Quảng cáo & Truyền thông

16 Kỹ thuật để Tăng sức mạnh Sáng tạo Nội dung của Bạn

Content Creation

Đối với nhiều khách hàng tư vấn tiếp thị nội dung của chúng tôi, quá trình tạo nội dung có thể là phần khó nhất của bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nội dung nào.

Từ thời gian và nguồn lực cần thiết để tạo nội dung cho đến việc lo lắng liệu nội dung đó có tốt hay không, việc tạo nội dung có thể rất khó khăn và vất vả.

Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Dựa trên công việc của tôi tư vấn về chiến lược tiếp thị nội dung và sáng tạo cho các thương hiệu lớn nhất thế giới, đây là 16 đã thử và các kỹ thuật thực sự mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng nội dung của bạn ngay lập tức. Hãy đi sâu vào bây giờ:

1. Viết một tiêu đề thu hút sự chú ý

Khi nói đến tiêu đề, câu ngạn ngữ cổ đúng là: bạn không bao giờ có được một giây cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên. Theo Nielsen Norman Group , tiêu đề không chỉ là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy và đọc ; đôi khi nó là thứ duy nhất mọi người nhìn thấy và đọc.

Đúng vậy. Tất cả chỉ cần một tiêu đề “meh” để hoàn tác tất cả công việc khó khăn, nghiên cứu, thời gian và tình yêu mà chúng ta đổ vào các bài báo, bài đăng trên blog, sách điện tử, podcast, hội thảo trên web và hơn thế nữa.

Nhưng trước khi chúng tôi sửa chữa quá mức và nhảy vào clickbait lãnh thổ (nghiêm túc, vui lòng không làm điều đó), hãy lùi lại một chút và xem xét các loại tiêu đề thu hút mọi người nhấp vào ở vị trí đầu tiên với Neil Patel – được khuyến nghị Công thức tiêu đề 4Us từ Melanie Duncan:

 • Tiêu đề hữu ích: “Đang duyệt” là một từ viết sai. Bất cứ khi nào chúng tôi tìm kiếm trực tuyến, chúng tôi luôn tích cực tìm kiếm câu trả lời hoặc thông tin. Tạo tiêu đề hữu ích cho khán giả của bạn sẽ giúp thu hút sự chú ý của họ khi họ đang tìm kiếm thông tin.
 • Tiêu đề khẩn cấp: sợ bỏ lỡ điều gì đó họ muốn hoặc cần là một lý do rất thuyết phục để mọi người nhấp vào.
 • Tiêu đề duy nhất: Sally Hogshead nói tốt nhất, “khác nhau là tốt hơn tốt hơn.”
 • Dòng tiêu đề cực kỳ cụ thể: Những dòng tiêu đề này cho bạn biết chính xác những gì bạn mong đợi, theo những cách thực sự cụ thể . Điểm thưởng nếu chúng thường chứa số lẻ.

Cách tạo dòng tiêu đề phù hợp

Biết loại tiêu đề nào khiến mọi người nhấp vào là một nửa của trận chiến. Người khác thực sự đang viết nó.

 • Tóm tắt nội dung: Sử dụng tiêu đề dưới dạng bản xem trước cho toàn bộ nội dung chứa.
 • Nói rõ: Đừng hy sinh sự trong sáng để trở nên độc đáo hoặc thu hút sự chú ý. Mọi người vẫn muốn biết họ sẽ nhận được gì từ nội dung của bạn trước khi họ dành thời gian cho nó.
 • Giữ nó ngắn gọn: Đi thẳng vào vấn đề và thực hiện nó một cách nhanh chóng.
 • Đảm bảo dòng tiêu đề hoạt động ngoài ngữ cảnh: Như Nielsen Norman Group lưu ý , “Chúng tôi thường nghĩ rằng các tiêu đề được kết nối với câu chuyện liên quan. Tuy nhiên, trên web, tiêu đề thường xuất hiện ngoài ngữ cảnh ở những nơi như kết quả tìm kiếm, luồng truyền thông xã hội, bài đăng trên blog và nguồn cấp tin tức. ”

Khi nghi ngờ, hãy thử Trình phân tích dòng tiêu đề.

Nếu bạn không chắc chắn về tác động của dòng tiêu đề của mình hoặc bạn muốn có một vài gợi ý về cách bạn có thể cải thiện dòng tiêu đề hiện tại của mình, hãy kiểm tra nó với Trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule .

headline analyzer

Trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule

Trình phân tích dòng tiêu đề cung cấp một số hướng dẫn tuyệt vời về cách điều chỉnh và cập nhật các dòng tiêu đề để tối đa hóa tác động của chúng, bao gồm:

 • Thêm thông thường, các từ không phổ biến, tình cảm và quyền lực: kết hợp phù hợp có thể cải thiện số lần nhấp.
 • Loại tiêu đề: Có cảm giác quá chung chung không? Hay bạn đang nhắm đến điều gì đó hữu ích hơn?
 • Cảm xúc: Bạn đang nhắm đến tiêu đề tích cực hay tiêu cực?
 • Số từ: Nhắm tổng số từ 5-6 từ
 • Số lượng ký tự: Các tiêu đề xung quanh 55 các ký tự có xu hướng hoạt động tốt hơn
 • Khả năng đọc lướt: Các từ thích hợp có ở đúng vị trí để thu hút sự chú ý của khán giả không?

Đây là một n ví dụ về dòng tiêu đề từ một bài đăng tôi đã viết trong trình phân tích dòng tiêu đề.

