Quảng cáo & Truyền thông

21 công cụ SEO của YouTube để tăng thứ hạng video của bạn

Cập nhật vào tháng 1 31, 2022

Khi bạn nghĩ đến các công cụ tìm kiếm, thường là Google, Microsoft Bing và Yahoo. Tuy nhiên, YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng .

Hầu hết mọi người coi YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội. Và đúng là như vậy, nhưng nó cũng hoạt động rất giống một công cụ tìm kiếm truyền thống. Khách truy cập nhập một truy vấn và nhận danh sách các video được xếp hạng theo mức độ liên quan.

Tối ưu hóa nội dung video của bạn là yếu tố quan trọng để xếp hạng trong tìm kiếm để thu hút khán giả có thể tìm thấy bạn trên YouTube. May mắn thay, nhiều quy tắc SEO truyền thống cũng áp dụng cho YouTube: Tìm các từ khóa phù hợp để truyền đạt mức độ liên quan, thiết kế trải nghiệm người dùng tốt để thúc đẩy mức độ tương tác và sử dụng phân tích để tìm và khắc phục bất kỳ điều gì không hoạt động.

Việc tối ưu hóa nội dung #video là rất quan trọng để xếp hạng tốt #YouTube, một trong những địa chỉ của thế giới & # 039; công cụ tìm kiếm lớn nhất, nói @ab 80 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Như đã nói, đây là danh sách tóm tắt các công cụ giúp bạn quản lý SEO YouTube của mình. Một số là các công cụ SEO chung của bạn. Những người khác được thiết kế đặc biệt cho YouTube. Nhưng mỗi cái đều hữu ích để tăng sự hiện diện trên YouTube của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: SEO cũng rất quan trọng đối với YouTube

Các công cụ để nghiên cứu xu hướng và từ khóa

Sử dụng có liên quan từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ của bạn để đảm bảo nội dung video của bạn được tìm thấy . Những công cụ này sẽ giúp bạn xác định xu hướng tìm kiếm và tìm từ khóa tốt nhất.

Xu hướng Google

Bạn có thể đã quen với Google Xu hướng để theo dõi xem sự quan tâm trong chủ đề bạn đã chọn là tăng hoặc giảm. Nhưng bạn có thể không nhận ra rằng nó cũng hiển thị các xu hướng cụ thể của YouTube. Nhấp vào “Tìm kiếm trên YouTube” để khám phá các xu hướng và cơ hội liên quan đến video. Do dữ liệu đến từ Google (công ty sở hữu YouTube), nó đáng tin cậy như vậy:

Tính năng tự động hoàn thành của YouTube

Nơi đầu tiên để tìm kiếm các từ khóa phù hợp là tính năng tự động hoàn thành của YouTube – bắt đầu nhập từ khóa gốc của bạn vào thanh tìm kiếm và xem cách YouTube diễn giải nó bằng cách hiển thị các đề xuất tự động hoàn thành:

A screenshot of YouTube’s autocomplete feature.

Sử dụng @YouTube & # 039; tính năng tự động hoàn thành của s để xác định các từ khóa tốt nhất, @ab khuyên 80 qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Trình theo dõi xếp hạng

Nếu bạn có nhiều từ khóa, bạn có thể tự động hóa quy trình với sự trợ giúp của một chuyên gia công cụ nghiên cứu từ khóa . Phiên bản miễn phí của Trình theo dõi xếp hạng (tiết lộ, tôi là người tạo) cho phép bạn sử dụng chín phương pháp nghiên cứu từ khóa, có khả năng dẫn đến hàng nghìn từ khóa tiềm năng. Đừng lo lắng – bạn có thể thu hẹp lựa chọn bằng cách sử dụng các bộ lọc tùy chỉnh (nhắm đến lượng tìm kiếm cao nhất và mức độ cạnh tranh thấp nhất).

Từ khóa ở mọi nơi

Để có thứ gì đó nhẹ nhàng và tiện lợi hơn, hãy xem xét Từ khóa ở mọi nơi. Tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép nghiên cứu các từ khóa khi đang di chuyển. Nó tăng cường các tính năng tự động hoàn thành của YouTube và Google với các chỉ số có giá trị.

