Quảng cáo & Truyền thông

3 cách mà những người ủng hộ bệnh nhân có thể thúc đẩy tiếp thị nội dung chăm sóc sức khỏe của bạn

Xấp xỉ 133 hàng triệu người Mỹ sống với căn bệnh mãn tính, và một trong những cách hiệu quả nhất mà các công ty chăm sóc sức khỏe có thể tiếp cận phân khúc dân số đó là làm việc với những người ủng hộ bệnh nhân.

Những người ủng hộ bệnh nhân là một làn sóng mới của các blogger, vlogger và những người có ảnh hưởng, những người truyền bá thông tin về cuộc sống cùng với tình trạng sức khỏe của họ. Họ đài thọ mọi thứ, từ các chuyến đi bệnh viện, các triệu chứng đến thuốc men và các sản phẩm giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Theo một cách nào đó, họ đã trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, mang lại “bộ mặt” cho cuộc sống với những điều kiện khó khăn. Nhiều người trong số những người ủng hộ này làm việc không mệt mỏi để nâng cao nhận thức về tình trạng của họ, thậm chí có người còn biến niềm đam mê của họ thành sự nghiệp.

Sahara Fleetwood-Beresford là một trong những người ủng hộ như vậy. Cô ấy là người sáng lập IBD Superheroes , làm việc tự do với tư cách là chuyên gia về bệnh nhân IBD và đã quyên góp được hàng chục nghìn bảng Anh cho Chữa bệnh viêm đại tràng Crohn, một tổ chức từ thiện hiện coi cô ấy là thành viên hội đồng quản trị. Bênh vực bệnh nhân là cách kiếm sống xung quanh căn bệnh mãn tính của cô. Quan trọng hơn, nó mang lại cơ hội tạo ra sự khác biệt thực sự trong tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe.

Hãy cùng xem xét ba cách lớn nhất mà vận động bệnh nhân có thể biến đổi nội dung chăm sóc sức khỏe.

1. Đưa ra quan điểm rất cần thiết

Kinh nghiệm sống của những người bênh vực bệnh nhân là tài sản quý giá nhất của họ. Nó đảm bảo rằng nội dung chăm sóc sức khỏe bắt nguồn từ các chi tiết cụ thể mà các nhóm tiếp thị có thể không tự nghĩ ra. Ví dụ: Fleetwood-Beresford cũng đã viết cho công ty cung cấp y tế Fittleworth về mối liên hệ giữa sự cô đơn và Viêm loét ruột kết.

Những người ủng hộ trực tuyến cũng có thể đưa ra phản hồi về mọi thứ, từ sản phẩm và dịch vụ đến thông điệp tiếp thị. Đối với Pippa Stacey, một blogger bị viêm cơ tủy Myalgic (ME), việc vận động của cô ấy cũng bao gồm cả nghiên cứu thị trường. Stacey gần đây đã tiến hành nghiên cứu thị trường về những người trẻ tuổi và thiết bị hỗ trợ di chuyển cho CareCo, làm nổi bật đối tượng mục tiêu hoàn toàn mới cho công ty.

healthcare content

Kiểu cộng tác này có thể phù hợp với ngân sách lớn và nhỏ. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc trả tiền cho một người ủng hộ chỉ trong vài giờ thời gian của họ để xem qua nội dung của bạn. Fleetwood-Beresford đã làm việc với tư cách này cho Roche, tham gia một số hội thảo động não trực tiếp. Cô ấy đã thảo luận về các chủ đề như những rào cản mà người bị IBD phải đối mặt và tại sao, những rào cản nào vẫn đang ảnh hưởng đến bệnh nhân và những vấn đề nào đã được các nhóm bệnh nhân và tổ chức từ thiện khác nhau giải quyết.

Khách hàng thường cung cấp hỗ trợ thêm trong các cuộc họp này để giải quyết các tình trạng hoặc khuyết tật. Điều này có thể đơn giản như làm việc từ xa hoặc những thứ như phòng họp phù hợp hoặc giờ làm việc linh hoạt.

Ngay cả khi tôi đã thực hiện các hội thảo cả ngày, chúng vẫn được thiết kế trong tâm trí tôi, ”Fleetwood-Beresford nói. “Vì vậy, những khoảng thời gian nghỉ ngơi thường xuyên và thậm chí là một căn phòng yên tĩnh với một nơi nào đó tôi có thể đến và nằm xuống nếu cần.”

Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? Các công ty như WEGO Health , Health Union Meroki là tất cả các nền tảng tuyệt vời kết nối các thương hiệu chăm sóc sức khỏe với những người ủng hộ.

2. Tiếp cận cộng đồng mới

Một sức hấp dẫn khác của việc vận động bệnh nhân là tiếp xúc. Nhiều người ủng hộ đã phát triển lượng theo dõi đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội. Tiếp cận đối tượng mới này (thông qua những thứ như đánh giá sản phẩm và bài đăng được tài trợ) có thể mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc cố gắng nhắm mục tiêu khách hàng mới thông qua các kênh tiếp thị khác.

