Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

15 sai lầm về nội dung kỹ thuật số có thể làm tổn thương thương hiệu của bạn

Cũng giống như nội dung có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn, nó cũng có thể làm tổn hại đến thương hiệu.

Việc xuất bản nội dung sai có thể có nhiều hình thức, nhưng kết quả cuối cùng là tương tự. Tệ nhất, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu của bạn. Tốt nhất, nội dung của bạn sẽ bị bỏ qua.

Tôi đã làm tròn hầu hết các nghi ngờ lớn nhất khi nói đến nội dung gây hại nhiều hơn lợi, vì vậy bạn có thể tránh chúng và chỉ tạo nội dung thực sự giúp ích cho thương hiệu của bạn.

1. Quá nhiều nội dung quảng cáo

Đã bao giờ bị mắc kẹt trong một cuộc trò chuyện với một kẻ khoe khoang hàng loạt? Ngáp.

Những người tiếp tục nói về mức độ tuyệt vời của họ nhanh chóng trở nên nhàm chán – đối với các thương hiệu cũng vậy. Rốt cuộc, mối quan hệ của bạn với khách hàng nên là về họ, không phải về bạn. Nếu bạn phớt lờ nhu cầu của họ, họ sẽ cho rằng bạn không có gì cho họ và đi nơi khác.

Các 80 / 20 quy tắc đã được trích dẫn là tỷ lệ nội dung truyền thông xã hội hiệu quả . Tiêu điểm 80% bài đăng của bạn về thông tin và giải trí của bạn người theo dõi, trong khi chỉ 20% phải là về doanh nghiệp của bạn. Tương tự, quy tắc năm-ba-hai nói cho mọi 23 nhân hóa thương hiệu của bạn .

Nhưng những quy tắc này có còn đúng không? Nói chung, có. Mặc dù tỷ lệ có thể thay đổi, nhưng hãy luôn đặt khán giả của bạn lên hàng đầu khi chọn nội dung sẽ xuất bản.

Luôn đặt khán giả của bạn lên hàng đầu khi chọn nội dung sẽ xuất bản, @IrwinHau qua @CMIContent nói. #ContentMarketing Nhấp để đăng Tweet MẸO: Không chắc liệu thương hiệu của bạn có đang thống trị cuộc trò chuyện hay không ? Xem lại các bài đăng trong tháng qua của bạn và xác định số lượng bài đăng có liên quan đến điều gì quan trọng đối với thương hiệu của bạn và bao nhiêu liên quan đến những gì quan trọng đối với khán giả của bạn. (Một số có thể đề cập đến cả hai đối tượng.) Nếu số lượng cho thương hiệu của bạn cao hơn so với đối tượng của bạn, bạn đang nói quá nhiều về thương hiệu.

2. Ngập email

Hãy xem xét hai số liệu thống kê về khả năng mở mắt này : 76% khách hàng mong đợi sự tương tác nhất quán với thương hiệu bất kể bộ phận nào. Tuy nhiên, chỉ 54% nói đi Có vẻ như các nhóm bán hàng, dịch vụ và tiếp thị đều bị giữ kín và không chia sẻ thông tin.

Sự ngắt kết nối đó thường hiển thị trong hộp thư đến của khách hàng. Ví dụ, một email quảng cáo được gửi đi. Trong vòng vài phút, một bản tin sẽ hiển thị trong hộp thư đến, sau đó hai giờ với yêu cầu phản hồi từ dịch vụ khách hàng.

Sự phân phối thiếu gắn kết đó có thể khiến khán giả của bạn cảm thấy thất vọng với số lượng và sự kết nối chênh lệch trong truyền thông của thương hiệu của bạn. Họ có khả năng hủy đăng ký khỏi tất cả các email thương hiệu của bạn – ngay cả những email mà họ đã tìm thấy một số giá trị.

Làm việc trên các silo để điều phối khả năng tiếp cận email của bạn với khán giả. Nếu điều đó không khả thi, hãy cập nhật biểu mẫu “hủy đăng ký” của bạn để cung cấp cho họ lựa chọn về nội dung họ muốn nhận (và không nhận.)

Làm việc trên các silo để phối hợp tiếp cận #email với khán giả của bạn để bạn đừng làm ngập chúng, @IrwinHau qua @CMIContent nói. #ContentMarketing Nhấp để Tweet

3 . Nội dung quá tiêu cực

Doomscrolling là một điều, nhưng nó không nên là thứ mà thương hiệu của bạn dựa vào. Mặc dù nội dung tiêu cực được chia sẻ hơn nội dung tích cực, nhà xuất bản của nội dung tiêu cực đó không nhất thiết được đánh giá cao hơn.

