Quảng cáo & Truyền thông

10 Thống kê Tiếp thị Nội dung cho năm 2020

Content Marketing Statistics

Tiếp thị nội dung tiếp tục tạo ra tiếng vang và có thể là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng. Cho dù nội dung có dưới hình thức nào, nó có thể giúp thiết lập thương hiệu như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của nó. Tình hình tiếp thị nội dung trong vài năm qua là một trong những thay đổi lớn.

Báo cáo tình hình tiếp thị nội dung mới nhất từ ​​SEMrush đã phân tích nhiều hơn 450, 000 tweet, 700, 000 bài đăng trên blog, hàng trăm nghìn truy vấn tìm kiếm trên Google và khảo sát hơn 1, 200 các chuyên gia tiếp thị trên khắp thế giới.

Báo cáo đã phát hiện ra một số xu hướng tiếp thị nội dung thống trị thế giới tiếp thị trong năm qua.

Đây là t vi số liệu thống kê về tiếp thị nội dung từ báo cáo nêu bật các xu hướng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong vài năm tới.

Các bài báo dài hơn 3 , 000 Các từ đã nhận được lưu lượng truy cập gấp 3 lần

Các bài báo dài hơn 3, 000 các từ nhận được lưu lượng truy cập gấp 3 lần, theo một báo cáo của @SEMrush #contentmarketing Nhấp để Tweet

Trong một vài năm, các bài báo đã đi từ những mẩu ngắn đến những mẩu dài, chi tiết đầy ắp thông tin. Phần 3, 000 từ trở lên có lưu lượng truy cập gấp ba lần và gấp bốn lần lượt chia sẻ dưới dạng các bài báo giữa 900 đến 1,200 từ ngữ. Họ cũng có nhiều liên kết ngược hơn các bài ngắn hơn.

Trong khi vẫn còn chỗ cho các bài ngắn hơn, sự kết hợp của các bài báo dạng dài sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút khách truy cập trang web. Các bài báo dài hơn cũng có thể xếp hạng tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm trong suốt 2020 (dù sao thì cho đến khi các thuật toán thay đổi một lần nữa.

Giải phẫu nội dung hoạt động hàng đầu – Số liệu thống kê chính từ Báo cáo tiếp thị nội dung trạng thái SEMrush

Vòng quanh 37% người Mỹ sử dụng nền tảng di động để trực tuyến

Vòng quanh 37% người Mỹ sử dụng nền tảng di động để trực tuyến Nhấp để Tweet

Trong vài năm gần đây, đã có một sự thúc đẩy rất lớn để ưu tiên thiết bị di động và thực sự tạo ra nền tảng trực tuyến thân thiện với điện thoại thông minh.
Trong khi có bằng chứng cho thấy ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại của họ để truy cập internet, kết quả trong Báo cáo Tiếp thị Nội dung (State of Content Marketing Report) nhấn mạnh rằng nhiều người vẫn truy cập các trang web qua máy tính để bàn.

Traffic to Industry Blogs by Device

SEMrush đã xem xét các thiết bị mọi người sử dụng để duyệt các blog ngành khác nhau trên toàn cầu từ tháng 4 đến tháng 9 2019 và chia lưu lượng truy cập của họ thành máy tính để bàn và thiết bị di động.

Pew Internet Research phát hiện ra rằng về 37% người Mỹ sử dụng thiết bị di động của họ để trực tuyến và tổng số người sở hữu điện thoại thông minh là từ 35% Trong 2011 đến 81% Trong 2019. Việc sử dụng thiết bị di động tiếp tục tăng trong 2020.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng máy tính để bàn để nghiên cứu thông tin. Nhìn lại hơn 1, 000 blog, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xung quanh 63% lưu lượng truy cập vào đại lý ô tô thông qua máy tính để bàn. Các con số đạt đến mức cao như 80% trở lên đối với các chủ đề tiếp thị và giáo dục trực tuyến.