Để tìm những người ủng hộ có liên quan, hãy bắt đầu với các trang web như Healthline , tổng hợp các blog tốt nhất cho các tình trạng sức khỏe cụ thể, chẳng hạn như vòng tổng hợp các blog tốt nhất từ ​​bệnh nhân tiểu đường này. Sức khỏe Union , một cộng đồng y tế trực tuyến gồm các nhà văn cũng cung cấp các dịch vụ thử nghiệm lâm sàng, là một nguồn thông tin hữu ích khác. Đọc những blog này là cách tốt nhất để cảm nhận về loại người ủng hộ phù hợp với thương hiệu của bạn.

Một cách khác để làm điều này là tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # thích hợp — chẳng hạn như #invisibleillness, #chronicpain và # spoonielife— sau đó xem các bài đăng có hiệu suất hàng đầu có thể giúp bạn xác định những giọng nói phổ biến nhất.

Đó là cách một số thương hiệu chăm sóc sức khỏe kết nối với Stacey, người có lượng người hâm mộ trung thành 10 , 00 0 người theo dõi trên Instagram . Phần lớn công việc của cô ấy xoay quanh việc nâng cao khả năng truy cập và gần đây cô ấy đã xuất bản cuốn sách thứ hai của mình, Đại học và Bệnh mãn tính: Hướng dẫn Sinh tồn . Tuy nhiên, cô ấy cũng làm việc với một số thương hiệu chăm sóc sức khỏe chọn lọc như AccessAble, Optrex, CareCo và Safe + Sound Health. Cô ấy tin rằng sai lầm lớn nhất mà các thương hiệu chăm sóc sức khỏe mắc phải là chỉ tập trung vào đối tượng lớn tuổi, khiến những người trẻ mắc bệnh lâu năm cảm thấy không an toàn.

Xem bài đăng này trên Instagram

Các bạn, nếu bạn có vài phút để đọc nó, tôi vô cùng cảm kích! Đầu năm nay, tôi đã phát hành cuốn sách phi hư cấu đầu tay của mình, Đại học Và Bệnh mãn tính: Hướng dẫn Sinh tồn, và nó vẫn là một trong những thành tựu đáng tự hào nhất trong cuộc đời tôi. Về cơ bản, nó là một cuốn sách về tất cả những điều tôi ước ao có ai đó nói với tôi sau khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh ME / CFS trong năm đầu tiên đại học, và tôi không thể nói với bạn rằng sự đón nhận tích cực cho đến nay đã khiến tôi hạnh phúc như thế nào. Mà nói, 2020 không chính xác là năm tốt nhất để xuất bản một cuốn sách… và chắc chắn không phải là một cuốn sách về trường đại học. Vì đại dịch, phần lớn hoạt động quảng cáo cho cuốn sách của tôi phải bị hủy bỏ. Và đúng như vậy. Không có cách nào trong số đó có thể diễn ra một cách an toàn, và tôi đã theo dõi cẩn thận tình hình và đánh giá đâu sẽ là động thái hợp lý nhưng nhạy cảm nhất để thực hiện tiếp theo vào thời điểm mà không ai biết trong vài tháng tới như thế nào. sẽ mở ra. Ngày kết quả A-Level vào thứ Năm tuần này đánh dấu sự khởi đầu của việc chuẩn bị cho một học kỳ mới; một điều mà sẽ là độc đáo ngay cả đối với học sinh không khuyết tật. Nhưng trong mắt tôi, điều quan trọng hơn là những sinh viên bị bệnh mãn tính được tiếp cận với những lời khuyên có thể giúp ích cho họ. Và đây là nơi tôi yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Về cơ bản, tôi đã soạn thảo một email mẫu giới thiệu và quảng cáo nhẹ nhàng cuốn sách của mình và tôi muốn hỏi liệu có ai sẵn sàng gửi nó cho bất kỳ địa chỉ liên hệ nào có liên quan không. Toàn bộ nội dung đều được viết, bao gồm các liên kết và hình ảnh, chỉ với hai phần có thể được tinh chỉnh để cá nhân hóa hơn nữa. Tôi đã giải quyết tất cả các dịch vụ dành cho người khuyết tật ở trường đại học và hầu hết các tổ chức từ thiện về bệnh mãn tính của Vương quốc Anh, nhưng những gì tôi thực sự gặp khó khăn là truyền thông tin trong các trường học, cao đẳng, hình thức thứ sáu và các tổ chức có liên quan khác. Nếu bạn có liên hệ với bất kỳ ai trong số này có thể được hưởng lợi từ một cuốn sách như thế này và bạn cảm thấy thoải mái khi liên hệ với họ, vui lòng gửi cho tôi một nhận xét hoặc gửi tin nhắn trực tiếp bằng địa chỉ email của bạn và tôi sẽ chuyển tiếp mẫu email. Tôi sắp đạt đến giới hạn ký tự nên tôi sẽ để lại các cách khác mà bạn có thể giúp đỡ trong phần nhận xét, nhưng cảm ơn bạn rất nhiều vì rất nhiều sự hỗ trợ trước! 📚✨

Bài chia sẻ của Pippa Stacey (@lifeofpippa) trên

“Các thương hiệu chăm sóc sức khỏe cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời, nhưng một điều tôi thường nhận thấy là họ chỉ tập trung nhiều vào đối tượng người cao tuổi,” cô nói. “Khuyết tật không phân biệt đối xử và có một số lượng lớn những người trẻ bị tàn tật và mắc bệnh mãn tính mà ngành công nghiệp dường như chưa khai thác được.”

