Quảng cáo & Truyền thông

3 chiến lược chuyển đổi vi mô mạnh mẽ cho mạng xã hội có trả tiền

Chuyển đổi là KPI quan trọng khi xác định sự thành công của các chiến dịch phản hồi trực tiếp cho cả B2B và B2C.

Ngày nay, chuyển đổi được ưu tiên hàng đầu đến nỗi nhiều công ty thậm chí không chi tiền cho các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu trong các chiến lược xã hội trả phí của họ.

Khi các nhà tiếp thị đi sâu vào cỏ dại với các chuyển đổi, họ thường quên đi lợi ích và tác động lâu dài của các chuyển đổi nhỏ.

Chuyển đổi vi mô là gì?

Các chuyển đổi nhỏ báo hiệu mục đích cao và khả năng cao là ai đó sẽ chuyển đổi theo mục tiêu chuyển đổi chính của chúng tôi, dẫn đến cải thiện đáng kể số liệu chuyển đổi khi được đưa vào sử dụng.

Hãy coi một chuyển đổi vi mô như một lần hoàn thành nhiệm vụ nhỏ hoặc một hành động phụ mà khách truy cập trang web thực hiện, điều đó cho thấy họ sẽ chuyển đổi.

Đối với mạng xã hội trả phí, chúng tôi coi bất kỳ bước gia tăng nào mà người dùng thực hiện khi thể hiện sự quan tâm ban đầu đến thương hiệu là một chuyển đổi vi mô. Đó có thể là:

  • Tương tác với quảng cáo.
  • Mở các biểu mẫu khách hàng tiềm năng.
  • Xem video XX% thời gian.
  • Thích / theo dõi các trang thương hiệu của bạn.

Một lợi ích đáng kể của các chuyển đổi nhỏ trên nền tảng xã hội: nhiều chuyển đổi được tự động theo dõi trong các nền tảng. Tất cả những gì các nhà tiếp thị phải làm là tận dụng chúng.

Bạn có thể làm gì với các chuyển đổi nhỏ?

Tôi đã quan sát các kết quả sau bằng cách sử dụng một số chiến lược chuyển đổi vi mô trên các nền tảng xã hội:

  • 60 Giảm% giá mỗi lần xem trang đích
  • 71 Giảm% giá mỗi khách hàng tiềm năng
  • 65 Tăng% tỷ lệ chuyển đổi

Nếu bạn có tiềm năng giảm đáng kể chi phí và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bằng các chiến lược chuyển đổi vi mô này, tại sao bạn không thử nghiệm chúng?

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách các chiến lược chuyển đổi vi mô nhanh chóng và dễ dàng có thể thúc đẩy kết quả chưa?


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Dưới đây là ba chiến lược chuyển đổi vi mô cần xem xét để thúc đẩy tác động đến chiến dịch tiếp theo của bạn:

1. Tối ưu hóa các chiến dịch đầu kênh cho các tương tác trên trang web thay vì các nhấp chuột

Giảm giá mỗi lần xem trang đích của bạn bằng cách tối ưu hóa cho các lượt tương tác trên trang web. Các tương tác trên trang web cho thấy mục đích cao hơn so với các nhấp chuột vào liên kết. Việc tối ưu hóa hướng tới những người dùng có khả năng thực hiện hành động trên trang web của bạn cuối cùng sẽ mang lại những người dùng có chất lượng tốt hơn với cơ hội chuyển đổi cao hơn những người chỉ nhấp vào. Để minh họa chiến lược này, hãy tập trung vào Facebook.

Đây là cách thực hiện:

Xác định các hành động trên trang đích mà bạn muốn theo dõi

Một số hành động cần xem xét là nhấp vào nút biểu tượng xã hội, nhấp vào nút CTA và nhấp để xem video trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem xét các lượt truy cập vào các trang tài nguyên, các bài đăng trên blog và các nghiên cứu điển hình.