Mẹo chuyên nghiệp: Các tiêu đề có thể ở đầu danh sách này, nhưng tốt nhất nên viết cuối cùng vì chúng đóng vai trò như một bản tóm tắt bao quát cho toàn bộ nội dung. Convince & Convert thực hiện điều này mọi lúc với Social Pros tệp âm thanh; chúng tôi ghi âm trước, sau đó đưa ra tiêu đề, vì vậy chúng tôi có thể nắm bắt được nội dung thực sự của tập phim.

2. Tập trung vào Chất lượng chứ không phải Số lượng

Có thể bạn đã nghe nói rằng Google yêu thích nội dung mới. Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng Google rất thích các bài đăng dài. Hóa ra, Google (và các công cụ tìm kiếm khác) thực sự rất yêu thích nội dung chất lượng.

Như Neil Patel giải thích , các công cụ tìm kiếm thích khi nội dung có ba đặc điểm chính và không một đặc điểm nào trong số đó nói rõ ràng là “quá nhiều từ”:

 • Nội dung sâu sắc: Chiều sâu nội dung là rất lớn. Đi sâu vào chủ đề của bạn và đề cập kỹ lưỡng.
 • Nội dung toàn diện: Toàn diện về một chủ đề có thể mất nhiều hơn ít hơn, nhưng nó thực sự là về mức độ bạn bao quát chủ đề.
 • Nội dung tập trung vào từ khóa: Không , chúng tôi sẽ không quay lại 2010 và nhồi nhét nội dung của chúng tôi bằng các từ khóa, nhưng ít nhất bạn nên đảm bảo rằng từ khóa bạn muốn hiển thị được bao gồm và lặp lại trong suốt nội dung của bạn.

Tôi biết sẽ có một số chuyên gia SEO không đồng ý ở đây, nhưng chất lượng chủ đề so với số lượng là một chủ đề mà tôi rất vui khi được tìm hiểu vào bất kỳ ngày nào. Đặc biệt là kể từ khi các bản cập nhật của Google liên tục chuyển hướng ngày càng nhiều hơn theo hướng ưu tiên người dùng trong thập kỷ qua và trải nghiệm người dùng giờ đây sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của Google bắt đầu từ năm nay .

Mẹo chuyên nghiệp: Phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tạo một biểu mẫu dài điều. Khi bạn tạo một tài khoản, hãy đảm bảo rằng bạn tối đa hóa khoản đầu tư của mình bằng cách nguyên tử hóa nó theo quy tắc 1: 8. Đối với mỗi phần nội dung lớn, hãy đặt mục tiêu tạo ra ít nhất tám phần nội dung nhỏ hơn từ đó.

3. Sử dụng Kim tự tháp ngược để cung cấp thông tin

Như chúng ta đã nói trong 103 Ý tưởng nội dung để thêm vào lịch biên tập của bạn , nội dung dựa trên văn bản rất tuyệt, nhưng trình đọc web không thực sự đọc ; họ đọc lướt các trang để tìm thông tin.

Mặc dù đây có thể là một đòn giáng mạnh vào cái tôi sáng tạo nội dung của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn có thể khiến họ sử dụng nội dung của chúng tôi bằng cách giúp họ ở lại và đọc lướt hiệu quả hơn với cách tiếp cận hình tháp ngược để tạo nội dung.

Hình tháp ngược được sử dụng nhiều trong quan hệ công chúng và báo chí vì nó giúp làm cho đảm bảo thông tin quan trọng nhất của chúng tôi được thông báo trước:

Để áp dụng hình chóp ngược cho bất kỳ nội dung nào, chỉ cần làm theo cấu trúc tương tự như sơ đồ trên:

 • Dẫn đầu với thông tin cần biết: Nếu chúng tôi cần để truyền đạt một ý tưởng lớn cho khán giả của chúng tôi, đó sẽ là gì? Đó là điều nên đi đầu tiên.
 • Thêm thông tin hỗ trợ vào giữa: Hãy giả sử khán giả của chúng tôi đã tiến xa đến mức này. Những gì khác họ cần biết? Chúng tôi có thể cung cấp thông tin nào để buộc họ tiếp tục đọc?
 • Kết thúc bằng thông tin cần biết: Đây không nên là nội dung bỏ đi, nhưng đây cũng không nên là thông tin mà khán giả của chúng tôi phải xem để tận dụng tối đa nội dung của chúng tôi.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng chôn chì. Khán giả không muốn và sẽ không tìm kiếm nó. Thay vào đó, hãy thu hút người đọc ngay từ câu đầu tiên bằng cách cung cấp thông tin hoặc hiểu biết sâu sắc có giá trị sẽ khiến họ muốn ở lại với nội dung của chúng tôi.

4. Viết cho những khán giả hàng đầu của bạn

Cố gắng thu hút mọi người bằng nội dung của bạn cuối cùng sẽ khiến nội dung đó không hấp dẫn ai cả. Chúng ta không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người, và chúng ta cũng không nên muốn trở thành. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo nội dung cho những khán giả hàng đầu của bạn.

Bạn không biết khán giả hàng đầu của mình là ai? Ngay cả khi bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản về khán giả cũng sẽ giúp đưa nội dung của bạn đi đúng hướng.

Bước 1: Xem ai thực sự mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể bắt đầu phát triển các phân khúc đối tượng của mình bằng cách xem xét các khách hàng hiện tại của mình. Hiện tại bạn có những kiểu khách hàng nào? Nếu bạn đang bán hàng cho các doanh nghiệp, bạn tương tác với ai nhất tại doanh nghiệp đó?

Bước 2: Xem xét người bạn muốn có với tư cách là khách hàng của mình.