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một giải pháp hữu ích khác để nghiên cứu từ khóa. Công cụ trực tuyến được thiết kế đẹp mắt này cho phép bạn nghiên cứu các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến từ khóa của bạn.

Keywordtool.io , Kparser Từ khóa Keg

Các giải pháp trả phí này cho nghiên cứu từ khóa cung cấp giá mỗi nhấp chuột (CPC) và thông tin về khối lượng tìm kiếm. Keyword Keg cung cấp phiên bản giới hạn miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phiên bản trả phí cho các chiến dịch có khối lượng lớn hơn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Bạn cũng có thể chuyển sang Công cụ lập kế hoạch từ khóa phần Google Ads của bạn tài khoản và nhập các từ khóa gốc của bạn để nhận được một loạt các từ khóa có liên quan chặt chẽ. Một nhược điểm với tài khoản miễn phí là bạn không nhận được khối lượng tìm kiếm chính xác cho từ khóa của mình, chỉ là số liệu gần đúng.

Đây là Video hướng dẫn hữu ích nhóm của tôi đã tổng hợp lại bao gồm các công cụ này và các công cụ tối ưu hóa và nghiên cứu từ khóa khác của YouTube:

Công cụ để tìm các thẻ YouTube sinh lợi nhất

Các thẻ mọi người thêm vào video giúp YouTube xếp video vào các danh mục phù hợp. Nhưng các thẻ không được hiển thị trên trang của video, vì vậy việc nghiên cứu chúng là một việc phức tạp.

Bạn có thể mở mã nguồn của trang và tìm kiếm các thẻ ở đó hoặc cài đặt một tiện ích mở rộng trình duyệt. công việc dành cho bạn.

vidIQ Vision cho YouTube

Công cụ này phân tích video khi đang di chuyển và cung cấp bản tóm tắt trên trang, hoàn chỉnh với các thẻ và các thông tin khác:

An image of vidIQ Vision for YouTube summary, complete with tags.

@ vidIQ phân tích #videos và cung cấp bản tóm tắt trên trang có đầy đủ các thẻ, @ab nói 80 qua @CMIContent. #công cụ Nhấp để Tweet

Thẻ YouTube

Một tùy chọn tiện ích mở rộng trình duyệt khác, Thẻ YouTube, hiển thị các thẻ cho mỗi video YouTube đã mở. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về bất kỳ xếp hạng video nào cho chủ đề của bạn.

RapidTags

RapidTags tạo nhiều thẻ liên quan đến chủ đề của bạn . Đặt URL hoặc chủ đề của video của bạn và xem những thẻ nào xuất hiện. Tuy nhiên, một nhược điểm là phiên bản miễn phí có giới hạn.

Thêm vào #video' URL hoặc chủ đề của @RapidTagsPromo để xem nhiều thẻ liên quan đến chủ đề của bạn, @ab nói 80 qua @CMIContent. #công cụ Nhấp để Tweet

Công cụ quản lý và kiểm tra kênh của bạn

Theo dõi những thành công và thất bại trong video của bạn. Biết video nào phù hợp với thương hiệu của bạn – và video nào không – có thể giúp bạn hiểu được hiệu quả của từ khóa và cung cấp thông tin về các cơ hội trong tương lai.

Phân tích YouTube

Công cụ gốc của YouTube cung cấp thông tin tổng quan về kênh của bạn, có thể truy cập thông qua trang tổng quan kênh của bạn. Nó cho bạn biết khán giả của bạn là ai và họ thích xem những loại video nào khác. Bạn cũng có thể xem tiến trình của lượt xem / mức độ tương tác với khán giả của mình. Nó được tạo ra cho những người đã có một số video và muốn khảo sát mức độ thành công của họ.

