Quảng cáo & Truyền thông

3 Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Gây Bất ngờ và Thích thú (Cộng với những Điều hấp dẫn của Chúng tôi)

Tuần này là tất cả về những điều bất ngờ. Một nhà văn tạo ra một wicket hấp dẫn để tìm kiếm các quảng cáo khác. Ronald McDonald House tài trợ cho nội dung không liên quan gì đến chính nó. Và Quyền lợi dành cho thành viên của NEA biến nội dung 'nhàm chán' thành một trò hấp dẫn.

Quảng cáo giết người đánh bóng trúng một điểm bất ngờ

MỘT 686 – mô tả từ về một bộ croquet để bán nằm trong danh mục đồ thể thao đã qua sử dụng của Craigslist .

Thành viên cộng đồng CMI Doug O'Bryon đã giới thiệu cho chúng tôi về sự sáng tạo độc đáo và dài dòng của anh ấy.

Tại sao anh ta lại đi lâu như vậy? Doug nói rằng anh ấy muốn vận động cơ bắp tinh thần của mình và mang lại một chút niềm vui khi nguồn cung cấp lực hấp dẫn đang thiếu hụt và có thể thu hút sự chú ý của ai đó đang tìm kiếm một bản gốc thực sự để kể câu chuyện thương hiệu của họ.

Dưới đây là một số đoạn trích yêu thích của chúng tôi từ quảng cáo:

“Chiếc Croquet Caddy trong hình đại diện cho dấu ấn thấp trong Thiết kế Hậu Hiện đại. Ban đầu được nhào nặn bởi một trường đại học cộng đồng bỏ học năm thứ nhất trong ngành Công nghệ Sản xuất, sự ghê tởm được chế tạo quá mức này có tất cả tính toàn vẹn về cấu trúc của một Noah Ark của Trường Kinh thánh Kỳ nghỉ được xây dựng bằng tăm, kẹo dẻo và cảm giác tội lỗi…

An image showing a vintage croquet set.

“(Tôi) không rõ ràng rằng nhà thiết kế của công trình chế tạo này bị thúc đẩy bởi một mong muốn tất cả – REVENGE. Kết quả là một hỗn hợp độc hại lừa bịp được tạo ra để lôi kéo những người mua không nghi ngờ bằng cách kết hợp một bộ quần áo đẹp mắt về mặt thẩm mỹ của gỗ, kim loại, thép và keo của Elmer – tất cả đều được tạo thành một hiện vật công nghiệp độc đáo nhưng dễ vỡ về mặt hình sự, đảm bảo không hỏng…

“Và nói về tiền đặt cọc, sự xúc phạm cuối cùng này hoàn toàn đi kèm với dự đoán xếp tầng về một cuộc hành trình hỗn loạn, vì phần dưới cùng của shiv đã được bào thành một cái đầu cùn, phẳng như bánh xèo – không thể xuyên thủng bất kỳ mảnh đất nào bằng cách đơn giản áp vào cơ thể- trọng lượng – và do đó đảm bảo sự leo thang nhanh chóng đối với một cơ động đòi hỏi nhiều mô-men xoắn hơn, tận dụng chiếc vồ hiện đã bị xâm phạm làm hệ số nhân lực, với người chơi từng người một cố gắng “dồn” trụ mặt phẳng vào điều không mong muốn sân cỏ. Theo thống kê, hai cú đánh đầu tiên sẽ bắn trượt mục tiêu, làm bị thương cả ngón cái và ngón chân cái, trước khi lùi lại và đánh toàn bộ Paul Bunyan trên cây gậy quỷ Satan nhỏ bé đó. ”

Kể từ lần xuất bản này, bộ croquet vẫn có sẵn. Đề cập đến bài đăng này và anh ấy có thể giảm giá $ 1.

TẠI SAO NÓ HOT: Điều này liên quan gì đến tiếp thị nội dung? Chúng tôi yêu cầu Doug giải thích: “Chỉ có một số ít những người sáng tạo thực sự nguyên bản và những nhà lãnh đạo tư tưởng tiên tiến – và họ không sống bên trong các hộp biểu đồ tổ chức của công ty,” anh ấy nói. “Nếu bạn muốn nắm bắt tài năng hiếm có, có phạm vi miễn phí, câu chuyện / thương hiệu này, đừng tìm kiếm họ ở những địa điểm cũ bằng cách sử dụng các phương pháp cũ.

“Tạo một môi trường hấp dẫn và để họ tìm thấy bạn.”

Đó là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn muốn các nhà tiếp thị nội dung thực sự sáng tạo, độc đáo, hãy tìm kiếm họ ở những nơi khác biệt với truyền thống. Đó là điều Doug hy vọng các thương hiệu đang tìm kiếm quảng cáo sẽ làm và sẽ tìm thấy bài đăng trên Craigslist của anh ấy.

