Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

3 điểm bất ổn cần biết để chuẩn bị cho tương lai của nội dung và tiếp thị

Nghiên cứu tiếp thị nội dung hàng năm của chúng tôi đã được công bố vào tuần trước và như Stephanie Stahl của CMI đã viết , “(C) ompanies đang thức dậy với sức mạnh tiếp thị nội dung một phần do đại dịch. ”

Tôi nói,“ Có, và… ”qua lăng kính của công việc tư vấn và cố vấn của chúng tôi với hơn 30 nhãn hiệu cuối cùng 18 tháng.

Vào mùa xuân 2020, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nổi tiếng cho biết , “Chúng tôi đã chứng kiến ​​quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trị giá hai năm trong hai tháng.”

Kể từ đó, chúng tôi đã thấy ít nhất ba sự gián đoạn lớn giúp chúng tôi xác định vị trí mà chúng tôi có thể hướng tới . Và việc xác định các tác động của những gián đoạn này có thể giúp bạn phát triển các chiến lược của mình để sẵn sàng cho tương lai của nội dung và tiếp thị.

@ Robert_Rose tiết lộ 3 sự gián đoạn giúp chúng tôi biết #content và #marketing đang hướng đến đâu thông qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Gián đoạn 1: Sự thay đổi thời gian của người tiêu dùng và di sản thương hiệu

Chà, nghe có vẻ quan trọng phải không? Đó chỉ là một cách nói hoa mỹ để nói rằng mọi thứ đang tiến triển nhanh hơn và mọi người có nhiều lựa chọn hơn về nội dung.

Bây giờ, bạn chắc chắn đã quen với việc thời gian thay đổi theo cách mọi người tiêu dùng và dành thời gian cho nội dung. Nhưng cuối cùng chúng ta hãy đưa lý thuyết cá vàng đi ngủ . Nếu bạn không quen với khái niệm này, bạn có thể nghĩ rằng con người hiện nay ít chú ý hơn cá vàng.

Tất nhiên, điều này không đúng. Chúng ta có một khoảng chú ý nhiều hơn một con cá vàng. Khả năng chúng tôi xem Ted Lasso, Game of Thrones hoặc Squid Game chứng tỏ chúng tôi có khả năng chú ý. Mặc dù vậy, như Ted Lasso có thể nói, “Chúng ta có thể hạnh phúc hơn nếu chúng ta có trí nhớ của một con cá vàng . ” Nhưng đó là một cuộc trò chuyện khác.

Không phải khoảng thời gian chú ý bị thu hẹp lại – đó là sự kiên nhẫn của chúng tôi.

Không chỉ là sự kiên nhẫn của chúng tôi với sự ngắt quãng- quảng cáo dựa trên, đó là bất kỳ giao tiếp gián đoạn nào. Ví dụ, một nghiên cứu gần đây cho thấy người Mỹ trả lời ít hơn một nửa tổng số cuộc gọi trên điện thoại di động của họ .

Chúng tôi không chỉ không thích bị gián đoạn mà còn biết bất kỳ nội dung nào chúng tôi làm có thể dễ dàng thay thế tương tác với chỉ bằng một nút bấm. Bạn không thích video TikTok đó? Kéo mạnh lên. Bạn không thích chương trình Netflix đó? Backspace ngay ra khỏi nó và vào một cái gì đó khác. Không nhận được câu trả lời bạn cần trong vòng tám giây sau khi nhấp vào kết quả tìm kiếm đó? Nhấp vào quay lại để thử lại.

Tuy nhiên, chính thương hiệu của sự gián đoạn này lại khiến tôi bị cuốn hút hơn. Đó là một xu hướng mà sự thiếu kiên nhẫn và dễ dàng có được nội dung thay thế làm mất đi một số khả năng (hoặc nhu cầu, như một số người có thể nói) để xây dựng di sản thương hiệu.

Trong 1958, tuổi thọ trung bình của một công ty theo Tiêu chuẩn & Người nghèo là 61 năm, theo McKinsey & Công ty. Hôm nay, nó ít hơn 18 năm. McKinsey tin rằng trong vòng 5 đến 6 năm nữa, 75% công ty trên S&P 500 sẽ được mua, hợp nhất hoặc thất bại.

Với sự phát triển nhanh chóng đó, sản phẩm và Theo nhiều cách, các thương hiệu dịch vụ trở nên giống với các công ty khởi nghiệp, thời trang hoặc phương tiện truyền thông ở mức độ nhanh chóng mà chúng được tung ra, nổi tiếng, nhận được sự tin tưởng từ khán giả, và sau đó không được ưa chuộng, không còn được chào đón hoặc bị thay thế bởi một thương hiệu khác .