Tôi không thấy nói về điểm đau của khách hàng giống với nội dung tiêu cực. Nếu bạn đưa ra một giải pháp, đó là tiếp thị tốt. Nhưng nếu bạn bắt đầu và kết thúc bằng một lưu ý tiêu cực, thương hiệu của bạn chỉ là một kẻ đi xuống.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công

4. Nói về các chủ đề có thể gây tranh cãi

Kể từ khi 1800 s, một số dạng của câu nói, “ Không bao giờ thảo luận về chính trị hoặc tôn giáo trong một công ty lịch sự , “đã được vòng quanh. Và điều này cũng đúng đối với các thương hiệu khi nói chuyện với khán giả của họ.

Chỉ đưa ra các chủ đề có tính phân cực cao và cảm xúc nếu chúng là một phần của thương hiệu của bạn sứ mệnh và cách tiếp cận kinh doanh. Nếu có, hãy làm như vậy một cách có cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng.

5. Văn bản và thiết kế tồi

Nếu các từ của bạn không đúng ngữ pháp, thông điệp của bạn sẽ không ổn và thậm chí có thể không được hiểu. Điều tương tự cũng xảy ra đối với thiết kế nội dung của bạn kém. Văn bản và thiết kế tốt có sức mạnh xây dựng tính cách thương hiệu của bạn, dệt nên những câu chuyện và truyền cảm hứng.

6. Giọng nói không nhất quán

Cùng với bản sao xấu và thiết kế tồi, nội dung dường như có Khủng hoảng nhân cách là một sự thay đổi lớn khác.

# Nội dung có vẻ @IrwinHau qua @CMIContent cho biết, gặp khủng hoảng nhân cách là một bước ngoặt lớn khác. #ContentMarketing Nhấp để Tweet Một phút, thương hiệu của bạn đăng meme mèo liên quan đến chủ đề của bạn. Bài tiếp theo là một đoạn suy nghĩ sâu sắc. Bạn kết thúc với một khán giả hoang mang không biết tiếng nói thương hiệu của bạn là gì.

Luôn giữ tiếng nói thương hiệu và phong cách khi bạn tạo và xuất bản nội dung.

7. Dòng tiêu đề nhàm chán

Sáu mươi bốn phần trăm nói rằng họ quyết định mở email dựa trên các dòng chủ đề, theo a 2021 Khảo sát phương sai . Và vẫn còn, những dòng tiêu đề như “đọc cho tôi” hoặc “kiểm tra này” là một tá. Mặc dù họ có thể trực tiếp mời ai đó mở email, nhưng họ không thực sự nói chuyện với người nhận. Họ cũng không giúp người đọc hiểu những gì họ có thể nhận được nếu họ mở nó.

Tạo các dòng chủ đề hấp dẫn và cá nhân hóa chúng bất cứ khi nào có thể.

số 8. Nội dung giống nhau trên mọi nền tảng

Rất nhiều thương hiệu phân phối chéo cùng một nội dung trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của họ. Nhưng kỹ thuật tiết kiệm thời gian khả thi đó có thể có tác động tiêu cực vì các nền tảng không thể hoán đổi cho nhau.

Mỗi nền tảng xã hội có một phong cách, giọng điệu và định dạng riêng biệt. Họ cũng thu hút các nhân khẩu học khác nhau. LinkedIn chuyên nghiệp, nặng về văn bản và trang trọng. Instagram nặng về hình ảnh và hình ảnh, trong khi Twitter rất tốt cho các thông tin và hình ảnh có kích thước nhỏ.

Khi bạn tạo nội dung, hãy suy nghĩ về nền tảng của bạn và khán giả của bạn trên nền tảng đó và điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp. Nếu bạn không, nó sẽ cảm thấy lạc lõng và khán giả của bạn sẽ không phản hồi dễ dàng.

Hãy suy nghĩ về nền tảng và khán giả của bạn và điều chỉnh #content của bạn cho phù hợp, @IrwinHau nói qua @CMIContent. #Truyền thông xã hội Nhấp để Tweet

9. Nội dung không được công nhận

Sử dụng nội dung của người khác và chuyển nó thành nội dung của riêng bạn không phải là một cách nhìn hay. Điều này cũng đúng với việc kết hợp hình ảnh, trích dẫn, video, kết quả khảo sát và không ghi nhận nguồn gốc chính xác.

Nếu bạn muốn xuất bản lại hoặc trích dẫn nội dung đáng kể, hãy xin phép và ghi công cho phù hợp. Nếu bạn không nhận được đồng ý, hãy tìm một nguồn thay thế. Nếu bạn sử dụng thông tin từ người khác nguồn trong nội dung của bạn, trích dẫn và liên kết đến nguồn gốc.

10. Nội dung nhồi nhét thẻ băm

Hashtags có vị trí: Chúng giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn và tham gia cuộc trò chuyện. Nhưng thêm quá nhiều, và bạn trông hơi tuyệt vọng. Quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # cũng có thể khiến nội dung khó đọc và làm giảm tác động của những thẻ có liên quan nhất.

