Quảng cáo & Truyền thông

3 cách sử dụng VBA cho các dự án phân tích dữ liệu 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
3 cách sử dụng VBA cho các dự án phân tích dữ liệu
| Cập nhật mới nhất 2023

Mọi chuyên gia trong ngành dịch vụ CNTT đều biết tầm quan trọng của việc có thể làm việc với nhiều công cụ cùng một lúc. Thường xuyên hơn không, các quy trình công việc của dự án được thiết kế để trôi chảy tuần tự khi các đầu ra từ giai đoạn được sử dụng làm đầu vào từ giai đoạn tiếp theo cho đến khi tạo ra đầu ra cuối cùng. Trường hợp của các dự án trong dự án phân tích dữ liệu cũng vậy. VBA là một thành phần thường được sử dụng để tạo các báo cáo cuối cùng về các phân tích được thực hiện như một phần của quá trình chuyển đổi dữ liệu. VBA có nhiều ứng dụng nhưng được liệt kê dưới đây là các khía cạnh cụ thể cho các dự án phân tích dữ liệu.

1. Tự động hóa – Đây có lẽ là ứng dụng rõ ràng nhất cho VBA. Vì hầu hết các báo cáo dựa trên trang tính excel, nó cho phép các tác vụ lặp đi lặp lại được tự động hóa bằng cách sử dụng macro VBA. VBA cung cấp hai phương pháp để xây dựng các mô-đun tự động hóa. Đầu tiên, nó cho phép người dùng ghi lại các hành động đang được thực hiện trên màn hình và tự động tạo mã có liên quan để người dùng có thể lưu lại. Theo cách khác, sẽ là viết kịch bản từ đầu. Cách tiếp cận này phù hợp hơn khi các nhiệm vụ được thực hiện phức tạp. Các tác vụ đơn giản có thể được tạo chỉ bằng cách ghi và lưu mã được tạo ở chế độ nền.

2. Phát triển ứng dụng – VBA cho phép các nhóm tạo ra các giải pháp, trông gần như không thể phân biệt được với các ứng dụng được xây dựng trên IDE chuyên dụng. Tất nhiên. Nhiều công ty tận dụng VBA kết hợp với các công nghệ khác của Microsoft như C # để tạo ra các giải pháp độc quyền. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả về chi phí để thực hiện các giải pháp đáp ứng nhu cầu nội bộ của công ty mà không cần phải tham gia vào nhà thầu bên ngoài.

3. Khả năng mở rộng – Mặc dù đây là một tính năng có thể thuộc diện tự động hóa nhưng nó đáng được đề cập độc quyền. VBA có khả năng mở rộng cực kỳ cao. Điều này có nghĩa là, giống như bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác được sử dụng để phát triển Ứng dụng, nó cũng cho phép người dùng tạo các mô-đun mới khi được yêu cầu. Điều này được thực hiện bằng cách tạo các mô-đun bổ sung trong cùng một dự án. Đây là một tính năng rất mạnh mẽ cần có để đầu tư. Do đó, nó cho phép các nhóm bao gồm các khía cạnh mới cho tự động hóa khi được yêu cầu ngay cả trong một chương trình phân tích dài hạn đang diễn ra.

Tất nhiên, VBA không bao giờ có thể được thực hiện nếu không có cơ sở hạ tầng thích hợp để chuyển đổi dữ liệu. Chúng tôi khuyến nghị rằng VBA không được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ liên quan đến chuyển đổi dữ liệu vì các bước như vậy đòi hỏi sự can thiệp ở nhiều điểm khác nhau, khó có thể được đưa vào như một phần của quá trình tự động hóa. Tuy nhiên, khi một dữ liệu đã được xử lý thông qua các tập lệnh ngôn ngữ lệnh kiểm tra hoặc tập lệnh SAS, thì đây là mùa mở để sử dụng VBA khi thích hợp.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button