Theo một số cách, các thương hiệu nội dung do các công ty này tung ra (hoặc mua lại) đang trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp như các sản phẩm và dịch vụ của nó.

Các thương hiệu nội dung do các công ty tung ra đang trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp như các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để đăng Tweet

Đến lần gián đoạn thứ hai mà chúng tôi thấy.

Sự gián đoạn 2: Sự khan hiếm của sự hiện diện vật chất

Một điều mà tất cả chúng ta đã quan sát thấy rõ ràng hơn trong lần cuối cùng 18 tháng là sự hiện diện vật chất quý giá biết bao. Không có gì giống như một thứ gì đó bị lấy đi để khiến bạn nhận ra rằng bạn trân trọng nó như thế nào.

Nhưng, thú vị là chúng tôi thấy những sở thích mới đang được phát triển trong thời kỳ khan hiếm bắt buộc này. Con người chúng ta đang dần nhận ra rằng nhiều thứ được phục vụ tốt hơn trong một hình thức phi vật chất. Nói một cách đơn giản: Mọi người đều đánh giá cao vị trí thực tế của mình trên thế giới này cao hơn nhiều.

Ví dụ, ý tưởng về Sự từ bỏ vĩ đại là Không mới. Nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê về lao động, xu hướng cuối cùng đã diễn ra 10 năm. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó đã được đẩy nhanh bởi đại dịch. Giờ đây, nhiều người nói: “Tôi thấy giá trị của việc làm việc tại nhà hơn,” hoặc “Sự hiện diện thực tế của tôi tại nơi làm việc của tôi có đáng giá hơn so với trước đại dịch không?” Chúng tôi cũng hỏi một cách nghiêm túc hơn về tổng thể liệu chúng tôi có cần thực sự ra ngoài hay đi đâu đó về thể chất hay không.

Bây giờ, chắc chắn trong một hoặc hai năm tới, nhu cầu sẽ tăng lên để trở lại sự hiện diện. Sẽ có nhu cầu về tài xế xe tải và người đi nhà hàng, người tham dự các cuộc họp kinh doanh và người hâm mộ tại các sự kiện thể thao, địa điểm giải trí, v.v. Nhưng sự hiện diện trực tiếp này có thể vẫn là sự khan hiếm do nguồn cung cấp ở một mức độ nào đó.

có ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị và tầm quan trọng của nội dung trong tiếp thị không?

Chà, vì sự hiện diện trực tiếp vẫn quý giá hơn, các sự kiện trực tiếp (một khi chiến thuật tiếp thị nội dung hiệu quả nhất) sẽ trở thành mặt hàng xa xỉ. Vì vậy, và đây là chìa khóa, bản chất của nội dung chúng tôi cung cấp tại các sự kiện này tốt hơn là thực sự tốt và rất khác so với trước đây.

Ngay lập tức, xu hướng này gây áp lực mới và lớn lên trải nghiệm nội dung số. Tại sao? Các nền tảng nội dung kỹ thuật số hiện hoạt động như một proxy hiện diện vật lý. Tất cả nội dung kỹ thuật số của chúng tôi (sự kiện, lãnh đạo tư tưởng, v.v.) phải khác biệt hơn vì khán giả của chúng tôi mong đợi nhiều hơn và tiếng ồn sẽ chỉ trở nên điên cuồng hơn theo cấp số nhân. Khi bạn thấy Salesforce, một công ty B2B, đầu tư hàng triệu đô la để phát triển hội nghị Dreamforce của họ thành một Dịch vụ phát trực tuyến B2B để cạnh tranh với Netflix hoặc Amazon Prime, bạn có thể thấy trải nghiệm nội dung kỹ thuật số đã trở nên quan trọng như thế nào.

Sự khan hiếm liên tục do nguồn cung của những người tham dự cho các hoạt động trực tiếp đặt ra áp lực mới và lớn lên trải nghiệm nội dung kỹ thuật số, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để đăng

Và điều đó đưa chúng ta đến lần gián đoạn thứ ba.

Sự gián đoạn 3: Sự suy giảm niềm tin và sự thật

Theo nhiều cách, có vẻ như thế giới đang bị chia rẽ nhiều hơn chúng ta đã từng. Và thành thật mà nói, thật khó để biết liệu chúng ta có thực sự là như vậy hay không. Nhưng những gì chúng tôi biết là tin tưởng vào dòng chính các tổ chức đang ở mức thấp nhất. Cho dù đó là chính phủ, các phương tiện truyền thông chính thống, các doanh nghiệp hay thậm chí là các tổ chức phi lợi nhuận, chúng ta đang ngập trong một cơn dịch thông tin sai lệch và sự ngờ vực lan rộng về tất cả các tổ chức này và các nhà lãnh đạo của họ.