Sử dụng Công cụ thiết lập sự kiện của Facebook để thiết lập các sự kiện tương tác một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc theo dõi các sự kiện này cho các nền tảng xã hội khác, chẳng hạn như LinkedIn hoặc Twitter, hãy đặt các thẻ theo dõi trên mỗi hành động trong trình quản lý thẻ của bạn hoặc trực tiếp trong mã nhà phát triển trang web của bạn.

Bạn có thể tìm thấy Công cụ thiết lập sự kiện của Facebook trong Trình quản lý sự kiện trong menu Tất cả công cụ. Từ đây, bạn sẽ chọn Thêm sự kiện và sau đó nhấp vào Từ Pixel.

Lưu ý: Để sử dụng Công cụ thiết lập sự kiện của Facebook, bạn phải đặt pixel trên trang web của mình.

Nhấp vào Mở Công cụ thiết lập sự kiện, nhập địa chỉ trang web của bạn vào và nhấp vào Mở trang web. Sau khi bạn thực hiện xong việc này, trang đích của bạn sẽ mở ra và sẽ có một hộp ở bên trái trang hiển thị các tùy chọn để sử dụng công cụ.

Chọn Nút Theo dõi Mới, nút này sẽ cho phép bạn bắt đầu theo dõi các hành động cụ thể đó. Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn nút Liên hệ với chúng tôi và hướng dẫn Facebook theo dõi điều đó trong một sự kiện có tên “Liên hệ”. Bạn có thể tiếp tục với các bước này để theo dõi và sắp xếp các chuyển đổi bạn muốn theo dõi và tối ưu hóa.

Khi bạn đã theo dõi xong tất cả các hành động, chỉ cần đợi dữ liệu được đưa vào trong Trình quản lý sự kiện của Facebook và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tối ưu hóa cho các sự kiện này!

2. Xây dựng đối tượng nhắm mục tiêu lại có mục đích cao

Giảm giá mỗi khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách xây dựng các đối tượng nhắm mục tiêu lại có mục đích cao. Bạn có thể tạo đối tượng dựa trên các hành động chuyển đổi vi mô cụ thể để cải thiện chỉ số chuyển đổi cuối kênh. Thay vì nhắm mục tiêu lại chỉ dựa trên lưu lượng truy cập trang web, hãy thử nhắm mục tiêu lại dựa trên thời gian của người dùng trên các trang đích cụ thể.

Đây là cách thực hiện:

Chọn Đối tượng trong Tất cả Công cụ trong Trình quản lý Quảng cáo của Facebook

Tạo đối tượng trang web dựa trên Thời gian dành

Chọn Đối tượng tùy chỉnh trong menu thả xuống Tạo đối tượng. Tiếp theo, bạn sẽ chọn Trang web làm nguồn của mình.

Lưu ý: Hãy dành thời gian khám phá các Nguồn đối tượng khách hàng khác. Phần này có rất nhiều viên ngọc ẩn hữu ích để xây dựng phân khúc đối tượng có mục đích cao dựa trên các hành động chuyển đổi nhỏ. Ví dụ: bạn có thể triển khai nhắm mục tiêu lại dựa trên những người dùng đã xem hoặc thêm các sản phẩm cụ thể từ danh mục sản phẩm của bạn.

Trong menu thả xuống Sự kiện, chọn Khách truy cập theo thời gian đã sử dụng

Tùy chọn này sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn phụ để chọn một nhóm người dùng được chọn dựa trên phần trăm thời gian trung bình dành cho trang web. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng 25% vì điều đó sẽ cung cấp cho bạn khán giả lớn nhất. Nếu 25% hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc kiểm tra phần còn lại tùy chọn.

Kiểm tra và tối ưu hóa đối tượng của bạn

Khi đối tượng của bạn đã đông đủ, hãy thêm đối tượng đó vào Bộ quảng cáo để bắt đầu thử nghiệm các chiến thuật chuyển đổi. Thử nghiệm với một phân khúc khách hàng tiềm năng dựa trên sở thích hoặc ngoại hình để so sánh hiệu suất.