Sau khi bạn xác định đối tượng từ danh sách khách hàng hiện tại, hãy xem các loại đối tượng có thể bị thiếu. Có thể bạn đang cố gắng thu hút những loại hình tổ chức tương tự như hiện nay, nhưng bạn muốn tiếp cận một người khác ở đó. Thêm họ vào danh sách đối tượng.

Bước 3: Chọn năm đối tượng mục tiêu hàng đầu của bạn.

Có, chỉ năm. Bắt đầu nhỏ trước. Bạn luôn có thể bổ sung thêm sau khi đã thấy một số nội dung thành công.

Bước 4: Khám phá sở thích của họ.

Bạn có rất nhiều thông tin về khán giả của bạn nhiều hơn bạn nhận ra, nhưng bạn sẽ cần phải xem xét sự kết hợp giữa phản hồi định tính và dữ liệu định lượng để có được toàn bộ câu chuyện về khán giả:

 • Phản hồi định tính: Tìm kiếm phản hồi thực tế từ các cuộc phỏng vấn khách hàng, khảo sát cơ sở dữ liệu, lập bản đồ đồng cảm, tính cách, phản hồi trên mạng xã hội, câu hỏi dịch vụ khách hàng, v.v.
 • Dữ liệu định lượng: Tìm hiểu các con số kể một câu chuyện, như phân tích khách truy cập trang web, số lượng tương tác trên mạng xã hội, thông tin nhân khẩu học hoặc thậm chí nghiên cứu của bên thứ ba.

Bạn càng biết nhiều về khán giả của mình, thì nội dung của bạn càng phù hợp với họ. Và điều đó cực kỳ quan trọng, vì như Jay Baer tuyệt vời luôn nói,

“Sự phù hợp tạo ra thời gian và sự chú ý một cách kỳ diệu.”

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn không phải là khán giả của mình. Hãy nhớ đánh giá nội dung của bạn thông qua các mục tiêu, mong muốn, nhu cầu và câu hỏi cụ thể của họ, không chỉ của riêng bạn.

5. Viết một bài đăng tốt hơn những người khác

Theo Mark Twain, “Không có cái gọi là ý tưởng mới. Nó là không thể. Chúng tôi chỉ đơn giản là lấy rất nhiều ý tưởng cũ và đưa chúng vào một loại kính vạn hoa tinh thần. Chúng tôi cho họ một lượt, và họ tạo ra những kết hợp mới và gây tò mò. ”

Thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google về bất cứ điều gì có thể chứng minh anh ta đúng. Những gì chúng tôi đang nói có lẽ đã được nói trước đây. Những gì chúng tôi đang viết về rất có thể đã bị đối thủ cạnh tranh che đậy. Nhưng thay vì tập trung vào niềm tin của Twain rằng không có cái gọi là ý tưởng mới, hãy tập trung vào khái niệm của anh ấy về “sự kết hợp mới và gây tò mò”, bởi vì đó chính xác là những gì chúng ta có thể làm với nội dung của mình.

Bước 1: Tìm kiếm nhanh về chủ đề của bạn.

Trước tiên, hãy thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google cho những gì bạn đang viết. Lưu ý xem ai đang viết về vấn đề đó, họ đang nói gì và quan điểm của họ về chủ đề này. Nó như thế nào so với những gì bạn muốn viết về? Quan điểm của bạn là gì? Nội dung của họ còn thiếu gì mà bạn có thể thêm vào nội dung của mình? Làm cách nào bạn có thể thêm giọng nói chuyên nghiệp của mình vào chủ đề?

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm chuyên sâu hơn với Buzzsumo và nhận các chỉ số thực tế xung quanh một số chủ đề bạn đang xem xét:

Buzzsumo example

Đây là kết quả Buzzsumo cho “tiếp thị nội dung”.

Cuối cùng bạn muốn bỏ đi điều gì, bất kể bạn làm như thế nào nghiên cứu chủ đề, là một ý tưởng chung về cảnh quan của chủ đề trông như thế nào.

Bước 2: Tạo một phần nội dung hay hơn nữa.

Sau khi bạn có ý tưởng về bối cảnh chủ đề nội dung trông như thế nào, hãy tạo một phần nội dung tốt hơn bằng cách làm cho nó:

 • Hơn phù hợp với khán giả hàng đầu của bạn: Hãy nhớ để viết cho mục tiêu, câu hỏi và nhu cầu của họ.
 • Chuyên sâu và chi tiết hơn: Bạn có thể chủ đề một bước xa hơn? Bạn có thể lặn sâu hơn một chút so với những người khác không?
 • Được thiết kế đẹp hơn: Thông tin có được truyền tải tốt hơn bằng video không ? Có thể là một hình ảnh? Hay nó sẽ tốt hơn dưới dạng ebook có thể tải xuống?
 • Mới hơn: Có mới hơn, tốt hơn hay mới hơn không thông tin chi tiết bạn có thể thêm?

Mặc dù chúng tôi không muốn xây dựng toàn bộ chiến lược nội dung của mình xung quanh việc cạnh tranh một lần, nhưng đôi khi bạn chỉ cần bao gồm các chủ đề đã được đề cập. Và điều đó không sao cả, miễn là bạn đang tạo ra một phần nội dung tốt hơn những gì đã có ở đó.