Tạo dựng niềm tin thông qua nội dung có thể liên quan là rất quan trọng, nhưng cách tốt nhất để làm điều đó là gì?

Tập trung làm việc với một nhóm người có ảnh hưởng được chọn lọc trên cơ sở lâu dài thay vì cố gắng nhắm mục tiêu hàng trăm người cùng một lúc. Một mối quan hệ lâu dài (chẳng hạn như những người có ảnh hưởng làm việc với bạn trên cơ sở liên kết, nơi họ nhận được hoa hồng cho người giới thiệu) giúp thiết lập sự tin tưởng hơn là chỉ quảng cáo một lần. Tốt nhất bạn nên tiếp cận những người có ảnh hưởng, những người lý tưởng đã sử dụng sản phẩm của bạn để xây dựng mối quan hệ đối tác này, điều này sẽ đảm bảo rằng họ đam mê truyền bá thông tin.

Về chiến lược nội dung và tiếng nói thương hiệu, hãy luôn lấy ý kiến ​​từ những người có ảnh hưởng, những người sẽ hiểu rõ nhất về khán giả của họ. “Sự hợp tác thành công nhất xảy ra khi các thương hiệu cởi mở với những ý tưởng riêng của người có ảnh hưởng,” Stacey nói. “Tôi thường có quyền tự do giới thiệu những gì tôi thích.”

Các cộng tác cảm thấy tự nhiên sẽ thành công hơn là khi một thương hiệu kiểm soát chặt chẽ nội dung vì một phần của những gì bạn đang trả là thông tin chi tiết của người ủng hộ. Hãy tin tưởng rằng họ biết những gì tốt nhất.

3. Cung cấp đánh giá thực tế

Cho dù họ đang gọi đồ ăn mang đi từ một nhà hàng mới hay mua một chiếc máy tính xách tay mới, người tiêu dùng đều coi trọng các bài đánh giá trực tuyến. Trên thực tế, 93 phần trăm số người cho biết rằng các bài đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, trên mỗi Podium .

Alex Deckard, giám đốc SEO tại Chăm sóc sức khỏe Aeroflow , một công ty thiết bị y tế.

Một vài năm trước, chiến lược này đã thành công khi Aeroflow cố gắng quảng bá dịch vụ máy hút sữa của mình. Vào thời điểm đó, một số bà mẹ mới làm mẹ không biết rằng Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng đã chi trả chi phí của máy bơm. Vì vậy, khi họ thấy những gì Aeroflow cung cấp, họ cho rằng điều đó quá tốt là đúng – cho đến khi một vài người ủng hộ bệnh nhân tham gia.

“Những người mẹ với khán giả của chính họ đã giúp giáo dục chúng tôi là ai. Những câu chuyện thực tế về bệnh nhân của họ cung cấp một mức độ thẩm quyền và độ tin cậy mà bạn không thể có được thông qua các kênh quảng cáo và tiếp thị truyền thống ”Deckard nói.

Đó là một lời nhắc nhở tốt để khuyến khích khách hàng hiện tại để lại đánh giá bất cứ khi nào có thể. Các công ty có thể cung cấp các ưu đãi bổ sung (chẳng hạn như giảm giá khi mua hàng trong tương lai) cho những người làm như vậy. Bạn có thể muốn tiếp cận trực tiếp những người ủng hộ và gửi sản phẩm để họ đánh giá trên các kênh của họ hoặc sử dụng một dịch vụ như Người viết blog về bệnh mãn tính , làm như vậy thay mặt bạn. Những đánh giá này hoạt động tốt nhất khi chúng trung thực, vì vậy hãy chuẩn bị để nhận một số phản hồi tiêu cực xen lẫn với những lời chứng thực tích cực.

Tuy nhiên, điều đó không sao cả vì nó sẽ mang đến cho công ty của bạn cơ hội để thực hiện những cải tiến chu đáo — sau đó có thể trở thành thức ăn cho nhiều nội dung hơn nữa.

Fleetwood-Beresford nói: “Tôi thích rằng các công ty chăm sóc sức khỏe đang bắt đầu nhận ra rằng giọng nói của bệnh nhân rất quan trọng. “Họ dường như đang chú ý đến những người có những tình trạng này và điều này cuối cùng sẽ tăng thêm giá trị cho các dịch vụ mà họ nhận được.”

Related Articles

Back to top button