TubeBuddy

TubeBuddy là một trong những ứng dụng giàu tính năng nhất để chạy và tối ưu hóa kênh YouTube của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để phân tích số liệu thống kê của kênh và thực hiện nghiên cứu cạnh tranh. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa dữ liệu video của mình (hình thu nhỏ, chú thích và mô tả).

@ TubeBuddy là ứng dụng giàu tính năng nhất để chạy và tối ưu hóa kênh @YouTube của bạn, @ab nói 80 qua @CMIContent. #công cụ Nhấp để Tweet

ống tạ

Hãy dùng thử bồn tắm để nghiên cứu từ khóa, kiểm tra kênh và hơn thế nữa. Một công cụ tương tự, hàng năm, cung cấp tính năng báo cáo thuận tiện ngoài dữ liệu về người đăng ký, mức độ tương tác, thời gian xem, v.v. Mặc dù phần trăm không được tạo riêng cho YouTube, nhưng rất dễ dàng để tích hợp.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Một số công cụ có thể cung cấp cho bạn một hồ sơ phong phú về sự hiện diện trên YouTube của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng thông tin này để tạo video và nội dung dựa trên văn bản hiệu quả hơn.

IQ đối thủ

Với Rival IQ, bạn có thể xem phác thảo chung về sự phát triển của đối thủ cạnh tranh, điều gì hiệu quả, điều gì không, họ đang sử dụng thẻ nào, v.v.

A screenshot of a detailed profile of a competitors’ YouTube presence using Rival IQ.

@ RivalIQ có thể cung cấp hồ sơ chi tiết về các đối thủ cạnh tranh của bạn & # 039; Kênh @YouTube, nói @ab 80 qua @CMIContent. #công cụ Nhấp để Tweet

NoxInfluencer

Công cụ này giúp bạn đánh giá kênh của mình và hiển thị cho bạn những video hoạt động tốt nhất trong một danh mục hoặc vị trí. Điều đó làm cho nó không thể thiếu trong nghiên cứu SEO.

Socialinsider

Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh trên YouTube của Socialinsider cung cấp cái nhìn chuyên sâu về lịch sử xếp hạng và hiệu suất nội dung của bạn và của đối thủ cạnh tranh.

Công cụ kiểm duyệt phần bình luận của bạn

Mặc dù bạn có thể không nghĩ đó là một yếu tố SEO, nhưng phần nhận xét có thể có ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng của bạn. Nhận xét có thể tạo ra hoặc phá vỡ kênh YouTube của bạn. Các nhận xét dưới các video hữu ích, vô thưởng vô phạt nhất có thể trở thành hố thối rữa thấp hèn làm tổn hại đến thương hiệu của bạn.

Nhận xét có thể tạo ra hoặc phá vỡ kênh @YouTube của bạn, @ab nói 80 qua @CMIContent. #SEO Nhấp chuột Tới Tweet

Kiểm duyệt nhận xét trên YouTube

Tính năng kiểm duyệt bình luận của YouTube có lẽ là công cụ tốt nhất cho nhiệm vụ này. Nó cho phép bạn thêm các bộ lọc để tự động đối phó với những người nhận xét không phù hợp và tạo danh sách các từ bị cấm để cách ly các nhận xét kết hợp chúng.

Kiểm duyệt thông minh

Kiểm duyệt thông minh thực hiện điều tương tự như công cụ kiểm duyệt của YouTube nhưng trên nhiều nền tảng cùng một lúc. Và nó không chỉ cách ly những nhận xét có những từ bị cấm mà còn xóa chúng.

Xem YouTube của bạn SEO

YouTube là nền tảng nội dung chính xác cho hàng tỷ người trên thế giới. Để tận dụng tối đa lợi ích của nó, các nhà tiếp thị thương hiệu cần phải suy nghĩ về SEO trước khi nội dung được tạo – và theo dõi suốt thời gian dài sau khi video được đăng. Không làm như vậy có nghĩa là bạn đang đầu tư vào những video sẽ không bao giờ nhận ra tiềm năng của chúng trên YouTube.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều là của tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Bạn muốn tìm hiểu cách cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của mình? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6 ) ở San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button