Muốn tìm được tài năng hiếm có, đừng tìm ở những nơi mong đợi. Hãy tạo một môi trường hấp dẫn và để những bản gốc sáng tạo đích thực tìm thấy bạn, @DougOBryon qua @CMIContent nói. Nhấp để đăng Tweet

Được tài trợ nội dung không nhất thiết phải là của nhà tài trợ

Tổ chức từ thiện Ronald McDonald House có một chương trình nội dung được tài trợ trên trang The Washington Post. Nhưng nó không sử dụng không gian trả phí để kể những câu chuyện về tổ chức phi lợi nhuận của mình. Thay vào đó, nó sắp xếp các bài báo từ phía biên tập của The Washington Post để kể một câu chuyện tích cực hoặc đầy cảm hứng.

Trong bộ sưu tập bảy bài báo này, câu chuyện số 1 kể về câu chuyện của một nghệ sĩ dương cầm ở sân bay, người đã bị ngập trong các khoản tiền boa sau khi một người có ảnh hưởng trên Instagram đăng về anh ta. Câu chuyện thứ hai kể về những sinh viên đã chế tạo một thiết bị để giúp chồng giáo viên của họ, người sử dụng xe lăn, đi dạo với đứa con mới chào đời của cặp vợ chồng.

TẠI SAO NÓ HOT: Nội dung được tài trợ có thể là một phương tiện có giá trị để đưa thương hiệu của bạn đến với khán giả trên các trang web nổi tiếng như The Washington Post. Nhưng không có quy tắc nào nói rằng bạn chỉ có thể xuất bản nội dung liên quan đến tổ chức của mình hoặc bạn chỉ nên quảng bá nội dung bạn tạo.

Tất cả các câu chuyện đều có thông điệp tích cực và chủ đề đầy cảm hứng, có mối liên hệ chặt chẽ với sứ mệnh của Tổ chức từ thiện Ronald McDonald House . Ngoài ra, cần lưu ý rằng nội dung được quảng cáo của The Washington Post đã được ít nhất một vài tháng. Vì vậy, rất có thể họ sẽ không xuất hiện lại ở phía biên tập của trang web. Nhưng vì các bài viết là chủ đề thường xanh nên chúng vẫn có thể thu hút người đọc.

Không có quy tắc nào nói rằng nội dung được tài trợ phải về tổ chức của bạn hoặc bạn chỉ nên quảng cáo #content bạn tạo. Xem vị trí @RMHC trên trang web @WashingtonPost ví dụ qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Dịch vụ thành viên của NEA trở nên nhàm chán 'content into a hoot

Trong một cuộc trò chuyện Twitter #CMWorld gần đây, Jill Golden đã chia sẻ một ví dụ từ công việc của cô ấy với tư cách là nhà chiến lược nội dung cho Lợi ích thành viên NEA. “Chúng tôi hơi ngớ ngẩn khi quảng cáo một ' nhàm chán' chủ đề, ”Jill nói với chúng tôi. Cô nói: “Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn tuyệt vời dành riêng cho từng đối tượng cụ thể và hướng mọi người đến với nó bằng những video thú vị trên mạng xã hội (và sau đó là những tấm bưu thiếp có liên quan).

Đây là một trong video trên Facebook , có các tính năng một con cú trắng:

Lớp phủ văn bản đầu tiên hỏi: “Ai đó đã nói hướng dẫn nghỉ hưu miễn phí?” theo sau là một lớp phủ khác: “Cú lấy một cái.”

Mô tả video trên Facebook? “Luôn luôn là thời điểm thích hợp để các nhà giáo dục đưa ra lời khuyên về kế hoạch nghỉ hưu.”

Như Jill giải thích: “Tôi nghĩ nếu tôi thích nó, khán giả có lẽ cũng sẽ thích. Dựa trên thành công đó, chúng tôi đã thực hiện một số video khác đã được phát hành từ mùa hè và cũng đang thúc đẩy rất nhiều tương tác và lưu lượng truy cập. ”

TẠI SAO NÓ HOT: Hầu như tất cả chúng ta đều phải giải quyết những môn học kém thú vị vào lúc này hay lúc khác. Mặc dù phần nội dung có thể phải theo định dạng truyền thống, như hướng dẫn nghỉ hưu này, bạn có thể sáng tạo khi quảng cáo nội dung. Chỉ cần đảm bảo rằng lựa chọn của bạn phù hợp với tiếng nói của thương hiệu.

#content hữu ích của bạn có thể có dạng truyền thống – nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo khi nó xuất hiện để quảng cáo nội dung như @_goldengrams đã làm cho @NEABenefits thông qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Bạn bị hấp dẫn, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó nóng hổi khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành phần này hình thức . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Hot Take sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button