Quảng cáo & Truyền thông

3 vấn đề nổi cộm: Chống lại phương tiện truyền thông xã hội, Phí ứng dụng giao hàng và Cá nhân hóa kém

Tuần này, tất cả đều tốt (hay là?). Một thương hiệu toàn cầu chọn không tham gia truyền thông xã hội. Những người nhượng quyền của công ty bánh pizza lớn nhất thế giới giúp đỡ các đối thủ của họ. Và, cuối cùng, một bài học hay bắt nguồn từ việc cá nhân hóa kém bởi một bệnh viện động vật.

Lush nói không với (một số) phương tiện truyền thông xã hội (một lần nữa)

Gần đây, Lush đã gây chú ý với Chính sách chống truyền thông xã hội toàn cầu mới của mình. Thương hiệu mỹ phẩm thông báo họ sẽ không đăng lên bốn trong số các nền tảng mạng xã hội lớn nhất: Facebook, Instagram, TikTok và Snapchat.

Chờ đã, chúng ta đã từng nghe điều đó chưa?

Kinda.

Vào tháng 3 2019, Lush “tắt” phương tiện truyền thông xã hội, khuyến khích khán giả của mình tương tác với nhân viên của mình và với cá nhân cửa hàng tài khoản mạng xã hội, trang web của nó và ứng dụng Lush Labs, theo Vogue Business . Khi đại dịch xảy ra, nhóm kỹ thuật số của thương hiệu toàn cầu đã quay trở lại các kênh xã hội để tiếp cận khách hàng khi không thể gặp trực tiếp. . “Phương tiện truyền thông xã hội không được thiết kế để chăm sóc sức khỏe của mọi người, nhưng các sản phẩm của chúng tôi. Giám đốc kỹ thuật số của Lush, Jack Constantine cho biết trong bài báo là điều phản trực giác đối với chúng tôi.

Công ty có thể thành công bằng cách giá trị này – ước tính $ 13 triệu trong ngắn hạn từ bán hàng trực tiếp trên mạng xã hội (khoảng 0,5% tổng doanh số bán hàng), theo giám đốc điều hành của công ty. Nhưng Lush đang khám phá các cách thay thế để thu hút họ , bao gồm đầu tư vào sự hiện diện của mình trên YouTube, tạo email dành riêng cho phản hồi của khách hàng và trang hoạt động trên Reddit do người hâm mộ bắt đầu (với hơn 70, 000 các thành viên).

@ LushCosmetics có thể thực hiện một $ ngắn hạn 13 hàng triệu lượt truy cập khi thoát khỏi Facebook, Instagram, TikTok và Snapchat. Nhưng họ đã lên kế hoạch cho các cách khác để tương tác qua @CMIContent. Nhấp để đăng

HOT TAKE: Quyết định của Lush thu hút rất nhiều sự chú ý và củng cố trọng tâm của công ty về lối sống lành mạnh. Tất nhiên, nó cũng thu hút sự chú ý tương tự vì nó 2019 di chuyển. Đại dịch có thể đã khiến khách hàng bỏ qua quyết định quay lại các kênh xã hội của họ. Nhưng họ sẽ đứng lại với công ty bao nhiêu lần nếu công ty lại thay đổi vị trí? Những câu chuyện. Theo câu chuyện của Vogue Business, nó dự định là một định dạng video chân dung tương tự như Snapchat và Câu chuyện trên Instagram mà công ty sẽ giới thiệu trong ứng dụng, trang sản phẩm và trang web của mình. Một tìm kiếm nhanh cho “Những câu chuyện tươi đẹp” đã tiết lộ tên đã được sử dụng bởi một trang web khiêu dâm dành cho người lớn.

Tại sao Domino's những người nhận quyền đã giúp cạnh tranh của họ

Có vẻ như là một động thái kỳ lạ.

