Quảng cáo & Truyền thông

3 bước trước khi ra mắt để làm cho dự án nội dung của bạn mạnh mẽ hơn

Bạn sắp viết cuốn sách điện tử mới của mình hay bắt đầu một dự án nghiên cứu? Bạn có định ra mắt sách trắng của mình không?

Bắt đầu một dự án nội dung mới có thể là quá sức với tất cả các nghiên cứu, viết và thiết kế có liên quan.

Nhưng ngoài việc tạo ra sản phẩm của mình, bạn còn có những nhiệm vụ khác phải hoàn thành – cạnh tranh và nghiên cứu quảng cáo. Hướng dẫn này bao gồm ba bước chính cần thực hiện trước khi công bố dự án dựa trên nội dung của bạn.

1. Xác định các đối thủ cạnh tranh trong tương lai của bạn

Bạn biết loại dự án hoặc thậm chí có thể bạn đã bắt tay vào thực hiện nó. Các dự án tương tự hoặc liên quan đã tồn tại chưa? Bạn có thể học được gì từ những điều đó và cách của bạn sẽ nổi bật như thế nào?

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn là chìa khóa để ra mắt thành công. Bạn cần biết những gì đã tồn tại và làm thế nào để sản phẩm nội dung của bạn trở nên tốt hơn. Bạn cũng có thể nghiên cứu các chiến thuật khuyến mại của đối thủ cạnh tranh và chọn một số ý tưởng tiếp thị hiệu quả.

Tìm hiểu xem sản phẩm #content của bạn sẽ tốt hơn như thế nào so với sản phẩm đã tồn tại, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet BuzzSumo luôn là công cụ đầu tiên của tôi để kiểm tra khi nói đến bất kỳ nghiên cứu cạnh tranh nào, đặc biệt là đối với các dự án dựa trên nội dung. Đi tới tab Trình phân tích nội dung và xem qua nội dung đã có sẵn. Tôi thường thay đổi khung thời gian sang nội dung nghiên cứu được xuất bản trong vòng năm năm để có cái nhìn tổng quan hơn:

Bạn có thể lọc kết quả theo mức độ tương tác , điều này đặc biệt hữu ích đối với nội dung mới. Nếu bạn quay trở lại một vài năm, hãy lưu ý các liên kết ngược . Bây giờ bạn đã biết một số đối thủ cạnh tranh nội dung trong tương lai của mình, bạn nên làm hai điều này.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: Cách thực hiện phân tích tiếp thị nội dung cạnh tranh

Kết bạn với những người quảng bá của họ

Kiểm tra các liên kết ngược là cách tốt nhất để tìm ai thấy rằng nội dung đó đủ hữu ích để liên kết với nó. Họ cũng có thể quan tâm đến việc liên kết đến nội dung của bạn. BuzzSumo cho phép bạn kiểm tra các liên kết ngược cho bất kỳ URL nào, vì vậy bạn có thể sử dụng cùng một công cụ.

Một ý tưởng khác là kiểm tra tùy chọn Người chia sẻ hàng đầu trong BuzzSumo để hiển thị những người dùng Twitter có ảnh hưởng nhất đã chia sẻ dự án của đối thủ cạnh tranh của bạn:

Tạo một danh sách Twitter riêng để sau này tiếp cận những người đó với dự án của bạn. Tương tác với những người này trước khi ra mắt để xây dựng một số kết nối hữu ích.

Sử dụng @BuzzSumo để tìm những người chia sẻ #content hàng đầu liên quan đến chủ đề của bạn. Tương tác với họ trước khi khởi chạy dự án của bạn, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp chuột Đến Tweet

Kiểm tra các kênh tiếp thị của đối thủ cạnh tranh của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn có đang sử dụng một trang riêng để quảng bá nội dung không? Phương pháp chuyển đổi hoặc tương tác của họ là gì? Họ có đang sử dụng video trên trang đích của họ không? Họ có bán dự án dựa trên nội dung của họ trên Amazon hay những nơi khác không? Tất cả những chi tiết này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng thú vị về nơi tiếp thị sản phẩm của bạn.

Thiết lập theo dõi để theo dõi các trang đích của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo khi đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được đánh giá của khách hàng mới hoặc thay đổi bất kỳ điều gì trên trang của họ.

Visualping là công cụ tôi sử dụng cho tất cả các loại on- theo dõi trang. Nó cho phép tôi chọn một khu vực của trang để theo dõi. Ví dụ: thay vì theo dõi toàn bộ trang Amazon, tôi chỉ có thể để mắt đến phần đánh giá:

Sử dụng @visualping để theo dõi các trang đích của đối thủ cạnh tranh của bạn, nói @SEOSmarty qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

MẸO: Đối thủ cạnh tranh về nội dung không phải là ' không luôn giống với các đối thủ cạnh tranh của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Tìm khoảng trống nội dung

Đối với bước này, hãy tìm các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đã xuất bản một dự án tương tự hoặc đã nhắm mục tiêu giống nhau từ khóa . Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm từ khóa chính của bạn trên Google, đây là nơi bạn muốn nội dung của mình xếp hạng khi nó xuất hiện trực tuyến:

Chạy ba đến năm URL thông qua Ahrefs Công cụ Khoảng cách nội dung, xác định các từ khóa mà hai hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn đang xếp hạng. Thông tin này sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang đích và tạo nội dung:

Mẹo thưởng

Khi tìm kiếm từ khóa chính của bạn trên Google, hãy lưu ý các chiến thuật thú vị khác, bao gồm:

Một cách khác để tìm các từ khóa và khái niệm mà đối thủ cạnh tranh của bạn nhắm mục tiêu là chạy URL của chúng trong Trình tối ưu hóa văn bản , trích xuất ngữ nghĩa từ bất kỳ tài liệu web nào và xác định các chủ đề mà nó đang nhắm mục tiêu:

3. Đặt tên cho dự án nội dung mới của bạn

Nếu nội dung mới của bạn là một dự án lớn hoặc dài hạn, hãy cân nhắc tạo ra một bản sắc riêng có liên quan đến nhưng không hoàn toàn giống với thương hiệu của bạn. Nghiên cứu cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những gì có thể hoạt động tốt.

Một số người sáng tạo thiết lập thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu. Nhiều nhà tiếp thị tổng hợp tất cả các nội dung liên quan cho dự án trên một trang một trang. Những người khác sẽ đăng ký xử lý hoặc hồ sơ trên Twitter, Instagram, YouTube, v.v.

Namify cho phép bạn chọn một tên có sẵn trên các trang web truyền thông xã hội quan trọng để nó nhất quán trên các kênh:

Làm bài tập về nhà đi

Biết được thị trường ngách của bạn là chìa khóa để ra mắt thành công nhưng việc biến nghiên cứu thị trường ngách và cạnh tranh đó thành một kế hoạch khả thi thậm chí còn quan trọng hơn. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các dự án liên quan, xây dựng tình bạn và quan hệ đối tác, đồng thời lập kế hoạch SEO của bạn kịp thời để ra mắt nội dung thành công.

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả đề xuất, không phải nhóm biên tập CMI. Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty bạn đã sử dụng).

Trong khi bạn lập kế hoạch, tạo và thực hiện các dự án nội dung của mình, bạn cũng có thể nhận được lời khuyên, mẹo của chuyên gia, v.v. Đăng ký nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button