội dung của Skyword trong gần hai năm, Rachel đã thực hiện cách tiếp cận theo định hướng quy trình để đưa nội dung từ ý tưởng đến xuất bản. (Cô ấy hiện là quản lý cấp cao về tiếp thị nội dung tại Ivanti.)

Rachel nói rằng tuân theo một quy trình đảm bảo rằng nhóm của bạn có một luồng ý tưởng ổn định được cung cấp bởi những hiểu biết sâu sắc về khán giả và được truyền cảm hứng từ nhu cầu kinh doanh của bạn. Đây là một trong những cô ấy đề xuất:

 1. Xác định cộng tác viên. Tìm ra ai bên trong công ty của bạn có kết nối trực tiếp với khách hàng và sản phẩm của bạn và nhận được họ mua để tham gia vào quá trình.
 2. Xác định nhịp độ. Quyết định cách trưng cầu và thu thập ý kiến ​​từ các bên liên quan chính thường xuyên. Rachel đề xuất một nhịp gọi riêng để tạo nguồn ý tưởng mới.
 3. Giành được danh sách. Dựa trên các cuộc gọi / cuộc họp này, bạn sẽ có một danh sách dài các chủ đề hấp dẫn. Việc thu hẹp danh sách đó liên quan đến việc đánh giá giá trị tiềm năng của mỗi ý tưởng bằng cách đặt các câu hỏi như: Đó có phải là chủ đề mà khán giả của chúng ta quan tâm không? Nó hỗ trợ những sáng kiến ​​kinh doanh nào? Nó sẽ lái những hành động nào?
 4. Tinh chỉnh ý tưởng với nhóm biên tập của bạn. Lấy danh sách tiêu điểm của bạn và đặt nó trước nhóm biên tập. Những người kể chuyện chuyên nghiệp này nên vật lộn với nó, đảm bảo rằng những ý tưởng hay nhất nổi lên trên bề mặt .
 5. Ghi lại tài liệu của bạn ý tưởng trong bản tóm tắt sáng tạo. Quá trình phát triển bản tóm tắt sáng tạo bổ sung ý tưởng của bạn và cung cấp hướng mà người sáng tạo nội dung của bạn cần ý tưởng thành tài sản có tác động, có thể chia sẻ.

Mặc dù ý tưởng nội dung và chu kỳ xem xét sẽ phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của chương trình của công ty bạn, bao gồm tần suất xuất bản của bạn, bạn phải xác định một chu kỳ. “Nghe có vẻ rất cơ bản, nhưng việc tuân thủ kỷ luật đó giúp tôi tỉnh táo và để chúng tôi tạo ra chất lượng cao với âm lượng,” Rachel nói.

Để tạo ra chất lượng cao với số lượng lớn, hãy xác định ý tưởng # nội dung và chu kỳ đánh giá, #RachelHaberman của @GoIvanti qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

3. Số liệu xác định

Trong khi hầu hết các nhà tiếp thị nội dung đều đánh đồng các chỉ số với công nghệ, điều quan trọng vẫn là lùi lại khỏi máy tính xách tay (không thực sự, hãy lùi lại khỏi máy tính xách tay của bạn) và xác định cách thức – và tần suất – bạn định sử dụng dữ liệu hiệu suất.

Hãy xem xét những câu hỏi sau:

 • Chỉ số nào quan trọng?
 • Bạn cần xem chúng bao lâu một lần?
 • Khi nào bạn nên áp dụng những hiểu biết sâu sắc mà bạn nhận được từ họ?

Tất nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu của công ty bạn, tiến độ xuất bản và các tài nguyên hiện có của bạn.

Đặt đánh giá và lịch trình hành động

Rachel nói rằng cô ấy muốn xem xét các chỉ số cấp cao hơn, chẳng hạn như lưu lượng truy cập và lưu lượng khách hàng tiềm năng, hàng tháng. Ngoài ra, cô ấy tham khảo dữ liệu “trong cỏ dại” từ Google Analytics ít nhất hàng tuần.

Khi Amanda Todorovich giành giải Nhà tiếp thị nội dung của năm cho công việc của mình tại Cleveland Clinic, cô ấy nói với CMI rằng nhóm của cô ấy thậm chí còn xem xét một số số liệu của họ hàng ngày để đảm bảo quan trọng xu hướng và cơ hội không trôi qua chúng. “Nếu có gì đó thịnh hành và chúng tôi cần phản ứng nhanh với nó hoặc nếu điều gì đó có nhiều nhận xét có thể thúc đẩy một câu chuyện tiếp theo, chúng tôi ' đang trên đó, ”cô nói.

Bất kể bạn thiết lập nhịp độ nào để theo dõi hiệu suất nội dung của mình, bạn cần xác định thời điểm hành động ngay lập tức với thông tin chi tiết mới và thời điểm có thể chờ xem dữ liệu cho thấy xu hướng đang diễn ra hay chỉ là sự bất thường xảy ra một lần.

Điều này thường phụ thuộc vào sở thích, nhóm a năng lực và tài nguyên nhóm có sẵn. Các nhà tiếp thị doanh nghiệp có thể làm tốt việc áp dụng quy trình chính thức phân tích và xem xét dữ liệu chỉ số theo một lịch trình đã định (ví dụ: trong cuộc họp nhóm hàng tháng hoặc thời gian trùng với đánh giá hiệu suất hàng quý của tổ chức của họ). Các nhóm nhỏ hơn hoặc nhanh nhẹn hơn có thể điều chỉnh các thành phần nội dung nhất định (suy nghĩ về tiêu đề, từ khóa hoặc kênh phân phối) trên cơ sở luân phiên để xem những thay đổi đó có thể di chuyển như thế nào.