Instagram cho phép tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng, nhưng khuyến nghị chỉ sử dụng ba đến năm để có kết quả tốt nhất . Trong khi Twitter cho phép bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với nó 280 ký tự, nó khuyến nghị không quá hai là cách tốt nhất. Đó là một lý do khác để điều chỉnh nội dung của bạn cho từng nền tảng, không tự động xuất bản chéo.

11. Nội dung do người dùng tạo chưa được đánh giá

Khi bạn chia sẻ nội dung do người dùng tạo một cách bừa bãi, bạn có thể gặp rắc rối. Nó có thể bao gồm các xác nhận không chính xác, hình ảnh hoặc nội dung không phải của họ để chia sẻ hoặc đến từ một người công khai không phù hợp với tiếng nói và sứ mệnh của thương hiệu của bạn.

Để giảm thiểu rủi ro, hãy đảm bảo thương hiệu của bạn nghiên cứu một chút trước khi họ chia sẻ nội dung trên các kênh của bạn. Xem lại hồ sơ của người sáng tạo, kiểm tra kỹ mọi dữ kiện được trích dẫn trong nội dung, v.v.

12. Viết không phản ánh âm thanh của bạn nce

Bạn có thể tạo nội dung về các chủ đề có liên quan đến khán giả của bạn, nhưng bạn sẽ không thu hút được đối tượng mục tiêu của mình nếu bạn không viết đến đối tượng đó.

Ví dụ: viết về một chủ đề để công chúng hiểu sẽ không phù hợp nếu đối tượng mục tiêu của bạn đã nắm rõ về chủ đề đó. Khi bạn tạo, hãy hỏi: Nội dung này có phù hợp với lượng độc giả của tôi không? Họ sẽ tìm thấy giá trị trong thông tin? Tôi nên nhắm mục tiêu đến trình độ đọc nào?

13. Tài liệu lỗi thời hoặc không có cơ sở

Bạn xuất bản nội dung đúng sự thật, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sự thật thay đổi theo thời gian? Điều gì sẽ xảy ra nếu thông tin mới được học khiến nội dung cũ của bạn bị lỗi thời? Khi nghi ngờ? Gỡ bỏ nội dung có khả năng lỗi thời. Xóa trang. Hoặc, nếu trang có xếp hạng tìm kiếm tốt, cập nhật trang để phản ánh những thông tin chính xác nhất hoặc gần đây nhất.

Dù cũ hay mới, hãy tránh khẳng định điều gì đó là đúng trừ khi bạn có bằng chứng. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những rắc rối pháp lý hoặc ít nhất là khán giả của bạn sẽ thấy nội dung của bạn kém tin cậy hơn.

14. Nội dung không ĂN UỐNG

Đánh lừa nội dung của bạn để thu hút thứ hạng tìm kiếm trên Google không phải là điềm báo tốt. Đã qua rồi thời kỳ nhồi nhét từ khóa và xuất bản nội dung chỉ với hy vọng xếp hạng cao hơn. Google tập trung vào nội dung mà người dùng của họ thấy có giá trị.

Đó là lý do tại sao Google đã áp dụng các nguyên tắc EAT – chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. Mặc dù bạn có thể cập nhật về các quy tắc, mẹo và thủ thuật SEO mới nhất , điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi tìm kiếm, thương hiệu của bạn và khán giả của bạn là nội dung ĂN.

15. Bắt kịp các xu hướng không có trên thương hiệu

Hy vọng vào nội dung lan truyền có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nếu những gì bạn đang đăng không phù hợp với thương hiệu với phần còn lại của nội dung, nó sẽ gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn và tạo ra ít tài sản thương hiệu.

Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu điều gì đó có phù hợp với thương hiệu của công ty mình hay không, hãy hỏi ý kiến ​​thứ hai của một người không làm marketing trong tổ chức. Họ sẽ có cả góc nhìn bên ngoài và bên trong, vì vậy họ có thể chỉ ra sự mâu thuẫn hoặc nhầm lẫn giữa các bộ phận.

Giúp thương hiệu của bạn

Tất cả chúng ta đều mong điều này thành sự thật, nhưng mọi người đều đã từng thấy những ví dụ về từng loại nội dung xấu được đề cập ở trên ít nhất một lần trong cuộc sống internet của họ. Bây giờ bạn đã biết những loại nội dung nào gây hại cho thương hiệu, hãy đảm bảo rằng bạn tránh được những lỗi phổ biến này khi tạo các phần cho blog hoặc trang truyền thông xã hội của chính công ty bạn.

Muốn biết thêm các mẹo tiếp thị nội dung, những hiểu biết sâu sắc và ví dụ? Đặt mua đến email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button