Marketing

17 lỗi tối ưu hóa nội dung ảnh hưởng đến ROI

Tối ưu hóa nội dung tác động trực tiếp đến ROI. Nội dung càng tốt cho người dùng và công cụ tìm kiếm, thì nội dung đó càng thúc đẩy các kết quả như khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập, chuyển đổi và lòng trung thành.

Ngay cả Ross Hudgens cũng xác nhận đây là một chiến lược tiếp thị nội dung trưởng thành.

Đó là lý do tại sao bây giờ chúng tôi thấy mọi người thêm tối ưu hóa nội dung vào yêu cầu ngân sách của họ.

Tôi không yêu cầu bạn phát hiện ra lỗi trong tweet trên mà là để thấy một số lượng đáng kể dành riêng cho việc tối ưu hóa nội dung.

Giờ đây, những người làm SEO đã có ngân sách để tối ưu hóa nội dung và biết cách tối ưu hóa nội dung (ngay cả đối với các đoạn trích nổi bật), hãy để tôi chỉ ra những sai lầm xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp khi lập kế hoạch và thực hiện tối ưu hóa nội dung.

Tôi đã có thể tìm thấy 17 của họ. Hãy đi thẳng vào vấn đề.

1. Bỏ lỡ nghiên cứu đối tượng

Sai lầm lớn nhất trong khi tối ưu hóa nội dung là không xem xét nội dung này cần dành cho ai. Nếu khán giả đọc nội dung của bạn không đúng, làm thế nào bạn có thể mong đợi ROI?

Mỗi doanh nghiệp và ngành / phân khúc đều có những đối tượng khác nhau đọc nội dung.

Ví dụ:

Ngành xuất bản

Một trang web xuất bản như Search Engine Land sẽ nhắm mục tiêu đến các đối tượng như:

 • SEO ở mọi cấp độ ( đầu vào, trung cấp, kinh nghiệm, quản lý) để học hỏi và truyền cảm hứng
 • các chuyên gia UBND tỉnh ở tất cả các cấp (đầu vào, trung cấp , có kinh nghiệm, quản lý) để học hỏi và truyền cảm hứng
 • Các chủ doanh nghiệp đang tìm cách tiếp thị các sản phẩm liên quan đến SEO hoặc PPC của họ

Công nghiệp dịch vụ

Một đại lý tiếp thị như Missive Digital sẽ nhắm mục tiêu đến các đối tượng như:

 • Chủ doanh nghiệp của SaaS, CNTT và các công ty B2B
 • Các nhà tiếp thị ở mọi cấp độ (đầu vào, trung cấp, kinh nghiệm, quản lý) để học hỏi và truyền cảm hứng về tiếp thị

Phân khúc sản phẩm

Một nền tảng tuyển dụng nhân tài như Codemonk sẽ nhắm mục tiêu đến các đối tượng như:

 • Các nhà phát triển của tất cả các công nghệ đang tìm kiếm cho việc làm
 • Trưởng dự án của các doanh nghiệp toàn cầu đang tìm kiếm nhân tài từ xa

Khi lần đầu tiên tôi nghĩ về việc viết nội dung trên “các thương hiệu Thương mại điện tử thời trang hàng đầu”, tôi đã tìm thấy rất nhiều blog cạnh tranh nói về việc nên mua của những thương hiệu thời trang nào.

Tuy nhiên, đối tượng mục tiêu của eComKeeda là các chủ doanh nghiệp Thương mại điện tử. Vì vậy, thật khó để nhắm mục tiêu từ khóa đó.

Vatsal Shah và tôi kết luận rằng các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử thời trang đang lên sẽ rất muốn biết làm thế nào các thương hiệu thời trang trực tuyến hàng đầu trở nên thành công.

Chúng tôi quyết định viết nội dung giới thiệu câu chuyện hậu trường của mọi thương hiệu thời trang trực tuyến hàng đầu và những quyết định thay đổi cuộc đời của họ.

Kết quả là ở phía trước của bạn. Chúng tôi vẫn sở hữu đoạn mã nổi bật đó.

Bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình cho một đối tượng cụ thể và nhận được ROI cao hơn nhiều. Bạn sử dụng từ khóa nào không quan trọng, miễn là chúng có liên quan đến những người sẽ đọc chúng!

2. Không đồng ý với ý định đọc của người dùng

Là một SEO, bạn quan tâm rất nhiều đến mục đích tìm kiếm của người dùng; điều bị bỏ lỡ là mục đích đọc của họ – “Tại sao” một người đọc nội dung.

Ví dụ: tuần này, chúng tôi đã tối ưu hóa nội dung cho “Kỹ năng của nhà phát triển ReactJS”. Khi chúng tôi nhận được blog để tối ưu hóa, chúng tôi thấy nó có phần “ReactJS là gì và những lợi ích của nó.”

Thành viên trong nhóm của tôi đã nhanh chóng thông báo cho tôi về việc liệu chúng tôi có nên có phần đó khi xem xét chủ đề và mục đích đọc của người dùng hay không.

Chúng tôi đã xóa phần đó trước khi nó phát hành trực tuyến, vì chúng tôi nên hiểu rằng những người sắp đọc về các kỹ năng của nhà phát triển ReactJS đều hiểu rất rõ về các kiến ​​thức cơ bản của ReactJS. Bạn không cần phải lãng phí thời gian và công sức của họ ở đó.

Trước khi tối ưu hóa, hãy suy nghĩ kỹ về lý do tại sao một người sẽ tiếp tục đọc nội dung của bạn, cải thiện chỉ số nội dung.

3. Không phân tích đúng dữ liệu trong Search Console

Ngày nay, mọi người làm SEO đều tìm kiếm các bản hack nhanh chóng. Đây là một cái tôi tìm thấy gần đây,

Aisha Preece đã đề xuất một cách hack tuyệt vời, nhưng chúng tôi cần lựa chọn những truy vấn có ấn tượng cao đó một cách cẩn thận.

Đây là danh sách hàng đầu 10 truy vấn trên Google Search Console (GSC) để tối ưu hóa nội dung, “Lợi ích X của việc phát triển ngăn xếp đầy đủ.”

Các truy vấn tìm kiếm của người dùng được đánh dấu có số lần hiển thị cao nhất. Nếu chúng tôi chọn chúng để tối ưu hóa nội dung cho họ, chúng tôi sẽ mắc sai lầm khiến không chỉ việc tạo nội dung của chúng tôi phải trả giá mà còn cả nỗ lực tối ưu hóa và xây dựng liên kết, dẫn đến ROI âm.

Tại sao? Bởi vì mục đích tìm kiếm và đọc của người dùng đằng sau những từ khóa đó sẽ không phù hợp với chủ đề mà chúng tôi đang tối ưu hóa.

Những người tìm kiếm thông tin cho truy vấn “thuê nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ” không phải để hiểu lợi ích của việc phát triển ngăn xếp đầy đủ mà để thuê một nhà phát triển làm điều đó.

4. Quên việc phân tích hành vi của người dùng

Hầu hết việc tối ưu hóa nội dung đều dựa vào GSC và tối ưu hóa từ khóa theo bất kỳ cách nào có thể.

Nhưng ROI không bám vào thứ hạng từ khóa và nó vượt ra ngoài lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Mặc dù chuyển đổi vẫn là chỉ số ROI quan trọng nhất, nhưng hầu hết các SEO đều bỏ qua việc xem xét các công cụ tối ưu hóa chuyển đổi để xem cách mọi người cư xử với nội dung mà họ đang tìm cách tối ưu hóa.

Quên chuyển đổi nếu nó quá cao. Hãy nghĩ đến các chỉ số nội dung như tỷ lệ tương tác, số phiên tương tác trên mỗi người dùng và thời gian tương tác trung bình. Nội dung bạn tối ưu hóa cũng phải cải thiện các chỉ số này.

Bạn cần xem xét điều gì khiến khán giả của mình đọc nội dung nhiều hơn, liệu họ có thấy hình ảnh tương tác hay không, cửa sổ bật lên có tính sáng tạo cao đó có gây khó chịu hay không và nhiều hơn thế nữa.

