Quảng cáo & Truyền thông

3 cách đáng ngạc nhiên Trí tuệ nhân tạo có thể đẩy tiếp thị và quảng cáo lên cấp độ tiếp theo 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
3 cách đáng ngạc nhiên Trí tuệ nhân tạo có thể đẩy tiếp thị và quảng cáo lên cấp độ tiếp theo
| Cập nhật mới nhất 2023

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi mọi thứ chúng ta làm trong quảng cáo và tiếp thị, nhưng không phải theo cách chúng ta nghĩ. Sự thật là nếu được sử dụng đúng cách, phần mềm RPA và máy học thông minh có thể mang lại cho các công ty và cơ quan sức mạnh để cung cấp những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Loại chiến dịch khiến khách hàng cảm động.

Xét cho cùng, đó là chìa khóa để có được một cơ sở khách hàng trung thành. Những người quay lại nhiều lần vì họ biết rằng doanh nghiệp hiểu họ. Steve Jobs đã nhìn thấy điều này sau một lớp học thư pháp đã truyền cảm hứng cho thiết kế phông chữ mac mang tính biểu tượng của ông. Sáng tạo và tự động hóa thông minh có vẻ như là những khái niệm xa nhau nhất, nhưng trên thực tế, chúng có mối liên hệ bản chất với nhau.

Chúng ta hiện đang chìm đắm trong một biển dữ liệu. Dữ liệu này chứa thông tin có giá trị về sở thích của người tiêu dùng, sở thích và không thích của họ. Chìa khóa để tạo ra thứ gì đó mà người tiêu dùng thực sự muốn. Ngay cả những người khổng lồ, chẳng hạn như các công ty mẹ dành một lượng lớn nguồn lực để xử lý các con số.

Kết hợp AI với sự sáng tạo có thể mở ra một lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo hoàn toàn mới. Có ba cách để điều này có thể thành hình, và tất cả chúng đều được kết nối với nhau.

Trải nghiệm được nhắm mục tiêu – khi bạn thêm AI vào hỗn hợp tiếp thị, nó sẽ mở ra một danh mục hoàn toàn mới trong kênh. Điều này có nghĩa là trải nghiệm được sắp xếp cho mọi loại khách hàng khác nhau trên thị trường. Thu hút Millenials và Baby Boomers với cùng một chiến dịch, sử dụng thông điệp mạnh mẽ thu hút từng nhóm. Đây không phải là chuyện của ngày mai. Nhiều cơ quan đã và đang triển khai các công nghệ AI theo lợi thế của họ và tạo ra các sáng tạo hoạt động trên diện rộng. Theo Entrepreneur, AI sẽ giúp các công ty nhắm mục tiêu khách hàng chính xác hơn và đặt ngân sách vào nơi họ thuộc về.

Ngân sách chặt chẽ hơn – nói về đô la, sức mạnh phân tích của phần mềm AI sẽ giúp giải quyết một trong những vấn đề lâu đời nhất trong quảng cáo. Tài trợ cho các chiến dịch mang lại ROI và giúp các công ty chấp nhận những rủi ro được tính toán để mang lại hiệu quả. Tiếp thị và sáng tạo muốn ngân sách cao hơn và các doanh nghiệp muốn cắt giảm chi phí. Không có bên “đúng” hay “sai” ở đây. Một phần lớn của quảng cáo là thử và sai, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp và cơ quan sử dụng phần mềm máy học thông minh để phân tích dữ liệu khách hàng, rất nhiều phỏng đoán sẽ không còn nữa. Điều này tạo ra một vòng phản hồi tích cực, nơi tiền có thể chảy đến các dự án cần nó và xây dựng trải nghiệm tiếp thị phong phú hơn.

Cuộc hôn nhân của Sáng tạo và Dữ liệu – bất kỳ nhà quản lý tiếp thị nào đáng giá muối của họ đều biết rằng quảng cáo tốt nhất có thể được tạo ra bởi dữ liệu và phân tích. Các thuật toán học máy đang làm cho vòng lặp cộng sinh này trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng thực hiện các chức năng phức tạp mà không làm chậm trải nghiệm của khách hàng. Điều này cho phép các nhóm sáng tạo nhận được phản hồi nhanh chóng, giúp doanh nghiệp có thời gian thay đổi cách tiếp cận và trở nên nhanh nhẹn. Thay vì chờ đợi phân tích để xác định xem một chiến dịch có gây được tiếng vang hay không, với MLA, các công ty có thể nhận được kết quả gần như trong thời gian thực.

Don Draper có thể đã giết chết vì loại giá trị mà AI có thể thêm vào sáng tạo. Đó là cơ hội để bỏ lại phỏng đoán và thực hiện các chiến dịch có tác động hơn. Dù muốn hay không, quảng cáo và tiếp thị chỉ là một trong nhiều lĩnh vực mà AI sẽ thay đổi.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button