Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

3 sai lầm lớn trong tiếp thị nội dung B2B — Và bạn nên làm gì thay thế

Trung tâm dữ liệu không gợi cảm. Tương tự đối với điện toán đám mây, DevOps và ảo hóa. Nhưng những chủ đề này là một số phần cốt lõi của công nghệ kinh doanh làm nền tảng cho tất cả các tổ chức trên toàn thế giới. Có một lý do tại sao ngành công nghệ thông tin có giá trị hơn 5 nghìn tỷ đô la .

Bài diễn thuyết về công nghệ – cụ thể là công nghệ B2B – thường xuất hiện dưới dạng nội dung dẫn dắt tư tưởng. Tương lai có gì trong cửa hàng cho chúng ta? Và làm thế nào công nghệ mới có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề lớn ?

Điều quan trọng là chúng ta phải hỏi những câu hỏi này, nhưng có một sự không kết nối trong cách các nhà tiếp thị B2B trả lời chúng.

Theo 2020 nghiên cứu chung từ LinkedIn và Edelman , 89 phần trăm những người ra quyết định B2B tin rằng suy nghĩ sự lãnh đạo nâng cao nhận thức của một tổ chức, trong khi gần một nửa (40 phần trăm) tuyên bố rằng tư tưởng lãnh đạo ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Tuy nhiên, kết quả “cho thấy 85% người ra quyết định cảm thấy rằng nội dung hiện tại mang lại chất lượng kém. ”

Khi tôi bắt đầu làm việc tự do cho một gã khổng lồ công nghệ B2B trị giá hàng tỷ đô la, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​vấn đề này. Vai trò của tôi bao gồm viết và biên tập, nhưng sau ba tháng, tôi được yêu cầu tổ chức một buổi đào tạo để giúp nhóm nội bộ, dựa trên tất cả các thông cáo báo chí, bài đăng trên blog, nghiên cứu điển hình và bản sao trang web mà họ đã tạo.

Dưới đây là ba lỗi lớn nhất ẩn chứa trong nội dung cùng với lời khuyên mà tôi đưa ra về cách khắc phục chúng.

1. Tập trung quá nhiều vào công nghệ tiêu dùng

Bài viết tốt phải hấp dẫn . Nhưng các nhà tiếp thị không nên ưu tiên giá trị giải trí hơn mức độ liên quan. Khi sàng lọc công việc của khách hàng, tôi nhận thấy rằng một số người sáng tạo nội dung đang đưa ra các tham chiếu đến các công nghệ tiêu dùng thú vị như ô tô không người lái khi chủ đề được lựa chọn, chẳng hạn như điện toán đám mây.

Những đề cập này rõ ràng đã được thêm vào để làm cho các bài đăng trên blog trở nên hấp dẫn hơn, nhưng chúng không thực sự gắn lại với vấn đề. Bằng cách cố gắng cải thiện mức độ tương tác theo cách này, những người viết thực sự đã nhận được kết quả ngược lại. Những người ra quyết định B2B thường am hiểu về các lĩnh vực của họ, vì vậy việc kết hợp các chủ đề không liên quan sẽ làm họ tắt.

Là một nhà báo, tôi nhận được hàng chục đề xuất lãnh đạo tư tưởng mỗi tuần qua email, vì vậy tôi hiểu rằng rất khó để trở nên nổi bật, đặc biệt là đối với vấn đề kỹ thuật. Nhưng khán giả của bạn có thể bỏ đi với nhận thức tiêu cực về thương hiệu của bạn nếu bạn chỉ tham gia vào các chủ đề thịnh hành.

Thay vào đó, bạn nên làm gì:

Nội dung lãnh đạo tư tưởng có ý nghĩa chiến lược, vì vậy hãy tập trung vào chủ đề hiện tại. Lời khuyên độc đáo có thể tự đứng vững. Thêm vào đó, một khán giả thích hợp có thể sẽ tìm hiểu các chi tiết cụ thể.

Tôi rất vui vì các nhà tiếp thị đang thúc đẩy để sáng tạo hơn, nhưng các phép loại suy và tham chiếu văn hóa hoạt động tốt nhất với liều lượng nhỏ . Nếu bạn tìm thấy một ví dụ có liên quan có thể cung cấp một cách suy nghĩ mới về công nghệ phức tạp, hãy tiếp tục. Nhưng hãy đảm bảo kết nối rõ ràng.

2. Bỏ móc

Một số bài đăng trên blog hay nhất mà tôi đã xem xét bắt đầu với một câu chuyện kể mạnh mẽ như một câu chuyện về tin tức hoặc một giai thoại. Tuy nhiên, theo thời gian, chuỗi tường thuật biến mất khi phần tiếp tục. Bởi kết luận, câu chuyện ban đầu gần như hoàn toàn bị lãng quên. Đây là một vấn đề cấu trúc gây khó khăn cho nhiều hoạt động tiếp thị nội dung B2B.

Nếu bạn không theo dõi hết câu chuyện của mình, thì tác phẩm cũng sẽ không trôi chảy — hoặc để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Thay vào đó, bạn nên làm gì:

Kết thúc thường là phần khó viết nhất. Bạn gần như đã về đích, bạn đã phát triển một luận điểm rõ ràng và bây giờ bạn chỉ muốn đưa bài viết lên trang web. Tôi thấy đây là một lỗi lập kế hoạch. Nếu bạn tạo dàn ý trước khi bắt đầu viết, bạn có thể vạch ra một kết luận gắn kết mọi thứ có trước nó.

Phần nội dung hay nhất của khách hàng của tôi tiếp tục câu chuyện. Trong một số trường hợp, tất cả những gì họ cần thêm là một vài từ hoặc một câu đơn lẻ ám chỉ đến phần giới thiệu. Để xem điều này trong thực tế, hãy xem liên kết này đến một bài viết về sự trôi chảy của nội dung trên The Content Strategist.

3. Sử dụng biệt ngữ làm nạng

Khi cố gắng thu hút khán giả lớn tuổi, bạn luôn có cảm giác sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ và những câu dài hơn. Ngoài ra, nội dung lãnh đạo tư tưởng có xu hướng rải rác với biệt ngữ , đặc biệt là trong công nghệ B2B. Những bài báo này các bài báo đọc giống như thông cáo báo chí hơn là các ý kiến ​​sâu sắc.

Một cụm từ mà tôi gặp rất nhiều với khách hàng của mình là “trong thế giới kỹ thuật số có nhịp độ nhanh này”. Thành thật mà nói, thuật ngữ này không thực sự có nghĩa gì, vì vậy tôi đã khuyên họ ngừng sử dụng nó.

Thay vào đó, bạn nên làm gì:

Loại bỏ những từ không cần thiết khỏi nội dung của bạn. Viết ngắn gọn sẽ hiệu quả hơn đối với khán giả B2B. Nếu những người ra quyết định tin rằng thời gian của họ là có giá trị, thì hãy đảm bảo rằng mọi lựa chọn sáng tạo mà bạn đưa ra đều mang lại giá trị.

Tôi cố gắng giải quyết vấn đề này trước khi bắt đầu viết bằng cách hỏi một câu hỏi cơ bản: Bạn muốn đạt được điều gì với tác phẩm này? Bằng cách đó, khi bạn làm việc xong, bạn có thể tham khảo câu trả lời khi bạn đang kiểm chứng. Hầu như bạn sẽ luôn bắt gặp một số lông tơ trước khi nó quay trở lại người biên tập, người quản lý hoặc trong trường hợp này, trở lại khách hàng.

  • Trang chủ
  • Related Articles

    Back to top button