Trừ khi bạn biết những điều này, bạn chỉ tối ưu hóa cho từ khóa chứ không phải chuyển đổi. Và thành thật mà nói, thứ hạng từ khóa tốt hơn không đảm bảo cho việc kinh doanh. Tránh mắc lỗi tối ưu hóa nội dung như vậy.

5. Không phân tích kỹ lưỡng đối thủ cạnh tranh của bạn

Tôi thường thấy những người làm SEO cân nhắc những điều sau đây khi thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh để tối ưu hóa nội dung.

 • những từ họ đã viết
 • Họ đã sử dụng những tiêu đề nào
 • Các từ khóa họ xếp hạng
 • Các liên kết ngược (nhưng ít quan trọng nhất)
 • Phương tiện mà họ đã thêm vào

Sai lầm lớn nhất mà chúng tôi mắc phải ở đây là xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đã thêm vào. Chúng ta nên xem xét những gì họ chưa có. Rốt cuộc, làm tốt hơn họ sẽ mang lại kết quả xuất sắc.

Ví dụ: khi chúng tôi thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để tối ưu hóa nội dung trên “các ứng dụng fintech hàng đầu”, mọi người đều nói về ứng dụng fintech. Không ai trong số họ viết về loại ứng dụng fintech nào.

Chúng tôi đã thêm dòng đó cho mọi ứng dụng trong danh sách và chúng tôi đã nhận được đoạn mã nổi bật cho từ khóa có lượt hiển thị cao và cạnh tranh nhất.

Bạn nên nhìn vào những thứ phù hợp ở đúng nơi.

6. Không xác định trước cấu trúc tối ưu hóa nội dung

Một sai lầm mà chúng tôi thường thấy trên các đại lý, nhà xuất bản và các trang web có hơn 1000 các blog sẽ được tối ưu hóa .

Mỗi trang web đều khác nhau, và chiến lược tối ưu hóa nội dung của nó cũng vậy. Tuy nhiên, điều có thể giống với cấu trúc bạn sử dụng để tối ưu hóa nội dung của mình.

Gần đây, chúng tôi đã đưa ra một cấu trúc mà chúng tôi đã tạo để sử dụng cho các dự án và nhóm khác nhau.

Lưu ý: Ví dụ về cấu trúc tối ưu hóa nội dung trên Google Tài liệu.

Giống như bất kỳ nhiệm vụ nào khác, việc có một cấu trúc để tối ưu hóa nội dung giúp loại bỏ bất kỳ khả năng bỏ lỡ một khía cạnh quan trọng nào và cải thiện cách nó được triển khai hiệu quả.

7. Bỏ qua kiểm tra nội dung công nghệ

Điều gì sẽ xảy ra nếu nội dung được tối ưu hóa có trải nghiệm người dùng kém trên trang web dành cho thiết bị di động? Nội dung có phương tiện truyền thông mất nhiều năm để tải. Điều hướng từ trang này sang trang khác là một câu đố cho người dùng.

Bạn có nghĩ rằng những vấn đề như vậy sẽ duy trì người dùng trên trang web thêm thời gian không? Dĩ nhiên là không.

Bạn có thể mong đợi nội dung đó cải thiện chỉ số hiệu suất như thế nào?

Thực hiện kiểm tra kỹ thuật. Nếu bạn đã làm điều đó, điều đó sẽ tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, trong trường hợp như của chúng tôi, khi bạn có một dự án chỉ để tối ưu hóa nội dung, tôi khuyên bạn nên làm theo những điều dưới đây các bước kiểm tra nội dung công nghệ bởi Tory Grey Tyler Tafelsky .

 1. Đảm bảo nội dung JavaScript của bạn được truy cập và hiển thị đầy đủ bằng Phần mềm SEO Spider.
 2. Kiểm tra các chỉ số web cốt lõi (vì bạn đã có quyền truy cập vào GSC ) và tối ưu hóa tốc độ trang bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang hoặc công cụ Tiện ích mở rộng Chrome Web Vitals (để tiết kiệm thời gian).
 3. Kiểm tra chỉ mục cồng kềnh và dư thừa từ khóa, và cắt tỉa cẩn thận bằng cách sử dụng sơ đồ trang web.
 4. Xác định (và cải thiện) các trang mà bạn đang mất người dùng khi sử dụng Google An alytics.
 5. Tận dụng khoảng trống nội dung lấy cảm hứng từ các đối thủ cạnh tranh và dữ liệu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ SEO
 6. Xem xét các phân đoạn không phải SEO và giá trị chuyển đổi tổng thể bằng cách sử dụng công cụ SEO Spider được tích hợp với API Google Analytics.