Điểm mấu chốt ở đây là viết cho khán giả hơn là một thiết bị và làm đảm bảo trang web của bạn thích ứng với bất kỳ kích thước màn hình nào mà người dùng có tại một thời điểm nhất định.

content marketing - screen size

Các blog thành công sử dụng hỗn hợp 13. 8% danh sách, 10. 8% Q & As và 5. 10% How-Tos

Báo cáo cũng xem xét các loại bài viết khác nhau được đăng trên các blog và nhận thấy rằng hầu hết các blog đều được hưởng lợi từ sự kết hợp của di các chủ đề khác nhau. Ví dụ: các blog giáo dục trực tuyến có hỗn hợp lưu lượng truy cập giống như sau: 3,6% hướng dẫn, 5. 10% cách làm, 10. 8% bài báo hỏi đáp và 13.số 8% danh sách.

Industry Blogs Top-performing Articles by Type

Các blog trong ngành Các bài báo hoạt động hiệu quả nhất theo loại

Tìm kết hợp phù hợp cho từng trang web là vấn đề đào sâu vào phân tích trang web và phân tích không chỉ các chủ đề phổ biến trên blog đó mà còn cả các blog của đối thủ cạnh tranh. Nhiều blog thậm chí còn cung cấp một cái nhìn về các bài báo phổ biến nhất, giúp bạn dễ dàng nghiên cứu một chút và phát hiện ra chủ đề nào phổ biến với một đối tượng mục tiêu nhất định.

Có 2.96 Tỷ người trên phương tiện truyền thông xã hội

Một điều mà báo cáo phát hiện ra là hầu hết các doanh nghiệp không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhiều như chúng phải dựa trên số lượng người dùng. Có khoảng 2. 96 tỷ người trên mạng xã hội.

Các danh mục duy nhất sử dụng mạng xã hội đủ thường xuyên là thể dục và sức khỏe, nhà cửa, vườn tược và dược phẩm. Mỗi doanh nghiệp là duy nhất, vì vậy một số nhà tiếp thị đã làm tốt hơn các hoạt động quảng bá trên mạng xã hội so với những người khác. Tuy nhiên, đó là một điểm yếu thực sự trong ngành cần được giải quyết.

Tiêu đề của 14 Từ trở lên Có thêm 5 lần liên kết ngược

Tiêu đề của 14 từ trở lên nhận được nhiều liên kết ngược gấp 5 lần #contentmarketing Nhấp để Tweet

Báo cáo cũng phát hiện ra sự gia tăng độ dài dòng tiêu đề. Lý do người viết nên sử dụng các tiêu đề dài hơn của 14 từ trở lên là do chúng nhận được lượng truy cập nhiều gấp đôi, số lượt chia sẻ gấp hai lần và số lượng liên kết ngược nhiều hơn năm lần.

Lời khuyên truyền thống là giữ độ dài dòng tiêu đề từ bảy đến 10 từ, nhưng điều đó dường như đang thay đổi. Mọi người muốn biết họ đang nhận được thông tin cụ thể mà họ đang tìm kiếm.

Danh sách Tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của các loại bài đăng khác

Các danh sách dường như ở khắp mọi nơi. Mọi người bận rộn và họ thích thông tin mà họ có thể hấp thụ nhanh chóng. Khả năng đọc lướt qua các tiêu đề phụ trong một listicle giúp người dùng tìm được lời khuyên chính xác mà họ cần.

Báo cáo trạng thái tiếp thị nội dung 2019 bởi SEMrush cũng phát hiện ra rằng listicles nhận được nhiều lượt chia sẻ và lưu lượng truy cập nhất – nhiều gấp đôi những gì các loại bài đăng khác nhận được.

36% các bài báo có cả hai tiêu đề H2 và H3 có nhiều lưu lượng truy cập và chia sẻ hơn

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng cả H2 và H3 tiêu đề dẫn đến hiệu suất cao hơn.

