Quảng cáo & Truyền thông

3 món ăn hấp dẫn: Báo cáo về Vi-rút (Thực phẩm), Món quà có nội dung 'xấu xí' và Món quà qua email

Tuần này, Instacart trúng giải độc đắc về nội dung với một báo cáo thường niên mới. Adobe giúp người đăng ký trở nên xấu xí. Và một cửa hàng sô cô la nhỏ sắp xếp một bản tin cung cấp một món ăn ngọt ngào.

Instacart cung cấp dữ liệu về xu hướng thực phẩm – và khám phá ý nghĩa của các con số 2021

Các xu hướng thực phẩm lan truyền có nhảy vọt từ các nền tảng truyền thông xã hội vào nhà bếp của người xem không?

Theo Instacart's 2021 Năm ở Tạp hóa , họ làm. Bốn mươi bốn phần trăm người trưởng thành ở Hoa Kỳ trả lời cuộc khảo sát của Instacart (do The Harris Poll thực hiện) cho biết họ đã thử nấu một xu hướng thực phẩm trên mạng xã hội trong năm nay. Và nhiều hơn một trong ba (36%) cho biết mạng xã hội đã thay đổi cách họ tiếp cận việc nấu ăn ở nhà.

Nhưng Instacart không chỉ nghe lời họ. Dịch vụ giao hàng tạp hóa đã đi vào dữ liệu của bên thứ nhất để xem liệu mọi người có mua sắm các nguyên liệu được sử dụng trong nội dung thực phẩm thịnh hành trên mạng xã hội hay không. Câu trả lời? Đúng. Khi mì ống feta nướng trở thành một cơn sốt lan truyền trên TikTok vào tháng Hai, đơn đặt hàng cho các thành phần chính của công thức đã tăng vọt 107%. Đơn đặt hàng cho nguyên liệu bát cơm cá hồi đã tăng lên 97% trong tháng 10, trong khi đơn đặt hàng cho các thành phần trong ngũ cốc tự nhiên đã tăng vọt 94% Tháng Ba.

2021 Top Social Media Food Trends chart from Instagram showing the increase in orders for ingredients in recipes for baked feta pasta, salmon rice bowl, and nature’s cereal during the months each recipe went viral. Báo cáo Instacart cũng liệt kê các mặt hàng tạp hóa nóng (và không) trên toàn quốc. Mì Ý Gemelli, thanh ngũ cốc, bánh mì sandwich và bánh mì gói chế biến sẵn, bánh mì nướng đông lạnh của Pháp và nước tăng lực đang có xu hướng gia tăng. Phô mai phủ sáp, men, nước rửa tay, bột mì đa dụng và khăn lau khử trùng đang giảm. Một công cụ tương tác cho phép người đọc khám phá các mặt hàng hot ở các thành phố và khu vực giao hàng trên khắp đất nước – và tải xuống các thẻ thân thiện với xã hội để chia sẻ các số liệu thống kê đó (# 2021 Đã giao hàng).

Instacart #2021Delivered chart showing which products rose and fell in popularity in 2021.

Một phần khác của báo cáo xem xét sự trở lại của thứ gì đó gần với mức “bình thường” bằng cách nghiên cứu xu hướng của đồ ăn nhẹ đóng gói sẵn (để ăn khi di chuyển) trong suốt đại dịch. Chỉ số Pudding Pack lập biểu đồ doanh số bán hàng tổng hợp trên 10 danh mục đồ ăn nhẹ – bánh pudding, thanh trái cây, cốc ăn nhẹ trái cây , đồ ăn nhẹ gelatin, thanh granola, đồ ăn nhẹ trái cây dẻo, trái cây cắt sẵn, thanh ăn nhẹ, gói đồ ăn nhanh đa dạng và túi sữa chua.

Instacart Pudding Pack Index showing aggregate sales of prepackaged snack categories throughout the pandemic.

TẠI SAO NÓ HOT: Instacart's 2021 Year in Groceries tỏa sáng trong dải ngân hà của các báo cáo và bài báo cuối năm buồn tẻ hoặc có thể đoán trước được, giới thiệu cách kể những câu chuyện tuyệt vời bằng cách sử dụng dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất . Và nó làm nổi bật cách kết hợp nghiên cứu ban đầu (cuộc khảo sát được thực hiện với Harris) với dữ liệu khách hàng để kể những câu chuyện sâu sắc hơn.

Chụp nóng: @Instacart 2021 Year in Groceries tỏa sáng trong dải ngân hà #ContentMarketing cuối năm buồn tẻ và dễ đoán. (thông qua @CMIcontent) Nhấp để Tweet

Adobe giới thiệu bản tin của mình với những món quà sáng tạo

Adobe Creative muốn giúp khách hàng của mình trở nên xấu xí hơn trong năm nay. Vì vậy, nó đã gửi cho người đăng ký một bản tin (dòng chủ đề: Bộ dụng cụ sáng tạo miễn phí cho kỳ nghỉ đông) cung cấp “Áo len Giáng sinh xấu xí trong vài cú nhấp chuột với một hành động Photoshop miễn phí.”