Nếu bác sĩ không biết vấn đề của bạn, sẽ rất khó để đề xuất loại thuốc. Và, bạn biết tác hại của việc dùng thuốc không đúng cách, phải không?

8. Ánh xạ các từ khóa không liên quan

Đây là một trong những lỗi tối ưu hóa nội dung phổ biến nhất mà tôi đã thấy, đã trải qua và đã khắc phục.

Ngay cả tại Missive Digital, chúng tôi cũng đầu tư rất nhiều thời gian để đào tạo những người tham gia mới về cách họ không phải chọn từ khóa tốn kém khi tối ưu hóa blog và ngược lại.

Nếu bạn quay lại tài liệu tối ưu hóa trước đây và hiện tại của mình, bạn sẽ thấy sự kết hợp của cả từ khóa blog và từ khóa kiếm tiền sẽ được sử dụng trong blog.

Với điều này, bạn đang làm cho các công cụ tìm kiếm nhầm lẫn về trang nào để có tầm quan trọng trong việc xếp hạng các truy vấn mục tiêu và cũng dẫn đến các vấn đề liên quan đến việc ăn thịt từ khóa.

Với những vấn đề như vậy, trang blog sẽ không thể giáo dục khán giả và trang kiếm tiền sẽ không chuyển đổi. Cuối cùng, nỗ lực tối ưu hóa nội dung của bạn sẽ không dẫn đến ROI dương.

9. Chọn luồng nội dung không thân thiện với người dùng

Bạn nói thế nào nếu nội dung có luồng không thân thiện với người dùng? Bằng cách so sánh chủ đề và mục đích đọc của người dùng với luồng nội dung.

Ví dụ: hãy lấy ví dụ trên blog, “Những chiếc TV thông minh tốt nhất để mua 2022. ”

Nội dung hay, vì vậy nó có hầu hết các truy vấn trên trang 1 hoặc xung quanh nó.

Sau đây là dòng nội dung trong đó hướng dẫn mua nằm ở đầu danh sách TV thông minh tốt nhất nên mua 2022:

Chúng tôi không ngại đặt gui mua Nếu nó ngắn thì sẽ giới thiệu ở trên cùng, nhưng hướng dẫn mua này chỉ gồm gần hai lần cuộn trên máy tính để bàn. Các cuộn này sẽ tăng gấp đôi trên màn hình di động. Nó có thể khiến mọi người mất tập trung vào vấn đề lý do tại sao họ lại giới thiệu những chiếc TV thông minh được trình bày.

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi và có danh sách trước khi hiển thị các nguyên tắc mua hàng để lấy lòng người dùng và thậm chí là các đoạn trích nổi bật.

Bạn cần hiểu lý do tại sao một người truy cập vào trang của bạn và bạn nên làm gì để tránh làm họ mất tập trung. Nếu không, một sai lầm như vậy có thể khiến bạn tránh xa trang 1.

10. Bỏ lỡ việc thêm liên kết nội bộ theo ngữ cảnh

Một sai lầm lớn khác xảy ra trên các liên kết nội bộ ảnh hưởng trực tiếp đến ROI SEO của bạn. Sai lầm này xảy ra theo hai cách,

 1. Khi bạn liên kết đến một trang trên một anchor text không liên quan
 2. Khi bạn đặt các liên kết “Đọc thêm:” thay vì đặt chúng trên anchor text

Ví dụ: trong khi tối ưu hóa nội dung trên “6 Khung quản trị dữ liệu được tham chiếu phổ biến trong 2022, ”chúng tôi nhận thấy rằng liên kết nội bộ định nghĩa quản trị dữ liệu được đưa ra ở cuối, yêu cầu mọi người truy cập và xem blog đó để hiểu chi tiết.