Đừng quên kiểm tra

Một kỹ thuật mà tất cả các nhà tiếp thị nên kết hợp trong quá trình quản lý hiệu suất của họ là khả năng thực hiện các thử nghiệm A / B, có thể giúp xác định xem các biến cụ thể có thể ảnh hưởng như thế nào đến thói quen tương tác của khán giả.

Điều này có thể hơi khó quản lý nếu không đầu tư vào các công cụ. Nhưng nó có thể được thực hiện thủ công ở quy mô nhỏ. Chỉ cần điều chỉnh một thành phần nội dung của bạn tại một thời điểm (giả sử như định dạng của dòng tiêu đề hoặc vị trí của cuộc gọi hành động ) và theo dõi xem nó có tác động đáng kể đến của bạn hay không các chỉ số hiệu suất chính (KPIs ).

4. Dự trữ năng lượng của đội

Cuối cùng, hãy nói về công việc đạo đức và cảm thấy làm việc quá sức. Nếu bạn không cho phép bản thân và các thành viên trong nhóm nạp năng lượng tinh thần, bạn sẽ đặt cả chất lượng công việc và hiệu suất tiếp thị vào rủi ro.

Nếu chúng tôi không cho phép các nhóm của mình sạc lại năng lượng tinh thần, chúng tôi đang đặt chất lượng và hiệu suất # nội dung của mình ở mức rủi ro, nói @clare_mcd qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Hệ thống tiếp thị nội dung cần có thời gian để lùi lại, nhìn xung quanh và tìm nguồn cảm hứng và năng lượng mới. Quá trình này cũng quan trọng như bất kỳ quá trình nào khác để nâng cao năng suất.

Làm thế nào các nhà lãnh đạo nội dung có thể biến nó thành hiện thực? Dưới đây là một số gợi ý:

Lên lịch cho các buổi họp mặt đầy cảm hứng

Nhóm của bạn có thể gặp nhau thường xuyên để giải quyết các vấn đề kinh doanh cụ thể và tìm nguồn ý tưởng mới. Nhưng hãy cân nhắc việc gặp gỡ ít hơn về nơi đây và bây giờ và nhiều hơn về tầm nhìn.

Trong một Bài báo trên Medium , Nathan Waterhouse, một nhà tư vấn đổi mới làm việc với công ty thiết kế nổi tiếng IDEO, cho biết việc lên lịch họp tốt trước là rất quan trọng, vì ý tưởng là để giảm bớt căng thẳng cho nhóm của bạn bằng cách không buộc họ phải từ bỏ những gì họ đang làm ngay lập tức. Và hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn cho phép “đi đường vòng” linh hoạt.

Nathan giải thích: “Nếu bạn chỉ tuân theo một chương trình làm việc có kịch bản, bạn sẽ không phản ứng với những căng thẳng hoặc cơ hội nảy sinh trong thời điểm này. Anh ấy đề nghị tạo một “ bãi đậu xe ”cho các câu hỏi và ý tưởng. Sau đó, giải quyết các câu hỏi và ý tưởng vào cuối mỗi ngày.

Hỗ trợ giải lao rõ ràng

Đôi khi, ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra lợi nhuận lớn. Các nhà lãnh đạo tại PixelSpoke, một công ty thiết kế và tiếp thị, muốn giúp nhân viên của họ sáng tạo hơn, vì vậy họ đã áp dụng một phương pháp gọi là “ phá vỡ rõ ràng . ” Nó được làm theo mô hình của Google 20% đặc điểm nhưng đã được mở rộng để làm việc cho các công ty nhỏ hơn.

Khuyến khích các kỳ nghỉ

Nhiều năm trước, tôi làm việc cho một công ty mà ông chủ đánh giá cao sự chăm chỉ và không bao giờ nghỉ phép. Điều đó khiến những người còn lại trong chúng tôi cảm thấy khó xử khi xin nghỉ.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng làm việc quá sức kéo dài sẽ dẫn đến những ý tưởng kém chất lượng. Người quản lý nội dung nên dẫn đầu bằng cách dành thời gian để sạc lại. Và nếu bạn nhận thấy rằng các thành viên trong nhóm không sử dụng kỳ nghỉ, hãy khuyến khích họ làm như vậy. Dành thời gian nghỉ ngơi thường xuyên để sạc lại cũng quan trọng như việc cung cấp các chỉ số.

# Người quản lý nội dung nên dẫn đầu bằng cách dành thời gian sạc lại, @clare_mcd qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

Ngoài công nghệ nội dung

Công nghệ đóng một vai trò thiết yếu đối với hiệu quả và hiệu suất của các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung. Nhưng những công cụ này không thực hiện công việc một mình. Chúng hoạt động tốt nhất khi được cân bằng bởi những hiểu biết sâu sắc của con người, các quy trình được thiết kế tốt và cam kết với các thành viên trong nhóm tiếp thị nội dung.

Bạn muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của mình? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Tất cả các công cụ đều do tác giả gợi ý. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Bài viết này ban đầu xuất hiện trong Tạp chí CCO .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button