Mẹo chuyên nghiệp: Tạo nội dung với Youtility trong tâm trí đôi khi là tất cả bạn cần vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

6. Xây dựng tuổi thọ với nội dung thường xanh

Bất cứ khi nào tôi thực hiện kiểm tra nội dung nghiêm túc, chuyên sâu và thực tế, tôi sẽ nhìn cho ROT:

 • R – nội dung thừa
 • O – nội dung lỗi thời
 • T – nội dung tầm thường

Làm thế nào để chúng tôi nhận được nội dung ROT? Thường xuyên hơn không, đó là từ việc tạo ra nội dung hợp thời bao gồm các xu hướng mới nhất hoặc tham khảo hiện tượng văn hóa đại chúng mới nhất. Mặc dù những loại bài đăng và nội dung đó có thể thú vị nhưng chúng thường nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào việc cân bằng nội dung kịp thời với nội dung thường xanh. Nếu được thực hiện đúng, nội dung thường xanh có thể tạo ra lưu lượng truy cập bền vững, trong khi lưu lượng truy cập nội dung kịp thời có thể bùng nổ nhanh chóng, ngay lập tức với mức giảm mạnh sau khi quảng cáo thổi phồng kết thúc.

Một bài tweet tốt đạt đỉnh tại 18 phút. Một bài đăng trên blog thường xanh tồn tại trong nhiều năm.
– Kevan Lee, Buffer

Tin tuyệt vời về nội dung thường xanh là bạn không cần phải xuất bản hoặc tái xuất bản nó thường xuyên để theo kịp với việc tạo ra lưu lượng truy cập. Bạn có thể đã thấy điều này trên trang web của mình ngày hôm nay với nội dung “lượt truy cập lớn nhất” liên tục thúc đẩy lưu lượng truy cập, bất kể bạn xuất bản bao nhiêu nội dung mới.

Nội dung thường xanh là gì?

Studyweb.com định nghĩa nội dung thường xanh là các phần:

 • Câu trả lời chung những câu hỏi luôn có liên quan đến người tìm kiếm
 • Hãy thú vị ngay cả sau một thời gian dài kể từ ngày xuất bản
 • Tăng lưu lượng truy cập qua hàng tháng hoặc hàng năm
 • Thiếu ngày hết hạn

Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung mới?

Đây là hai bước đơn giản để bạn bắt đầu:

1. Nhắm mục tiêu cho người mới bắt đầu

Khi nói đến việc tạo nội dung mới, hãy bắt đầu bằng cách viết cho người mới bắt đầu . Chỉ cần chắc chắn rằng nội dung của bạn không có giả định về người đọc cũng như không có biệt ngữ kỹ thuật. Nếu có bất kỳ từ vựng nào dành riêng cho ngành, hãy dành thời gian giải thích nó trong bài viết của bạn.

2. Tập trung vào các chủ đề của bạn

Người đọc của bạn sẽ dễ dàng hiểu và áp dụng một chủ đề cụ thể hơn chủ đề. Bạn cũng dễ dàng hơn khi viết một chủ đề cụ thể. Suy nghĩ về một chủ đề rộng lớn mà bạn quan tâm và thu hẹp nó thành một chủ đề thích hợp.

Mẹo chuyên nghiệp: Làm cho việc quản trị nội dung trở thành một nỗ lực thường xuyên, liên tục để nắm bắt bất kỳ nội dung ROT nào trước khi vượt quá tầm kiểm soát. Như một phần thưởng, bạn luôn có thể cập nhật các bài báo và xuất bản lại chúng để giữ cho chúng luôn cập nhật, như C&C đã làm!

7 . Ưu đãi Nâng cấp nội dung

Nâng cấp nội dung là phần thưởng dành riêng cho nội dung mà khán giả của bạn đang xem. Nó không phải là một cuốn sách điện tử hoặc bộ công cụ chung chung mà bạn cung cấp trên mọi trang trên trang web của mình. Làm đúng cách, bạn sẽ cung cấp nội dung chất lượng cao và có khả năng xây dựng danh sách email của mình cùng lúc.

Một số ví dụ về nâng cấp nội dung bao gồm:

 • Phiên bản PDF được định dạng và thiết kế của bài báo: Cung cấp phiên bản PDF của bài báo sẽ cho phép bạn đọc tham khảo một cách thuận tiện.
 • Danh sách kiểm tra tóm tắt: Sau khi bạn đưa ra giá trị thông tin chi tiết và cách thực hiện, khán giả của bạn sẽ muốn triển khai chúng. Cung cấp danh sách kiểm tra bao gồm các điểm chính của bài đăng của bạn.
 • Mẫu: Bản soạn thảo / bảng tính hướng dẫn khán giả của bạn triển khai kỹ thuật bạn phác thảo.
 • Phiên bản nâng cao / Phần thưởng: Bạn có thể không tiết lộ tất cả các chiến lược của mình trong nội dung ban đầu. Cung cấp nhiều hơn hoặc tài liệu nâng cao dưới dạng sách điện tử, sách trắng hoặc mẫu.

Làm thế nào để bạn tạo nâng cấp cho nội dung của bạn?

Làm cho nội dung của bạn có thể hành động được.

Đó là dễ dàng hơn để cung cấp các bản nâng cấp nội dung khi nội dung của bạn có thể hành động.

Đôi khi bạn phải viết nội dung không thể hành động, như khi đề cập đến các xu hướng của ngành. Trong trường hợp này, bạn phải đảm bảo rằng việc nâng cấp nội dung của bạn có thể thực hiện được. Một ví dụ là hướng dẫn từng bước về cách tận dụng xu hướng của ngành.

Tạo phiên bản từng điểm cho bài đăng của bạn.

Liệt kê các kỹ thuật có thể hành động, từng bước, trong một tài liệu.