Bởi vì đây là một định nghĩa, một văn bản neo được sử dụng tốt sẽ là cách tốt nhất để thúc đẩy giá trị quan trọng cho blog được liên kết. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi vị trí liên kết nơi định nghĩa mới bắt đầu.

Trong một trường hợp khác, chúng tôi khuyên bạn nên xóa phần đọc thêm trên một blog khác cho cùng một khách hàng vì họ đã cung cấp liên kết đó trong phần tương ứng trên anchor text có liên quan.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để quyết định xem chúng ta nên thêm liên kết nội bộ Đọc thêm hay một văn bản neo tập trung vào từ khóa.

Theo ý kiến ​​của tôi:

Bạn cần một ” Đọc thêm ”khi bạn cho rằng nội dung được liên kết sẽ giúp người dùng chuyển sang giai đoạn hành trình tiếp theo của khách hàng.

Nhưng nếu bạn 'đã sử dụng một từ khóa mục tiêu của một trang khác trong một câu lần đầu tiên, bạn có thể chọn đặt nó thành một anchor text. Nếu bạn sử dụng từ khóa đó để yêu cầu họ xem và xem nội dung, bạn đang truyền cảm hứng cho họ rời khỏi việc đọc trang hiện tại và chuyển sang trang tiếp theo.

Ngữ cảnh hóa các liên kết bạn đặt trên các trang của mình để thúc đẩy giá trị nhất.

11. Chỉ cập nhật ngày, năm và từ khóa

Hãy coi đó là một huyền thoại hoặc sai lầm; nhiều SEO coi việc tối ưu hóa nội dung có nghĩa là chỉ cập nhật ngày, năm và từ khóa.

Thay đổi tiêu đề từ 2021 đến 2022 không phải là tối ưu hóa nội dung; nó chỉ là tối ưu hóa tiêu đề.

Chỉ đặt một số từ khóa trong nội dung không làm cho nó tối ưu hóa nội dung.

Nếu bạn nghĩ theo cách này, bạn đang mắc một sai lầm lớn vì bạn sẽ không thấy bất kỳ ROI nào ngay cả sau khi tối ưu hóa nội dung.

Tối ưu hóa nội dung cũng bao gồm,

Bổ sung các phần còn thiếu

Việc giới thiệu blog giúp người dùng hiểu được bối cảnh của blog và phần kết luận cho họ biết rõ những gì họ đã học được và những gì họ nên làm về nó.

Và, nếu những thông tin cần thiết đó bị thiếu, bạn cần bổ sung chúng.

Thêm phần mới

Bạn có thể thêm một phần mới nếu bạn cảm thấy nội dung chưa hoàn chỉnh để người dùng nhận đủ giá trị. Đây là cách bạn có thể đề xuất chúng.

Viết blog mới và liên kết chéo với nhau.

Đôi khi, bạn tạo một nội dung giống như hướng dẫn trong đó bạn có các phần khác nhau, phần này có thể được giải thích chi tiết nhưng không có trong hướng dẫn đó. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần viết một blog riêng và sử dụng phần tóm tắt của nó trong nội dung giống như hướng dẫn đó.

Với loại tối ưu hóa nội dung này, bạn có cơ hội xếp hạng cho một blog khác và chuyển liên kết nội bộ đến nội dung giống như hướng dẫn và ngược lại.

Chúng tôi thường gọi nó là Mô hình Hub and Spoke , mà Andy Chadwick đã giải thích chi tiết về cách bạn có thể sử dụng đúng cách.