3. Nắm bắt các khách hàng tiềm năng bị bỏ lỡ

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách nắm bắt các khách hàng tiềm năng bị bỏ lỡ. Bằng cách sử dụng chuyển đổi nhỏ, bạn có thể theo dõi những người dùng đã mở quảng cáo biểu mẫu thế hệ khách hàng tiềm năng hoặc bắt đầu điền vào biểu mẫu trên trang web của bạn. Sau đó, chúng tôi có thể đưa họ lùi lại một bước và cung cấp thêm tài nguyên cũng như giáo dục thương hiệu để giúp họ chuyển đổi ở cuối kênh.

Để minh họa chiến lược này, chúng tôi sẽ tập trung vào LinkedIn và Facebook.

Đây là cách thực hiện:

Tìm các chuyển đổi vi mô thế hệ khách hàng tiềm năng của bạn trong tài khoản quảng cáo.

LinkedIn và Facebook đều có định dạng quảng cáo Lead Gen tự động theo dõi người dùng mở hoặc gửi biểu mẫu, giúp dễ dàng theo dõi và nhắm mục tiêu lại họ. Điều hướng đến phần Đối tượng trong tài khoản Ad Manager trên cả hai nền tảng.

Trên Facebook, bạn sẽ chọn Đối tượng tùy chỉnh và sử dụng Biểu mẫu khách hàng tiềm năng nguồn meta. Bạn sẽ chọn Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên LinkedIn trong menu thả xuống Tạo đối tượng.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng cùng một phương pháp trong chiến lược số 2 ở trên để theo dõi các hành động của biểu mẫu trên trang web của mình thông qua Công cụ thiết lập sự kiện của Facebook hoặc bằng cách đặt thẻ trực tiếp trên biểu mẫu của trang web của bạn.

Xây dựng phân khúc đối tượng chuyển đổi vi mô của bạn.

Bạn có thể chọn tạo đối tượng của mình dựa trên những người dùng đã mở hoặc những người dùng đã gửi biểu mẫu. Chúng tôi muốn tập trung vào những người dùng đã mở biểu mẫu nhưng không gửi cho chuyển đổi nhỏ này.

Trên Facebook, chúng tôi chỉ có thể nhắm mục tiêu mở biểu mẫu; tuy nhiên, trên LinkedIn, bạn sẽ phải tạo một đối tượng cụ thể cho những người đã gửi biểu mẫu và loại trừ đối tượng đó khỏi đối tượng mở biểu mẫu của bạn.

Kiểm tra và học hỏi từ các phân đoạn của bạn

Khi bạn đã tạo các phân đoạn mở biểu mẫu của mình, chỉ cần đợi chúng xuất hiện trong mỗi nền tảng và sau đó bạn có thể bắt đầu thử nghiệm.

Hãy thử phân phát các phân đoạn này với nội dung giáo dục, chẳng hạn như nghiên cứu điển hình, bài đăng trên blog và các tài nguyên khác từ trang web của bạn để thúc đẩy họ tiến gần hơn đến việc chuyển đổi.

Mặc dù chúng có vẻ như là những hành động nhỏ, nhưng các chuyển đổi nhỏ cung cấp cho chúng tôi dữ liệu có ý nghĩa để thúc đẩy kết quả tốt hơn. Việc triển khai những chuyển đổi dài hạn này cho phép các chuyển đổi nhỏ trở nên mạnh mẽ và có giá trị hơn trong nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

Kiểm tra các chuyển đổi nhỏ cho chính bạn

Với việc quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng trở nên cạnh tranh, việc tận dụng các khả năng và dữ liệu sẵn có để tối đa hóa hiệu suất là rất quan trọng. Chuyển đổi nhỏ là một phần nhỏ nhưng mạnh mẽ để giải quyết những khoảng cách hiệu quả đó.

Nhưng đừng lấy lời của tôi cho nó. Thử nghiệm. Chiến thắng lớn đang chờ đợi!

Related Articles

Back to top button