Hành động này cho phép khách hàng của Photoshop biến bất kỳ hình ảnh nào thành một chiếc áo len kỹ thuật số trong một vài cú nhấp chuột (bao gồm cả việc chọn từ một loạt các kích cỡ đan và nhấn phát). Tính năng này đến từ Pixelbudda, một studio thiết kế từ Volgograd, Nga.

Image showing Adobe ugly sweater Photoshop action turning half of a reindeer image into an ugly sweater-style pattern.

Nếu một chiếc áo len xấu xí không phải là tách trà của ai đó, Photoshop cũng cung cấp các mẫu thiệp mùa đông ấm cúng có thể được gửi bằng kỹ thuật số hoặc in và gửi qua đường bưu điện.

Bản tin Adobe Creative cũng bao gồm các tùy chọn không nghỉ lễ, bao gồm cách tạo bản in kiểu risograph trong Photoshop.

Adobe risograph-style print template gif

TẠI SAO NÓ NỔI BẬT: Adobe Creative tạo ra một nội dung thông minh. Bản tin của nó cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về cách tạo bằng cách sử dụng các công cụ của thương hiệu. Và khán giả luôn yêu thích những thứ miễn phí, vì vậy mẫu và hình ảnh tạo nên những món quà tuyệt vời. Điểm thưởng cho sự chú ý đến từng chi tiết – lưu ý cách chơi chữ trong CTA nút cho hoạt động áo len: Tôi len thử.

Nóng tận dụng: Khán giả thích những thứ miễn phí – các mẫu, công cụ và hình ảnh tạo ra các món quà #content và #email tuyệt vời cho người đăng ký. Xem ví dụ từ bản tin @AdobeCreate (qua @CMIContent) Nhấp để Tweet

Thiết kế ngọt ngào tạo ra các email có giá trị đến từng ký tự

Sweet Designs, một cửa hàng sô cô la gần Cleveland, Ohio, giao Truffles vào hộp thư đến của người hâm mộ hàng tháng. Mặc dù nó không chứa bất kỳ sô cô la nào, nhưng bản tin có chứa nội dung hấp dẫn.

Phần Phía sau Bộ đếm trong mỗi vấn đề xuất phát từ phần Hỏi và Đáp với một nhân viên. Vào tháng 12, nhân viên dịch vụ khách hàng Sam Sweeney kể về tình yêu gần như trọn đời của cô đối với sô cô la, những chuyến du lịch vòng quanh thế giới và công việc của cô tại cửa hàng. (Bản tin liên kết đến phiên bản dài hơn của cuộc phỏng vấn trên trang web của công ty.)

Và tính năng Bet You Did not Know của tháng này đã tiết lộ rằng Leonardo da Vinci ăn chay vì lý do nhân đạo – và chia sẻ hình ảnh của nàng Mona Lisa đang cầm một gói sôcôla thuần chay.

Bet You Didn't Know section of Sweet Designs' Truffles newsletter showing the Mona Lisa holding a package of vegan chocolates.

Người đăng ký Truffles có cơ hội giành được giải thưởng bằng cách tham gia một bài kiểm tra. Tháng này, một câu hỏi trắc nghiệm yêu cầu độc giả đoán loại rượu được mua nhiều nhất tại địa điểm bán lẻ Lakewood của công ty. Giải thưởng bao gồm một $ 25 Thẻ quà tặng Sweet Designs, cuốn hồi ký Katie Couric Going There, và một chiếc mũ len dành cho Sweet Designs.

Và nó luôn kết thúc bằng một phim hoạt hình hài hước trong một phần có tên Last Laugh.

TẠI SAO NÓ HOT: Bản tin email Truffles từ Sweet Designs cho thấy cách doanh nghiệp nhỏ này hiểu rằng bản tin không nên tập trung vào tất cả các chương trình khuyến mãi và bán hàng. Thay vào đó, bản tin của cửa hàng sô cô la này với khách hàng của họ ở nhiều cấp độ – chia sẻ thông tin chi tiết về sở thích và lý lịch của nhân viên, câu đố liên quan và thậm chí là một trận cười sảng khoái.

Nổi bật: Truffles, một bản tin #email hàng tháng từ Sweet Designs cho doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại Cleveland, chỉ ra cách sử dụng #content ngoài khuyến mại để kết nối với trái tim (thông qua @CMIcontent) Nhấp để Tweet

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua đến email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content Viện Marketing

Related Articles

Back to top button