Xóa nội dung cũ hoặc không cần thiết

Tối ưu hóa nội dung chắc chắn không chỉ là thêm những thứ mới mà thậm chí là loại bỏ những thứ có thể cản trở ROI thực tế. Theo cách chúng tôi nghĩ, việc xóa nội dung không hoạt động có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Dana DiTomaso nói trong bài đăng trên blog của Andy Crestodina,

“Thỉnh thoảng bạn' Tôi sẽ tìm thấy một số bài đăng trên blog về cùng một chủ đề nhưng tất cả đều tầm thường, vì vậy không có bài nào trong số đó xếp hạng. Nếu nội dung vẫn là thứ bạn muốn giữ lại, thì hãy kết hợp chúng thành một bài viết hay hơn nhiều và chuyển hướng bài viết cũ sang bài mới. ”

Sau đây là các tình huống mà việc xóa nội dung có ý nghĩa hơn:

 • Khi nội dung của bạn có ít hơn 10 hoặc 20 số lần hiển thị một phần tư.
 • Khi hầu hết nội dung của bạn có các định nghĩa và lợi ích để tham khảo. Không phải mọi nội dung đều cần điều đó.
 • Các xu hướng, phương pháp hay nhất và hack nhanh thay đổi theo thời gian.

Thay đổi độ dài của một phần

Với tư cách là người quản lý nội dung, chúng tôi không tin vào những lời giới thiệu sâu rộng hơn hoặc những giải thích ngắn gọn trong hướng dẫn cách làm. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi độ dài của phần xem xét các chỉ số nội dung.

Thêm hình ảnh

Thêm chúng nếu bạn cảm thấy khán giả của mình sẽ được lợi khi xem video, ảnh GIF sản phẩm, đồ họa thông tin, v.v.

Hầu hết nội dung mà chúng tôi có các đoạn trích nổi bật đều có một số hình ảnh chắc chắn.

12. Thiếu tối ưu hóa hình ảnh

Thêm hình ảnh là một chuyện, nhưng tối ưu hóa hình ảnh trong quá trình tối ưu hóa nội dung có nghĩa là đảm bảo những hình ảnh đó được,

 • Đã thêm theo ngữ cảnh (và không chỉ các bức ảnh lưu trữ)
 • Được đặt tên phù hợp (và không chỉ logo-1.jpg)
 • Được mô tả đúng với thuộc tính ALT thích hợp (và không chỉ logo-1)

Tôi đã chia sẻ thêm về chiến lược của mình để tối ưu hóa các thuộc tính ALT hình ảnh trong Bài trình bày này.

13. Nghiêm ngặt về các liên kết bên ngoài

Mọi người không đặt các liên kết bên ngoài hoặc nếu họ đặt, họ luôn coi họ tạo “nofollow”.

Đây là những gì Nguyên tắc của Google có về thuộc tính “nofollow”,

“Sử dụng thuộc tính này cho các trường hợp bạn muốn liên kết đến một trang nhưng không muốn ngụ ý bất kỳ loại chứng thực nào, bao gồm cả việc chuyển tín dụng xếp hạng sang một trang khác.”

Ví dụ: trong một trong những blog của tôi về Câu hỏi thường gặp về thương mại điện tử, chúng tôi đã tạo tất cả các liên kết thương hiệu đến “nofollow”. Blog đã xuất hiện trên các đoạn trích nổi bật hơn ba năm nay.

Tuy nhiên, đối với một blog về thương mại theo hướng nội dung do Vatsal Shah viết, chúng tôi đã không tạo tất cả các liên kết là “nofollow” và nó vẫn ở vị trí số 1 trong hơn hai năm nay.

Hãy xem một blog khác về giải trí Thương mại điện tử. Nó ở hạng 1 trong hơn hai năm với sự kết hợp của các liên kết bên ngoài “dofollow” và “nofollow”.

Bạn không nên ngần ngại sử dụng các liên kết bên ngoài nếu bạn nghĩ rằng chúng có thể tăng thêm giá trị cho nội dung của bạn.

Bạn có thể chọn không theo dõi họ hay không, dựa trên kinh nghiệm của bạn.

14. Tối ưu hóa cho các plugin SEO

Ah! Điều này là tuyệt vời.

Khi phỏng vấn các ứng viên cho vai trò SEO, tôi hỏi họ, “Tôi thấy bạn đã thực hiện tối ưu hóa nội dung. Bạn có thể vui lòng chia sẻ cách bạn làm được không? ”

Các ứng cử viên như: “Chúng tôi xem xét plugin SEO, cho dù là Yoast hay Xếp hạng Toán học, và tối ưu hóa nội dung để đạt được màu xanh lá cây trong thẻ điểm.”