Xây dựng mẫu

Xem qua bài viết tóm tắt của bạn một lần nữa. Viết ra một số mẫu bạn có thể tạo để giúp người đọc của bạn dễ dàng hơn. Một số ví dụ:

 • Mẫu lịch nội dung , nếu bạn đang viết về chiến lược nội dung
 • Mẫu ngân sách, nếu bạn đang viết về tạo ngân sách cá nhân của bạn
 • Trang tính hướng dẫn người đọc của bạn

Thiết kế nâng cấp nội dung của bạn

Bằng cách nâng cấp nội dung vào bài viết của bạn, bạn đã 90 đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn%. Nếu bạn có thời gian, hãy vượt lên trên bằng cách hướng một số nỗ lực vào thiết kế nâng cấp nội dung của bạn. Một số yếu tố đơn giản mà bạn nên xem xét khi thiết kế danh sách kiểm tra và các mẫu của mình là:

 • Bao gồm biểu trưng của bạn
 • Làm cho màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn
 • Bao gồm một trang về cách sử dụng các mẫu bạn đang cung cấp

Bao gồm lời gọi hành động để tải xuống

Cuối cùng là thêm link download để nâng cấp nội dung trong bài viết của bạn. Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng cho việc này. Tại Convince & Convert, chúng tôi là một phần của OptinMonster .

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng cảm thấy như bạn phải thêm nâng cấp nội dung cho mọi phần của các nội dung. Bắt đầu với một vài bài đăng hoặc bài viết mà bạn thực sự muốn tăng khả năng hiển thị và bắt đầu từ đó.

8. Ưu tiên Khả năng đọc

Bất kể bạn đang nhắm mục tiêu là ai, bất kể họ làm nghề gì, bất kể chủ đề là gì, nội dung của bạn cần phải được đọc. Nhưng đôi khi, khả năng đọc có thể cực kỳ phức tạp vì mức độ đọc của khán giả có thể thay đổi đáng kể.

Ví dụ: nếu bạn Học thuật và bạn đang tạo nội dung xung quanh Hội chợ sách, bạn có thể cần phải xem xét các cấp độ đọc rất khác nhau của đối tượng mục tiêu của bạn:

 • Các độc giả sớm
 • Độc giả tuổi teen
 • Cha mẹ / người giám hộ
 • Giáo viên / giảng viên
 • Ban giám hiệu khu học chánh

Một thang đo phổ biến để xác định khả năng đọc nội dung của bạn là Cấp độ Flesch-Kincaid . Readable khuyến nghị các nhà văn có điểm nội dung của họ ở mức 8 hoặc dưới 8 để đảm bảo phần lớn người Mỹ có thể hiểu nội dung.

Một lần chúng tôi chấm điểm nội dung của mình, làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài viết của mình dựa trên đó? Có một ứng dụng miễn phí đã làm được điều đó: Hemingwayapp . Chỉ cần sao chép và dán nội dung đã viết của bạn vào ứng dụng này và nó sẽ cho bạn điểm về mức độ dễ đọc của nội dung của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem bạn cần cải thiện những câu nào.

Hemingway App

Xem bạn cần cải thiện những câu nào với Ứng dụng Hemingway

Sau khi thực hiện những mẹo này, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể bằng văn bản của bạn. Một số mẹo bổ sung để làm cho các câu của bạn có thể đọc được bao gồm:

 • Hãy cấu trúc lại các câu của bạn thành một câu đơn giản và dễ hiểu hơn
 • Mỗi ​​câu chỉ truyền đạt một ý
 • Sử dụng ít dấu phẩy hơn và nhiều dấu chấm đầy đủ hơn

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng lo lắng về việc làm cho nội dung hoàn toàn có thể quét và đọc được trên bản nháp đầu tiên. Trước tiên, hãy lấy ý tưởng và nội dung của bạn, sau đó quay lại và chỉnh sửa kỹ lưỡng.

9. Sử dụng dữ liệu để sao lưu nội dung của bạn

Có hai lợi ích chính của việc sử dụng dữ liệu và số liệu thống kê: nó thiết lập bạn là chuyên gia và nó cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn thông qua việc sử dụng biểu đồ và các hình ảnh trực quan hóa dữ liệu khác.

Tự mình thu thập dữ liệu thô là rất nhiều công việc . Mặc du chúng tôi làm điều đó tại Convince & Convert , nó có thể không thực tế cho doanh nghiệp của bạn. Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là sử dụng dữ liệu đáng tin cậy và những phát hiện được thu thập bởi những người khác, chẳng hạn như Trung tâm nghiên cứu Pew.

Hãy nhớ thêm nguồn vào các biểu đồ này nếu bạn tìm thấy dữ liệu trực tuyến. Các biểu đồ này có thể được sử dụng làm đồ họa cho nội dung của bạn.

10. Đừng quên nội dung trực quan

Bên cạnh biểu đồ, bạn cũng nên thêm hình ảnh để bổ sung cho nội dung bằng văn bản của mình. Hình ảnh giúp chia nhỏ nội dung, có thể cung cấp các dấu hiệu để người đọc chú ý đến chú thích hoặc phần thông tin quan trọng và chỉ thêm một chút hứng thú so với nội dung chỉ có văn bản.

Kho ảnh

Chúng tôi ngưỡng mộ Vỏ cho những hình ảnh chất lượng siêu cao trông không giống như những hình ảnh lưu trữ thông thường và tính khả dụng của chúng tốt hơn hầu hết cho những hình ảnh thể hiện sự đa dạng và bao gồm.

Pexels Stock Photo Example of Inclusion

Nguồn: Vỏ

Các biểu tượng

Các Dự án danh từ là một trong những tài nguyên mà chúng tôi truy cập, nhưng Keynote và PowerPoint cũng đã cải thiện các trò chơi biểu tượng của họ.

