Quảng cáo & Truyền thông

4 bước sẽ giúp bạn bán tiếp thị nội dung cho ông chủ của bạn

Trước khi gia nhập Contently vào năm ngoái, tôi đã điều hành công việc tư vấn của riêng mình trong 5 năm. Trong thời gian giúp đỡ người khác phát triển chiến lược nội dung của riêng họ, tôi đã làm việc rất nhiều trong việc thiết lập mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh và phát triển tiếng nói thương hiệu. Nhưng có một phần mà tôi phải học cách thành thạo khi có thêm kinh nghiệm: nghệ thuật bán hàng nội bộ.

Khi bạn đang làm việc trong một tổ chức lớn hơn có hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn nhân viên, bạn có thể phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời sẽ hoàn toàn làm hài lòng khách hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không tạo được trường hợp nội bộ cho nội dung của mình, kế hoạch của bạn sẽ không bao giờ nhận được sự mua hoặc ngân sách cần thiết để thành công.

Một vài tuần trước, Contently, trưởng bộ phận tiếp thị Joe Lazauskas đã giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra trường hợp cho tiếp thị nội dung trong những thời điểm không chắc chắn . Sử dụng điều đó làm bàn đạp, đây là một vài bước bạn có thể thực hiện để bán kế hoạch tiếp thị nội dung của mình với sự hỗ trợ nội bộ.

1. Bắt đầu bằng cách giải quyết một vấn đề

Để bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân hai câu hỏi: Chúng ta đang làm gì bây giờ? Chúng ta đang thiếu hụt ở đâu?

Trong nhiều năm, tôi đã có cơ hội trình bày ý tưởng cho một số người khôn ngoan hơn, có đầu óc kinh doanh. Tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm, phản hồi đáng nghe nhất là, “S o, bạn đang giải quyết vấn đề gì? ” vì điều đó có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc vạch trần vấn đề.

Khi xây dựng trường hợp kinh doanh cho tiếp thị nội dung, hãy bắt đầu từ nơi các nỗ lực tiếp thị hiện tại của bạn không thành công. Ví dụ: bạn có thể có nội dung hiệu quả giữa kênh như nghiên cứu điển hình, nhưng khách hàng tiềm năng không tìm thấy chúng vì không có đủ nội dung đầu phễu để xây dựng nhận thức.

Mặc dù bạn nhìn thấy những thách thức và cơ hội của chương trình tiếp thị hiện tại của mình hàng ngày, nhưng sếp của bạn có thể không. Trường hợp kinh doanh tốt nhất bắt đầu bằng cách làm sáng tỏ vấn đề cho những người không nhận ra họ mắc phải.

Trong một bài báo gần đây trên Nhà chiến lược nội dung , Jay Acunzo giải thích rằng trong quá khứ, tiếp thị chỉ nhằm thu hút sự chú ý. Bây giờ, điều đó vẫn chưa đủ tốt. Ngày nay, tiếp thị nội dung là tất cả về việc thu hút sự chú ý — không chỉ trong 3 giây mà là trong một thời gian dài.

Đây là nơi mà tiếp thị nội dung có thể đóng một vai trò to lớn đối với công ty của bạn, làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khán giả của bạn trong suốt hành trình của khách hàng. Nhưng trước tiên, bạn phải cho các bên liên quan nội bộ thấy lý do tại sao họ cần dành thời gian và đầu tư để xây dựng một chương trình nội dung badass.

2. Chứng tỏ rằng sở thích của bạn phù hợp với doanh nghiệp

Chứng minh rằng sở thích của bạn phù hợp với sở thích của doanh nghiệp là tất cả về ROI. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải dự đoán từng điểm dữ liệu mà bạn muốn đạt được trước khi bắt đầu. Thay vào đó, bạn muốn tập trung vào một số kết quả chính mà các bên liên quan nội bộ của bạn quan tâm.

Khi suy nghĩ về giai đoạn này của trường hợp kinh doanh tiếp thị nội dung của bạn, các câu hỏi bạn sẽ muốn hỏi là:

  • Mô hình kinh doanh của công ty tôi là gì?
  • Mục tiêu của các bên liên quan nội bộ của tôi là gì?
  • Họ sử dụng số liệu nào để đo lường các mục tiêu đó?

Có lẽ bạn làm việc cho một công ty công nghệ B2B và nội dung có thể cải thiện khả năng bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Hoặc có thể bạn làm việc cho một công ty bán lẻ như Glossier, nơi tiếp thị nội dung dẫn đường cho hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng. Bên trong Into the Gloss blog cho phép công ty xây dựng uy tín và niềm tin với khán giả là những người yêu cái đẹp và người tiêu dùng. Những người đăng ký và khán giả trung thành từ blog hoạt động như một thị trường tích hợp cho dòng sản phẩm của Glossier.

Into the Gloss

Có một số cách khác nhau để xác định thành công, bao gồm tăng người đọc, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

Cách bạn đo lường nó phức tạp hơn một chút. Tỷ lệ cược là, sếp hoặc trưởng bộ phận của bạn đã chia sẻ các mục tiêu chung của công ty với bạn (nếu không, bạn luôn có thể hỏi). Sử dụng thông tin đó để lập khung cho cách tiếp cận ROI của bạn. Nếu bạn chưa có chiến lược, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn cần đầu tư vào các đối tác và thành viên trong nhóm phù hợp để giúp bạn xây dựng chiến lược.