Tôi không biết gì khi nghe điều đó.

Nếu chúng tôi không tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm, thì cũng đừng làm điều đó cho các plugin.

15. Tối ưu hóa nội dung quá mức

Rất may, chúng tôi chưa thấy nhiều blog bị lỗi như vậy.

Và đó là lý do tại sao chúng tôi thậm chí không có nó trong danh sách kiểm tra của mình sớm hơn.

Nhưng trong khi tôi viết blog này, một thành viên trong nhóm của tôi đã hỏi liệu chúng tôi có thể nói với khách hàng của mình rằng họ đã nhồi nhét một từ khóa hay không.

Đó là khi tôi quyết định thêm nó vào danh sách toàn diện về các lỗi tối ưu hóa nội dung này.

Không có mật độ từ khóa để tập trung vào ngày hôm nay, nhưng từ khóa nên được thêm một cách tự nhiên và không phải trong mỗi câu.

Người đọc đủ thông minh để xác định xem bạn có đang nói giả dối khi bạn nhồi nhét từ khóa hay không. Nếu người dùng rời khỏi trang web của bạn với trải nghiệm như vậy, bạn sẽ mất họ mãi mãi.

Vì vậy, chỉ cần dừng nó lại nếu bạn thậm chí còn đang nghĩ về nó.

16. Không nghĩ đến việc xây dựng liên kết

Tôi đã trải nghiệm và nghe rất nhiều nghiên cứu điển hình trong đó một trang web được xếp hạng mà không cần xây dựng liên kết.

Nhưng những gì về chuyển đổi, lãnh đạo tư tưởng và uy tín thương hiệu? Điều đó đi kèm với các liên kết xây dựng.

Dù là bất kỳ doanh nghiệp nào (ngay cả đại lý của tôi), hầu hết khách hàng tiềm năng chuyển đổi từ những khách truy cập lặp lại.

Họ đã truy cập trang web của bạn, nghiên cứu doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng khác nhau và sau đó truy cập lại vào trang web của bạn để đặt câu hỏi.

Đối với mọi nội dung bạn tạo và tối ưu hóa ize, bạn nên nghĩ đến việc phân phối nó trên các nền tảng phù hợp để tận dụng tối đa.

Như tôi đã nói trước đó, cấp bậc không đảm bảo chuyển đổi, nhưng cơ quan thì có.

17. Bỏ qua giám sát hiệu suất

Sai lầm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung là không giám sát hiệu suất của nội dung được tối ưu hóa.

Làm thế nào bạn biết được liệu việc tối ưu hóa có hiệu quả hay không? Liệu nó có thúc đẩy nhiều tương tác hoặc chuyển đổi hơn không? Các chỉ số nội dung có trong hình. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO khác nhau, Google Analytics, Search Console, phần mềm SEO spider, v.v. để theo dõi hiệu suất nội dung.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tần suất bạn theo dõi nó.

Chúng tôi có trình theo dõi này, nơi chúng tôi theo dõi hiệu suất hàng tuần sau khi nội dung được cập nhật theo đề xuất tối ưu hóa.

Sử dụng phương pháp MOM (Theo dõi -> Tối ưu hóa -> Giám sát) của tôi để cải thiện kết quả. Tôi đã đặt ra phương pháp này trong thời gian của tôi nói chuyện về việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách sử dụng các đoạn trích nổi bật tại Hội nghị thượng đỉnh tìm kiếm địa phương Whitespark 2021.

Tối ưu hóa nội dung của bạn một cách khôn ngoan.

Trên 17 Những sai lầm về tối ưu hóa nội dung giúp bạn gắn bó với những gì phù hợp với khán giả và thương hiệu của mình hơn là các công cụ tìm kiếm. Rốt cuộc, nội dung xuất bản chỉ là 20% của nhiệm vụ. Phần còn lại, 80%, đang tối ưu hóa nó để sở hữu các đoạn trích nổi bật.

Hãy truy cập và tải xuống đồ họa thông tin này để luân chuyển giữa nhóm và bạn bè của bạn để họ sử dụng.

Related Articles

Back to top button