Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

3 bước để tạo chiến lược tiếp thị trên Instagram thành công

3 Steps to Creating a Winning Instagram Marketing Strategy

Instagram vẫn là một ẩn số đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp mà tôi biết.

Làm thế nào chúng ta phải tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời có thể được chú ý và đánh giá cao trên một nền tảng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật khéo léo?

Và chúng ta có nên bận tâm không?

Đây là hai câu hỏi phổ biến mà các chủ doanh nghiệp thường hỏi khi xem xét tiếp thị trên Instagram.

Mặc dù câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên là phức tạp (và tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới), câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là “Tiếp thị trên Instagram hầu như luôn là một ý tưởng hay”

Instagram là trang web được truy cập nhiều thứ sáu đã đạt 140 triệu người dùng Hoa Kỳ trở lại 2020. Với lượng người xem khổng lồ như vậy, Instagram không phải là một nền tảng tiếp thị có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Nhưng làm thế nào để tạo chiến lược tiếp thị trên Instagram hiệu quả?

Như mọi khi, tất cả đều bắt đầu với nội dung.

1. Ý tưởng nội dung Instagram cho doanh nghiệp

Tạo lịch cho tất cả các ngày lễ sắp tới (nhỏ hơn) và các ngày lễ khác những ngày đáng chú ý mà bằng cách nào đó có thể liên quan đến công việc kinh doanh của bạn. Bạn cũng nên công khai lịch đó trên trang web của mình. Điều này sẽ:

 • Cải thiện liên kết nội bộ của trang web (mỗi bài đăng dựa trên thời vụ sẽ liên kết đến các sản phẩm liên quan)
 • Cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm trên trang chủ dựa trên các ngày lễ / ngày sắp tới (ngay cả trong các mùa chậm hơn) có thể phù hợp với ý định của người dùng hơn
 • Cho phép bạn lập lịch các bản tin và thời gian dựa trên lịch
 • Cuối cùng, cho phép bạn xuất bản xã hội kịp thời cập nhật phương tiện truyền thông (với các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan) ngay cả khi không có ngày lễ lớn nào sắp tới. Các bản cập nhật này có thể được lên lịch trước (và có thể lặp lại từ năm này sang năm khác). Bạn cũng có thể tích hợp nguồn cấp dữ liệu Instagram với trang web của mình bằng các plugin này .

Lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội của bạn xung quanh các ngày lễ và ngày lễ hàng năm có rất nhiều lợi ích, từ việc tổ chức dễ dàng hơn để đạt được mức độ hiển thị và mức độ tương tác cao hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về những ngày có thể vào lịch:

 • Ngày Quốc gia Hoa hồng
 • Ngày của mẹ
 • Ngày tri ân nhân viên

Thử DaysoftheYear.com để tìm tất cả các loại ngày lễ và ngày nhận thức để nhắm mục tiêu trong nội dung Instagram.

Đối với mỗi kỳ nghỉ, hãy thử chạy Tối ưu hóa văn bản r để đưa ra các khái niệm thú vị để nhắm mục tiêu trong nội dung của bạn:

Text Optimizer - Cool ideas for seasonal content!

Một ý tưởng khác để cập nhật Instagram thường xuyên là sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hàng tuần để cập nhật của bạn được khám phá một cách tự nhiên. Đây là danh sách hay để nhắm mục tiêu những người đó.

2. Sử dụng Công cụ Instagram vững chắc

Instagram là một trong những kênh tiếp thị không thể sử dụng nếu không có công cụ . Khán giả của Instagram được tha hồ: Họ xem nội dung tuyệt vời mỗi ngày. Thật khó để gây bất ngờ cho họ trong những ngày này.

Những công cụ tuyệt vời có thể tạo nên sự khác biệt cho chiến lược Instagram của bạn.

Videoleap là một ứng dụng trên Iphone sẽ giúp bạn tạo nội dung Instagram nổi bật. Ứng dụng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp có thể thành thạo mà không cần đào tạo. Ứng dụng này đi kèm với các tính năng chỉnh sửa và nâng cao video mạnh mẽ như chỉnh sửa dựa trên lớp, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng video và lớp phủ, v.v.

Videoleap

Ứng dụng miễn phí với bản nâng cấp cao cấp có sẵn . Tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản miễn phí trước và sau đó nâng cấp khi bạn cảm thấy tự tin rằng mình có thể xử lý vô số các tính năng và tùy chọn bổ sung.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dành cho máy tính để bàn, Fastreel là một lựa chọn hợp lệ và giá cả phải chăng.