3. Sao lưu kế hoạch của bạn với các ví dụ

Cho dù công ty của bạn là siêu truyền thống hay đầy những người tiên phong cởi mở, bạn nên cung cấp các ví dụ về các chương trình nội dung hiện có có thể cung cấp ngữ cảnh. Điều quan trọng là chia sẻ cả những ví dụ tích cực tiêu cực về tiếp thị nội dung. Nhiều người bỏ qua bước này khi xây dựng một tình huống kinh doanh — đặc biệt là phần phủ định.

Đối với việc tìm kiếm những ví dụ điển hình, hãy lấy một trang trong sách vở của Hollywood. Khi ai đó muốn giới thiệu một bộ phim, họ cố gắng khơi dậy sự phấn khích bằng một so sánh ngắn gọn. Ví dụ: Tốc độ , thu về $ 350 triệu, ban đầu được gọi là Chết Khó trên xe buýt. Làm sao ai đó có thể nói không với điều đó?

Bạn có thể không coi Keanu Reeves là người có ảnh hưởng, nhưng có rất nhiều bài đăng tổng hợp liệt kê các nghiên cứu điển hình về nội dung thành công. Một trong những ví dụ yêu thích của tôi là John Deere, người đã bắt đầu một tạp chí in tên là The Furrow 124 nhiều năm trước. Đây là một trong những ví dụ lâu đời nhất mà chúng ta có thể tìm để hiểu rõ hơn về cách nội dung giúp các công ty xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ ngoài việc trao đổi sản phẩm hoặc giao dịch.

The Furrow John Deere

Theo tôi, The Furrow là lý do tại sao John Deere là một trong những thương hiệu gia dụng được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới, mặc dù chỉ một phần của thế giới đó là khách hàng mục tiêu. Trong 2019, công ty cho thấy họ sẽ tiếp tục đầu tư vào trò chơi dài hơi có nội dung tiếp thị bằng cách thông báo The Furrow sẽ bắt đầu sử dụng podcast để chia sẻ câu chuyện với người hâm mộ Deere thông qua một loạt phim mới được gọi là “ On Life & Land .”

Không còn nhiều điều để nói về tiếp thị nội dung thất bại vì không thương hiệu nào muốn công khai những thiếu sót của mình. Nhưng có một số ví dụ ở đó và chúng có thể mang tính hướng dẫn để chỉ ra cách bạn sẽ tránh những sai lầm lớn.

Tôi thường trích dẫn SugarString , một trang web tin tức công nghệ gây tranh cãi do Verizon bắt đầu trong 2014. Trang web đóng cửa trong vòng hai tháng do chiến lược nội dung mờ nhạt chưa bao giờ cho phép trang web thiết lập uy tín. Quảng cáo của công ty và xung đột lợi ích quá trắng trợn.

Khi thương hiệu bị giám sát vì chống lại sự trung lập thuần túy đồng thời đồng lõa trong việc giao hồ sơ điện thoại cho NSA, việc tung ra một trang web tin tức bị kiểm duyệt đã không phù hợp với công chúng. Trang web đã bị chỉ trích bởi tất cả mọi người từ Gizmodo đến David Carr của The Thời báo New York .

4. Hãy trả trước về rủi ro

Khi thực hiện trường hợp tiếp thị nội bộ, bạn muốn tập trung vào tất cả những mặt tích cực: tiềm năng, thành công, sáng tạo. Nhưng điều quan trọng vẫn là phải thực tế và xác định những rủi ro có thể xảy ra mà bạn có thể gặp phải trong quá trình này.

Đối với bất kỳ điều gì mới, các bên liên quan nội bộ của bạn biết rằng bạn nhất định phải vượt qua những trở ngại. Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi xây dựng một trường hợp kinh doanh mà không có lỗi. Tuy nhiên, đối với một giám đốc điều hành hoặc VP của C-suite, việc không có lỗi có thể biểu hiện sự ngây thơ hoặc chủ nghĩa duy tâm.

Để tin tưởng vào bạn và trường hợp kinh doanh tiếp thị nội dung của bạn, các nhà lãnh đạo cần thấy rằng bạn đã suy nghĩ thấu đáo về tất cả các kết quả có thể xảy ra. Điều đó có thể bao gồm tăng trưởng chậm, nguồn lực hạn chế và sự cạnh tranh từ các công ty lâu đời.

Các câu hỏi tự hỏi khi xây dựng phần này của trường hợp kinh doanh của bạn:

  • Nỗi sợ hãi lớn nhất của các bên liên quan nội bộ về tiếp thị nội dung là gì?
  • Những cạm bẫy hoặc rủi ro nào tồn tại cho chương trình tiếp thị nội dung của bạn?
  • Bạn cần những nguồn lực nào (ngân sách, đội ngũ, chuyên môn / hỗ trợ bên ngoài) để bảo vệ trước rủi ro?

Tùy thuộc vào quy mô nhóm của bạn, tôi khuyên bạn nên tìm một hoặc hai người trong tổ chức của bạn, những người có thể giúp bạn đưa ra trường hợp. Điều này thường hoạt động tốt nhất khi nhóm làm việc trong kế hoạch có các vai trò, vị trí và quan điểm khác nhau.

Nếu bạn đang làm việc với một nhà chiến lược nội dung, hãy tự giúp mình và thực hành quảng cáo chiêu hàng với họ trước khi đưa nó ra trước các bên liên quan nội bộ của bạn. Chiến lược nội dung của bạn sẽ là động lực chính cho sự thành công chung của chương trình nội dung của bạn, vì vậy, thật tuyệt khi có các đồng minh tham gia ngay từ ngày đầu tiên.

  • Trang chủ
  • Related Articles

    Back to top button