Uberflip sử dụng các biểu tượng để giúp hình dung những lợi ích của nền tảng của họ

Hình minh họa: Các bản vẽ chắc chắn không cần phải hoạt hình và chúng có thể được sử dụng để chứng minh một quan điểm hoặc kết hợp vào thương hiệu tổng thể của bạn Phong cách.

Example of Illustration in Content Marketing from Mailchimp

Hình minh họa của Mailchimp có thể được nhìn thấy trên trang web và tài liệu tiếp thị của họ

Đồ họa thông tin: Dữ liệu và quy trình có thể hoàn toàn bình thường đẹp khi được thiết kế.

Infographic Example from HubSpot

Nguồn: HubSpot

GIF động: Tạo các vòng video ngắn của riêng bạn (như vòng lặp được thấy bên dưới mà chúng tôi đã giúp tạo cho Đại học Arizona) hoặc sử dụng GIF kiểu meme phổ biến.

Mẹo chuyên nghiệp: Đồ họa không cần phải đắt tiền, nhưng chúng phải luôn bổ sung cho nội dung của bạn và phản ánh phong cách thương hiệu của bạn.

11. Cải thiện ngữ pháp và phong cách viết của bạn

Không gì bằng đổ máu, mồ hôi và nước mắt của chúng ta vào một phần nội dung, chỉ để nhận thấy lỗi đánh máy khó hiểu hoặc câu khó hiểu sau khi chúng tôi xuất bản. May mắn thay, tất cả chúng ta có thể cảm thấy thoải mái khi biết rằng lỗi chính tả xảy ra với ngay cả những nhà văn giỏi nhất và ngay cả những biên tập viên giỏi nhất cũng bỏ sót.

Tất cả những điều cần nói , hoàn toàn không có gì sai khi sử dụng một vài thủ thuật và công cụ bổ sung để cải thiện nội dung của chúng tôi và kiểm tra kỹ ngữ pháp của chúng tôi.

Kiểm tra các lỗi ngữ pháp và cải thiện bằng các công cụ như Grammarly.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra các lỗi ngữ pháp bằng mắt thường. Nếu bạn không phải là người sao chép giỏi nhất hoặc bạn không có đủ nguồn lực để thuê một người sao chép, bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để trợ giúp bạn.

Screenshot of Grammarly

Cải thiện bài viết của bạn với Grammarly

Grammarly sẽ làm nổi bật các vấn đề với nội dung của bạn và cho bạn điểm. Để cải thiện bài viết của mình, bạn nên ghi chú lại những lỗi sai mà phần mềm đã chỉ ra. Bằng cách không mắc lỗi tương tự, bạn sẽ tăng điểm của mình theo thời gian.

Sử dụng phong cách viết phù hợp.

Ngữ pháp là không phải là thành phần duy nhất để viết tốt. Thành phần khác là phong cách viết của bạn. Để cải thiện phong cách viết của bạn, Mọi người viết của Ann Handley là thứ tuyệt đối phải có trên giá sách của bạn. Một số mẹo của cô ấy mà chúng tôi yêu thích bao gồm:

 • Tránh sử dụng các từ “weblish”: Tránh sử dụng các cụm từ như “không có băng thông” hoặc “để tôi ping cho bạn về điều đó.” Sử dụng các cụm từ thông thường như “không có thời gian” hoặc “Tôi sẽ liên hệ lại với bạn.” Từ trên web là những từ thuộc công nghệ không liên quan gì đến con người. Bạn đang viết cho con người đọc, không phải cho máy tính.
 • Sử dụng giọng chủ động thường xuyên hơn: Khi câu của bạn ở dạng giọng nói hoạt động, nó ở dạng[verb] . Khi một câu ở dạng bị động, nó ở dạngđang được [verb] bởi . Bạn có thể cải thiện khả năng viết của mình rất nhiều bằng cách làm cho các câu của bạn hoạt động. Ví dụ: “Anna Hrach đã viết một bài báo về cách cải thiện việc tăng cường khả năng tạo nội dung [active]” so với “Một bài báo về tăng cường khả năng sáng tạo nội dung được viết bởi Anna Hrach [passive].”
 • Sử dụng động từ mạnh hơn: Khi bạn mô tả hành động hoặc sự kiện, hãy sử dụng động từ mạnh hơn. Câu trở nên sống động với những động từ mạnh hơn. Ví dụ: đặt (động từ yếu) so với etch (động từ mạnh hơn), cắt (động từ yếu hơn) so với gạch chéo (động từ mạnh hơn).
 • Tránh danh nghĩa động từ: Danh từ dùng để chỉ việc thay đổi động từ thành danh từ. Ví dụ: “Bạn phải đưa ra quyết định ngay bây giờ” (danh nghĩa từ “quyết định”) so với “Bạn phải quyết định ngay bây giờ”. Danh nghĩa làm cho câu của bạn yếu hơn.
 • Phó từ: Trạng từ là những từ thường được kết thúc bằng -ly — những từ như “ gọn gàng, “” cẩn thận “,” thường “và” rõ ràng. ” Chúng sửa đổi động từ, tính từ và các trạng từ khác. Hãy thử sử dụng các động từ hoặc tính từ mạnh hơn vào lần tới khi bạn sử dụng trạng từ. Bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt. Ví dụ: “Anh ấy đóng chặt cửa” so với “Anh ấy đóng sầm cửa lại.”