3. Tập trung vào tính nhất quán

Tính nhất quán là chìa khóa trong bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào, đặc biệt là khi nói đến truyền thông xã hội. Bạn cần dần dần xây dựng lòng tin và một cộng đồng những người luôn mong chờ các bản cập nhật của bạn. Và điều đó chỉ có thể đạt được khi có tính nhất quán.

Đây là câu hỏi thường gặp nhanh để giúp bạn tạo sự hiện diện nhất quán trên Instagram :

Tôi nên đăng nội dung trên Instagram bao lâu một lần?

Hai bài viết một tuần thường là một cách tốt để đi. Đừng cố tạo cập nhật hàng ngày vì bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng kiệt sức. Lập kế hoạch và lên lịch cho nội dung Instagram của bạn sẽ giúp bạn duy trì tính nhất quán mà không phải chịu quá nhiều áp lực về việc luôn ở đó. Các công cụ như Gần đây có thể giúp bạn điều đó.

Tôi làm cách nào để quảng bá doanh nghiệp của mình trên Instagram?

Đặt sản phẩm của bạn trong bối cảnh trực quan theo cách không quảng cáo. Thêm CTA trong chú thích của bạn hoặc thậm chí ảnh của bạn không phải là một ý tưởng tồi nhưng chỉ cần đừng lạm dụng nó. Bạn không thể xây dựng một lượng người theo dõi chuyên dụng nếu bạn chỉ tiếp tục bán sản phẩm của mình cho họ. Dưới đây là một số ý tưởng nội dung Instagram dễ thực hiện dành cho doanh nghiệp:

 • Tạo thông tin cập nhật về nhóm của bạn đang làm việc hoặc thư giãn cùng nhau. Nội dung hậu trường nhân văn hóa thương hiệu của bạn và xây dựng sự ủng hộ của nhân viên
 • Chuyển văn bản các bài đánh giá và lời chứng thực vào các trích dẫn trực quan để công khai chúng trên Instagram
 • Sử dụng lại nam châm chì trên Instagram. Người dùng Instagram yêu thích phần mềm miễn phí!
 • Tạo một đoạn video nhỏ cho thấy sản phẩm của bạn đang được nhận hoặc được giải nén

Làm thế nào để tạo lưu lượng truy cập từ Instagram?

Instagram không cho phép các liên kết có thể nhấp trong các bản cập nhật. Hai phần duy nhất mà bạn có thể đặt liên kết của mình là:

 • Tiểu sử Instagram của bạn
 • Câu chuyện trên Instagram của bạn (nếu bạn có nhiều hơn 10, 000 người theo dõi)

Bạn vẫn có thể nhận được một lượng truy cập khá từ Instagram nếu bạn tạo các bản cập nhật thú vị và mời những người theo dõi của bạn nhấp vào liên kết trong tiểu sử để biết thêm thông tin.

Đừng quên theo dõi lượng truy cập đó để có thể điều chỉnh cập nhật và CTA của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn và chuyển đổi cao hơn. Finteza có thể giúp bạn điều đó: Công cụ này cho phép bạn thu hẹp dữ liệu của mình xuống một nguồn lưu lượng truy cập cụ thể và sau đó đánh giá kênh bán hàng của bạn dựa trên điểm dữ liệu đã chọn:

Fineza

Bạn cũng có thể thay đổi liên kết tiểu sử của mình thường xuyên nếu bạn muốn. Hãy thử sử dụng các thông số URL khác nhau để theo dõi lưu lượng truy cập của bạn từ các chiến dịch khác nhau. Finteza cho phép người dùng dễ dàng thiết lập các thông số URL bằng WordPress miễn phí của họ cắm vào.

Sự kết luận

Instagram thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trong những tháng bị khóa trên toàn thế giới. Dựa theo Tiếp thị qua loa , người đã chi tiêu 70% hơn thời gian trên cả ứng dụng Facebook và Instagram trong thời gian khóa.

Vì chúng tôi không thực sự biết đại dịch sẽ còn kéo dài bao lâu, hãy đầu tư cho hoạt động xã hội của doanh nghiệp bạn Sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông là một quyết định tiếp thị thông minh.

Instagram có thể là một nền tảng tiếp thị hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu tin cậy và tính xác thực. Nó cũng khả thi hơn nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button