Người nhượng quyền của thương hiệu pizza lớn nhất thế giới đã tặng thẻ quà tặng cho các nhà hàng khác trong khu vực lân cận cho hàng nghìn khách hàng của họ. Trong hai tuần vào tháng trước ở Boston, Phoenix, Louisville, Laredo và Denver, các chủ sở hữu nhượng quyền của Domino đã mua $ 100, 000 trị giá $ 50 thẻ quà tặng và ngẫu nhiên đưa chúng cho khách hàng giao hàng của họ. Mục đích? Để khuyến khích mọi người đặt hàng trực tiếp từ nhà hàng và tránh phí ứng dụng giao hàng.

Đồ nướng thuộc sở hữu địa phương, địa điểm bánh taco, cửa hàng thịt nướng, tiệm bánh, cửa hàng ăn uống và nhiều lợi ích khác từ chiến dịch này để thu hút sự chú ý đến Các nhà hàng có mức phí cao như thế này phải trả để tham gia vào dịch vụ giao hàng dựa trên ứng dụng.

Domino's đã chia sẻ tin tức trên Twitter và đưa đến YouTube để chia sẻ những câu chuyện trực tiếp từ chính chủ nhà hàng. Video đã đạt hơn 3,5 triệu lượt xem trong hai tuần.

NÓNG LỜI NÓI: Chủ cửa hàng của Domino có thể đã đi theo con đường rõ ràng – nhắc nhở người mua pizza rằng họ nên đặt hàng trực tiếp từ chuỗi, không tính phí vận chuyển. Thay vào đó, các bên nhận quyền đã chú ý đến một vấn đề mà các chủ nhà hàng đồng nghiệp ở thành phố của họ đang gặp phải – mức phí đôi khi mà các chủ nhà hàng phải trả để tham gia vào dịch vụ giao hàng tại nhà hàng. Đó là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị liên quan đến nguyên nhân .

Ví dụ tiếp thị liên quan đến nguyên nhân: chủ sở hữu nhượng quyền của @dominos đã cho khách hàng $ 100, 000 trong thẻ quà tặng – đến các nhà hàng trong khu vực khác qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Khi những con chó được cá nhân hóa… hãy đảm bảo rằng chúng vẫn còn sống

Sinh nhật lời chào đến một con vật cưng từ bệnh viện động vật địa phương nghe có vẻ giống như một công cụ tiếp thị nội dung hay. Trừ khi hồ sơ của họ quá cũ.

Bệnh viện Động vật VCA Tây Los Angeles đã gửi một lời chúc sinh nhật cá nhân đến Jodi Harris của CMI cho con chó của cô ấy, Mugsy. Email bao gồm một liên kết đến một tin nhắn video sử dụng tên của Jodi và Mugsy.

Nhưng sau đó cô ấy nhận được email thứ hai từ bệnh viện thú y có chứa video tương tự. Lần này, video đề cập đến Jodi và con chó của cô, Jake.

Vấn đề? Jake đã qua đời cách đây 8 năm. Vâng, TÁM NĂM.

NÓNG LÊN: Bắt đầu từ đâu? Chắc chắn, nhiều người có nhiều hơn một con vật cưng. Nhưng việc gửi hai email trong cùng một ngày với các thông điệp sinh nhật gần giống nhau có truyền tải rằng phòng khám biết hoặc quan tâm đến cô ấy và thú cưng của cô ấy không? Chắc chắn là không, vì nó đã chết. Trong trường hợp này, có lẽ tốt hơn nên gửi một email chúc mừng sinh nhật chung chung hơn là cố làm cho nó có vẻ cá nhân.

Và, như Jodi giải thích, nếu bệnh viện không có hồ sơ điều trị một con vật cưng trong tám năm, thà không gửi tin nhắn còn hơn là một tin nhắn vô cảm.

Bài học: Hãy tổng hợp tất cả thông tin bạn có về khách hàng trước bạn cá nhân hóa nội dung – không giải quyết cho chỉ tên, địa chỉ email và ngôn ngữ. Và nếu bạn có đủ dữ liệu để cá nhân hóa nội dung của mình, hãy cố gắng đi xa hơn là điền tên vào đây.

Tò mò, khó hiểu hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức, hoặc một cái gì đó nóng hổi khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này biểu mẫu . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Hot Take sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button