Trong khi có nhiều điều cần thảo luận hơn là kinh doanh và tiếp thị nội dung, chúng ta nên nhận ra rằng sự gián đoạn này là một cơ hội trực tiếp và quan trọng để giúp chúng ta định hình tương lai của tiếp thị.

Khi mức chênh lệch quá thấp, các nhà tiếp thị không chỉ có cơ hội – và thậm chí có thể là trách nhiệm (thảo luận về một loại rượu whisky ngon) – để tạo ra niềm tin và sự thật như một giá trị.

Tiếp thị tuyệt vời làm tăng thêm giá trị mà khách hàng đầu tư vào và điều đó có thể tạo ra của cải cho doanh nghiệp. Nhưng không phải tất cả khoản đầu tư của khách hàng đều phải liên quan đến việc mua các sản phẩm hoặc dịch vụ truyền thống của chúng tôi.

Chúng tôi có thể kiếm tiền từ hoạt động tiếp thị theo một cách khác – thông qua thời gian, sự chú ý, giới thiệu, dữ liệu cá nhân và lòng trung thành với thương hiệu – thậm chí tin tưởng. Tất cả những điều này có thể được chuyển đổi thành của cải cho doanh nghiệp.

Tương lai của nội dung và tiếp thị

Khi đặt ba sự gián đoạn này vào ngữ cảnh, chúng ta có thể thấy tương lai của hoạt động tiếp thị nếu không tương lai của tiếp thị. Việc tạo ra niềm tin và sự thật, được thúc đẩy bởi nhu cầu tạo và tập hợp khán giả vào trải nghiệm nội dung vật lý và kỹ thuật số khác biệt, trong bối cảnh khách hàng của chúng tôi giảm kiên nhẫn đối với giao tiếp gián đoạn, là tương lai của nội dung và tiếp thị.

Nhưng điều đó trông như thế nào? Làm thế nào để chúng ta biến điều đó thành một thứ hữu hình mà chúng ta có thể xây dựng?

Chà, tôi thấy điều này kết hợp với nhau theo một cách thú vị. Nội dung và tiếp thị đang phát triển. Lại. Nhưng lần này, trớ trêu thay, cả chiến lược nội dung và tiếp thị như một thực tiễn đang trở nên có giá trị hơn, phong phú hơn cho doanh nghiệp.

Làm thế nào? Hãy để tôi đặt ra một câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu nội dung và tiếp thị như một thông lệ và đầu ra của nó được coi là quan trọng trong doanh nghiệp như các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại của nó?

Nói cách khác, điều gì nếu tiếp thị không chỉ được coi là một dòng chi phí phát triển các hoạt động và tạo ra nội dung để thuyết phục khán giả trở thành khách hàng của sản phẩm và dịch vụ của công ty?

Thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu tiếp thị được coi là trung tâm lợi nhuận trong đó chức năng chính là tạo ra các sản phẩm mang tính trải nghiệm cho những đối tượng có thể được kiếm tiền theo nhiều cách , chỉ một trong số đó là mua mở rộng hoặc liên tục các sản phẩm và dịch vụ truyền thống?

Nói một cách đơn giản hơn: Điều gì sẽ xảy ra nếu các nhà tiếp thị nội dung và cách tiếp cận của chúng tôi để tăng giá trị, kiếm tiền từ khán giả và coi nội dung của chúng tôi quan trọng như một sản phẩm là tương lai của tiếp thị hoàn toàn?

Như Tôi đã nói, nhanh nhất w ay để gặp rắc rối là dự đoán tương lai. Có một câu nói nổi tiếng của Peter Drucker: “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.” Dù anh ấy có nói hay không, tôi thực sự thích một biến thể của Dennis Gabor, một nhà vật lý từng đoạt giải Nobel. Kết thúc 50 năm trước, anh ấy đã viết trong Phát minh ra tương lai :

Tư duy lý trí, ngay cả khi được hỗ trợ bởi bất kỳ máy tính điện tử có thể tưởng tượng nào cũng không thể dự đoán được tương lai… Tất cả những gì nó có thể làm là vạch ra khả năng có thể chứng minh… Các phát minh về công nghệ và xã hội luôn mở rộng xác suất này…. Tương lai không thể nói trước được, nhưng tương lai có thể được phát minh.

Trong nghiên cứu của CMI, điều này năm, chúng tôi nói “người khổng lồ đã thức tỉnh.” Tôi nói, “Đúng, và hãy nhìn ra vì chúng ta là tương lai.”

Hãy là một trong những người đầu tiên xem nghiên cứu hàng năm và thích hợp của CMI. Đăng ký nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần.

Trải ra hình ảnh của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button