Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

3 Giải pháp chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu cho kỷ nguyên tiếp theo của tiếp thị nội dung

Trong 2017, tôi đã chia sẻ một sân khấu tại Hội nghị Collision với Alicia Hatch, CMO của Deloitte Digital, khi cô ấy đã nắm bắt được vấn đề lớn nhất gây khó khăn cho hầu hết các nhóm tiếp thị.

“Họ có tất cả dữ liệu này trong tầm tay,” Hatch nói. “Tuy nhiên, tổ chức không biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả.”

Trong vài năm qua, tôi nhận thấy rằng vấn đề này gây khó khăn cho hầu hết các tổ chức khi nói đến chiến lược nội dung. Mọi người đều nói rằng họ muốn tạo nội dung theo hướng dữ liệu dựa trên sở thích của khán giả, nhưng nhiều nhà tiếp thị không biết dữ liệu nào quan trọng hoặc cách sử dụng dữ liệu đó.

Sẽ không dễ dàng hơn nhiều nếu ai đó nói với họ nội dung mà khán giả của họ khao khát và làm thế nào để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh?

Chúng tôi đã dành ba năm qua để biến điều đó thành hiện thực.

Những sai lầm của các thương hiệu về nội dung theo hướng dữ liệu

Là nhà tiếp thị, chúng ta có xu hướng xem dữ liệu như một cây đũa thần có thể giải quyết mọi thứ. Tại sao? Chà, khi bắt đầu 2010, hầu như mọi nền tảng phân tích và tự động hóa tiếp thị được yêu cầu có thông tin giúp công việc của chúng tôi trở nên dễ dàng và kết quả của chúng tôi tuyệt vời.

Các nền tảng này hứa hẹn rằng Bước 1 là dữ liệu và Bước 2 là THÀNH CÔNG – thành công về kinh doanh, thành công về nội dung, thành công về tiếp thị, thành công về bán hàng. Bất kỳ loại thành công nào sẽ khiến bạn ký tên trên dòng chấm.

Bởi 2016, có gần 4, 000 cung cấp trong Siêu mô phỏng martech đáng sợ của Scott Brinker , từng hứa hẹn rằng họ sẽ dẫn dắt các nhà tiếp thị đến miền đất hứa. Siêu văn bản của Brinker ở mức 8, 000 công ty bây giờ. Nhiều người trong số họ đã thêm chuông và còi vào phần mềm của mình, với hy vọng sẽ phân biệt được đường vào phần “Người dẫn đầu” của báo cáo nhà phân tích tiếp theo, nhưng một số ít đã thực hiện lời hứa ban đầu đó.

Lời hứa đó đã sai lầm. Không có đũa thần. Tiếp thị nội dung theo hướng dữ liệu không phải là một quy trình gồm hai bước.

Để tạo ra nội dung chất lượng và hiệu quả, bạn cần có năm bước, dữ liệu âm thanh và những người thông minh. Quan trọng nhất, bạn cần dữ liệu thô để trở thành thông tin chi tiết hữu ích mà con người có thể hiểu được.

Bước 1: Phân tích dữ liệu thông qua các công cụ cung cấp thông tin chi tiết và khuyến nghị kịp thời.

Bước 2: Đưa ra ý tưởng câu chuyện cụ thể dựa trên những hiểu biết sâu sắc đó.

Bước 3: Tạo nội dung, giao câu chuyện cho người tạo nội dung chuyên biệt. (Đối với khách hàng của chúng tôi, đây là nơi Mạng lưới Nhân tài Toàn cầu của chúng tôi đóng một vai trò to lớn.)

Bước 4: Phân phối nội dung kênh cụ thể ở những nơi mà khán giả của bạn dành thời gian của họ.

Bước 5: Đo lường những gì hoạt động và tối ưu hóa cho vòng sáng tạo nội dung tiếp theo.

flowchart showing 5 steps to create data driven content strategy

Những hiểu biết sâu sắc trong bước đầu tiên là chìa khóa. Vì vậy, ba năm trước, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng một công cụ chiến lược nội dung có tên là StoryBook ™ để giúp chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn.

StoryBook cho chúng ta biết những điều như định dạng, chủ đề và kênh mà khán giả khao khát. Những đặc điểm về giọng nói và giai điệu sẽ tạo ra tiếng vang. Dòng tiêu đề và các loại hình ảnh sẽ thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột tốt nhất. Và loại câu chuyện nào sẽ giúp họ nổi bật hơn so với đối thủ và thúc đẩy kết quả tốt hơn, nhanh hơn.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết của StoryBook mới chỉ là bước 1. Các nhóm nội dung kỳ cựu có thể tiếp thu những thông tin chi tiết đó và tạo ra nội dung có hiệu suất cao, nhưng nhiều tổ chức cần sự trợ giúp tích cực hơn trong quá trình thực hiện.

Vì vậy, chúng tôi quyết định phát triển ba đề xuất chiến lược nội dung mới, do StoryBook cung cấp, để giúp các thương hiệu ở mọi cấp độ hoàn thiện về nội dung.

Thông minh về nội dung: Thông tin chi tiết và đề xuất về chiến lược nội dung thuần túy từ StoryBook để thực hiện các chương trình tiếp thị nội dung dành cho người trưởng thành, với sự trợ giúp của Nền tảng tiếp thị nội dung của Contently mạng lưới tài năng .

Trình tăng tốc nội dung: Một chương trình chiến lược nội dung ưu tú được thiết kế cho các nhóm cần một đối tác tận tâm trong từng bước và muốn nâng cao mức độ trưởng thành về nội dung của họ .

Contently Studio: Chương trình mới của chúng tôi cung cấp khả năng quản lý toàn bộ hoạt động tiếp thị nội dung của bạn, dành cho các thương hiệu muốn đưa ra định hướng chiến lược và sau đó có nhóm của chúng tôi hành hình.

Bạn có thể xem chúng trong video bên dưới.

Chúng tôi đã phát triển những giải pháp mới này bởi vì việc tạo ra nội dung xây dựng lòng tin và giúp ích cho mọi người chưa bao giờ quan trọng hơn. Với các sự kiện trực tiếp bị tạm dừng trong tương lai gần, tất cả hoạt động tiếp thị hiện là kỹ thuật số. Và tiếp thị kỹ thuật số chỉ đơn giản là không hoạt động nếu không có nội dung tuyệt vời.

Nội dung tuyệt vời làm cho các chiến dịch xã hội có trả tiền và không phải trả tiền của bạn hiệu quả hơn. Các trang đích của bạn chuyển đổi tốt hơn. Nó nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, chứng minh giá trị thương hiệu của bạn và làm cho công việc của nhóm bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nói một cách đơn giản, cách tốt nhất để làm tiếp thị là tạo ra nội dung mà mọi người yêu thích. Và cách dễ nhất để tạo nội dung tuyệt vời là sử dụng các quảng cáo thông minh với thông tin chi tiết về khán giả mà họ cần.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ sales@contently.com hoặc yêu cầu tư vấn nội dung miễn phí tại đây .

Related Articles

Back to top button