Giới thiệu 36% các bài báo có cả hai tiêu đề có nhiều lưu lượng truy cập, lượt chia sẻ và liên kết ngược hơn các bài báo tương tự không có. Lý do có thể xuất phát từ nhu cầu mọi người đọc lướt và tìm tài liệu chính xác cần thiết. Các tiêu đề mô tả tiết kiệm thời gian và sự thất vọng cho người đọc.

36% bài viết có cả hai tiêu đề H2 và H3 đều nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và chia sẻ #contentmarketing Nhấp để Tweet

2020 Sắp xếp thứ hạng cao hơn vị trí số 1

Các công cụ tìm kiếm như Google hiện sử dụng vị trí số 0 để làm nổi bật các đoạn nội dung nhanh. Mặc dù đoạn mã chi tiết đã xuất hiện được một thời gian, nhưng cách Google lấy thông tin từ nội dung đã thay đổi một chút trong hai năm qua.

Đoạn mã chi tiết có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong văn bản, vì vậy việc sử dụng gạch đầu dòng giúp Google xem người đọc cần nội dung nào nhất. Danh sách có dấu đầu dòng cũng làm cho nội dung dễ đọc hơn đối với người đọc.

Từ 'Chiến lược' xuất hiện trong 29% của Tweet Về Tiếp thị Nội dung

Trong nhiều năm, các nhà tiếp thị hàng đầu đã chuyển sang các kế hoạch được tổ chức tốt để đạt được nhiều sức hút nhất có thể. Cụm từ khóa “chiến lược tiếp thị nội dung” là từ khóa phổ biến nhất trong danh mục tiếp thị nội dung và xuất hiện trong 29% tweet. Chiến lược tiếp thị nội dung cũng xuất hiện trong đầu 20 câu hỏi được đặt ra trên Google về chủ đề này.

Topics Discussed with the #ContentMarketing hashtag

SEMrush đã sử dụng kết hợp giữa máy học và kiến ​​thức chuyên môn của con người để phân tích các chủ đề (chủ đề chính) được thảo luận trong các tweet phổ biến nhất (20 + retweet) được xuất bản giữa tháng 1 d Tháng 9 2019 và chứa thẻ bắt đầu bằng #ContentMarketing.

Trong năm ngoái, hầu hết mọi người nhận thấy ngày càng có nhiều chiến dịch hướng đến một ngày lễ hoặc sự kiện cụ thể. Những người quảng bá đã biết rằng mọi người muốn tài liệu được cá nhân hóa cao nói trực tiếp đến họ và nhu cầu của họ. Đồng thời, tính nhất quán là chìa khóa để nhận diện thương hiệu. Các chương trình có kế hoạch mang đến sự đa dạng trong khi vẫn kết hợp mọi thứ lại với nhau bằng một chủ đề cơ bản.

Đa số các đại lý tiếp thị đã mở rộng cung cấp sản phẩm của họ

Một xu hướng khác trong năm qua là sự thay đổi trong cách các đại lý tiếp thị đóng gói sản phẩm của họ. Một số cơ quan đã chuyển sang sử dụng phần mềm độc quyền để tăng lợi thế khi làm việc với họ so với cơ quan khác. Có rất nhiều cạnh tranh trong không gian tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy bất cứ điều gì một công ty làm để nổi bật đều tăng lợi nhuận tiềm năng.

Các đại lý nên xem xét các dịch vụ đã được cung cấp và tìm cách mở rộng thành một đại lý đầy đủ dịch vụ, vì vậy khách hàng nhận được tất cả sự tiếp xúc của họ từ một nơi. Ví dụ: thêm dịch vụ tổ chức sự kiện hoàn chỉnh với các món quà tặng có in logo. Bất kỳ công việc nào được công ty khác thuê hoặc bao thầu đều là cơ hội để phát triển trong 2020.

Sự kết luận

Nếu bạn chưa có, tôi mong bạn tải xuống Báo cáo Tiếp thị Nội dung từ SEMrush . Nó chứa đầy dữ liệu hữu ích hơn nữa để giúp định hướng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn trong năm nay.

Related Articles

Back to top button