Chỉ cần nhớ rằng cải thiện phong cách viết của bạn là một nỗ lực không ngừng. Hãy giữ cuốn sách của Ann luôn tiện lợi bất cứ khi nào bạn viết và hãy kiên nhẫn với tiến trình viết của bạn.

Pro mẹo: Khi nghi ngờ, hãy viết đơn giản. Giao tiếp rõ ràng luôn là mục tiêu số một của bạn.

12. Đưa ra giải pháp cho vấn đề

Nội dung tốt nhất sẽ có thể hành động được và giải quyết vấn đề của độc giả và giúp họ hành động. Làm cho nội dung của bạn dễ hành động hơn bằng cách làm theo các bước sau:

 • Hướng dẫn độc giả của bạn cách thực hiện một số việc. Chỉ chia sẻ những gì họ cần làm và tại sao là không đủ. Chia sẻ cách thực hiện một số việc nhất định là điều khiến nội dung của bạn có thể hành động được.
 • Bao gồm các ví dụ từ công việc và nghiên cứu của bạn. Đối với mỗi bước, cung cấp các ví dụ và kết quả để củng cố cơ sở lý luận của bạn.
 • Sử dụng hình ảnh như ảnh chụp màn hình và video. Người đọc của bạn học tốt nhất bằng cách xem các bước thực hiện. Cung cấp ảnh chụp màn hình và video để hướng dẫn người đọc của bạn cách thực hiện tác vụ.
 • Cung cấp tài nguyên bổ sung. Rất có thể, nội dung của bạn sẽ không thể bao gồm tất cả mọi thứ. Cung cấp tài liệu tham khảo mà người đọc của bạn có thể truy cập nếu họ muốn tìm hiểu thêm.

Bằng cách viết như thế nào, bạn đang dạy chứ không chỉ thông báo. Chia sẻ cách thực hiện một số tác vụ nhất định có thể thuyết phục người đọc của bạn rằng bạn là một chuyên gia tốt hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Cung cấp miễn phí thông tin có giá trị, được tìm kiếm là thành phần cốt lõi của nội dung dựa trên Youtility.

13. Nội dung của bạn phải có thể quét được

Mệt mỏi màn hình là có thật và đó là một thách thức thực sự khi chúng tôi cố gắng đạt được nội dung được sử dụng bởi đúng đối tượng. Như Christopher Penn từ Trust Insights đã tiết lộ trong 2021 Dự đoán tiếp thị nội dung B2B cho Tiếp thị TopRank :

Thử thách hàng đầu? Màn hình mỏi. Không ai muốn nhiều podcast hơn, nhiều video hơn, nhiều luồng trực tiếp hơn, nhiều thời gian hơn trên thiết bị của họ. Theo nghĩa đen không có ai cả. Vì vậy, tất cả các nhà tiếp thị đã xoay quanh 2020 để tạo podcast, video, phát trực tiếp, v.v. đối mặt với sự quan tâm của khán giả đã giảm đi đáng kể.

Mọi người muốn gì? Nội dung mà họ có thể tiêu thụ nhanh hơn…

Có thể thay vì cố gắng thu hút khán giả nhiều hơn, chúng ta có thể làm điều đó (và chúng tôi) một ưu đãi bằng cách làm cho thời gian sử dụng thiết bị hiệu quả hơn với nội dung siêu có thể quét.

Cuối cùng 13 năm, Tập đoàn Nielsen Norman đã chỉ ra thông qua các nghiên cứu theo dõi mắt khác nhau về cách chúng ta sử dụng nội dung trực tuyến và cách chúng ta có thể cấu trúc nội dung để đáp ứng các mô hình đó:

 • Chia nội dung thành các phần khác nhau với các tiêu đề phụ. Sắp xếp nội dung của bạn một cách hợp lý đường, và separ đã ăn nó thành các phần khác nhau. Sử dụng tiêu đề phụ rõ ràng để văn bản không bị tách rời với nhau.
 • Chia nhỏ bức tường văn bản bằng hình ảnh, biểu tượng hoặc trích dẫn, bổ sung cho văn bản. Cung cấp các điểm ngắt hình ảnh là một cách tuyệt vời để khiến ai đó ngừng cuộn và chú ý hoặc để gọi ra thông tin cần biết có thể bị bỏ sót ở giữa đoạn văn.
 • Sử dụng gạch đầu dòng khi cần thiết: Việc sử dụng gạch đầu dòng cung cấp cấu trúc và không gian trong nội dung. Chúng đặc biệt quan trọng khi đưa ra danh sách các hướng dẫn hoặc các bước cần thực hiện.
 • Sử dụng các đoạn văn ngắn hơn. Đoạn văn ngắn dễ đọc.
 • Chặt câu: Không câu nào chạy quá, làm ơn.

Việc chia nhỏ nội dung và làm cho nó có thể quét được có thể không dễ thực hiện cho đến khi bạn viết xong bản nháp đầu tiên của mình. Thậm chí sau đó, một số nội dung cuối cùng sẽ có thể quét được nhiều hơn những nội dung khác, chẳng hạn như một bộ hướng dẫn từng bước so với một câu chuyện dài, ở góc nhìn thứ nhất.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng chia nhỏ nội dung chỉ để chia nhỏ nội dung. Xem xét các ý tưởng chính mà bạn đang cố gắng truyền đạt và “phân đoạn” nội dung dựa trên các chủ đề hoặc phần đó.

14. Thêm giọng nói và giai điệu vào nội dung

Khi nói đến nội dung, chúng ta đều biết rằng từ ngữ rất quan trọng. Nhưng đôi khi, cách chúng ta nói những lời còn quan trọng hơn những gì chúng ta nói.

Theo Tâm lý ngày nay, chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) cho thấy rằng khi đánh giá thương hiệu, người tiêu dùng chủ yếu sử dụng cảm xúc (cảm xúc và trải nghiệm cá nhân), chứ không phải thông tin (thuộc tính, tính năng và sự thật của thương hiệu)?

Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể ném sự thật vào khán giả cả ngày về lý do tại sao họ nên chọn chúng ta, nhưng họ sẽ phản hồi tốt hơn nếu có cảm giác đằng sau những sự thật đó.

Cách tốt nhất để thêm cảm xúc vào nội dung là thêm giọng nói và giọng điệu của bạn hoặc giọng nói và giọng điệu thương hiệu của bạn, mà chúng tôi định nghĩa là:

 • Giọng nói: Biểu hiện cá tính của chúng tôi hoặc thương hiệu của chúng tôi. Điều này là tĩnh và không bao giờ thay đổi.
 • Thanh điệu: Một yếu tố có thể thay đổi, tùy thuộc vào tình huống. Điều này có thể được điều chỉnh dựa trên nhu cầu.

Ví dụ, tôi luôn là Anna. Tôi có một tính cách không thay đổi. Nhưng tôi thay đổi giọng điệu của mình tùy thuộc vào tình huống, như khi tôi chơi trận derby con lăn và la hét mọi thứ với đồng đội của tôi so với khi tôi đang cộng tác trong một tài liệu chiến lược với đồng nghiệp .

Cần một ví dụ về cách các thương hiệu khác làm điều này với nội dung của họ? Mailchimp luôn đặt tiêu chuẩn vàng ở đây.

Voice and Tone Example from Mailchimp

Mẹo chuyên nghiệp: Ghi lại giọng nói và giọng điệu của bạn, vì vậy tất cả những người sáng tạo nội dung đều ở trên cùng một trang và luôn có thể tạo nội dung giống như thương hiệu của bạn.

15. Cung cấp những trích dẫn có thể chia sẻ

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng khả năng cao là người đọc có thể không nhớ hết mọi thứ. Đối với mỗi chủ đề phụ, hãy chọn một trích dẫn hoặc đoạn trích có thể chia sẻ mà bạn muốn người đọc của mình mang đi.

Khuyến khích người đọc chia sẻ bằng một công cụ như Nhấp để Tweet , có thể thêm nút nhấp để tweet ở cuối mỗi chủ đề phụ để khuyến khích người đọc tweet nội dung của bạn.

Bước 1: Tạo tài khoản ClicktoTweet.com

Đăng ký tài khoản với Nhấp để Tweet bằng tài khoản Twitter của bạn.

Bước 2: Viết Tweet của bạn

Tạo một tweet mới.

Bước 3: Tùy chỉnh nút Nhấp để Tweet của bạn

Nhấp để Tweet sẽ tạo một liên kết theo dõi để tweet bài viết dựa trên thông điệp của bạn. Bạn có thể thử thêm một nút hoặc một lời kêu gọi hành động đơn giản để yêu cầu người đọc tweet bài viết của bạn.

Không phải mọi câu trích dẫn đều phải đến từ bạn . Bạn cũng có thể sử dụng trích dẫn từ những người khác, miễn là nó có liên quan.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo các lựa chọn nhấp để đăng tweet nằm ngoài ngữ cảnh, vì vậy bạn có thể thu hút sự quan tâm của những người chưa đọc bài báo nhưng đang xem đoạn trích dẫn trên Twitter.

16. Nói trực tiếp với khán giả của bạn

Nội dung của bạn nên tập trung vào người đọc chứ không phải bạn. Trừ khi bạn đang sử dụng bản thân hoặc công ty của bạn làm ví dụ, bạn không nên chỉ nói về hoặc về bản thân.

Vấn đề khi nói về bản thân là mà độc giả của bạn không quan tâm. Họ chỉ quan tâm đến mục tiêu, nhu cầu và câu hỏi của họ.

Bắt đầu chú ý đến tỷ lệ tập trung vào người đọc của bạn. Tỷ lệ tập trung vào người đọc là tỷ lệ giữa các từ “Bạn / Của bạn” với các từ “Tôi / Chúng tôi” trong bài viết của bạn.

Example of content that does an example job of addressing the reader.

Bài đăng trên blog của Vidyard thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giải quyết vấn đề người đọc

Để thực hiện việc này, hãy thực hiện tìm kiếm “bạn”, “của bạn”, “tôi” và “chúng tôi” bằng cách sử dụng lệnh / ctrl + F. Bao gồm một khoảng trắng trước và sau từ. Điều này nhằm đảm bảo các phần của những từ này không hiển thị trong tìm kiếm. Cộng tổng của bạn để tìm tỷ lệ của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Giữ một danh sách hoặc dàn ý về khán giả của bạn khi bạn viết và đảm bảo rằng bạn đang tham khảo họ khi bạn tiếp tục để nói chuyện tốt hơn với họ.

Muốn có thêm ý tưởng nội dung?

Bạn cảm thấy như bạn đang tìm kiếm nội dung và cần một số ý tưởng để khởi động sự sáng tạo của mình? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi trên 103 Ý tưởng nội dung để Thêm vào Lịch Biên tập của bạn . Phần thưởng: Bạn chắc chắn có thể tạo ra tất cả những ý tưởng đó với mọi thứ được nêu ở đây.

Bài đăng này ban đầu được viết bởi Thiam Hock in 2016, và được cập nhật rộng rãi bởi Anna Hrach, Nhà chiến lược kỹ thuật số tại đây tại Convince & Chuyển đổi, trong 2021.

Related Articles

Back to top button